Gò Kim tinh trên bàn tay có ý nghĩa gì, cách xem tướng gò Kim tinh

0

Khi tìm hiểu về các gò trên bàn tay thì cần phải tìm hiểu về gò Kim tinh trước tiên. Gò Kim tinh dưới ngón tay cái có một ý nghĩa rất lớn và ảnh hưởng nhiều đến tình cảm và sức khỏe chủ nhân. Tìm hiểu ngay cách xem tướng gò Kim tinh trong bài viết sau.

Gò Kim tinh là gì, ở đâu, có ý nghĩa gì?

Gò Kim tinh là gò nổi nhất trong các gò, chiếm nhiều chỗ trong bàn tay và ở ngay dưới ngón cái với đường Sinh đạo bao quanh.

Vị trí gò Kim tinh ở trên bàn tay
Vị trí gò Kim tinh ở trên bàn tay

Trong các gò trên bàn tay, Gò Kim tinh thuộc lĩnh vực tình cảm, sự ước muốn và sức khỏe. Gò Kim tinh ngự trị dưới ngón cái (xem thêm Ý nghĩa ngón cái) là biểu hiện của sự trìu mến, tình cảm, tình yêu, là trục hoạt động chính và chất đốt của cuộc đời. Gò Kim tinh cũng là nơi hội tụ mọi ham thích dục vọng. Thông qua gò Kim tinh, có thể biết được cuộc sống, tình yêu và cái chết của con người. Gò càng cao, sự mong ước, say mê càng tăng.

Luận giải gò Kim tinh theo hình thức

Gò Kim tinh được xem là trung bình khi vòng cung của đường Sinh đạo cắt phân nửa lòng bàn tay. Nó được xem là lớn khi vòng cùng này tràn qua khu vực của ngón áp út. Nếu chúng ta sổ một đường thẳng từ ngón này xuống chạm vào đường Sinh đạo. Gò Kim tinh hẹp khi đường Sinh đạo không có hình thức vòng cung mà gần như một đường thẳng ngay.

Nghiên cứu về gò Kim tinh, có thể nói là hình thức gò Kim tinh trong bàn tay bạn gái phức tạp hơn trong bàn tay bạn trai.

Gò Kim tinh hài hòa

Nếu gò Kim tinh hài hòa, không lớn quá, không bé quá, có những đường kẽ hơi nhấn thì chủ nhân là người tốt về mọi mặt, thương người, tình cảm, làm mọi người hài lòng. thích cái đẹp nghệ thuật, yêu và được yêu, thích làm đỏm, duyên dáng.

Gò Kim tinh nổi cao

Gò Kim tinh nổi cao cho thấy chủ nhân là người thuộc tuýp người sống tình cảm, hay xúc động, trầm ngâm.

Gò Kim tinh phẳng

Nếu gò Kim tinh phẳng, đều, không đường nét: chủ nhân là người có tính thương người nhưng lạnh lùng, ngay cả trong tình yêu cũng vậy. Đời sống ngắn ngủi.

Gò Kim tinh không nổi, thấp

Nếu gò Kim tinh không rõ nét, không nổi thì mọi ham muốn của chủ nhân đều khô cằn, người trở nên ích kỷ. Chủ nhân là người bi quan, giàu tưởng tượng đến mê tín. Người cục mịch thiếu dịu dàng, thiếu khả năng tình dục, lạnh nhạt trước ái tình.

Bàn tay không có gò Kim tinh

Nếu bàn tay không có gò Kim tinh thì chủ nhân là người thiếu nhiệt tình, không có tâm hồn đối với nghệ thuật, bất lực trong tình yêu. Họ là mẫu người dễ có xu hướng nép mình vào chùa hay tu viện.

Gò Kim tinh mỏng dẹt

Nếu gò Kim tinh dẹt và không nổi thì chủ nhân là người đam mê nhục dục.

Gò Kim tinh nẩy nở

Nếu gò Kim tinh rất nảy nở nhưng không có những nét rạch thì chủ nhân là người nhân hậu, vui vẻ, hồn nhiên.

Gò Kim tinh rất nổi, rất rộng với đốt thứ nhất của ngón cái ngắn, đốt thứ hai dài thì chủ nhân nếu là phụ nữ sẽ là người lẳng lơ, thích điều kiện vật chất. Người thích yêu đương lăng nhăng có thêm ngón tay trỏ nhạn với bàn tay kẻ gạch và vòng Kim tinh: chủ nhân luôn luôn dằn vặt giữa tình yêu cao cả và tình yêu thấp hèn.

