Xem tướng hình bàn tay theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

0

Nhiều người sở hữu đôi tay vuông, ngắn, không búp măng và thường nhận định rằng mình đang sở hữu một đôi tay không đẹp. Vậy hẳn là họ chưa biết đến tướng hình bàn tay theo ngũ hành: mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mời bạn cùng đọc để có cái nhìn rõ hơn.

Vạn vật sinh ra đều tuân theo Ngũ hành và Âm dương, vì vậy con người cũng không phải ngoại lệ. Bạn sẽ hiểu điều này rõ nhất khi đọc Bài Ngũ hành hình tướng. Còn trong phạm vi bài viết này, chúng ta sẽ chỉ đi tìm hiểu về tướng hình bàn tay theo ngũ hành mà thôi.

Bàn tay mệnh Kim – bàn tay vuông vắn

Bàn tay mệnh Kim
Bàn tay mệnh Kim

Đặc điểm: Cần nhớ rằng đặc điểm dễ nhận biết nhất của mệnh Kim là rắn chắc, vuông vắn. Vì vậy mà bàn tay mệnh Kim sẽ có đặc điểm là khá vuông vắn:

 • Lòng bàn tay rắn chắc
 • Các ngón tay tương đối đều nhau và có độ dài trung bình
 • Đầu ngón tay vuông vắn
 • Sắc da tay trắng

Luận giải:

Đặc điểm của kim là sắc sảo, xuyên phá. Chính vì vậy mà người có tướng bàn tay mệnh Kim thường sẽ là người có đầu óc, sống lý trí và rất kiên định. Yếu tố kim giúp họ giữ lập trường tốt và ít khi chịu tác động của ngoại cảnh. Tuy nhiên, người có bàn tay hình Kim cũng cần lưu ý rằng cần tiết chế cảm xúc của mình, tránh khiến cho mọi người xung quanh chịu áp lực và có cảm giác e ngại với bạn.

Người có bàn tay hình Kim làm việc gì cũng rất chắc chắn, họ có tinh thần trách nhiệm cao cùng sự linh hoạt nên làm việc gì cũng dễ thành.

Ngoài ra, người có bàn tay hình Kim sẽ là những người có tố chất lãnh đạo, điều này sẽ càng đúng khi họ có ngón trỏ cao hơn ngón áp út một chút và thấp hơn ngón giữa. Người này rất coi trọng sự nghiệp, biết tận dụng tốt lợi thế của mình để thành công.

Điều mà người có đôi bàn tay hình Kim nên lưu ý đó là cần rèn luyện tính kiên nhẫn, khéo léo trong mọi việc và tiết chế cảm xúc của mình.

Nếu đôi bàn tay của bạn có đặc điểm vuông vắn, đều đặn nhưng thiếu một trong các yếu tố trên thì đều rơi vào trường hợp bàn tay mệnh Kim không chính cách. Khi đó, các đặc điểm của tính Kim sẽ bị giảm, thay vào đó bạn sẽ có thêm đặc điểm của ngũ hành khác. Tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào ngũ hành tương khắc với mệnh Kim. Kim thì nên kết hợp với Thổ, không nên kiêm Mộc.

Bàn tay mệnh Mộc – bàn tay xương xẩu, bàn tay triết lý

Bàn tay mệnh Mộc
Bàn tay mệnh Mộc

Đặc điểm: Đặc điểm dễ nhận biết nhất của Mộc là thon dài, khẳng khiu. Vì vậy mà hình dáng đôi tay mệnh Mộc cũng sẽ mang đặc điểm này.

 • Ngón tay dài và thon
 • Bàn tay rắn chắc ít thịt
 • Các ngón tay đều gân guốc và chỗ tiếp giáp các lóng đều nổi rõ
 • Các khớp tay nổi cộm, khá thô
 • Đầu ngón tay nhọn
 • Các chỉ tay đều nhiều, nhỏ, mịn và dài
 • Móng tay dài
 • Sắc da hơi xanh

Luận giải:

Bàn tay mệnh Mộc còn được gọi là bàn tay triết lý nên họ rất có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, tôn giáo, triết học, tâm lý học…. Chủ nhân của dôi bàn tay này thường là những người rất nhạy bén, suy nghĩ logic, độc lập nhưng rất cứng đầu, thích đi tìm mọi chuyện đến tận cùng. Họ làm việc nhanh chóng, kiên quyết và khá dứt khoát.

Người có đôi bàn tay mệnh Mộc làm được rất nhiều công việc khác nhau nhưng họ không phải là người linh hoạt thích ứng với những sự thay đổi đột ngột.

Người có đôi bàn tay Mộc cũng là người sống tình cảm, có lòng thương người và cảm thông. Họ rất dễ bị xúc động.

Ngón tay người Mộc tuy hơi gân guốc nhưng nếu trơ xương thì lại là không tốt, làm phá đi những đặc tính tốt của Mộc. Nếu không hội tụ đầy đủ các đặc điểm kể trên thì không còn là tướng tay Mộc chính cách. Bàn tay nếu thon dài, gân guốc thì có nghĩa là đã có yếu tố Mộc chủ đạo nhưng được kết hợp với các hành khác. Mộc nên có sự kết hợp với Thủy và không nên kết hợp với Kim. Vì vậy sắc tay trắng hoặc đầu ngón mà vuông thì đều là không tốt đối với tay mộc. Tay dài mà đầu ngón tay nhọn thì lại rất tốt.

Bàn tay mệnh Thủy – bàn tay mập mạp

Bàn tay mệnh Thủy
Bàn tay mệnh Thủy

Đặc điểm: Đặc điểm chung của mệnh Thủy là mềm mại, tươi mát nên đôi bàn tay mệnh Thủy thường có đặc điểm là mập mạp, mềm mại.

