Gò Thổ tinh trên bàn tay có ý nghĩa gì, cách xem tướng gò Thổ tinh

0

Gò Thổ tinh mang cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực nhưng cần có trên bàn tay để giúp con người có được sự cân bằng. Cùng tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của gò Thổ tinh và cách xem tướng gò Thổ tinh trong bài viết sau.

Gò Thổ tinh là gì, ở đâu, có ý nghĩa gì?

Gò Thổ tinh nằm dưới ngón giữa, nói lên số phận của chủ nhân. Trong đa số trường hợp, gò Thổ tinh thường đóng lệch về khu vực giao nhau giữa 2 ngón giữa và áp út, đôi khi cũng tràn xuống thân dưới nhưng luôn luôn mằn trên đường Tâm đạo. Chính vì đóng dưới ngón giữa nên gò Thổ tinh cũng tạo ra những ảnh hưởng giúp ngón giữa có ảnh hưởng bao trùm lên bàn tay. (Tìm hiểu thêm về Tướng ngón tay giữa)

Gò Thổ tinh ở trên bàn tay
Gò Thổ tinh ở trên bàn tay

Gò Thổ tinh là gò chỉ định sự thành công hay thất bại về tiền tài. Mặc khác nó cũng nói lên sự buồn nản. Gò Thổ tinh có ý nghĩa trái ngược với gò Mộc tinh. Người có cả gò Thổ Tinh và gò Mộc tinh mới có được sự cân bằng trong tâm hồn. Gò Thổ tinh và gò Thái âm cùng nở nang thì chủ nhân là người có nhiều suy tưởng hướng theo định mệnh.

Luận giải gò Thổ tinh theo hình thức

Gò Thổ tinh hài hòa vừa phải

Nếu gò Thổ tinh đầy đặn, rõ ràng và ở mức vừa phải thì đây là dấu hiệu của sự cẩn thận thậm chí là sự nghi ngại trong các cuộc tiếp xúc với người khác. Con người này thích sự cô đơn, có tính nghiêm túc trong công việc và trong nghiên cứu.

Gò Thổ tinh nổi cao

Gò Thổ tinh nổi cao thì chủ nhân là người nghiêm nghị, trầm lắng, suy tưởng, suy nghĩ đen tối, đau đớn, thích cô độc, ngạo đời, muốn tự vẫn. Với hình thức này, gò Thổ tinh cũng đem lại cho chủ nhân nhiều nỗi buồn vô cớ. Gò càng nổi thì người càng u sầu, buồn bã, cay đắng, đôi khi còn có vẻ chán đời. Đây cũng là mẫu bàn tay ám ảnh mê tín.

Muốn đánh giá chính xác gò Thổ tinh nổi mang lại ý nghĩa gì cần dựa vào hình thức bàn tay. Nếu trong bàn tay có những ngón thon nhọn, da hồng hào thì gò Thổ tinh được xem là đẹp, chủ nhân sống lâu, sẽ thành công trong việc tìm tỏi nghiên cứu.

Khi gò Thổ tinh cao hơn các gò khác trên bàn tay thì chủ nhân sống rất thượng thọ và hậu vận tốt.

Gò Thổ tinh bằng phẳng

Nếu gò Thổ tinh không nổi cao mà bằng phẳng thì chủ nhân có cuộc đời an yên, hạnh phúc, ít xáo trộn.

Gò Thổ tinh không có, thấp lõm

Gò Thổ tinh không có, bị nhận chìm thì chủ nhân là người nhẹ dạ, không đi sâu nghiên cứu gì nghiêm túc. Không có gò thổ tinh (thấp, lõm) là dấu hiệu của một bản chất hời hợt, dễ thay đổi, phù phiếm, đời vô nghĩa, bất hạnh.

