Luận giải ý nghĩa tướng mặt ngũ hành Hỏa

0

Người có tướng mặt ngũ hành Hỏa thường có được những phẩm chất tốt đẹp của lửa như sáng tạo, ưu nhã, lịch lãm, dễ thu hút, nhưng cũng thường mang theo những điểm tiêu cực không tốt của lửa như nóng nảy, dễ giận dữ.

Ý nghĩa ngũ hành Hỏa

Đầu tiên chúng ta cần trả lời câu hỏi hành Hỏa hay ngũ hành Hỏa là gì? Trong luận giải ngũ hành, Hỏa nghĩa là viêm thượng, viêm là nóng hay nhiệt; thượng là hướng lên trên. Chính vì Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng. Hỏa có chức năng khử lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại. Đặc điểm đặc trưng của hành Hỏa đó là nếu với lượng vừa phải chúng mang lại sự ấm áp cho mọi người mọi vật, nhưng nếu quá nhiều chúng cũng có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả.

Hành Hỏa đại diện mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc, hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ, đầy sự bạo tàn. Ở khía cạnh tích cực, Hỏa tiêu biểu cho danh dự, sự thu hút, sự công bằng. Ở khía cạnh tiêu cực, Hỏa tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh.

Ý nghĩa ngũ hành hỏa
Ý nghĩa ngũ hành Hỏa

Cách nhận diện tướng mặt đàn ông, phụ nữ hình Hỏa

Gương mặt hành Hỏa đặc trưng thường có phần giữa rộng, phần trán thon gọn hơn. Vì vậy để nhận biết gương mặt hành Hỏa cách nhận biết đơn giản nhất là trán hẹp (vẫn có thể cao), cằm rộng hay nói đơn giản hơn là trên hẹp dưới rộng. Người mặt hình hỏa thường có đôi mắt sắc sảo và nụ cười cuốn hút. Dáng người có gương mặt hành Hỏa thường cường tráng, ít khi béo mập, mũi và xương gò má rõ nét. Nước da của họ nghiêng về màu hơi đỏ, cặp mắt ấn tượng, có sức hút, đuôi mắt hay vểnh lên phía trên, rất sáng.

Nhận diện tướng mặt hình Hỏa
Nhận diện tướng mặt hình Hỏa

Ý nghĩa tốt xấu của tướng mặt hành Hỏa

Chúng ta đã phân tích ở trên, Hỏa đại diện cho những phẩm chất đẹp, mang tính thẩm mỹ. Cho nên, người có gương mặt Hỏa đặc trưng là cách xử sự tốt, lễ độ, luôn có phong cách lịch sự, bản chất con người chân thành, phong thái tao nhã. Gương mặt ngũ hành Hỏa cũng là đại diện cho cảm giác của con người về giá trị của khuôn mặt.

Người hình Hỏa thường có sức cuốn hút lớn nên thường làm việc trong các lĩnh vực giải trí, nghệ thuật, truyền thông hoặc các công việc liên quan đến cộng đồng. Nguyên nhân rất lớn đến từ đôi mắt của những người này rất có sức hút đối với người khác. Đồng thời, Hỏa là tượng trưng cho tài hoa, nên người có tướng mặt Hỏa thường có sức hấp dẫn, gây thu hút. Mặt khác, trong ngũ hành, Hỏa là thuộc tính duy nhất có tính lan tỏa. Nên người tướng mặt Hỏa sẽ thường có sở thích chia sẻ ước mơ, ý tưởng của mình với mọi người. Nhờ đó họ có thể trở thành những nhà hùng biện tài giỏi, có khả năng tác động, truyền cảm hứng tốt cho mọi người.

Người Việt ta có câu, đừng đùa với lửa, dễ bỏng tay. Tương tự, tướng mặt Hỏa thường sẽ có 2 mặt, họ rất tích cực, nhưng cũng dễ giận dữ, trở nên hung bạo. Có thể họ sẽ là người có ý tưởng táo bạo, đầy tham vọng tạo cảm hứng cho người xung quanh, nhưng cũng có thể họ sẽ trở nên xấu xa, tức giận với tất cả. May mắn, người có tướng mặt Hỏa thường mau nguôi giận, trở lại ôn hòa, tích cực.

