Xem tướng người có quý nhân phù trợ, thường được giúp đỡ

0

Bạn thường nghe nói đến việc có quý nhân phù trợ mà không biết phải nhận biết như thế nào? Thông qua xem tướng mặt, tướng tay và đường chỉ tay, bạn sẽ biết được mình có được quý nhân phù trợ hay không.

Quý nhân phù trợ là gì?

Quý nhân là người sẽ phù trợ và đưa đến cho bạn một cơ hội trong cuộc sống. Họ không đưa đến cho bạn tiền bạc vật chất trực tiếp mà sẽ giúp đỡ cho bạn trong cuộc sống hay xuất hiện trong những thời điểm then chốt mà không đòi hỏi điều kiện.

Tướng mặt người có quý nhân phù trợ

Tướng trán là một căn cứ rất quan trọng khi xem về sự may mắn và tướng có quý nhân bởi đây là bộ vị có cấu tạo thuộc Tiên thiên – chủ về Phúc đức và trí tuệ trời sinh.

Tướng trán người có quý nhân phù trợ

Tư không

Vị trí Tư không trên trán
Vị trí Tư không trên trán

Trán được chia thành 4 phần và gọi tên từ trên cao xuống dưới như sau: Thiên trung, thiên đình, tư không, trung chính. Trong 4 phần này cần chú ý đến Tư không. Bộ vị này cho biết hoàn cảnh sống có được tốt đẹp hay không. Khác với thiên trung và thiên đình cho biết hoàn cảnh sống do cha và mẹ tác động, tư không nặng về ý nghĩa bản thân.

Tư không nếu sáng sủa, đầy đặn, có khí thế mạnh mẽ thì đó là dấu hiệu bản thân khi hành sự luôn được người trên giúp đỡ.

Vằn trên trán

Các vằn trán thường chỉ là phụ đoán và không mấy ý nghĩa khi đã quá tuổi trung niên. Tuy nhiên, nếu ngay từ thanh niên mà bạn đã có 3 vằn trán sau đây với chiều hướng tốt đẹp thì đó lại là điều may mắn.

 • Vằn trán trên cùng được gọi là Thiên văn: chủ về tôn trưởng, người trên
 • Vằn trán ở giữa được gọi là Nhân văn: chủ về bản thân
 • Vằn trán dưới cùng được gọi là Địa văn: chủ về thuộc hạ, những người dưới mình

Nếu có 3 vằn trán trên mà các đường văn rõ ràng, không đứt đoạn, có chiều hướng đi lên thì được coi là cát tướng với ý nghĩa dung hòa được cả 3 yếu tố: sự nỗ lực của bản thân và sự giúp sức của cả người trên và kẻ dưới (quý nhân). Thiên văn rõ ràng và hợp cách cho thấy chủ nhân được người trên khai sáng, hỗ trợ. Địa văn rõ ràng và dài hợp cách chủ về kẻ đó được những người dưới tay tận tâm giúp đỡ mà nên sự nghiệp.

Nếu chỉ có vằn trên hoặc vằn dưới thì người đó chỉ nhận được sự giúp đỡ hoặc từ người trên hoặc từ kẻ dưới mà thôi. Nếu có hai vằn trên dưới mà thiếu vằn ở giữa thì người này hay gặp may nhưng không có sự nỗ lực của bản thân, sự nghiệp vì thế cũng khó thành.

Cung Phúc đức

Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Cung Phúc đức nằm trên trán còn được gọi chung là cung Quý nhân hay cung vận may. Cung phúc đức theo tướng học nằm trên xương lông mày, dưới cung phụ mẫu. Theo quan niệm của các nhà tướn học, tất cả những người được hưởng phúc đều là những người có quý nhân phù trợ, ngược lại những người phúc mỏng không những không được quý nhân phù trợ mà còn dễ bị tiểu nhân làm hại.

Cung Phúc đức đẹp nhất là hai bên cân xứng, khí sắc tươi tắn, đầy đặn nhưng không lồi lộ xương. Trong một số trường hợp nếu cung Phúc đức không quá đầy đặn nhưng sắc da vẫn sáng sủa, mịn, màu sắc tươi sáng (thường có màu vàng) và có thêm mắt tốt, ấn đường tốt thì vẫn may mắn, được nhiều quý nhân giúp đỡ.

Tướng mày người được quý nhân phù trợ

Người có tướng mày dài mịn, trông thanh nhã là người thông minh và khéo léo, dễ có được các mối quan hệ xã hội tốt đẹp và được quý nhân giúp đỡ.