Gò Thổ tinh cứng

Gò Thổ tinh đều đặn và cứng, người này sẽ bị định mệnh đưa đẩy đến một tương lai không chối bỏ hay sửa đổi được. Định mệnh này có thể hạnh phúc hoặc khổ đau. Nếu gò Thổ tinh cứng và lớn, chủ nhân sẽ bị lèo lái đến một con đường mà ý chí và quyền lực cá nhân không cưỡng nổi cá tính. Mặc dù con đường ấy là con đường thành công.

Nếu gò Thổ tinh lớn và cứng thì chủ nhân là người có óc tự chủ và thành công rất sớm.

Gò Thổ tinh đầy đặn

Gò Thổ tinh nếu đầy đặn, bằng, không có đường nét cắt ngang thì chủ nhân đường đời không có đổ vỡ, số phận yên tĩnh, phẳng lặng, không có đau khổ cũng không có khoái cảm.

Gò Thổ tinh rộng

Gò thổ tinh rộng là gò Thổ tinh tràn sang các gò khác:

  • Gò Mộc tinh ngả về gò Mộc tinh: Gò Thổ tinh nếu ngả về gò Mộc tinh thì chủ nhân có hoài bão thắng khoa học, muốn chói sáng vì những điều nghiêm túc, muốn trở thành nhà bác học mọc dù họ chẳng xứng đáng. Nổi tiếng xen lẫn bất hạnh vì thói tự cao. Họ dễ gặp phải chuyện buồn bực, dễ thấy thất vọng.
  • Gò Thổ tinh ngả về gò Thái dương: Gò Thổ tinh nếu ngả về gò Thái dương thì chủ nhân có sức mạnh, lòng kiên trì đối với nghệ thuật. Nhưng các tác phẩm nghệ thuật, văn chương, hội họa, âm nhạc, kiến trúc, sân khẩu,… của họ đều phảng phất nỗi buồn. Càng lệch về gò Thái dương bao nhiêu, người đó càng có những ý nghĩ chán đời mê tín bấy nhiêu. Họ lúc nào cũng phó mặc cho định mệnh hoặc tôn sùng định mệnh.

Luận giải gò Thổ tinh theo các dấu hiệu

Gò Thổ tinh có hình vuông

Gò Thổ tinh có hình vuông
Gò Thổ tinh có hình vuông

Nếu gò Thổ tinh có hình vuông thì chủ nhân dễ gặp vận may và được che chở khỏi những vận hạn, bảo vệ tính mạng cho chủ gò.

Gò Thổ tinh có chữ thập, dấu cộng, chữ X

Gò Thổ tinh có chữ thập, dấu cộng, chữ X
Gò Thổ tinh có chữ thập, dấu cộng, chữ X

Nếu trên gò Thổ tinh có một chữ thập thì chủ nhân có tín ngưỡng rùng rợn hoặc bị mất của. Họ đam mê khoa học huyền bí, có linh ứng, hay nói, có lòng tu hành.

Gò Thổ tinh có hình lưới

Gò Thổ tinh có hình lưới
Gò Thổ tinh có hình lưới

Nếu trên gò Thổ tinh có nhiều đường chồng chéo, ngang dọc, cắt ngang nhưng hình lưới thì chủ nhân là người gặp nhiều đau buồn, nhiều bất hạnh.

Gò Thổ tinh có nhiều đường

Nếu trên gò Thổ tinh có một hoặc nhiều đường thẳng đi lên thì chủ nhân luôn gặp may mắn, thành công, hạnh phúc.

Gò Thổ tinh nếu có nhiều đường dọc thì chủ nhân là người gặp nhiều may mắn và thành công dễ dàng. Nếu có nhiều đường ngang thì chủ nhân thường u buồn nhiều, chán nản, thất vọng và trong vài trường hợp trầm trọng có thể dẫn đến trầm uất và tự tử.

Gò Thổ tinh có nhiều chấm nhỏ

Nếu trên gò Thổ tinh có một hoặc nhiều chấm thì đó là dấu hiệu của rủi ro.

