Tướng lông mày hình cánh cung, vòng cung nam nữ có ý nghĩa gì?

0

Tướng lông mày hình cánh cung (vòng cung) nam nữ được đánh giá rất tốt. Dù là đàn ông hay phụ nữ thì họ đều có được tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn. Vì vậy, họ dễ tạo dựng nhiều mối quan hệ tốt để gây dựng sự nghiệp.

Lông mày hình cánh cung có đặc điểm gì?

Lông mày vòng cung, lông mày hình cánh cung, chân mày cánh cung hay còn gọi Khinh Thanh Mi là dáng lông mày hơi uốn cong theo mắt như hình cánh cung và có chiều dài bằng hoặc lớn hơn mắt, đuôi mày dài nhưng thưa.

Tướng lông mày cánh cung gần giống tướng lông mày trăng non – Tân nguyệt mi nhưng phần góc mày có góc rõ rệt hơn và mày mọc dàu và rậm hơn.

(Xem thêm hình để hiểu rõ hơn).

Đặc điểm và hình dáng của lông mày hình cánh cung
Đặc điểm và hình dáng của lông mày hình cánh cung

Đàn ông, phụ nữ lông mày cánh cung vận mệnh sẽ như thế nào?

Tổng quan chung về tướng lông mày cánh cung

Người tướng lông mày hình cánh cung phối hợp râu tóc đồng chất thì là người cực kỳ thông minh, mọi người nể trọng, sống rất cao đạo, quân tử, có nghĩa khí. Tính cách người này hoạt bát, dễ thích ứng với xã hội, biết cương nhu theo hoàn cảnh, biết cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Về cơ bản người này có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Đánh giá chung: Tướng lông mày vòng cung thuộc Những tướng lông mày tốt trong nhân tướng.

Tướng lông mày cánh cung nữ

Đôi mắt vốn là cửa sổ tâm hồn, người phụ nữ sở hữu tướng chân mày hình vòng cung theo đó có đôi mắt rất cuốn hút (Để biết thế nào là một đôi mắt đẹp, xem thêm tại bài Cách xem tướng mắt cơ bản). Về tính cách, phụ nữ tướng mày này thuộc kiểu người thông minh, khéo léo, lễ phép, biết trên dưới, ăn nói nhẹ nhàng. Họ có thể dễ dàng thích nghi khi bước sang môi trường làm việc, môi trường sống mới.

Với sự khéo léo của mình, người phụ nữ này biết cách xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Nếu là nhân viên thì họ sẽ được đồng nghiệp yêu quý, cấp trên cân nhắc lên chức cao hơn. Nếu là sếp thì phụ nữ lông mày hình cánh cung đối xử với nhân viên ân cần, tâm lý, biết khơi gợi lòng nhiệt thành của nhân viên.

Ngoại hình ưa nhìn, phụ nữ này có mối nhân duyên tương đối tốt. Sau kết hôn, họ vừa chu toàn được việc công ty, vừa chăm lo nội trợ gia đình nên mọi chuyện đều được yên ấm. Đây là tuýp phụ nữ được cánh mày râu vô cùng yêu mến và muốn kết duyên.

Lông mày cong vòng rõ ràng, sợi lông gọn và rõ, cho biết phụ nữ này có nhiều con cái, được hưởng phúc do con cái tạo lên.

Lông mày cong dài, ánh nhìn tươi sáng, ấn đường rộng và bằng phẳng, sơn căn nổi rõ, gò má trái nhuận sắc, tướng tai đẹp hơn tướng miệng, Nhân trung sâu và rõ ràng cho thấy chủ nhân có rất nhiều con (từ 7-8 người) nhưng lại có nhiều con trai và ít con gái.

>>>Xem thêm những Tướng lông mày đẹp ở phụ nữ.

Tướng mày hình cánh cung ở phụ nữ
Tướng mày hình cánh cung ở nữ

Tướng mày vòng cung nam

Thực tế thì số lượng nam giới tướng lông mày hình cánh cung ít hơn so với nữ. Đàn ông có tướng mày này không quá mạnh mẽ, thẳng thắn như lông mày lưỡi kiếm. Ở họ có sự thông minh, nhanh nhẹn, biết lúc nào nên cứng, lúc nào nên mềm trong đối nhân xử thế, có lẽ cũng chính bởi điều này mà họ khá được lòng mọi người xung quanh.

Khi chơi họ chơi rất quân tử, nghĩa khí, không bao giờ làm những chuyện như đâm sau lưng người khác nên nhận được sự kính nể từ mọi người.

