Tướng người làm nghệ thuật, người có năng khiếu sáng tạo

0

Tướng người làm nghệ thuật hoặc có năng khiếu sáng tạo thường được nhận diện thông qua khuôn mặt và tướng bàn tay. Đọc ngay để biết được đó là những đặc điểm gì.

Tướng hình người làm nghệ thuật theo Ngũ hành

Những người có thiên hướng làm nghệ thuật thường phải có yếu tố Hỏa trong tướng hình bởi Hỏa đại diện cho sự sáng tạo, sự lôi cuốn. Đặc trưng của tướng hình hỏa là khuôn mặt thon dài ở phía trên, nảy nở rất rõ ở phía dưới, mắt sắc sảo và nụ cười nổi bật.

Lưu ý: Không nhất thiết bạn phải có tướng hình chính là hỏa mà chỉ cần có yếu tố hỏa là được.

Tướng mặt người làm nghệ thuật

Thiên khiếu về nghệ thuật cùng khả năng sáng tạo thuộc về những gì chúng ta có ngay từ khi sinh ra. Khả năng đó ngày càng phát triển thông qua quá trình chúng ta rèn luyện mỗi ngày. Người có khả năng làm nghệ thuật không nhất thiết phải có đầy đủ các đặc điểm dưới đây nhưng chức chắn phải có tướng trán sau.

Tướng trán của người làm nghệ thuật

Trong ngũ hành tướng thuật, trán thuộc hành hỏa, đại diện cho sức sáng tạo, đột phá. Vì vậy một người có năng khiếu nghệ thuật phải có tướng trán cao, bề ngang ở mức trung bình. Người có tướng trán như vậy sẽ có trí tuệ tốt, có sức sáng tạo và sức tưởng tượng tốt.

Khi quan sát xương trán thì sẽ thấy xương Thiên đình nhô cao, phần xương trước trán đầy đặn, phẳng, vuông vức và rộng, cao như bức tường sừng sững thì chủ nhân là người có lý tưởng, có tài nghệ, lanh lợi, giàu tính sáng tạo và có khả năng mô phỏng, có khả năng nhận biết tốt, biết cân nhắc rõ ràng. Ngoài ra, những người có tướng xương này cũng là những người học nhanh, nhớ tốt, có óc thẩm mỹ, hài hước và có giác quan thứ sáu. Đặc điểm này rất thích hợp cho những người làm nghệ thuật.

Nếu vén tóc lên sẽ thấy trán và chân tóc hợp lại thành một hình vòng cung. Khác với tướng trán vuông thiên về tính thực tế, người có vầng trán tròn là người trí tuệ khá hoàn hảo, cân bằng giữa sự lãng mạn và thực tế, cân bằng được cuộc sống. Ngoài ra nếu tóc hợp với trán thành chữ M thì đây cũng là một kiểu người có sức tưởng tượng cao, có khả năng tư duy trừu tượng, nhạy cảm với cái hay cái đẹp.

Tướng trán của người làm nghệ thuật
Tướng trán của người làm nghệ thuật

Tướng tai của người làm nghệ thuật

Người làm nghệ thuật nếu có tướng tai đẹp thì rất tốt. Tuy nhiên với trường hợp luân và quách rõ ràng nhưng tai lại mỏng dẹt cho thấy chủ nhân là người danh nhiều hơn lợi, thích hợp nhất là làm trong các lĩnh vực văn học nghệ thuật.

Tướng mày người làm nghệ thuật

Người làm nghệ thuật thường có một tướng mày đẹp với đường nét rõ ràng, sợi to vừa phải, trông tổng thể thanh tú.

Những tướng mày thích hợp cho người làm nghệ thuật:

 • Tướng mày lá liễu: Tướng mày lá liễu ban đầu nhìn thô nhưng càng nhìn càng thấy thanh tú. Người có tướng mày lá liễu thường dễ thành danh trong lĩnh vực nghệ thuật, dễ nổi danh với đời. Nam giới nếu có tướng mày này thì thường đa tình, đào hoa nên cần chú trọng để tránh vướng vào những mối quan hệ không đúng đắn.
 • Tướng mày cánh cung: người có tướng mày này là người có tinh thần cống hiến cao, hòa nhã và dễ có được sự thu hút được sự chú ý của người khác.
 • Tướng mày trăng non: tướng mày đặc biệt tốt ở những người phụ nữ có thiên hướng làm nghệ thuật. Đây là một tướng mày này thường dễ gây thiện cảm. Cuộc sống của họ cũng cân bằng và phú quý.

Tướng mắt của người làm nghệ thuật

Một người có thiên khiếu nghệ thuật, khả năng sáng tạo thường có thần mắt đẹp. Đôi mắt của người làm trong lĩnh vực điện ảnh và nghệ thuật thường có đôi mắt to, dài và có thần, lông mày rậm và kéo dài qua mắt.

Lưu ý rằng nếu có cung điền trạch (phần giữa mắt và mày) lõm xuống dưới thì người này khó nhận được sự tán tụng và công nhận của công chúng, điều này đặc biệt đúng với người có mí mắt trên khí sắc u ám.