Gò Thổ tinh có ngôi sao

Gò Thổ tinh có ngôi sao
Gò Thổ tinh có ngôi sao

Nếu trên gò Thổ tinh có một ngôi sao thì đây là dấu hiệu bị đe dọa, có rủi ro, bệnh tật khó chữa, gẫy chân tay hoặc bị cái chết rùng rợn. Nếu ngôi sao quá rõ thì đó là báo hiệu chủ nhân sẽ bị ám sát. (Hầu hết những kẻ giết người bị tử hình đều có dấu này)

Gò Thổ tinh có hình tam giác

Gò Thổ tinh có hình tam giác
Gò Thổ tinh có hình tam giác

Nếu trên gò Thổ tinh có một hình tam giác thì chủ nhân có khả năng về khoa học huyền bí, mê tín, ảm đạm. Tuy nhiên, họ có sức khỏe tốt.

Gò Thổ tinh có vân đảo

Gò Thổ tinh có vân đảo
Gò Thổ tinh có vân đảo

Nếu trên gò Thổ tinh có xuất hiện hình vân đảo thì chủ nhân dễ có tư tưởng ý nghĩ bất chính.

Gò Thổ tinh có một đường từ đường Vận mệnh chạy lên

Gò Thổ tinh có một đường từ đường Vận mệnh chạy lên
Gò Thổ tinh có một đường từ đường Vận mệnh chạy lên

Nếu gò Thổ tinh có một đường từ đường Vận mệnh chạy lên thì chủ nhân là người xoay chuyển định mệnh. Họ sẽ tạo ra cho mình những cơ hội. Sự thành công chắc chắn sẽ đến với những người này.

Gò Thổ tinh có một đường chỉ nhỏ ngoằn ngoèo chảy vào

Nếu gò Thổ tinh có một chỉ nhỏ ngoằn ngoèo chảy vào thì chủ nhân có tính gàn dở, thiếu thực tế. Nếu là bàn tay bạn gái thì người này có những ý nghĩ vu vơ, hay thất vọng một cách vô lý và có thể dẫn đến hậu quả là tự tử.

Gò Thổ tinh có nốt ruồi

Gò Thổ tinh có nốt ruồi đen

Nốt ruồi đen trong hầu hết trường hợp đều là may mắn và liên quan nhiều đến tình ái. Nếu nốt ruồi đen đóng trong gò Thổ tinh thì chủ nhân có được hôn nhân với gia đình cao sang quyền quý nhưng phải lệ thuộc vào nơi này.

Gò Thổ tinh có nốt ruồi son

Nốt ruồi son không có tính vĩnh viễn mà chỉ đỏ lên trong một thời gian nhất định rồi mờ dần. Nốt ruồi đóng trong gò Thổ tinh chính là con dao hai lưỡi: may tận cùng và rủi tận cùng. Khi nốt ruồi son đỏ rực thì đó là vận may mắn đang đến nhưng khi nó trở nên mờ nhạt thì lại là sự xui rủi.

  • Nếu nốt ruồi son mờ nhạt thì đó là điềm xui rủi
  • Nếu nốt ruồi son đỏ đậm thì là thời kì tiền tài chực chờ trước cửa. Chủ nhận sắp đón tiền vào vì một may mắn bất ngờ.

Gò Thổ tinh có tàn nhang

Tương tự nốt ruồi son, tàn nhang (những đốm nâu trên bàn tay) cũng có tính nhất thời và không vĩnh viễn. Tàn nhang báo hiềm điềm xui rủi. Nếu tàn nhang đóng trên gò Thổ tinh, chủ nhân cần đề phòng những điều thị phị có thể xảy ra, thậm chí là tù tội. Nên cần thận phòng cây thương người lụy mình.

Khi tàn nhang mờ dần thì lúc này hung hiểm cũng qua đi.

>>>Tìm hiểu thêm trong bài Ý nghĩa các nốt ruồi trên bàn tay.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.