Cung Mệnh là gì? Ý nghĩa của cung Vận mệnh trong nhân tướng

0

Cung Mệnh thuộc 12 cung chính trong Nhân tướng. Ý nghĩa của cung Mệnh là đưa ra những dự đoán vận mệnh tốt xấu, phúc họa, sang hèn của mỗi con người.

Ghi chú: Chúng tôi sẽ tạo các bài viết liên quan nhất và gắn vào bài viết này, vì thế vui lòng click vào liên kết, mở bài mới, sau đó quay lại đọc bài này trước khi bạn nghiên cứu nội dung mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn.

Cung Mệnh là gì?

Cung Mệnh hay còn được gọi là Bản mệnh, là cung chính để có thể luận xem tử vi, tướng pháp và đưa ra những nhận định về vận mệnh của mỗi người.

Trong Nhân tướng, Cung Mệnh là nơi tập trung Nguyên khí, tinh thần của con người. Tướng lý của cung mệnh sẽ có ảnh hưởng mang tính quyết định đến trạng thái phúc hoạ, sang hèn trong suốt cuộc đời mỗi người.

Để dễ hình dung, có thể hiểu rằng cung Mệnh chính là gốc rễ của con người. Gốc rễ có tốt thì cây mới xanh tốt.

Cung Mệnh trên khuôn mặt ở vị trí nào?

Cung Mệnh nằm ở vị trí Ấn đường, có ý nghĩa như là điểm căn cứ để dự đoán những thuận lợi, thành công cũng như những trắc trở, khó khăn của con người, nó giúp chúng ta nhận biết được ước nguyện của bản thân có khả năng trở thành hiện thực hay không.

Vị trí cung mệnh trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí cung mệnh trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Ý nghĩa của cung Mệnh trong nhân tướng

Cuộc đời của con người có thể chia thành 3 loại “làm ít hưởng nhiều” (hưởng lộc) và “làm nhiều hưởng ít” hay “làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu“. Những người cùng cha mẹ sinh ra, cùng sống trong một môi trường xã hội như nhau, nhưng tại sao số mệnh và vận may của họ lại hoàn toàn khác nhau?

Chỉ cần quan sát tường lý cung Mệnh, chúng ta có thể dự đoán được cuộc sống trong quá khứ cũng như trong tương lai của con người, bởi vì Ấn đường chính là “công tắc nguồn” của hệ thống tư duy, là tổ chức não, là cửa sổ để chúng ta thấy được trí tuệ, cá tính, tâm hồn và ý thức cho thấy được 7 trạng thái tâm lý: hỉ – vui, nộ – giận, ai – đau buồn, mạn – lạnh nhạt, ái – yêu thương, ác – oán hận, dục – mong muốn và Lục dục như Mắt, tai, mũi, lưỡi, thân và ý. Tất cả những thứ đó quy tụ và thể hiện trên Ấn đường.  Đồng thời Ấn đường cũng là cửa ngõ để con người ta tiếp thu tri thức, tiếp nhận các thông tin về con người và sự vật từ thế giới bên ngoài. Tất cả những người có tướng lý cung Mệnh tốt đều có khả năng điều tiết được 7 trạng thái tâm lý và 6 ham muốn (Lục dục) trên.

Quan sát Cung Mệnh có thể dự đoán được cuộc sống trong quá khứ cũng như trong tương lai
Quan sát Cung Mệnh có thể dự đoán được cuộc sống trong quá khứ cũng như trong tương lai

Trong học tập, người có tướng lý cung Mệnh tốt thường là người học ít hiểu nhiều. Khi tiếp nhận các thông tin họ lại có thể thấy một biết mười. Trong cuộc sống, những người có tướng lý này cũng gặp nhiều thuận lợi hơn là khó khăn trắc trở, làm ít hưởng nhiều. Ngược lại, những người có tướng lý cung Mệnh xấu thường khó kiềm chế hoặc không điều tiết được 7 trạng thái tâm lý thường gặp kể trên, trong học tập, họ học nhiều nhưng tiếp thu được ít, khi tiếp nhận các thông tin, họ chỉ tiếp thu thông tin đó một cách đơn thuần, do đó, khó khăn đến với họ nhiều hơn thành công và thuận lợi. Người xưa coi cung Mệnh là đầu não của 12 cung trên mặt, đủ để thấy tầm quan trọng của cung Mệnh. Một người có tướng mặt hay gặp may mắn thường phải có cung Mệnh đẹp.

Vậy thế nào là cung Mệnh tốt, thế nào là cung Mệnh xấu? Mời bạn theo dõi tiếp phần bên dưới.

Luận giải vận mệnh tốt xấu qua cung Mệnh

Về đặc điểm, hình dáng cung Mệnh

Cung Mệnh rộng, bằng phẳng, đầy đặn, không có xương nhô ra, hoặc có xương nhô nhưng nhìn không thấy rõ, không có vân xấu, không có sẹo hoặc nốt ruồi được coi là Mệnh môn có tướng lý tốt. Một số người có xương lông mày nhô ra, đẩy vào cung mệnh, thì cần có thịt bao phủ, nhìn đầy đặn mà không nhô xương.