Nếu sở hữu một trong những tướng mày sau đây thì người này sẽ thường được quý nhân giúp đỡ:

 • Tướng mày rồng: Đây là tướng mày đẹp, bóng bẩy. Đầu lông mày nhỏ, chân lông mày hơi thưa, đuôi lông mày rậm dần và hơi cao so với đầu lông mày nhưng sợi ở đuôi hơi thô hơn so với sợi ở đầu. Đây là người có khả năng thu phục và thuyết phục được người khác, dễ thành công trong giao tế và được nhiều người giúp đỡ.
 • Tướng mày lá liễu: Lông mày dài, thon ở đuôi, đầu thuôn tròn, lông mày mọc tốt và tươi trông tựa như là cây liễu bẻ cong. Mới nhìn thì có vẻ hơi thô nhưng nhìn kĩ thấy thanh. Người có tướng mày lá liễu có tính tình nhu thuận, trung tín nên dễ gặp được quý nhân.
 • Tướng mày cánh cung: Lông mày đẹp vừa phải, đẹp nhưng hơi thưa, Hơi giống Đoản xúc tu mi nhưng ngang lớn hơn, dài bằng hoặc hơn mắt, cong uốn theo mắt như cánh cung. Phía đuôi dài hơi thưa. Người có tướng mày này sống rất quân tử, có nghĩa tình, biết cách đối xử nên dễ gặp được quý nhân.
 • Tướng mày trăng non: Lông mày mịn, mọc xuôi, sắc đen như mực tàu, rõ như nét vẽ, mọc cong đều như hình trăng non, dài quá mắt, trông hình thể lông mày thanh tao. Người có tướng mày này dễ được mọi người yêu quý, ra tay giúp đỡ.

Tướng mắt người có quý nhân phù trợ

Mắt được đánh giá dựa trên hình dáng mắt đẹp, lòng đen trắng phân mình và ánh nhìn ngay thẳng. Người có tướng mắt kết hợp tướng mặt đẹp dễ có được Nhân hòa, cũng từ đó mà được mọi người yêu mến, giúp đỡ. Bản thân họ khi đó cũng có thể là Quý nhân của người khác.

Người có quý nhân phù trợ thường có tướng mắt dài vừa phải so với khuôn mặt, hai mắt cân xứng, ánh mắt có thần và nhu thuận.

Tướng mũi người có quý nhân phù trợ

Sống mũi dầy, mắt thanh, lông mày thanh, chủ nhân từ năm 31 – 50 tuổi liên tục gặp vận may, cả đời được quý nhân dìu dắt.

Người có chuẩn đầu tròn, nảy nở và hai cánh mũi dày, vững là những người cùng dễ gặp được quý nhân trong cuộc đời.

Tướng tay người được quý nhân phù trợ

Đường chỉ tay có quý nhân phù trợ

Trên tay nếu sở hữu những đường chỉ tay sau đây, chủ nhân sẽ có được quý nhân phù trợ trong cuộc đời.

 • Đường Mộc tinh (Hình ảnh): Trên lòng bàn tay có một đường chỉ hơi cong lên, vòng quanh gò Mộc Tinh, được xưng là vòng Mộc Tinh. Người này trong những thời điểm khó khăn, then chốt đều có được quý nhân giúp sức.
Đường Mộc tinh báo hiệu có quý nhân phù trợ
Đường Mộc tinh báo hiệu có quý nhân phù trợ
 • Đường chỉ tay ngộ quý hay vân quý nhân – đường Hỏa tinh (Hình ảnh): đây là đường cong nằm bên trong và chạy dọc theo đường sinh mệnh. Một số sách còn gọi đây là vân tổ ấm, vân âm đức, ý nghĩa là nhờ tổ tiên tích âm đức nên mới có đường vân này. Người có được đường chỉ tay này thì được Âm phù, dươang trợ nên dễ thành công trong sự nghiệp. Nếu âm đức càng nhiều thì đường quý nhân càng đậm.
Đường chỉ tay quý nhân đầy may mắn
Đường chỉ tay quý nhân đầy may mắn

Tướng tay có quý nhân phù trợ

Trên tay nếu có một số đặc điểm sau đây thì dễ được quý nhân phù trợ.

 • Ngón cái có vân mắt Phật: Vân mắt Phật là vân nằm ở vị trí giữa đốt ngón tay thứ nhất và thứ hai của ngón tay cái. Đường vân này có hình dáng như con mắt, vì thế đường gọi là vân mắt Phật. Đây là một đường vân may mắn chỉ rằng chủ nhân có nhiều quý nhân phù trợ.
 • Chỉ ngón cái và ngón trỏ có hoa tay: Vân tay chia làm hai loại, một loại là hoa tay (vân xoáy), hai là loại lưu vân (vân gầu xúc). Nếu như trên bàn tay chỉ có ngón cái và ngón trỏ là vân xoáy, những ngón tay khác đều là lưu vân thì đây là tướng quý, chỉ rằng chủ nhân dễ có được quý nhân phù trợ giúp cho công việc được thành công.
 • Chỉ có ngón áp út là lưu vân: Ngón áp út có lưu vân, các ngón khác đều là hoa tay cũng là dấu hiệu cho thấy bạn có quý nhân phù trợ.
 • Trên cổ tay có xuất hiện đường vân thứ 3 rõ nét, không đứt đoạn thì cho thấy sự nghiệp của chủ nhân vững vàng, luôn được quý nhân giúp đỡ.
 • Ngôi sao trên gò Địa: chủ nhân được bảo vệ bởi những người có quyền lực cao hơn, họ sẽ giúp cho người này thoát khỏi tình huống khó khăn

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.