Luận giải ý nghĩa tướng mặt ngũ hành Kim

1327
Ý nghĩa tướng mặt ngũ hành Kim, mặt hình kim

Cập nhật ngày 09/09/2021

Trong ngũ hành, Kim là thuộc tính mạnh mẽ nhất, cũng là thuộc tính duy nhất có thể cắt gọt vật khác. Người có tướng mặt hành Kim thường sẽ là những người cương trực, ngay thẳng, phân minh, quyết đoán và làm được đại sự.

Ý nghĩa của Kim trong luận ngũ hành

Hành Kim là hành thứ tư trong lý thuyết về ngũ hành, thiên hướng về cứng, sắc, là đại diện của sức mạnh và khả năng chứa đựng. Mặt khác, Kim còn là vật dẫn. Theo mùa Kim đại diện cho mùa Thu. Phương vị Kim đại diện Phía Tây, Tây Bắc. Trong bát quái, kim đại diện cho Quẻ Càn, Quẻ Đoài.

Kim có 6 biến thể được quy chuẩn như sau: Kiếm Phong Kim (kim đầu kiếm) và Sa Trung Kim (vàng trong cát), nếu không có lửa (Hỏa) thì không thành vật dụng ít kỵ hỏa còn lại Hải Trung Kim (vàng trong biển), Bạch Lạp Kim (kim chân đèn), Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) và Kim Bạc Kim (kim mạ vàng, bạc) đều kỵ hành Hỏa.

Đặc tính tích cực của hành Kim là truyền đạt thông tin, tư duy sắc sảo, sự công minh, ngay thẳng, vị tha, quyết đoán, mạnh mẽ. Đặc tính tiêu cực hành Kim mang đến sự phá hoại, hiểm họa, phiền muộn.

Ý nghĩa của Kim trong luận ngũ hành
Ý nghĩa của Kim trong luận ngũ hành

Thế nào là mặt ngũ hành Kim? Mặt hình Kim là mặt như thế nào?

Tướng mặt hành Kim là tướng mặt dễ nhận biết nhất, có cấu trúc hơi tròn, xương rõ ràng nên tạo gương mặt có đường nét mạnh mẽ, kiên quyết, cảm giác năng nổ. Khuôn mặt hình Kim không to lớn, không có nhiều xương trồi ra ngoài, nhưng vững vàng, thường có hình chữ nhật hoặc hơi hướng sang oval, cằm và trán thường rộng. Họ cũng thường có nước da xanh xao, hơi nhợt nhạt, hướng sang màu sắc trắng.

Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Kim
Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Kim

Ý nghĩa tốt xấu của gương mặt hành Kim, mặt hình Oval có tốt không?

Mặt hình kim chính cách hay còn gọi là chuẩn chỉ khi hội tụ đầy đủ các yếu tố theo luận giải phía trên, được liệt vào thượng thừa, không cát, không hung.

Những người có tướng mặt hành Kim sẽ thường là những người rất trực tính, can đảm, đồng thời họ hội tụ đầy đủ các tính chất mà ngũ hành Kim vốn có. Biểu hiện của họ thường là những người sống rất nguyên tắc, tuân thủ pháp luật, sẵn sàng đấu tranh vì đức tin, luôn thận trọng trong các quyết định, cẩn thận khi hành động. Họ sẽ cân nhắc kỹ càng lợi và hại khi chuẩn bị làm bất cứ việc gì không có tính a dua theo số đông, rất có lập trường, thẳng thắn.

Những người có tướng mặt hành Kim không bao giờ cố gắng nói chuyện mềm mỏng trong bất cứ tình huống nào. Họ cũng không phải là kiểu người tinh quái, láu lỉnh. Cũng vì đặc tính Kim cho nên những người này thường sẽ phù hợp với chính trị, công quyền hay các nghề hợp pháp. Người có mặt hành Kim thường có tư chất bẩm sinh là người lãnh đạo, có thể hỗ trợ rất mạnh mẽ, đồng thời dẫn dắt những người xung quanh. Trong trường hợp nếu Gương mặt hành Kim có nhiều xương nhô ra sẽ là những người vô cùng dứt khoát.

Điểm yếu của gương mặt hình Kim, cách khắc phục

Rất mạnh mẽ như phân tích ở trên, nhưng Kim là thứ duy nhất trong ngũ hành có thuộc tính cắt gọt các vật khác. Bởi vậy những người có tướng mặt hình Kim là người có tính chất tính toán, trả hận rất cao. Cách duy nhất để trung hòa là họ nên nghĩ học cách nâng lên được, hạ xuống được, bao dung hơn.

Gương mặt hành Kim cũng thể hiện họ hay giận dữ, tính toán, dễ mất bình tĩnh khi bị khiêu khích. Cho nên những người có gương mặt hành Kim nên để tâm đến việc điều hòa tính khí trong các trường hợp nóng giận, tránh những tai bay vạ gió không cần thiết.

Người có gương mặt hành Kim nếu như mặt lại có mắt sụp, lông mi dày rợp xuống thì thường là những người ra quyết định chậm chạp, nhiều khi bỏ lỡ cơ hội trong cuộc đời nên cần rèn luyện tính dứt khoát, nhanh chóng.

Người có mặt hành Kim nếu kết hợp cằm hẹp hoặc trán không bằng phẳng thường sẽ là những người hay đố kỵ, hận lâu thù dai, không bao giờ quên đi những việc không hay người khác làm cho họ, cho dù việc đó to hay nhỏ. Nói cách khác những người kiểu này sẽ thường tâm tính nhỏ nhen, ảnh hưởng tới các mối quan hệ, gây hạn chế đến sự nghiệp, nên bồi bổ thuật ứng nhân xử thế, khiến tâm hồn cao rộng hơn.

Nếu mặt bạn không có hình kim, bạn có thể tìm hiểu thêm một số kiểu khuôn mặt khác như:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook