Luận giải ý nghĩa tướng mặt ngũ hành Thổ

0

Người có tướng mặt ngũ hành Thổ là người có những phẩm chất đáng tin cậy, có thể đạt đến mục tiêu bằng sự kiên trì đáng kinh ngạc. Tướng mặt hình Thổ thường mang đến cho chủ nhân cuộc sống thọ mệnh tốt, đủ đầy.

Ý nghĩa ngũ hành Thổ

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu ngũ hành Thổ là gì? Đặc tính của chúng ra sao?

Trong luận giải ngũ hành, Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng, sự tin cậy. Khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo nghĩ về những khó khăn không tồn tại. Tính chất bình thường của Thổ là tĩnh tại, không chuyển dịch, yên lặng.

Ý nghĩa của Thổ trong luận ngũ hành
Ý nghĩa của Thổ trong luận ngũ hành

Cách nhận diện tướng mặt hình Thổ

Gương mặt hành Thổ hay gọi tắt là gương mặt Thổ, khuôn mặt Thổ, hoặc tướng mặt Thổ rất dễ nhận biết, rất giống như một tảng đá lớn, đặc trưng là rộng rãi, rắn chắc: trán tròn, mặt rộng và cằm vuông vắn, miệng rộng, mũi lớn, tai lớn, lông mày gọn ghẽ.

Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Thổ
Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Thổ

Luận giải ý nghĩa tốt xấu của tướng mặt Thổ – tướng mặt hình vuông chữ điền

Với đặc trưng của thuộc tính Thổ, người có tướng mặt Thổ trầm tĩnh, hay sống theo bản năng, họ rất hiếm khi tham gia vào những hoạt động chung một cách tích cực, hoặc nếu có sẽ thường giữ vị trí yên lặng nhất. Thậm chí trong những tình huống cấp bách, nguy cấp, họ vẫn giữ trầm tĩnh, dè dặt.

Người có tướng mặt Thổ cũng sẽ là người ít năng động ngay, họ cần chút lực đẩy để tiến lên, hoặc cần sự thúc ép, hoặc cần những lý do mang tính bắt buộc mạnh mẽ trước khi họ bắt đầu lăn mình hướng tới mục tiêu. Người có tướng mặt này đồng thời thường có tính trì hoãn cao.

Nói như vậy không có nghĩa họ là những người chậm chạp, kém thông minh. Ngược lại khi họ được đặt đúng vị trí, có lực tác động, họ sẽ như tảng đá lớn lăn đi, phá tan hoặc hất văng những chướng ngại trên con đường của họ. Lúc này họ sẽ là người mưu lược, nhiều khi tàn nhãn thậm chí không ngại bất cứ đối thủ đáng gờm nào, không phải là kẻ dễ xem thường, khi dễ.

Thổ mang thêm thuộc tính đáng tin cậy, bởi vậy, về bản chất người có tướng mặt Thổ thường rất đáng tin, có thể trở thành người bạn thâm giao, có thể giữ gìn những bí mật quan trọng. Tuy nhiên cần loại trừ điều này nếu người có tướng mặt Thổ mà mũi dáng quặp, tức là đầu mũi hướng quặp xuống nhân trung, vì theo nhân diện tướng pháp, người có dáng mũi này hầu hết có bản tính xảo trá, quỷ quyệt.

Tướng mặt Thổ còn đại diện cho người trọng vật chất, tính thực tế cao mặc dù thường là người có vẻ vụng về, trầm tĩnh. Chính vì vậy họ sẽ siêng năng, kiên định, dễ tích lũy được nhiều của cải dựa vào sức lao động của bản thân họ. Cũng như quả cầu tuyết, lúc đầu, họ có thể không giàu có, có vẻ nghèo khó, nhưng qua thời gian, càng lúc họ càng đạt được nhiều thu hoạch, thậm chí là bội thu. Thuộc tính Thổ đồng thời mang đến cho họ sức bền bỉ, tuổi thọ dài lâu, khỏe mạnh.

Người có tướng mặt hình Thổ nếu có được Tướng hình Thổ thì được gọi là chuẩn cách, sẽ phát huy được tối đa sức mạnh của người mệnh Thổ.

Tướng mặt hình Thổ kết hợp các ngũ hành khác

Tướng mặt hình Thổ nếu không có đầy đủ các đặc điểm trên thì không đạt chính cách. Tướng mặt hình Thổ có thể kết hợp với những hành khác.

Tướng mặt hình Thổ kết hợp với Kim

Những người có tướng mặt hình Thổ kết hợp với Kim có thể làm bất cứ điều gì với sự giúp đỡ và sự tự tin. Nhân tố Thổ của họ nằm ở cái miệng đầy đặn và nhân tố Kim của họ thể hiện trên gò má nổi bật.

Tướng mặt hình Thổ kết hợp với Thủy

Những người có tướng mặt hình Thổ kết hợp với Thủy có thể mang lại một viễn cảnh vững chắc và sự tò mò không ngừng nghỉ. Nhân tố Thổ của họ nằm ở cái cằm rộng và nhân tố Thủy nằm ở gò má dưới đầy đặn của họ.

Tướng mặt hình Thổ kết hợp với Mộc

Những người có tướng mặt hình Thổ kết hợp với Mộc sẽ không thể lay chuyển khi họ biết rằng khi họ đã đúng và sử dụng sự say mê của mình để tiến lên phía trước. Nhân tố Thổ của họ nằm ở cái cằm rộng, khỏe mạnh và nhân tố Mộc nằm trên phần xương lông mày nhô cao của họ.

Tướng mặt hình Thổ kết hợp với Hỏa

Ý chí mạnh mẽ của những người có tướng mặt hình Thổ kết hợp với Hỏa được cân bằng hoàn hảo bởi tình yêu với niềm vui của họ. Nhân tố Thổ nằm ở cái miệng đầy đặn và nhân tố Hỏa nằm ở đôi mắt tươi vui.

Lời kết luận giải cho người tướng mặt hình Thổ

Người có tướng mặt hành Thổ có các đặc trưng là người đáng tin cậy, tính cách trầm tĩnh, kiên định, kiên trì tới mục tiêu tới cùng. Tuy nhiên họ thường hay có đôi chút chậm chạp, cần có động lực để chuyển mình. Người tướng mặt Thổ chủ về thọ mệnh của cải bền vững, cuộc sống an ổn. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta bỏ qua các điểm đặc biệt trên gương mặt Thổ ví dụ như gò má cao đầy, sống mũi cao lớn hơn bình thường… sẽ có thêm đặc tính của riêng các bộ phận đó, chúng ta cần nhận ra để có thể khai thác hoặc bù đắp các thiếu hụt thông qua học tập kỹ năng sống, hoặc hợp tác, làm bạn với những người có tính cách bù đắp.

Tham khảo thêm các tướng mặt theo ngũ hành khác:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.