Tướng người làm binh nghiệp – công an, bộ đội có đặc điểm gì

0

Vào thời xưa, những người theo binh nghiệp thường được gọi là quan võ. Ngày nay những người làm binh nghiệp thường làm các công việc như công an, bộ đội, cảnh sát,… Qua quan sát tướng, chúng ta có thể nhận biết một người có tướng làm nhà binh hay không. Cụ thể mời bạn theo dõi bên dưới.

Tướng xương đầu của người làm nhà binh

Quan sát tướng xương rất khó, tuy nhiên đây cũng là một yếu tố tham khảo khá hữu ích cho bạn. Người làm binh nghiệp thường có các loại xương sau đây:

Xương hổ cảnh chẩm

Người có Hổ cảnh chẩm phần phía sau gáy, có mảng nổi lên hình chữ nhật giống như gáy hổ thì là người có tướng đại quý, đi theo nghiệp nhà binh sẽ đạt được nhiều thành tựu. (Xem hình bên dưới)

Xương tượng nha chẩm

Phía sau đầu của người có tượng nha chẩm có phần xương nổi lên như hình ngà voi. Người này có thể phát triển theo đường binh nghiệp. (Xem hình bên dưới)

Xương Hổ cảnh chẩm và Tượng nha chẩm sau đầu
Xương Hổ cảnh chẩm và Tượng nha chẩm sau đầu

Tướng lông mày của người theo binh nghiệp

Khi quan sát tướng mày, cần chú trọng cả hai phần: xương mày và hình dáng.

Về xương mày, người làm nhà binh thường có xương mày nhô nhưng không quá lộ. Người này quật cường, gan dạ, có ý chí nhưng kỉ luật, thích hợp với nghiệp nhà binh. Tối kị với những người có xương mày trũng xuống.

Về hình dáng mày, người theo nghiệp nhà binh thường có tướng mày rõ nét, dáng mày ngang hoặc nhô lên cao chứ ít khi có dáng mày đi xuống như mày chữ bát, mày la hán. Một số tướng mày phổ biến đối với người làm binh nghiệp là:

Tướng lông mày mỏng như làn khói

Nhận biết: Sợi lông mày nhỏ, hơi ngắn như các sợi lông măng nhìn xa tưởng như không có nên gọi là Lông mày nhạt và mỏng.

Luận giải: Sách xưa nói rằng người như vậy thích tàn sát, lập công lớn trong quân đội, nếu không theo nghiệp nhà binh thì dễ ác tính.

Tướng lông mày hình chữ nhất – mày nằm ngang

Nhận biết: Lông mày rõ, sợi lông mọc không hỗn loạn, nằm ngang trên mắt, nhìn như chữ nhất.

Tướng lông mày hình chữ nhất
Tướng lông mày hình chữ nhất

Luận giải: Người có lông mày chữ nhất biểu hiện con người có sự can đảm, khẳng khái, trượng nghĩa. Tuy nhiên điểm yếu của tướng mày là quá mạnh mẽ, độc lập. Người có tướng mày này nên rèn luyện trong môi trường nhà binh thì sẽ phát huy được điểm mạnh, hạn chế được điểm yếu.

Nếu đầu mà ngang đuôi cong lên trên thì hợp binh trước, văn sau. Nếu đầu cong lên trên, đuôi nằm ngang thì hợp văn trước, binh sau.

>>>Xem chi tiết trong bài Tướng lông mày chữ nhất.

Tướng lông mày hổ – Hổ mi

Nhận biết: Lông mày thô và to, nhìn rõ ràng, không hỗn loạn, cảm nhận rất có khí thế, hướng xếch lên trán, đuôi lông mày hơi thưa, sợi lông dài. Lông mày phải dài bằng hoặc hơn mắt.

Tướng lông mày cọp - hổ mi
Tướng lông mày cọp – hổ mi

Luận giải: Tướng lông mày hổ rất hiếm gặp. Nếu chủ nhân có tướng mày hổ mà thêm mắt đẹp hoặc mắt quý thì không chỉ thuận lợi trong làm binh nghiệp mà còn thích hợp là người lãnh đạo cầm quyền.

>>>Xem chi tiết trong bài Tướng lông mày hổ.