Nam giới sở hữu tướng lông mày cánh cung là người có nhiều ý tưởng cùng sáng kiến mới lạ, hỗ trợ nhiều với công việc phát triển sự nghiệp. Do đó, người có tướng lông mày vòng cung được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng và giao cho những công việc vô cùng quan trọng.

Tướng mà cánh cung ở nam không xấu nhưng cũng không quá tốt. Đàn ông sở hữu tướng mày cánh vòng cung nam thường có ít anh em và anh em cũng không quá khá giả.

Vận mệnh người tướng mày vòng cung phụ thuộc yếu tố nào khác?

Có một dáng mày đẹp thôi là chưa đủ, bởi nếu dáng mày đó đi kèm với màu sắc, sợi mày, mắt không tốt thì cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh. Theo đó:

Màu sắc và đặc điểm sợi mày

Người mà lông mày hình cánh cung, sắc lông mày đen bóng thì sức khỏe tốt. Trường hợp mày thô vàng thì người này sức khỏe kém. Nếu các sợi mày mọc xuôi chiều, dài  hơn đuôi mắt thì người này có mối quan hệ bạn bè, anh chị em trong nhà thân thiết, gần gũi. Ngược lại sợi mày mà mọc lộn xộn, xoắn thì anh em trong gia đình bất hòa, hay xảy ra hiềm khích. Lông mày mà có xoắn ốc thì người này tư duy thiếu logic, rõ ràng, cứng nhắc, không linh hoạt. Sợi lông mày mà mọc ngược nhiều thì cuộc đời khó thoát khỏi cảnh cơ hàn, nghèo khổ, cô độc, tai ương.

Người lông mày vòng cung mà lông mày thưa thớt thì trong cuộc sống hay thiếu chủ kiến, chính kiến riêng, hay thích dựa dẫm vào người khác, theo dạng gió chiều nào theo chiều nấy. Dù gặp thất bại nhưng bản thân họ không rút ra được kinh nghiệm để sửa lỗi, hoàn thiện bản thân nên dù làm gì về sau vẫn tiếp tục nhận nhiều thất bại.

Người lông mày hình cánh cunglông mày rậm thì kiểu người này có tấm lòng bao dung rộng mở, họ có khả năng giao tiếp, ứng xử, có thể trở thành người lãnh đạo.

Đặc điểm của lông mi

Lông mi quá dài và rậm, chủ nhân trong thời loạn thì giàu sang nhưng lại sống buông thả, trong thời thịnh không giàu sang, cuộc sống bận rộn vất vả. Nếu là nam mà lông mi mềm và ngắn thì tốt, dù trong thời thịnh hay suy thì cuộc sống của họ vẫn nhàn hạ và được hưởng phúc lộc.

Từ khi sinh ra đã không có lông mi, chủ nhân cần đề phòng hỏa hoạn, điều này rất ứng nghiệm khi mũi chuyển sang màu đen sì.

>>>Để biết cách xác định những điểm này, bạn nên tham khảo thêm: Cách xem tướng mày tổng quan.

Khoảng cách giữa lông mày – mắt:

Lông mày hình cánh cung mà mọc áp sát mắt thì người này không biết cách giữ gìn sản nghiệp gia tiên cũng như sản nghiệp do mình làm ra. Họ không có nhiều đất đai, nhà cửa, hài lòng sống cuộc sống bình dị. Người mà khoảng cách từ mắt đến lông mày rộng thì giữa được của cải của bản thân và của gia tiên, sở hữu nhiều bất động sản.

Tỷ lệ tròng đen – trắng của mắt

  • Mắt có nhiều tròng đen: Nếu xét về mắt, người mà mày vòng cung kết hợp mắt có thần, ánh mắt trong sáng, lòng đen – trắng phân minh là người linh hoạt, nhiệt huyết, giàu ý chí, được nhiều quý nhân giúp đỡ, có thể đạt thành công mỹ mãn trong sự nghiệp.
  • Mắt có nhiều tròng trắng: Tướng mắt tam bạch gồm có 2 dạng chính: mắt nhiều tròng trắng bên trên (tam bạch thượng), mắt nhiều tròng trắng bên dưới (tam bạch hạ); mắt có cả tròng trắng trên – dưới, bao quanh lòng đen gọi là mắt  tứ bạch.

Về cơ bản những người mắt này đều khá lạnh lùng và vô tình, thâm hiểm, coi trọng lợi ích vật chất, bất chấp mọi thứ để đạt được điều mình mong muốn. Khi tiếp xúc, quan hệ với người mắt có đặc điểm này thì cần hết sức cẩn thận để tránh những điều rắc rối xảy ra.