Gò Kim tinh nảy nở thái quá

Nếu gò Kim tinh nở rộng và choán mất gò Thổ tinh sẽ làm chủ nhân bớt buồn rầu, trở nên dễ mến và vui vẻ hơn.

Nếu gò Kim tinh nảy nở thái quá và có nhiều gạch mạnh thì chủ nhân là người có tình yêu mãnh liệt, bê tha, trụy lạc, bừa bãi, dâm loạn, trâng tráo, thích làm đỏm, khoe khoang, nhẹ dạ, không kiên định và lười.

Gò Kim tinh hẹp

Nếu gò Kim tinh hẹp và nhỏ thì chủ nhân là người khô khan về mọi phương diện: tình cảm, khả năng tình dục, chai lạnh về tâm hồn và đôi khi trở thành ích kỷ. Người này thiếu khả năng sáng tạo. Tuy nhiên rất tháo vát, trung thành.

Nếu gò Kim tinh rất hẹp và đường Đời ở gần sát ngón cái thì chủ nhân là người phụ nữ khó đẻ hoặc không sinh đẻ.

Gò Kim tinh lớn, dày và cứng

Chủ nhân là người dồi dào tinh lực trong vấn đề sinh lý. Tuy không đa dâm nhưng luôn luôn say sưa đòi hỏi sự thỏa mãn về sinh lý. (họ thường có đốt tay thứ 3 nổi phồng lên). Nếu có gò Thái âm nổi bật thì chủ nhân thích vật chất đầy đủ về mọi mặt và ăn ngon mặc đẹp.

Về mặt cá tính, đây là một người can đảm, thích che chờ người khác nhưng cũng là người cầu kỳ và đòi hỏi nếp sống sang trọng tuy không xa xỉ.

Nếu gò Kim tinh này thật cao và thật nổi thì chủ nhân có thể trở thành một nghệ sĩ hoặc họa sĩ nổi danh vì sự say mê vẻ đẹp của mình.

Gò Kim tinh mềm và cạn

Chủ nhân của tướng tay này là người lạnh nhạt về tình cảm, say xưa về tưởng tượng.

Đây là mẫu người thiếu nghị lực, bi quan. Nếu không có ngón cái lớn dài và một vòng Kim tinh thì chủ nhân có thể sống cô đơn suốt đời mà không thiết đến vấn đề chồng vợ.

Luận giải gò Kim tinh theo các dấu hiệu

Gò Kim tinh có nhiều đường đan nhau

Nếu gò Kim tinh yếu với nhiều gạch và có thêm vòng Kim tinh: chủ nhân là người rất ham muốn nhưng lại thiểu lực, luôn thay đổi người tình, thích yêu đương bốc lửa, bất kể lúc nào (càng đúng nếu có nhiều gạch trên gò Kim tinh)

Nếu gò Kim tinh cao, đầy, cứng và bị cắt bởi nhiều đường chỉ nhỏ thì chủ nhân là người nóng tính, dễ gãy đổ hạnh phúc.

Nếu ngón cái nhỏ và đường Trí đạo không ngay ngắn lại có thêm gò Kim tinh bị cắt bởi nhiều đường chỉ nhỏ thì chủ nhân là người thích xa hoa phù phiếm. Nam thì đạo đức giả, đầu óc phóng đãng, cuồng loạn. Nữ thì lòe loẹt, lăng nhăng.

Nếu gò Kim tinh nhỏ, mềm mại mà bị cắt bởi nhiều đường, các đường chỉ đan nhau chằng chịt thì chủ nhân là người luôn có những ý nghĩ dâm dục đồi bại, thầm ham thích những cuộc hoan lạc bại hoại, dễ có các mối quan hệ tình ái sai trái.

Ngoài ra, nếu gò Kim tinh bị cắt bằng nhiều chỉ nhỏ ngang dọc, chúng ta cần nhận xét đúng mức vị trí đan nhau của những đường chỉ nhỏ ấy vì mỗi vị trí đều có những giá trị khác nhau.

