Cách xem tướng tay đàn ông, phụ nữ dự đoán vận mệnh

0

Xem tướng tay đàn ông, phụ nữ là một phần trong nhân tướng học, được sử dụng như một cách để xét đoán con người. Xem tướng tay tạo ra tác dụng rất lớn từ cải thiện bản thân tới quan hệ xã hội.

Có thể bạn đã từng gặp những người chỉ nhìn vào tay bạn nói ra rất nhiều thứ mà bạn cảm thấy đúng mặc dù chưa từng quen biết họ. Lý giải điều này, chúng ta có thể tạm hiểu đơn giản về xem tướng tay như sau:

“Cuộc đời chúng ta được tạo nên từ những nhận thức, hành vi. Qua thời gian, chúng sẽ dần hình thành những dấu hiệu trên bàn tay. Mọi biến đổi trong cuộc sống sẽ được ghi lại, đồng thời sẽ có những dự báo trước với những gì chúng ta sẽ làm. Hiện tại là kết quả của quá khứ và tương lai là kết quả của hiện tại.”

Nguyên lý, phương pháp xem tướng tay ở đàn ông và phụ nữ

Xem tướng tay như đã nói ở trên nằm trong nhân tướng học, vì thế sẽ tuân thủ các nguyên tắc chung của nhân tương học bao gồm: quan sát hình dạng, kích thước, màu sắc, vị trí để xác định các thông tin.

Như vậy phương pháp xem tay là quá trình quan sát luận đoán các bộ phận trên bàn tay. Trong thực tế, có người sẽ tập trung vào khai thác thông tin từ hình dạng, kích thước bàn tay ngón tay; có người lại tập trung khai thác các đường chỉ tay trong lòng bàn tay. Chúng đều mang đến những thông tin đúng nhưng cũng vẫn sẽ có khá nhiều sai số.

Xem tướng tay theo nhiều tài liệu người ta sẽ đối chiếu, tổng hợp thông tin từ cả bàn tay và các đường chỉ tay để xét đoán.

Do sự khác biệt về giới tính nên cũng có những quy định riêng khi xem tướng tay cho đàn ông và phụ nữ như sau:

Xem tướng tay đàn ông

Theo nguyên lý “Nam tả nữ hữu”, khi xem tướng tay ở đàn ông, người ta quy định bàn tay trái là bàn tay vận mệnh, bàn tay phải là bàn tay thành tựu. Vận mệnh có thể bị thay đổi do chính nỗ lực cá nhân nên đôi khi có sự khác biệt giữa hai bàn tay. Khi luận giải cần đánh giá trên cả hai tay mới chuẩn xác.

Xem tướng tay phụ nữ

Ngược lại với đàn ông, bàn tay phải của phụ nữ là bàn tay vận mệnh và bàn tay trái là bàn tay thành tựu. Khi luận giải cũng cần phải xem xét trong mối tương quan giữa hai bàn tay.

Xem tướng tay vào thời điểm nào sẽ chuẩn xác nhất

Thông thường xem tướng tay đúng nhất là khi ngủ dậy thời điểm bạn đã có một giấc ngủ đầy đủ. Lúc này tâm tĩnh, cơ năng ở giai đoạn khởi động, các thông tin từ bàn tay trở nên chính xác hơn. Bản thân người xem cho dù xem cho mình hay cho người khác cũng sẽ tập trung tốt nhất.

Như vậy khi xem tướng tay cho dù xem cho bản thân hay cho người khác, cần chú ý rằng người được xem phải tĩnh tâm, không suy nghĩ lung tung, cơ thể thả lỏng hoàn toàn, điều kiện ánh sáng đầy đủ.

Những bộ phận trên bàn tay cần quan tâm khi xem tướng tay

Khi xem tướng tay chúng ta chia làm 2 phần. Phần đầu là xem hình dáng, kích thước, màu sắc bàn tay, quan sát các ngón tay, cổ tay. Phần còn lại là quan sát các đường chỉ tay trong lòng bàn tay.