Đặc điểm hình thái của mắt

Mắt 1 mí: Người có chân mày cánh cung kết hợp mắt một mí thì tính cách khá lạnh lùng, trầm tĩnh, tư duy nhanh nhẹn, lý trí, không để chuyện tình cảm xen lẫn vào chuyện công việc.

Mắt 2 mí: Khác với người mắt 1 mí, người có tướng mắt 2 mí tính cách lại khá sôi nổi, phóng khoáng, hướng ngoại, biết giữ chữ tín.

Mắt 3 mí: là người sống nội tâm, khó thể hiện cảm xúc ra bên ngoài cho người khác biết. (Tìm hiểu thêm trong bài luận giải riêng về Tướng mắt 3 mí)

Mắt lõm sâu: Người mà khóe mắt lõm sâu thường khá thụ động lười biếng. Gặp khó khăn gì thường nhờ người ngoài cầu cứu, giúp đỡ, không được mọi người yêu mến.

Mắt lồi: Tướng mắt này thuộc kiểu người nóng nảy, tham lam và thích chiếm hữu, mối quan hệ xã hội của họ cũng không được tốt.

Mắt nhỏ, dài: Kiểu người này thông minh, nhanh nhạy, làm việc gì cũng suy tính trước sau, có ý chí nghị lực, công việc tình cảm đều thuận lợi và suôn sẻ. Điểm yếu của người này là đôi khi hơi cố chấp, không lắng nghe lời nhận xét, khuyên bảo từ người khác.

Mắt to, tròn: Người có mắt mang đặc điểm này rất  hiếu kỳ, ham học hỏi, tính cách tích cực và lạc quan. Nhược điểm dễ thấy của những người này là dễ tin người, hay bị lừa gạt.

Bờ mắt: Một người có bờ mắt dưới đen nhạt thường là do làm việc nhiều, mất ngủ hoặc ham mê tửu sắc gây nên, khiến tinh lực giảm sút. Trường hợp cả bờ mắt trên và dưới đều có màu đen nhạt thì chủ nhân có số đào hoa, nhiều mối quan hệ ngoài luồng.

Trường hợp bờ mắt dưới nổi đầy, mắt ướt thì người này tính cách thân thiện, dịu dàng nhưng lối sống có phần phóng đãng. Nếu quanh năm bờ mắt dưới ửng đỏ, người này tính tình nóng nảy, thích tranh cãi…

Đặc điểm về ánh mắt

Ánh mắt trầm ổn và sáng: Người có ánh mắt sáng, nhanh nhẹn thuộc kiểu người có hoài bão lớn, sức khỏe tốt, trường thọ.

Ánh mắt kiên định: Mắt luôn nhìn thẳng, không có liếc ngang dọc, liếc xéo, đảo mắt…, nhìn mắt không thấy sắc giận, đây là người cương trực, hiền đức.

Ánh mắt chậm rãi, bình hòa: Người có mắt như mắt bò, đối đãi với người rất hữu hảo, từ thiện. Người có mắt như mắt rùa, trì trệ, chậm chạp nhưng dễ có cuộc sống sung túc thanh thản.

Ánh mắt vô thần: Nhìn vào mắt không thấy được sự tinh nhanh, ánh mắt đờ đẫn. Những người này thường đoản thọ, trong cuộc sống dễ bị kẻ tiểu nhân ám hại, hay phải chịu tội cho người khác.

Ánh mắt đảo lia lịa: Người nói chuyện mà mắt đảo lia lịa, không nhìn vào trọng tâm thì thuộc kiểu người thích bịa đặt nhiều chuyện.

Ánh mắt dò xét: Hay nhìn chằm chằm hoặc có ánh nhìn săm soi người khác. Người này hay coi thường, đa nghi, có phần hơi ngạo mạn. Nếu làm công tác điều tra hình sự thì rất phù hợp.

Ánh mắt liếc ngang: Người có ánh mắt này hay ghen tị đố kỵ với người khác, có tính dâm loạn.

>>>Để biết cách xác định mắt bạn đang thuộc dạng nào, bạn nên tìm hiểu thêm Cách xem thần mắt.

Nói chung tướng mày cánh cung được đánh giá tốt trong nhân tướng học, tuy nhiên không vì thế mà chủ nhân chủ quan, để đạt được thành công thì bất cứ ai cũng cần rèn luyện nâng cao trí tuệ, tài đức bản thân mỗi ngày, có như vậy cuộc sống sẽ ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.