Tướng người làm kinh doanh, giỏi kiếm tiền có đặc điểm gì?

0

Có những người sinh ra đã phù hợp với công việc kinh doanh nhưng cũng có những người tuyệt đối không nên làm công việc này. Nhân tướng học đã đúc kết ra tướng người làm kinh doanh, giỏi kiếm tiền thông qua các đặc điểm khuôn mặt, bàn tay dưới đây.

Tướng hình người làm kinh doanh theo Ngũ hành

Tuy vẫn cần căn cứ theo các bộ vị khác trên khuôn mặt nhưng nhìn chung những người có bộ tướng thuộc Ngũ hành hình Kim có lẽ là những người thích hợp nhất để làm kinh doanh. Đặc điểm của yếu tố Kim là sức mạnh, khả năng chịu đựng và dẫn đầu nên rất thích hợp trong vai trò lãnh đạo và kinh doanh. Người không thuộc hình Kim chính cách có thể sẽ kết hợp thêm với nhiều hành khác, từ đó mà dung hòa thêm điểm mạnh của các hành đó.

  • Mộc có tính thực tế và lý luận phân tích giỏi
  • Hỏa có sự lôi cuốn và nhiệt huyết
  • Thủy có sự linh hoạt và khôn khéo
  • Thổ có sự vững chắc, tính toán và một chút thâm trầm

Nói như vậy không có nghĩa là người có tướng hình thuộc các hành Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không thể làm kinh doanh. Họ vẫn có thể kinh doanh rất giỏi và kiếm ra nhiều tiền nếu biết tận dụng triệt để thế mạnh của mình.

Tướng mặt người làm kinh doanha

Tướng trán của người làm kinh doanh

Một người làm kinh doanh giỏi không thể là một người kém thông minh được. Vì vậy mà tướng trán tiêu chuẩn đối với đàn ông làm kinh doanh là trán vuông, bằng phẳng và rộng, phần gồ lên nổi rõ ràng, vững chãi. Người có tướng trán này sẽ thành đạt ngay từ khi còn trẻ tuổi. Nếu có thêm ngũ quan và ngũ nhạc tốt đẹp thì hưởng giàu sang cả đời.

Tướng trán tiêu chuẩn đối với người phụ nữ làm kinh doanh là trán tròn, cao rộng vừa phải, trán bằng phẳng.

Đàn ông mà có trán có cả xương nhật giác và nguyệt giác cho thấy chủ nhân được hưởng phú quý lâu dài. Đối với phụ nữ thì hai xương này lại không nên nổi quá cao.

Vị trí của cung phụ mẫu - cung nhân giác nguyệt giác ở nam và nữ
Vị trí của cung phụ mẫu – cung nhân giác nguyệt giác ở nam và nữ

Đặc biệt, nếu trán tròn và không có Kỳ cốt thì chủ nhân rất thích hợp phát triển trong lĩnh vực kinh doanh thương mại.

Tướng ấn đường của người làm kinh doanh

Ấn đường đẹp, không có nốt ruồi hay vấn xấu đều rất thích hợp để làm người lãnh đạo và kinh doanh.

Tướng mày của người làm kinh doanh

Nếu xương lông mày nhô lên thì chủ nhân là người có sức khỏe, có thể làm việc thâu đêm. Nếu có thêm hình dáng lông mày đẹp thì chủ nhân là người may mắn, có mối quan hệ tốt đẹp với mọi người, thường được quý nhân phù trợ. Đó cũng là người biết nhìn xa trông rộng, có khả năng tính toán tốt nên kinh doanh sẽ sớm phát đạt. Nếu xương mày nhô quá cao thì chủ nhân cần phải tiết chế cá tính nóng nảy cùng sự độc đoán của mình thì việc kinh doanh mới lâu bền và thuận lợi.

