Tướng tai theo ngũ hành: hình Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

0

Nếu như tướng mặt và hình tướng được chia theo ngũ hành thì tướng tai cũng được chia thành các hình Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vậy những tướng tai này có đặc điểm như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu.

Các tướng tai theo ngũ hành

Tướng tai hình Kim

Nhận biết: Vành tai cao hơn lông mày, da tai trắng hơn da mặt, luân nhỏ, dái tai rộng, khá dày, luân quách phân định rõ ràng.

Tướng tai hình Kim
Tướng tai hình Kim

Luận giải: Chủ nhân là người thông minh, năng động, văn võ song toàn. Nếu toàn bộ cơ thể là cũng là hình kim thì cuộc sống giàu sang phú quý, có danh vọng cao, hạnh phúc, trường thọ. Tai hình kim phù hợp với người thổ hình hoặc thủy hình. Nếu kết hợp với hình Mộc thì dễ khắc vợ / chồng, con cái, sự nghiệp sóng gió.

Tướng tai hình Thủy

Nhận biết: Tai tròn, dày, ôm sát vào đầu, vành tai trên cao hơn lông mày, quách hơi gồ lên, lỗ tai nhỏ, dái tai tròn to và hướng về phía miệng.

Tướng tai hình Thủy
Tướng tai hình Thủy

Luận giải: Người có tai hình thủy mà da tai trắng, hoặc hơi hồng thường có trí tuệ xuất chúng, học vấn sâu rộng, túc trí đa mưu, luôn biết xử trí hợp lý nhất trong mọi tình huống. Kiểu tai này nếu phối hợp với hình Thủy hoặc hình Kim có thể khiến cho danh tiếng của chủ nhân vang xa vượt ngoài biên giới. Tuy nhiên nếu đi với người hình hỏa hoặc hình thổ sẽ khiến cho chủ nhân cả cuộc đời không có thành tựu nào đáng kể. Nếu tai hình thủy nhưng tai lại mềm, dài, màu da không tươi sáng thì cả đời chỉ có hư vinh.

Tướng tai hình Mộc

Nhận biết: Luân sẽ hướng ra sau, quách nổi rõ, tai mỏng, không có dái tai, lỗ tai to, bên trong không có lông.

Tướng tai hình Mộc
Tướng tai hình Mộc

Luận giải: Nếu tai phối hộp với người hình Mộc thì số mệnh sẽ tốt đẹp thuận lợi hơn. Nếu phối hợp với người hỏa hình và thủy hình thì vận khí sẽ phát khi ở độ tuổi trung niên. Nếu Hợp với người kim và thổ dễ khắc hại gây tổn thương cho người thân. Tai mộc kỵ trán thấp, đầu nhọn, mũi ngắn, thần trệ bởi chủ nhân sẽ thường có tính tình quái dị, cả đời lao động vất vả, bôn ba khắp chốn, sống khá cô độc.

Tướng tai hình Thổ

Nhận biết: Tai cứng, dày, màu da hồng hào, dái tai to và hướng về phía miệng.

Tướng tai hình Thổ
Tướng tai hình Thổ

Luận giải: Người có tai hình Thổ thường cứng nhắc trong công việc, tính cách cương trực. Nếu phối hợp với người hình thổ thì chủ nhân phúc thọ song toàn, con cháu đầy nhà, toàn gia phú quý. Nếu phối hộp với người hình hỏa hoặc hình kim thì có chút thành tự nhất định trong cuộc sống và sự nghiệp. Nếu phối hợp với hình Mộc thì cuộc sống lại bôn ba, vất vả, sự nghiệp có thành mà cũng có bại.

Tướng tai hình Hỏa

Nhận biết: Tai to, cứng nhưng không dày, vành tai trên cao hơn lông mày, luân hơi nhọn phía trên, quách lộ, dái tai thấp, nhỏ và hướng về phía sau.

Tướng tai hình Hỏa
Tướng tai hình Hỏa

Luận giải: Tai hình hỏa nếu đi với tướng người hình hỏa, hình mộc sớm thành đạt nhưng không quá giàu có, chỉ ở mức vừa phải. Nếu đi với người hình kim hoặc thủy thì họ sẽ có cuộc sống bình thường, không giàu cũng không quá nghèo. Những người có tai hình Hỏa thường có tính cách kỳ lạ, thích cô độc, khó hòa hợp với mọi người, ít nhận được sự giúp đỡ từ người thân.

Tai và hình tướng ngũ hành

Người hình Kim hợp với đôi tai dài, trắng và hơi góc cạnh (tai hình Kim), kỵ đôi tai nhọn, nhỏ, quách lộ (tai hình Hỏa) bởi đôi tai như vậy sẽ khiến họ phải chịu nhiều tổn thương ngay khi tuổi đời còn trẻ. Nếu có đôi tai dày (tai hình Thủy) thì được gọi là người hình Kim tại Thủy, chắc chắn sẽ có danh lợi song toàn, cuộc sống hạnh phúc, may mắn.

Người hình Mộc hợp với đôi tai dài, cứng và mỏng (tai hình Mộc). Nếu có đôi tai nhọn và lộ (tai hình Hỏa) thì được gọi là người hành Mộc và có đôi tai hình Hỏa, sẽ gặp được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Những người hình Mộc kỵ đôi tai góc cạnh và trắng (tai hình Kim) bởi người hình Mộc và có đôi tai hình Kim thường sẽ phải chịu nhiều tổn thương khi tuổi đời còn trẻ.

Người hình Thủy hợp với đôi tai tròn và ép sát đầu (tai hình Thủy). Người có tai cánh quạt (tai hình cánh quạt) nghĩa là phạm vào Thủy thì cả cuộc đời họ sẽ gặp rất nhiều tổn thương, thất bại.

Người hình Hỏa hợp với đôi tai nhọn, dài, cao và hơi lộ (tai hình Hỏa) hoặc đôi tai dài, cứng và mỏng (tai hình Mộc). Người có đôi tai như vậy sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Ngược lại, nếu có đôi tai tròn, dày dặn và đen (tai hình Thủy) là người hình Hỏa Lai Thủy thì cuộc sống của họ lại rất khó khăn, nghèo nàn, đoản thọ.

Người hình Thổ hợp với đôi tai to, dái tai dày (tai hình Thổ). Nếu có đôi tai dài và mỏng (tai hình Mộc) thì cuộc sống của họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bế tắc.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.