 • Lòng bàn tay dày, nhuyễn
 • Ngón tay thon dài rất đẹp (không có nổi đốt rõ rệt như ở hình Mộc)
 • Phần đầu ngón nhọn, tròn
 • Sắc da ngăm đen

Luận giải:

Những người có bàn tay mệnh Thủy thường rất thông minh, tiếp thu nhanh và có khả năng phân tích sự việc tuyệt vời. Tuy nhiên, khả năng thực thi của người có bàn tay mệnh Thủy lại thường không cao. Họ thích hợp làm người kết nối mọi người, làm các công tác xã hội, ngoại giao hơn là điều hành, quản lý.

Người có bàn tay Thủy có khả năng thích nghi với môi trường mới rất tuyệt vời, nhanh hơn bất cứ đôi tay nào khác. Người có tay Hỏa cũng là người rất bao dung, dễ dàng kết bạn và sẽ là một người bạn tuyệt vời.

Nếu không có đầy đủ các đặc điểm trên thì bạn không có đôi bàn tay Thủy chính cách mà có sự kết hợp thêm với các Hành khác. Sự kết hợp này nên tuân theo nguyên tắc thêm Kim, kỵ Hỏa. Theo đó, sắc da nếu hồng thì không tốt, nếu trắng thì lại rất tốt.

Bàn tay mệnh Hỏa – bàn tay thon nhọn

Bàn tay mệnh Hỏa
Bàn tay mệnh Hỏa

Đặc điểm: Đặc điểm chung của mệnh Hỏa là nhỏ phía trên nên đôi tay rất thon và nhọn phía trên tựa như một đuốc lửa.

 • Bàn tay dài, ngón nhọn như búp măng
 • Sắc da hồng hào

Luận giải:

Người sở hữu đôi bàn tay mệnh Hỏa là sống ngay thẳng rõ ràng, phân định rạch ròi mọi thứ. Người có đôi tay Hỏa sống thiên về tình cảm và cảm xúc. Họ yêu ghét rõ ràng, dành hết mọi điều tốt đẹp cho người mình yêu.

Người có đôi ray Hỏa cũng rất thông minh, tiếp thu nhanh mọi thứ và thích nghi nhanh với môi trường mới. Họ xử lý mọi chuyện rất linh hoạt.

Sự lôi cuốn của người Hỏa là không thể chối cãi, họ có khả năng thuyết phục và truyền động lực cho người khác, họ có thể cũng rất khéo tay. Người có đôi tay hỏa rất thích hợp trong vai trò là cố vấn, giảng viên, nghệ sĩ,…

Người có bàn tay Hỏa cần chú ý khắc phục nhược điểm hấp tấp, nóng vội và đôi khi để cảm xúc vượt qua kiểm soát của mình. Người có tay Hỏa cũng dễ rơi vàng trạng thái thất thường về mặt năng lượng nên cần chú ý để điều này không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc và cuộc sống.

Nếu không có đầy đủ các đặc điểm trên thì không được gọi là bàn tay mệnh Hỏa chính cách. Nếu bạn có đôi tay với hình dáng búp măng thì có nghĩa là thuộc mệnh Hỏa và được kết hợp với một hành khác. Hỏa thì nên đới Mộc, kỵ Thủy nên nếu có các đặc điểm của Mộc thì rất tốt còn có các đặc tính của Thủy thì xấu. Nếu có các đặc tính của các hành còn lại thì bình hòa.

Bàn tay mệnh Thổ – bàn tay rắn chắc

Bàn tay mệnh Thổ
Bàn tay mệnh Thổ

Đặc điểm: Điểm nổi bật của mệnh Thổ là rắn chắc, vì vậy mà bàn tay mệnh Thổ cũng sẽ có đặc điểm tương tự:

 • Bàn tay dày, rắn chắc
 • Các ngón tay mập mạp
 • Đầu ngón vuông vắn
 • Sắc da màu vàng

Bàn tay của mệnh Kim và Thổ sẽ có nhiều nét tương đồng nhưng để phân biệt cần nhớ rằng tay Thổ dày dặn hơn, ngón tay mập mạp và mang sắc vàng.

Luận giải:

Nếu có đôi bàn tay mệnh Thổ, bạn đã có sẵn trong mình sự bao dung, mong muốn bảo vệ người khác mãnh liệt do đặc tính của Thổ là nuôi dưỡng.

Người có tay thổ cũng rất dễ tính, cởi mở. Họ sống kín đáo, tế nhị và ít khi để lộ cảm xúc ra bên ngoài (khác với Hỏa). Người Thổ đôi khi cũng trở nên cứng đầu với những gì họ đã cho là đúng.

Một đặc tính khác của người có bàn tay mệnh Thổ đó chính là sự kiên nhẫn và chắc chắn trong mọi việc. Không có một hành nào khác có được đặc tính này tốt như Thổ.

Tuy nhiên, người có đôi bàn tay Thổ cần học cách linh hoạt hơn trong cuộc sống, tránh sự trì trệ và bình lặng quá mức. Nên có ý chí nỗ lực hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nếu không có đầy đủ các điểm trên, bạn đang không sở hữu đôi bàn tay Thổ chính cách. Đôi bàn tay Thổ cũng có thể kết hợp với nhiều hành khác. Thổ thì nên đới Hỏa, không nên kiêm Thủy nên nếu tay Thổ mà mang các đặc điểm của Hỏa thì tốt, mà mang đặc điểm của Thủy thì xấu.

Ngoài ra, người ta cũng có những luận giải về các phần khác theo Ngũ hành để tạo nên Ngũ hành hình tướng như đã chia sẻ lúc đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.