Tướng lông mày kiếm

Nhận biết: mày có sợi lông mày mịn, khoảng cách vừa phải, bề ngang hơi nhỏ, bề dài quá mắt. Trông xa loại lông mày này thẳng, đuôi ngược lên trông như lưỡi kiếm. Chân mày lưỡi kiếm có nhiều chỗ khía cạnh nhọn hoắt, gọn gàng hơn so với lông mày tam giác.

Tướng lông mày lưỡi kiếm – kiếm mi
Tướng lông mày lưỡi kiếm – kiếm mi

Luận giải: Chủ nhân là người nóng nảy nhưng tinh nhanh và dũng cảm, rất thích hợp theo đuổi con đường binh nghiệp và chắc chắn sẽ có được những thành tựu to lớn.

>>>Xem chi tiết trong bài Tướng lông mày kiếm.

Tướng mắt của người làm nhà binh

Mặc dù có rất nhiều các tướng mắt khác nhau, nhưng tướng mắt của người làm nhà binh sẽ có đặc điểm như sau:

  • Mắt phải trầm ổn mà có vẻ sáng: Chủ nhân có hoài bão tốt, thể chất tốt và kiên cường, kiên định với lý tưởng. Người làm nghiệp binh rất kị tâm lý giao động nên đây là yếu tố quan trọng trong tướng mắt người làm nghề binh.
  • Lòng đen trắng phân minh: người này rõ ràng trong suy nghĩ, biết giữ tín nghĩa
  • Tròng đen lớn: người có đôi mắt với phần tròng đen lớn thì sẽ có trạng thái tinh thần rất ổn định, tính tình ngay thẳng, chính trực, làm việc gì cũng rất minh bạch.

Đặc biệt, người mà có mắt thanh, thẳng, hẹp và dài thì thường là người có chính khí lẫm liệt, phát triển rất tốt trong con đường binh nghiệp.

Người có tướng mắt với tròng đen màu vàng óng, mắt lại lồi nhưng tròng trắng có thần, chủ nhân rất dũng mãnh. Nếu là hồ nhãn kim tinh – mắt hổ ngươi vàng thì trong thời loạn chủ nhân có thể lập chiến công, thích hợp làm trong ngành quân đội.

Đuôi mắt nhướng lên (chứ không phải khóe mắt) cho thấy chủ nhân là người đa mưu túc trí, sáng suốt, có lòng tự trọng, khi gặp tình thế nguy nan không hề nao núng, có khả năng tùy cơ ứng biến nên rất thích hợp với ngành quân đội.

Ngoài ra có một trường hợp khá đặc biệt. Khoảng cách giữa hai mắt quá gần khiến cho Sơn căn nhỏ lại thường được đánh giá là không tốt trong phần đa trường hợp nhưng lại không kị đối với những người theo nghiệp nhà binh.

Tướng nhân trung của người làm nhà binh

Các ngành nghề khác có thể không chú trọng nhiều đến nhân trung nhưng người làm nhà binh chắc chắn phải có tướng nhân trung đẹp. Đẹp ở đây theo một số khía cạnh sau:

  • Rõ ràng
  • Trên hẹp dưới rộng
  • Gờ nổi lên nhìn thấy rõ ràng
Vị trí của nhân trung
Vị trí của nhân trung

Tướng gò má người làm binh nghiệp

Người làm binh nghiệp cần có gò má nổi cao nhưng đầy đặn. Quyền cốt hướng về phía mũi chứ không nhọn và hướng ra phía mang tai. Những người này có tinh thần phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp, có khả năng gánh vác công việc, không chịu khuất phục trước bất kỳ hoàn cảnh xấu nào, có thể khắc phục mọi khó khăn hiểm trở. Đồng thời họ cũng trung thành với lý tưởng.

Các đặc điểm khác

Người làm nghề binh cần có Ấn đường đẹp, bằng phẳng và không có các nốt ruồi án ngữ.

Người làm nghề binh cũng cần có sức khỏe tốt, tính kiên định. Điều này đòi hỏi họ có tướng cằm vững, không nhọn hoắt, èo uột.

Một người theo nghiệp nhà binh mà muốn làm chỉ huy cấp cao thì cần có thê Cung quan lộc đẹp đẽ.

Trong các gò trên bàn tay, nếu để ý sẽ thấy người làm binh nghiệp thường có gò Thổ tinh nổi rõ, Đồng Hỏa tinh phải rộng rãi. Nếu là người chỉ huy thì gò Mộc tinh cũng nổi rõ.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.