Tướng mũi của người làm nghệ thuật

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quân ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, nên thông qua mũi có thể biết được một người có thiên khiếu nghệ thuật hay không.

Những người làm nghệ thuật thường có sống mũi thẳng, sơn căn hơi thấp và chuẩn đầu đầy đặn. Một trong những tướng mũi điển hình thường thấy ở người làm nghệ thuật đó là tướng mũi dọc dừa. Người có tướng mũi này thường đạt được danh hơn lợi, dễ có được thành tựu trong lĩnh vực nghệ thuật.

Trong trường hợp phần gần đầu mũi và đầu mũi lõm xuống, có các nếp nhăn chạy dọc thì người này có khả năng sáng tạo mạnh mẽ, trí tưởng tượng phong phú độc đáo ít ai sánh bằng. Người này thường có khí chất của người làm nghệ thuật, thực hiện suôn sẻ các công việc liên quan đến lĩnh vực này, khiến mọi người xung quanh nể phục.

Tướng miệng người làm nghệ thuật

Người làm nghệ thuật thường có tướng răng trắng môi đỏ. Chủ nhân đa tài, đa nghệ và có năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật. Nếu có hình dáng miệng đẹp thì điều này càng đúng.

Hai răng cửa là hai răng quan trọng nhất của cả hàm răng, ai có hai răng cửa trắng, dài, to như răng rồng) thì là người học ít mà vẫn đạt kết quả cao, thành đạt sớm. Đúng nhất là ở những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật hoặc khoa học.

Răng nanh mọc chồng lên nhau gọi là “Hổ nha” cho thấy chủ nhân có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt đúng với nữ giới.

Tướng tay của người làm nghệ thuật

Tướng tay của người làm nghệ thuật thường có đặc điểm là không có mấu gút giữa các lóng tay, bàn tay mềm mại. Người có ngón tay này dễ có khả năng về nghệ thuật, nhưng dễ bốc đồng hơn và là người suy tưởng. Người có tướng đầu ngón tay nhọn cũng là mẫu người đặc biệt thích hợp với nghệ thuật.

Trên bàn tay, ngón tay đeo nhẫn hay còn gọi là ngón thái dương đại diện cho khả năng cảm thụ nghệ thuật, sức sáng tạo của một người. Do đó qua quan sát ngón áp út mà có thể nhận biết một người có năng khiếu nghệ thuật hay không. Đặc trưng ngón áp út của kiểu người này là:

 • Ngón tay áp út dài vượt trội hơn cả ngón trỏ
 • Mọi ngón tay đều ngả về phía ngón áp út
 • Ngón tay đeo nhẫn của bạn hình chóp nón tức là bạn biết cách dung hoà, có cái nhìn đúng đắn về nghệ thuật.
 • Ngón đeo nhẫn hình vuông thì bạn là người thích nghệ thuật xác thực, nghiêm ngặt trong nghệ thuật, ưa tìm tòi và lí sự trong nghệ thuật; ít có cảm xúc về màu sắc, sự chuyển động và những thể sinh động; có thể là một kiến trúc sư, một nhà hình học giỏi.
Vị trí các gò trên bàn tay
Vị trí các gò trên bàn tay
Các đường chỉ tay quan trọng trên bàn tay
Các đường chỉ tay quan trọng trên bàn tay

Ngoài ra, người có khả năng nghệ thuật thường có các đặc điểm khác trên bàn tay như sau:

 • Gò thuỷ tinh ngả về gò thái dương (dưới ngón đeo nhẫn): Gò thủy tinh ở dưới ngón út chủ về trí thông minh, gò thái dương ở dưới ngón áp út chủ về khả năng nghệ thuật. Khi có tướng tay này thì có sự kết nối khoa học của sự hùng biện với nghệ thuật. Nghệ thuật được sự thông minh và sự khéo léo hỗ trợ càng dễ đi tới thắng lợi.
 • Nếu đường trí não kết thành chẽ, có nhánh ngả về cuối bàn tay thì bạn là người có khả năng sáng tạo, yêu thích nghệ thuật, hòa hợp giữa tư tưởng cụ thể và chủ quan.
 • Nếu bàn tay có đường từ gò thái âm đến gò thái dương thì chủ nhân là người có trí tưởng tượng tốt, rấy thuận lợi cho việc thực hiện các khả năng khoa học, nghệ thuật.
 • Bàn tay có đường thái dương đẹp thì thường có năng khiếu trong các lĩnh vực nghệ thuật, kỹ nghệ, thương mại, tài chính, y tế, ngôn luận, ngoại giao… Người có đường chỉ này dài, rõ, sáng sủa và thẳng tắp thì là người sáng dạ, có óc sáng tạo, dễ tập trung tư tưởng để thực hiện mọi khả năng sẵn có; có năng khiếu về nghệ thuật.
 • Đường thái dương kết thành chẽ ba và nếu ba chẽ đó đi rõ ràng về ba ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út thì người này có năng khiếu về nghệ thuật.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.