Các tướng lý cung Mệnh thường gặp
Các tướng lý cung Mệnh thường gặp

Người có tướng lý cung Mệnh tốt là người có gen di truyền tốt, tổ chức não bộ và hệ thống hô hấp phát triển tốt, trong cuộc đời, họ hiếm khi gặp hoạn nạn, sức khỏe dồi dào, có cuộc sống tinh thần cân bằng, trí lực tốt, có ý chí và thể lực kiên cường, dù tham gia hoạt động chính trị hay làm ăn buôn bán họ luôn giữ được mối quan hệ gia đình và quan hệ xã giao thân thiết. Nếu khí sắc của cung Mệnh sáng rõ như gương thì chủ nhân sẽ gặp nhiều thuận lợi, sức khỏe và tinh thần ổn định. Người có cung mệnh rộng cỡ 2 đầu ngón tay về mặt gia đạo sẽ thường có cuộc sống hạnh phúc, ấm cúng và hòa hợp.

Người có cung Mệnh quá rộng, tức là lớn hơn 2 đầu ngón tay nhiều, thì lại quá cởi mở phóng khoáng, quá vô tư, nên khó mà cân bằng được những điều quan trọng trong cuộc đời. Họ sẽ rất khó đưa được ra quyết định để ứng đối với những tình huống khó khăn, nghiêm trọng. Bởi vì vậy, nên họ cũng thường không giàu có, ít có năng lực xoay sở, lười trong việc hoàn thiện bản thân hay trau dồi kiến thức.

Ngược lại, cung Mệnh khuyết lõm, hẹp (hai đầu lông mày cách nhau dưới 2 phân hoặc chỉ cỡ 1 ngón tay hay hơn 1 ngón tay 1 chút) hoặc có vân xấu, sẹo hay nốt ruồi là cung Mệnh không đạt chuẩn, điều đó cho thấy chủ nhân là người có gen di truyền không tốt, sức khỏe, trí lực và tính tình đều có điểm yếu nhất định. Đặc biệt, những người có tướng lý cung Mệnh xấu thường là những người hay do dự, lo âu, căng thẳng, nhạy cảm, nôn nóng, ngang ngạnh, dễ cáu giận, hay oán hận,… Những nhân tố này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tuổi thọ, sự nghiệp và hôn nhân của họ (Đặc biệt là những người có nốt ruồi to, vân sâu hoặc hai đầu lông mày giao nhau thì cuộc đời của họ càng nhiều trắc trở hơn).

Người có cung Mệnh quá hẹp, không phải không thể thành công hoặc giàu có, mà đơn giản là họ không được toàn vẹn, ví dụ như tiền bạc dư giả nhưng sức khỏe không được thuận lợi, hay hạnh phúc gia đình không tốt, sẽ không phải là cuộc sống mà mọi người mong muốn. Những người này cũng bao hàm tâm tính hay phiền muộn, dễ thay đổi cảm xúc, hay cảm thấy tự ti mặc cảm, cảm thấy bất công và thường có suy nghĩ hẹp hòi.

Người có cung Mệnh bị lõm xuống, thường sẽ dễ rơi vào trạng thái dễ thay đổi quyết định hoặc dễ bị người khác chèn ép. Nếu đi với sơn căn và sống mũi thấp nữa thì điều này càng đúng hơn. Họ sẽ dễ bị kích động, dễ chán nản khi gặp thử thách.

Những người có vân huyền châm (vân xuyên ngang ấn đường – cung mệnh) càng dễ gặp gian nan, trắc trở, cả đời sự nghiệp thành bại thất thường, thành công lắm mà thất bại cũng nhiều, về gia đạo hôn nhân khó vẹn toàn, ít được quan tâm hoặc đồng cảm từ người bạn đời hay con cháu. Nếu cạnh ấn đường có nốt ruồi lao ngục thì trong cuộc đời, chủ nhân ít nhất phải vào tù một lần.

Vân huyền châm nằm ngay cung Mệnh
Vân huyền châm nằm ngay cung Mệnh

Về khí sắc ở cung Mệnh

Khí sắc cung Mệnh u tối, nếu tham gia quan trường hay thương trường gian nan trắc trở, cần phải chú ý nhẫn nại, giữ gìn sức khỏe. Nếu cung Mệnh có màu xám xịt, màu đỏ bầm, chủ nhân cần để phòng miệng lưỡi thị phi, nghiêm trọng hơn có thể điều tiếng sẽ dẫn tới tù ngục.

Cung Mệnh cũng cần chú ý 2 đầu lông mày thuộc cung huynh đệ, nếu như sợi lông mọc hướng vào trong cung Mệnh thì thường cái tôi rất lớn, khó làm được những điều bản thân tự đề ra. Càng nhiều sợi mọc theo thế chui vào cung mệnh thì những điều này càng nhiều, dẫn đến hay khổ sở vì những tham vọng lớn không đạt được, thường suy sụp nghiêm trọng vì mục tiêu đưa ra quá lớn với khả năng. (Xem luận giải chi tiết hơn về tướng mày trong bài Cách xem tướng mày cơ bản)

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.