Xem cung Phúc đức, cung Quý nhân đoán biết vận may mỗi người

0

Cung Phúc đức, cung quý nhân, cung vận may cho biết một người có được hưởng những may mắn, phúc đức từ ông cha mình hay không, đồng thời người này có được quý nhân giúp đỡ hay không.

Cung Phúc đức là gì? Vị trí của cung Phúc đứng trên khuôn mặt

Cung Phúc đức còn có tên gọi khác là cung quý nhân, cung vận may… cho phép dự đoán hi vọng về công danh phú quý (tuy nhiên cũng cần kết hợp với các bộ phận khác). Cung Phúc đức giúp chúng ta đoán biết được các thành tựu trong thực tế của chủ nhân. Cung phúc đức theo tướng học mới nằm trên xương lông mày, dưới cung phụ mẫu (gò nguyệt giác – nhật giác).

Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Ý nghĩa của cung Phúc đức, cung Quý nhân theo Nhân tướng

Căn cứ vào kinh nghiệm của cổ nhân: Nếu các cung khác tốt mà cung Phúc đức xấu thì chủ nhân khó thành công. Ngược lại, nếu cung Phúc đức tốt mà các cung khác xấu thì dễ dẫn đến nguy hại. Khi đặt tên cho cung này, cổ nhân đã đặt chữ Phúc trên chữ Đức nhằm nhấn mạnh rằng, con người ta nếu không có đạo đức thì nếu có Phúc, Phúc cũng khó tồn tại bền vững.

Người xưa coi Phúc đường, Thiên thương, Địa khố, Ngũ nhạc, Tứ độc (mắt, tai, mũi, miệng) đều thuộc cung Phúc đức (tuy nhiên theo quan điểm mới người ta thường coi phần Phúc đường trên lông mày là cung Phúc đức), bởi vì các phần này liên quan trực tiếp tới phúc đức của ông cha chủ nhân cũng như sự tu dưỡng của bản thân người đó.

Nói cách khác, các bộ phận trên chính là phần thể hiện của Âm chất (tiền tài), nếu ông cha của chủ nhân là người có âm đức thì tướng lý của các phần kể trên sẽ tốt.

Mặt khác, nếu bản thân chủ nhân tu nhân tích đức (phúc đức tự bản thân tạo ra) thì khí sắc của các phần trên cũng tươi sáng hơn. Quan sát cả tướng lý và sắc khí của các phần thuộc cung Phúc đức, chúng ta có thể thấy được chủ nhân là người có được hưởng phúc lâu dài hay không.

Cung Phúc đức còn được gọi là cung Quý nhân, tất cả những người được hưởng phúc đều là những người có quý nhân phù trợ, ngược lại những người phúc mỏng không những không được quý nhân phù trợ mà còn dễ bị tiểu nhân làm hại.

Cung phúc đức thể hiện được phẩm hạnh, cách 1 người cảm nhận thế nào về cuộc sống. Cho nên người có cung này đầy đặn sáng đẹp, thì cảm nhận về cuộc sống của họ rất tốt. Cung phúc Đức nên xem cùng với địa các, tướng mắt. Cả 3 cùng đẹp chủ nhân sẽ thường tự tạo niềm vui cho bản thân, hưởng những điều tinh tế cuộc sống mang lại. Đồng thời họ cũng thường nhiều bè bạn, cuộc sống trọn vẹn.

Cung phúc đức đẹp là như thế nào?

Cung Phúc đức đầy đặn, cân xứng (hai bên cân đối nhau), khí sắc tươi tắn thì chủ về phú quý dễ thành, tinh thần luôn rất biết cân đối, biết cảm nhận mọi sự tốt đẹp, vì thế mà vận quý nhân sẽ tốt.

Trong nhiều trường hợp, theo cá nhân người viết, cho dù có thể phúc đức không quá đầy đặn, nhưng sắc da sáng sủa, mịn, màu sắc tươi sáng, thường có màu vàng sáng, thêm mắt tốt, ấn đường sáng sủa, ắt hẳn người đó sẽ có vận may thường đến, cơ hội cho sự nghiệp luôn rộng mở, nhiều người yêu quý và giúp đỡ. Nhờ vậy mà vận mệnh sẽ rất tốt đẹp, thành công.

Cung phúc đức có các điểm xấu là như thế nào?

Cằm tròn trán hẹp, thuở thiếu niên gặp nhiều vất vả. Trán rộng đẹp mà cằm nhọn hẹp thì về già lận đận. Nếu các bộ phận thuộc các cung khác không tốt mà cũng không xấu  nhưng lông mày cao và mắt sáng thì vận số bình thường. Ngược lại, những người có chân lông mày mọc lan xuống mắt, tại có Luân quách đảo ngược mà không phải người mặt thuộc hình Hỏa, người đó có ít phúc đức. Cung phúc đức mà có xương nhô ra, người đó ít khi biết tạo ra vui thú, rất khắt khe với bản thân, theo đuổi sự hoàn mỹ, sống mạnh mẽ, duy lý.

Cung phúc đức bị cắt bởi các vân ngang dọc, đường nét xấu bản thân sẽ gặp khó khăn trong thỏa mãn thế giới tinh thần, hiếm khi tìm được niềm vui, sự thỏa mãn, lại cũng biểu thị cho việc người này có nhiều vấn đề về đạo đức, không có những nguyên tắc sống kiên định, dễ bị thuyết phục, thay đổi, sa ngã, đặc biệt đúng nếu như người đó có mắt kém, ánh mắt vô hồn, không linh lợi.

Cung phúc đức bị che lấp do lông mày (lông mày mọc quá rộng) sẽ khiến cho người này dễ nóng nảy, hấp tấp, hay đưa ra những quyết định sai lầm.

Cung phúc đức bị sẹo, thường sẽ là người rất mạnh mẽ, cố chấp cho nên khó khăn trong việc kết bạn, giao hảo.

Cách xem khí sắc tại cung phúc đức

Như ở trên đã nói, phúc đức được coi là tốt khi màu da sáng sủa, khí dưới da thuận, da nhìn mịn màng. Nếu như khí sắc u ám, nghĩa là tinh thần của người này không tốt, vận quý nhân, vận may gần như không có thường gặp những chuyện không hay. Nếu như da sần sùi, nhìn thô, khó mà hanh thông trong sự nghiệp.

Bởi vậy nếu khí sắc không tốt, cần phải tĩnh tâm, tự hỏi lại từng hành vi, cảm xúc, những mối quan hệ trong cuộc sống để đánh giá xem mình làm vậy liệu có đúng, thay đổi tinh thần, giúp cho bản tâm sáng đẹp, có những hành động tốt, từ từ thay đổi được vận may, tìm được quý nhân cho mình.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.