Vẫn là 2 mặt của lửa, người có khuôn mặt Hỏa rất thích phiêu lưu, nhưng cũng sẵn sàng kiên trì với nhiệm vụ, mục tiêu cho đến khi họ đạt được những gì họ muốn. Những người này cũng hay thích phô trương, nhưng hiếm khi thấy họ nổi bật trong lĩnh vực thể thao, nghệ thuật hoặc bất cứ một lĩnh vực nào liên quan đến việc phô diễn hình thể bản thân họ.

Những đặc tính của lửa sẽ càng trở nên nổi bật hơn khi bạn có đầy đủ Bộ tướng hình Hỏa.

Tướng mặt hình Hỏa kết hợp các ngũ hành khác

Thường rất ít người có khuôn mặt hình hỏa chính cách mà thường là sự kết hợp với các ngũ hành khác. Tuy nhiên, để yếu tố Hỏa trở thành yếu tố chính thì khuôn mặt cần có những đặc điểm trội yếu nhất của mệnh Hỏa là mặt hình oval, phần giữa nở rộng, mũi, xương gò má rõ nét. Khi kết hợp với các mệnh khác sẽ được các bộ sau:

Tướng mặt hình Hỏa kết hợp với Thổ

Những người có mặt hình Hỏa kết hợp với Thổ sẽ mang đến niềm vui và mọi điều với sự ổn định vững chắc. Nhân tố Hỏa của họ nằm ở đôi mắt lanh lợi và nhân tố Thổ của họ nằm ở cái cằm khỏe Mạnh.

Tướng mặt hình Hỏa kết hợp với Kim

Sự sáng tạo và chủ nghĩa cầu toàn của những người có khuôn mặt hình Hỏa kết hợp với Kim sẽ giúp họ có những sáng tạo vô giá. Nhân tố Hỏa của họ nằm ở những chỗ nhọn trên đôi môi và phần xương gò góc cạnh thể hiện nhân tố Kim.

Tướng mặt hình Hỏa kết hợp với Thủy

Những người có khuôn mặt hình Hỏa kết hợp với Thủy sẽ kết bạn với cả trái tim, thúc đẩy những người bạn đó thông qua việc tìm kiếm sự thật của nó. Nhân tố Hỏa nằm ở cằm nhọn và nhân tố Thủy nằm ở vầng trán cao.

Tướng mặt hình Hỏa kết hợp với Mộc

Những người có khuôn mặt hình Hỏa kết hợp với Mộc là những người không chịu gò bó, nhưng cũng có thể đảm đương trách nhiệm. Nhân tố Hỏa của họ nằm trên khuôn mặt hình oval và nhân tố Mộc nằm trên xương lông mày của họ.

Thay cho lời kết: Những điểm tướng mặt hành Hỏa cần lưu ý

Lửa dùng để soi sáng, đốt nóng nhưng lửa có 1 thuộc tính là “rỗng” bên trong. Bởi vậy, người có khuôn mặt Hỏa thường bề ngoài sẽ rất tích cực, nhưng lại hay thiếu tự tin vào bản thân hoặc thiếu tin tưởng người khác. Cho nên đôi khi họ chỉ là những đốm lửa bập bùng nho nhỏ, không thể bừng cháy. Lửa còn đặc tính là không cố định về kích cỡ hay hình dáng. Cho nên người tướng mặt Hỏa sẽ rất dễ thay đổi, họ thường sẽ hành động theo ý của riêng họ.

Người có tướng mặt Hỏa cần hết sức lưu ý nếu không may miệng quá rộng, sẽ dễ trở thành người có ý tưởng quá khích hoặc cách hành xử cực đoan. Nguyên nhân vì miệng là hành thủy, vốn khắc Hỏa. Nếu miệng quá rộng thì thuộc tính Thủy quá nhiều, tạo thành thế thủy Hỏa xung đột trong nhân tướng học.

Nếu như người tướng mặt Hỏa có được gò má cao rộng, sẽ hay đạt được nhiều điều tốt. Điều này là vì gò má hành Kim, khi gò má phát triển, sẽ tạo thành thế Hỏa tạo hình Kim. Những người có tướng mặt như thế này sẽ thường có ý chí phấn đấu mạnh mẽ, kiên trì, rất kiên quyết với ý tưởng của riêng họ, nhờ thế mà có thể công thành danh toại.

Nếu bạn cảm thấy khuôn mặt mình không thuộc ngũ hành hỏa, bạn có thể thử tìm hiểu thêm các khuôn mặt thuộc ngũ hành khác như:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.