  • Ở khu vực trên: chủ nhân có tinh thần cao độ, trí thông minh đáng kể, khôn ngoại, xã giao tốt. Có nghĩa là tinh thần dồi dào, đức tính do đó nảy nở.
  • Ở khu vực giữa: chủ nhân giàu tinh cảm, mơ mộng đến mức xa rời thực tế. Lúc nào cũng mơ tưởng những thứ viển vông nhưng không ham dục vọng.
  • Ở khu vực dưới: chủ nhân dâm đãng, phong túng nhưng họ cũng là người tạo được tài sản to lởn.

Gò Kim tinh có nhiều đường dọc

Đường chỉ tay trên gò Kim Tinh có nhiều đường dọc: đa cảm, đa tình, trung thành với người mình yêu. Còn nếu có đường chỉ tay song song với đường chi tay sinh mệnh thì là người thích vật chất, giàu có.

Gò Kim tinh có nhiều đường ngang

Đường chỉ tay trên gò Kim Tinh có nhiều đường ngang chứng tỏ người này là người khá nhiệt tình, hăng hái nhưng lại nóng tính. Nếu nam có có 1 đường ngang ở lóng 1 ngón cái nhỏ là người có tính dục cao. Nếu đường trí đạo dài, rõ nét thì người này có thể chế ngự được dục vọng. Và có 1 hay 2 đường ngang rõ, đậm thì tính dục rất mạnh.

Gò Kim tinh không có đường chỉ

Nếu không có đường chỉ trên gò Kim tinh thì chủ nhân sẽ là người có sự lạnh lùng.

Gò Kim tinh có hình lưới

Gò Kim tinh có hình lưới
Gò Kim tinh có hình lưới

Gò Kim tinh nếu có nhiều hình lưới thì chủ nhân là người khô khan, thô bạo, ích kỷ, hay châm chọc.

Nếu gò Kim tinh có một hình lưới to thì chủ nhân là người dâm dật, thú vui tục tĩu, thích của lạ nhưng nếu ngón cái tốt, đường Thái dương đẹp và đường Trí đạo thẳng thì chủ nhân lại là người có sức mạnh, tiếp thêm cho mọi năng khiếu, ý muốn.

Ngôi sao trên gò Kim tinh

Nếu có duy nhất một ngôi sao gần ngón tay cái trên gò Kim tinh thì đây là dấu hiệu có tình yêu viên mãn đối với nam giới.

Nếu trên gò Kim tinh có một ngôi sao mà ngôi sao này có đường nối liền với ngôi sao khác ở trên đường Trí não thì chủ nhân có kiện tụng, ly thân hoặc ly dị.

Nếu trên gò Kim tinh có nhiều ngôi sao thì đó là dấu hiệu cha mẹ hoặc người thân sẽ mất.

Nếu là nữ giới có ngôi sao trên gò Kim tinh lại là một dấu hiệu rất xấu. Đây là dấu hiệu sát phu. Gần như những cô gái này luôn chịu sự cô quanh vì chồng mất sớm.

Dấu x, chữ thập trên gò Kim tinh

Dấu x, chữ thập trên gò Kim tinh
Dấu x, chữ thập trên gò Kim tinh

Nếu trên gò Kim tinh có một chữ thập thì chỉ nhân có một tình yêu độc nhất, chung thủy nhưng ghen tuông, nhưng gặp nguy hại nếu không có chữ thập trên gò Mộc tinh.

Nếu ở phần dưới gò Kim tinh có một chữ thập thì chủ nhân gặp bất hạnh trong tình yêu, cưới xin.

Hình vuông trên gò Kim tinh

Nếu có hình vuông xuất hiện trên gò Kim tinh thì chủ nhân có cuộc sống an nhàn bình yêu và luôn được người khác che chở. Nhưng nếu nó là hình thang điều này cho thấy người có bàn tay này dễ sụp đổ bởi đàn bà.

Tam giác trên gò Kim tinh

Tam giác trên gò Kim tinh
Tam giác trên gò Kim tinh

Nếu trên gò Kim tinh có hình tam giác thì chủ nhân là người tính toán trong tình yêu. Họ dễ có các mối quan hệ yêu dương dựa vào toan tính.

Vân đảo trên gò Kim tinh

Vân đảo trên gò Kim tinh
Vân đảo trên gò Kim tinh

Nếu trên gò Kim tinh và đường đời có chung đường vân đảo thì đó là dấu hiệu của ngoại tình.