Cặp lông mày có hình dạng đẹp cần có đường nét rõ ràng, các sợi lông mày mảnh mượt (dày bằng sợi tóc chủ nhân), phần da dưới gốc lông mày tươi sáng, nhuận sắc. Nếu kết hợp với da tai hồng hào, ánh nhìn có thần thái cho thấy chủ nhân đang gặp vận thế tốt, rất thích hợp để kinh doanh. Những người có tướng tai, mắt, mũi đẹp mà hình dạng lông mày không đẹp thì vẫn có thể thu được thanh công nếu kinh doanh nhỏ.

Tướng mắt của người làm kinh doanh

Người làm kinh doanh nên có tướng mắt dài, lòng đen trắng phân minh. Đây là tướng mắt của người thông minh, tư duy nhạy bén và có khả năng ra quyết định. Nếu tướng mắt dài và hẹp thì người này tính toán mọi việc rất giỏi.

Tròng đen của mắt rất đen và sáng, ánh mắt lộ rõ, hơn nữa trán lại cao và rộng, chủ nhân dễ thành công trong việc kinh doanh, cuộc sống giàu sang phú quý.

Tướng mũi của người làm kinh doanh

Người có xương mũi cao, tròn từ sơn căn đến chuẩn đầu thường là những người anh minh, có lập trường, quả quyết và có ý chí kiên cường, tính tình ngay thẳng, đứng đắn. Trong công việc cũng như trong xã giao họ thường dùng trí mà không dùng lực, có khả năng quản lý tài chính tốt, có phúc âm. Người có tướng này đồng thời sức khỏe cũng dồi dào, ít bệnh tật, nghị lực kiên cường, trí nhớ tốt. Đây là những yêu cầu cần có của một người làm kinh doanh.

Nếu có mũi cân xứng với gò má, trán đẹp thì chủ nhân có cuộc sống sung túc. Nếu có thêm ánh mắt không lộ thần, cung gò má chạy tới tai thì chủ nhân ban đầu làm quan, sau đó chuyển sang kinh doanh và hưởng giàu sang phú quý cả đời.

Cánh mũi to và dày, chủ nhân có thể phát triển sự nghiệp từ rất sớm, có khả năng quản lý tài chính tốt nên rất tốt khi kinh doanh. Đặc biệt những người có cánh mũi trái dày hơn cánh mũi phải thì các mối quan hệ xã hội rất tốt đẹp, lợi lộc chủ yếu kiếm được qua việc môi giới, hợp tác làm ăn.

Tướng gò má của người làm kinh doanh giỏi

Gò má có liên quan đến khả năng quản lý, nắm giữ quyền lực và khả năng ra quyết định của một người. Vì vậy mà người làm kinh doanh cần có xương hai gò má đầy và nhô lên.

Người không có xương gò má là người không quyết tâm, hay lưỡng lực trước mọi việc. Cá tính này không thích hợp để kinh doanh. Một người làm kinh doanh mà luôn do dự sẽ bỏ lỡ rất nhiều thời cơ để đưa doanh nghiệp của mình đi lên.

Tướng miệng của người làm kinh doanh giỏi

Hầu hết những người kinh doanh giỏi đều có tướng miệng đẹp, đủ rộng và khóe miệng hướng lên. Điều này cho thấy họ giao tế giỏi và có được lộc từ đó. Một người kinh doanh mà có được tướng miệng đẹp thì như có thêm một vũ khí đặc lực vậy.

Xương Chẩm nhô cao

Người có Xương Chẩm phía sau đầu nhô cao theo phương ngang và có phần thịt đệm dày bên ngoài là người có số đại phú, đại quý, đại thọ.

Vị trí xương chẩm trên đầu
Vị trí xương chẩm trên đầu

Tướng tai của người giỏi kiếm tiền

Người làm kinh doanh, làm chủ thì tướng lai luôn cao hơn mắt. Nếu tai cao hơn lông mày thì càng quý.

Tai dày, cong đẹp và ép sát vào da đầu cho thấy chủ nhân là người đa mưu túc trí, biết nhìn xa trông rộng và có cuộc sống giàu sang. Người này cũng rất thích hợp để làm kinh doanh.