Hai phần này được giới thiệu chi tiết dưới đây:

Khi xem tướng tay cần biết: gò (là các phần thịt lồi lên), các đường chỉ tay là các đường vân nằm trong lòng bàn tay bao gồm 3 vân lớn và chính yếu cùng các vân phụ khác. Vui lòng xem hình bên dưới:

Các gò và đường chỉ tay cơ bản cần biết khi xem tướng tay
Các gò và đường chỉ tay cơ bản cần biết khi xem tướng tay
 1. Đường tình cảm – tâm đạo: thường bắt đầu từ cuối ngón út, kéo dài tới giữa ngón trỏ và ngón giữ.
 2. Đường sinh mệnh – cuộc đời – sinh đạo:
 3. Đường trí tuệ –  trí đạo:
 4. Đường may mắn – vận mệnh: thường xuất hiện từ cuối bàn tay hướng đi lên ngón giữa. Đường vận mệnh mỗi người thường rất khác nhau về vị trí và độ dài.
 5. Gò kim tinh
 6. Gò mộc tinh
 7. Gò thổ tinh
 8. Gò thái dương
 9. Gò thủy tinh
 10. Gò hỏa tinh thứ nhất – gò hỏa tinh dương
 11. Gò nguyệt – gò thái âm
 12. Gò hỏa tinh thứ hai – gò hỏa tinh âm
 13. Đường cổ tay

Xem luận giải chi tiết về từng gò trong bài Các gò trên bàn tay.

3 đường chỉ tay chính và các dấu hiệu trên chỉ tay

Lòng bàn tay có rất nhiều đường chỉ tay, nhưng trong đó 3 đường chính lớn nhất bao gồm:

Ba đường này xuất hiện ở khu vực cố định, có ảnh hưởng lớn nhất đến vận mệnh đời người và chi phối những đường chỉ tay khác. Bình thường, chúng không có những biến đổi lớn. Hầu hết những biến đổi vận thế được phản ánh thông qua các vân nhỏ, vân phụ, vân nhánh xuất phát từ 3 đường này.

Ngoài ra người ta còn thường tập trung thêm các đường khá lớn nhưng phụ trợ khác như: đường hôn nhân, đường công danh sự nghiệp – vận mệnh, đường bệnh tật…

Các đường chỉ tay có trên bàn tay
Các đường chỉ tay có trên bàn tay

Bên cạnh đó là những dấu hiệu cảnh báo thường thấy nhất xuất hiện trên các đường chỉ tay bao gồm: hình vân đảo, hỉnh chữ thập, hình sao, hình tứ giác, hình ô vuông, hình tam giác, hình chạc, nốt ruồi…. Mỗi dấu hiệu sẽ đại diện ý nghĩa đặc trưng nhất định. Ngoài ra vị trí xuất hiện của chúng cũng quyết định tới việc luận giải. (Xem luận giải chi tiết trong bài Các kí hiệu vân trên lòng bàn tay)

Các ký hiệu vân trên bàn tay
Các ký hiệu vân trên bàn tay

Cách xem tướng tay với 3 bước cần nắm vững

Chúng ta tạm thời sẽ chia quá trình xem tay thành các bước để có cách tiếp cận đầy đủ.

Bước 1: Cần xác định mục tiêu để xem tay

Nếu xem đoán về hôn nhân gia đình thì tập trung nhiều hơn vào đường tình cảm và đường hôn nhân, nếu xem đoán về công việc thì tập trung nhiều hơn vào đường trí đạo, đường vận mệnh.

Bước 2: Xem tổng thể

Xem cả 2 bàn tay, tìm ra đặc trưng lớn nhất. Đánh giá màu sắc, hình dáng, dày mỏng của bàn tay. Quan sát chi tiết các đường chỉ tay chính cùng những ký hiệu đặc thù có trên đó. Tổng hợp lại xem có bỏ sót vùng, chi tiết nào trên bàn tay hay không.

Bước 3: Phân tích

Khi đã tổng hợp đầy đủ các yếu tố, phân tích ý nghĩa, phán đoán vận mệnh đặc trưng.

