Cung Tài Bạch là gì? Xem cung Tài bạch luận tiền tài, gia sản

0

Con người sống trên đời đều quan tâm đến tiền tài, địa vị, phúc thọ. Không chỉ trong tử vi mà trong nhân tướng cũng có một cung dành riêng để nói về tiền bạc và của cải đó là Cung Tài Bạch. Vậy cung Tài Bạch ở đâu trên khuôn mặt, có ý nghĩa gì, thế nào là cung tài bạch tốt, xấu. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Cung Tài Bạch trong nhân tướng là gì?

Cung Tài Bạch là cung biểu thị cho tiền tài, của cải vật chất của mỗi người. “Tài” được hiểu là tài sản, tiền bạc, “Bạch” nghĩa là sắc trắng. Thời kỳ cổ đại của Trung Quốc, đơn vị tiền tệ lưu hành đó là bạc trắng nên sắc trắng cũng được tượng trưng cho của cải. Như vậy, tổng quát lại cung Tài Bạch là cung vị chỉ những tài sản mà con người thường xuyên sử dụng lưu thông trong cuộc sống hàng ngày. Không chỉ được quan tâm trong Tử vi, Cung Tài Bạch cũng là một trong 12 cung chính trong Nhân tướng.

Cung Tài Bạch, cung tiền tài ở vị trí nào trên khuôn mặt?

Tài miên cung là cách gọi thông thường của cung Tiền tài, Thiên thươngĐịa khố cũng có mối quan hệ đặc biệt với Tài miên. Thiên thương (phần xương nằm trên thái dương bao bọc hai bên trán hay còn gọi là Thiên thương thượng phủ) giúp chúng ta dự đoán được gen di truyền thời ông cha của chủ nhân, còn Địa khố (2 xương cằm hay còn gọi là Tai cốt hạ phủ) giúp chúng ta nhận biết được tương lai, con cái của chủ nhân. Trước đây từng có rất nhiều sách liệt Thiên thương và Địa khố vào phạm vi của cung Tài bạch, nhưng nếu xét nhân tố có ảnh hưởng nhiều đến tiền tài trong cuộc đời con người thì phải kể đến đôi mắt. Bởi vì mắt chính là “Duyên của tiền tài“, một người mà không có duyên tiền tài (tướng mắt không tốt) thì dù có quản lý tài chính tốt đến thế nào, tiết kiệm ra sao thì tốt lắm cũng chỉ được tiểu phú. Nếu “duyên tiền tài” to rộng, dài và sâu (tướng mắt đẹp), lại biết cách quản lý tiền bạc thì dù họ không tiết kiệm, hà tiện thì số vẫn được đại phú.

>>>Để đánh giá được Thiên thương và Địa khố thế nào là tốt, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Cách xem Lục phủ.

>>>Để đánh giá mắt thế nào là tốt, thế nào là xấu, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài Cách xem tướng mắt

Vị trí cung tài bạch trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí cung tài bạch trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Ý nghĩa của Cung Tài Bạch trong nhân tướng

Tại sao người xưa lại coi Chuẩn đầu là cung Tiền tài? Chân lý đó được rút ra từ đâu? Đáp án cho câu hỏi này là: Mũi thuộc Thổ tinh, có đất là có tiền tài. Nếu mũi cao và đầy đặn thì Thổ (đất) sẽ phì nhiêu màu mỡ, như vậy ắt sẽ sinh được nhiều tiền của.

Theo cơ sở của sinh lý học và y học chúng ta cũng thấy, hai bên Chuẩn đầu của mũi là Gián đài và Đình úy cũng có mối liên quan đặc biệt với hệ tiêu hóa và hệ sinh dục của mỗi người. Nếu hệ tiêu hóa và hệ sinh dục phát triển tốt, không có khiếm khuyết nào, chức năng của chúng hoàn toàn bình thường. Xét về chức năng sinh lý, “hệ thống Thổ (đất) không thể áp chế được hệ thống Thủy (nước), mà hệ thống Thủy lại càng làm cho Thổ thêm xanh tươi màu mỡ”, từ đó nó cũng tạo ra những ảnh hưởng nhất định tới tính cách của chủ nhân.

Các phần trong cung tài bạch
Các phần trong cung tài bạch

Những người có Chuẩn đầu tốt thì tính tình cũng ôn hòa, ổn định, không nôn nóng, làm việc có kế hoạch, do đó họ cũng có đủ sáng suốt và bình tĩnh để quản lý tài chính tốt hơn. Ngược lại, những người có tướng Chuẩn đầu không tốt, tức là hệ tiêu hóa và hệ sinh dục của họ cũng có những khiếm khuyết nhất định, chức năng tiêu hóa và sinh sản có hạn, do đó cũng có ảnh hưởng nhất định đến tính cách.