Ngoài ra, luân quách cần phải phân định rõ ràng. Luân không nên bị lật ngược, quách không nên lộ bởi vì tướng tai mà luân lật ngược, quách lộ thường không giữ được tiền, dễ bị phá sản trong chốc lát. Nếu có tướng tai này thì nên tránh làm kinh doanh.

Khi quan sát dái tai mà thấy màu sắc tươi nhuận cho thấy chủ nhân đang rất may mắn, mọi việc hanh thông thuận lợi.

Tướng giọng nói của người kinh doanh giỏi

Mặc dù mỗi người sẽ có các quãng giọng khác nhau, có người giọng cao, có người giọng trầm như đã chia trong bài Giọng nói theo ngũ hành nhưng có một đặc điểm chung ở những người làm kinh doanh là tiếng nói lớn đủ nghe và phải dứt khoát, rõ ràng. Nếu để ý, bạn sẽ thấy không người làm kinh doanh lớn nào mà tiếng nói lại không mạnh mẽ, đứt hơi hoặc nghe lí nhí cả.

Tướng tay của người kinh doanh giỏi

Đường chỉ tay kinh doanh

Trên bàn tay của ai cũng sở hữu 3 đường chỉ tay cơ bản là sinh đạo, tâm đạo và trí đạo. Người có đường chỉ tay trí tuệ kéo dài tới gò hỏa tinh âm hay thứ 2 là có đầu óc nhanh nhạy, sắc bén. Người này rất thích hợp để làm kinh doanh và lãnh đạo, họ biết nắm bắt thời cơ rất tốt. Nếu đoạn cuối của đường trí tuệ lại kéo dài hướng lên phía trên gò thủy tinh thì chủ nhân càng tinh tường trong phán đoán lợi ích, được mất, nhạy bén trong kinh doanh.

Nếu bạn may mắn sở hữu đường chỉ tay thái dương và vân tiền tài (xem hình bên dưới) thì đó là dấu hiệu bạn rất may mắn trong việc kiếm tiền, đặc biệt trong kinh doanh.

Đường vân tiền tai
Đường vân tiền tai

 

Đường chỉ tay thái dương - đường chỉ tay tài vận
Đường chỉ tay thái dương – đường chỉ tay tài vận

Xem các gò trên bàn tay

Vị trí các gò trên bàn tay
Vị trí các gò trên bàn tay

Gò mộc tinh nếu nhô lên vừa phải, không có vết và trông sáng sủa thì là người có nghị lựa và tài năng lãnh đạo.

Gò thái dương cao vừa phải, sáng sủa thì người này phát triển rất tốt về lĩnh vực thương mại, có tài giao tế. Nếu gò thái dương nổi trội, nhô cao thì điều này không còn đúng nữa, người này thiên về nghệ thuật hơn.

Gò thủy tinh nổi cao và ngón út cũng dài thì rất dễ thành công trong lĩnh vực thương mại.

Xem vòng cổ tay

Khi quan sát cổ tay bạn sẽ thấy có các đường vòng quanh cổ tay. Người có 3 hay 4 đường từ vòng cổ tay rất may mắn trong kinh doanh. Kinh doanh, buôn bán đều thuận lợi.

Xem vòng cổ tay của người có khả năng kinh doanh
Xem vòng cổ tay của người có khả năng kinh doanh

Xem ngón tay

Người làm kinh doanh thường có ngón trỏ khá dài, trội hơn ngón áp út nhưng phải thấp hơn ngón giữa. Nếu ngón trỏ trội hơn cả thì chủ nhân rất bảo thủ và chuyên quyền.

Đồng thời ngón út cũng phải dài, cho thấy đây là người nhanh trí, giỏi về giao tế. Lóng hai ngón út dài cho thấy đây là người giỏi lý lẽ, giao thương tốt.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Bàn tay của người kinh doanh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bộ tướng sau:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.