Bước 4: Xem chi tiết ngón tay

Quan sát thật kỹ lại, đánh giá độ dài, độ cong, màu sắc khớp, đốt ngón tay, quan sát chi tiết các móng tay lấy độ sáng, độ bóng, hình bán nguyệt hay còn gọi là móng non bên trong làm chủ đạo.

Xem những luận giải chi tiết về phần này trong bài Độ dài ngón tay bàn tay.

Bước 5: Xem chi tiết đường chỉ tay chính

Quan sát chi tiết tình trạng phân bố của 3 đường chính, đánh giá cẩn thận độ dài ngắn, hướng phát triển để có thể tiến hành phán đoán sâu ở các bước sau.

Bước 6: Xem chi tiết đường vân phụ

Nhìn kỹ từng đường vân phụ, đánh giá các dấu hiệu xuất hiện, đánh giá hướng đi, độ dài ngắn, nông sâu, màu sắc.

Bước 7: Xem gò tròng lòng bàn tay

Quan sát chi tiết đánh giá các gò trên lòng bàn tay bao gồm: độ cao nhô lên, màu sắc, vị trí.

Bước 8: Tổng hợp, phán đoán

Dựa vào nhu cầu chính như xem về phần nào, sau đó dựa trên toàn bộ các quan sát đánh giá tại các bước trên để đưa ra xét đoán.

Những câu hỏi khi xem tướng tay

Tướng bàn tay có thay đổi không?

Tướng bàn tay theo thời gian sẽ thay đổi. Nhưng mỗi phần có sự thay đổi với thời gian dài ngắn không giống nhau, đồng thời sự thay đổi diễn ra chậm rãi vì cần có sự ghi nhận của cơ thể. Nhiều khi không để ý quan sát thậm chí không nhận ra.

Các phần chính yếu thể hiện vận mạng của một người sẽ thay đổi chậm hơn thậm chí ít thay đổi nếu như chủ nhân bàn tay không có nhiều những biến đổi trong cuộc đời họ. Những người luôn nỗ lực cố gắng để thay đổi bản thân thì bàn tay sẽ thay đổi khá nhiều.

Xem tướng tay có thể dự báo được vấn đề sức khỏe không?

Bạn từng thấy hoặc từng nghe có nhiều thầy thuốc bắt mạch, xem bàn tay để dự đoán tình trạng sức khỏe cơ thể của người tới thăm khám. Điều đó hoàn toàn là có thật, dựa trên cơ sở phân tích lâu dài của nhiều thế hệ.

Bàn tay trong nhân tướng học được coi như 1 bản đồ thu nhỏ của cơ thể, phản ánh tương đối chính xác tình trạng sức khỏe, tâm lý của 1 người. Nên chắc chắn rằng, xem tướng tay có thể dự báo về sức khỏe (Chi tiết trong bài Sức khỏe qua tướng tay). Tuy nhiên khi xem tay thấy dấu hiệu sức khỏe không đủ tốt, hãy tới thăm khám bác sĩ chuyên khoa, không nên tự chữa trị.

Nên xem tay nào tay phải hay tay trái?

Việc xem 2 tay hay 1 tay phụ thuộc vào người xem. Theo quan điểm của nhiều tài liệu về nhân tướng học thuật xem tay thì xem cả 2 tay sẽ giúp tổng hợp, nhận định chính xác hơn.

Lời kết: Đây là bài tổng quan giúp bạn hiểu về tướng tay, giúp bạn có được những kiến thức cơ bản để xem đoán hoặc nhờ người khác xem đoán. Lưu ý rằng, xem tướng tay chỉ phát huy tác dụng khi bạn thật công tâm, khách quan, dám nhìn nhận yếu điểm để khắc phục thay vì lo lắng hoặc không tin tưởng, nhìn vào ưu điểm thiên phú để phát huy thay vì ngồi “tự sướng”. Không có thành công nào mà không cần sự nỗ lực trả giá!

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.