Tương tự, trong việc quản lý tài chính, do là người nôn nóng, hay làm việc theo hứng thú nhất thời nên khó kiểm soát chi tiêu. Không chỉ hành động và phát ngôn theo hứng thú nhất thời mà trong công việc và sự nghiệp, vì thường theo cảm hứng nên họ dễ thất bại, hoặc gặp rủi ro. Một người có chuẩn đầu và 2 cánh mũi không tốt thì sẽ khó tụ tài tụ lộc, Điều đó chính là câu trả lời vì sao người xưa quy đầu mũi và 2 cánh mũi vào cung tiền tài.

Thế nào là cung Tài Bạch tốt, cung Tài Bạch xấu?

Cung Tài Bạch tốt

Mũi nếu suôn cao đầy đặn, thẳng, không lệch, Chuẩn đầu tròn trịa, lỗ mũi hướng lên nhưng không lộ, hai phần bên Chuẩn đầu là Gián đài đình úy và hai quyền (má) tốt được coi là Tài bạch tốt, các bậc hiền triết gọi đó là “tài tình đắc địa” (tài lộc được đất). Người có tướng Tài bạch tốt là người biết quản lý tài chính, có khả năng làm chủ được tiền tài và tiền tài càng ngày càng tụ về. Nếu có thêm tướng mắt tốt, chủ nhân sẽ được đại phú.

Cung Tài Bạch được đánh giá là tốt nếu:

  • Chuẩn đầu to và đầy đặn
  • Lỗ mũi nhìn kín kẽ, không lộ
  • Hai cánh mũi nở to, đầy đặn

Hầu hết những người có cung tài bạch tốt thường là những người kiếm được tiền và giữ được tiền. Bạn có thể kiểm chứng khi tìm hiểu về Tướng đàn ông giàu sangtướng phụ nữ giàu sang.

Cung Tài Bạch không đẹp

Ngược lại, người có tướng mũi lệch, ngắn và nhỏ, gầy và lộ xương, gãy, hai cánh mũi hẹp, lỗ mũi hếch lên (loại trừ những người hình Mộc và Ngũ lộ cách), sống mũi và cánh mũi có vết sẹo hoặc nốt ruổi, hai quyền thấp bằng phẳng, không phục và không có thế thì cả đời tiền tài không như ý, ít thành công, thậm chí có cơ hội cũng khó nắm bắt. Cũng do không có tài quản lý tài chính và làm chủ nên cuối cùng tiền tài đến rồi lại đi. Bạn có thể kiểm chứng khi quan sát Tướng mặt của người nghèo khổ.

Một số trường hợp cung tài bạch xấu:

  • Đầu mũi không gồ lên: Khi nhìn thẳng mũi ngay ngắn và đầy đặn, khi nhìn nghiêng thấy Chuẩn đầu không gồ lên, chủ nhân từ 44-48 tuổi sẽ thất bại trong sự nghiệp.
  • Đầu mũi nhọn: Chuẩn đầu nhọn và khoằm giống như mỏ chim ưng, gọi là “mũi chim ưng”, chủ nhân từ 44 đến 48 tuổi sự nghiệp sẽ thất bại, hoặc xảy ra chuyện kiện tụng, gia đình lụn bại hoặc gặp tai họa. Chuẩn đầu nhọn và nhỏ, chủ nhân cả đời phải sống nghèo khổ.
  • Đầu mũi xệ: Chuẩn đầu xệ xuống Thủy tinh (miệng), môi trên không có ria, chủ nhân không có khả năng lãnh đạo. Nếu làm quan thì chức vụ không cao, nếu làm kinh doanh thì lợi nhuận cũng không thu được nhiều.
  • Đầu mũi hay có mồ hôi: Chuẩn đầu dù mùa đông hay mùa hè cũng đều ra mồ hôi, chủ nhân phải vất vả tới già, khó tích góp tiền của, đồng thời phải sống bơ vơ phiêu bạt, tính tình gàn dở.
  • Không có cánh mũi hay cánh mũi rất nhỏ, bị hẹp vào trong: chủ nhân cả đời không thể dành dụm tiền của, không bao giờ để ý đến việc quản lý tài chính. Nhưng nếu Chuẩn đầu đầy đặn, mắt thanh và có hồn thì chỉ đúng một nửa.
  • Cánh mũi có mạch máu đỏ: chủ nhân bị mất mát tiền của hoặc tình hình tài chính không tốt, đồng thời người vợ thường là người làm hao tổn tiền của. Nếu là nữ thì tài vận của người chồng không tốt.
  • Cánh mũi quá mỏng: chủ nhân cả đời khó dành dụm tiền bạc.

Khí sắc của cung Tài bạch cũng đóng vai trò rất quan trọng, nếu khí sắc của Tài bạch cung không tốt thì dù chủ nhân là người có tài quản lý tài chính cũng chẳng tụ được tài mà còn bị hao tài tốn của.

Xem thêm những luận giải khác về Tướng mũi:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.