Các chấm trên gò Kim tinh

Các chấm trên gò Kim tinh
Các chấm trên gò Kim tinh

Trên gò Kim tinh có nhiều chấm thì chủ nhân hay đau ốm, thương tật và có thể bị tai nạn.

Gò Kim tinh có nốt ruồi

Gò Kim tinh có nốt ruồi đen

Nốt ruồi đen trên bàn tay chủ về tình ái. Gò Kim tinh có nốt ruồi đen là dấu hiệu chủ nhân có mối tình đầu ngang trái, bị nhiều ngăn cách gây khổ tâm, chung cuộc đường ai nấy đi. Nốt ruồi đen có giá trị vĩnh viễn, càng đen càng rõ thì càng ảnh hưởng nhiều.

Gò Kim tinh có nốt ruồi son

Khác với nốt ruồi đen, nốt ruồi son không tồn tại vĩnh viễn. Nó có thể đỏ rực trong một khoảng thời gian và mờ dần. Khi nốt ruồi son đỏ rực cho thấy tiền bạc vào có thể đi vào bằng con đường tình ái. Trường hợi hợp này chủ nhân kiếm được tiền bằng con đường không mấy tốt đẹp. Lương tri con người cần được đánh thức trong hoàn cảnh này. Khi nốt ruồi son mờ đi thì vận này cũng qua. Nếu nó chuyển sang thành đốm tàn nhang đấu thì đó lại là vận rủi.

Gò Kim tinh có tàn nhang

Tương tự nốt ruồi son, tàn nhang là các đốm nâu và cũng không tồn tại vĩnh viễn, nó có thể mờ dần. Tàn ngang đóng trong gò Kim tinh thì chủ nhân cần phòng ghen tuông, đổ vỡ. Khi tàn nhang mờ hẳn thì đó là dấu hiệu vận rủi đã quả.

>>>Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài Ý nghĩa các nốt ruồi trên lòng bàn tay.

Các đường thẳng cắt qua gò Kim tinh

Một vài đường giữa ngón cái và nơi bắt đầu của đường Đời đổ xuống thì chủ nhân hay cãi cọ, bất đồng với cha mẹ, người thân.

Bốn đường cách đều nhau, xuất phát từ chân ngón cái rồi vào gò Kim tinh thì chủ nhân có thừa kế trong phần sau của cuộc đời. Nếu những đường đó đáng lý ở phần trên đường đời lại ở phần dưới đường đời thì đó là dấu hiệu được thừa kế ở phần đầu cuộc đời.

Bốn đường cách đều nhau ở gò Kim tinh
Bốn đường cách đều nhau ở gò Kim tinh

Nếu trên gò Kim tinh chỉ có 2 hay 3 đường thì chủ nhân có của cải thừa kế không nhiều và nếu những đường đó bị cắt ở đoạn đầu thì đó là dấu hiệu chủ nhân gặp khó khăn cản trở và kiện cáo.

Có nhiều đường cắt ở phần trên gò Kịm tinh, ở khoảng chân ngón cái và góc cao là dấu hiệu ngã ngựa, tai nạn xe hoặc tai nạn leo núi.

Có nhiều đường cắt ở phần trên gò Kịm tinh, ở khoảng chân ngón cái
Có nhiều đường cắt ở phần trên gò Kịm tinh, ở khoảng chân ngón cái

Những đường thẳng chạy từ chân ngón cái tới đường Đời và cắt ngay trên gò Kim tinh thì chủ nhân là người có tình yêu với hai người đàn ông hoặc hai người đàn bà.

Đường thẳng chạy từ chân ngón cái tới đường Đời và cắt ngay trên gò Kim tinh
Đường thẳng chạy từ chân ngón cái tới đường Đời và cắt ngay trên gò Kim tinh

Những tình yêu lăng nhăng thể hiện qua nhiều đường nhỏ và hơi sâu.

Những cuộc tình đứng đặn được thể hiện bằng những đường nhấn mạnh giống những nét rạch, vết sẹo dài, gọi là những Đường Tình duyên.

Chân ngón cái bị cắt bỏi một hoặc nhiều dường thì chủ nhân là người có thể chết do nghẹt thở, chết chìm hoặc cheo cổ.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.