Luận giải ý nghĩa tướng mặt ngũ hành Thổ

1237
Luận giải y nghĩa tướng mặt ngũ hành Thổ

Cập nhật ngày 09/09/2021

Người có tướng mặt ngũ hành Thổ là người có những phẩm chất đáng tin cậy, có thể đạt đến mục tiêu bằng sự kiên trì đáng kinh ngạc. Tướng mặt hình Thổ thường mang đến cho chủ nhân cuộc sống thọ mệnh tốt, đủ đầy.

Ý nghĩa ngũ hành Thổ

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu ngũ hành Thổ là gì? Đặc tính của chúng ra sao?

Trong luận giải ngũ hành, Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng Hành khác. Khi tích cực, Thổ biểu thị lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng, sự tin cậy. Khi tiêu cực, Thổ tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo nghĩ về những khó khăn không tồn tại. Tính chất bình thường của Thổ là tĩnh tại, không chuyển dịch, yên lặng.

Ý nghĩa của Thổ trong luận ngũ hành
Ý nghĩa của Thổ trong luận ngũ hành

Cách nhận diện tướng mặt hình Thổ

Gương mặt hành Thổ hay gọi tắt là gương mặt Thổ, khuôn mặt Thổ, hoặc tướng mặt Thổ rất dễ nhận biết, rất giống như một tảng đá lớn, đặc trưng là rộng rãi, vuông vức: mặt rộng, miệng rộng, mũi lớn, tai lớn, lông mày gọn ghẽ.

Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Thổ
Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Thổ

Luận giải ý nghĩa tốt xấu của tướng mặt Thổ – tướng mặt hình vuông chữ điền

Với đặc trưng của thuộc tính Thổ, người có tướng mặt Thổ trầm tĩnh, hay sống theo bản năng, họ rất hiếm khi tham gia vào những hoạt động chung một cách tích cực, hoặc nếu có sẽ thường giữ vị trí yên lặng nhất. Thậm chí trong những tình huống cấp bách, nguy cấp, họ vẫn giữ trầm tĩnh, dè dặt.

Người có tướng mặt Thổ cũng sẽ là người ít năng động ngay, họ cần chút lực đẩy để tiến lên, hoặc cần sự thúc ép, hoặc cần những lý do mang tính bắt buộc mạnh mẽ trước khi họ bắt đầu lăn mình hướng tới mục tiêu. Người có tướng mặt này đồng thời thường có tính trì hoãn cao.

Nói như vậy không có nghĩa họ là những người chậm chạp, kém thông minh. Ngược lại khi họ được đặt đúng vị trí, có lực tác động, họ sẽ như tảng đá lớn lăn đi, phá tan hoặc hất văng những chướng ngại trên con đường của họ. Lúc này họ sẽ là người mưu lược, nhiều khi tàn nhãn thậm chí không ngại bất cứ đối thủ đáng gờm nào, không phải là kẻ dễ xem thường, khi dễ.

Thổ mang thêm thuộc tính đáng tin cậy, bởi vậy, về bản chất người có tướng mặt Thổ thường rất đáng tin, có thể trở thành người bạn thâm giao, có thể giữ gìn những bí mật quan trọng. Tuy nhiên cần loại trừ điều này nếu người có tướng mặt Thổ mà mũi dáng quặp, tức là đầu mũi hướng quặp xuống nhân trung, vì theo nhân diện tướng pháp, người có dáng mũi này hầu hết có bản tính xảo trá, quỷ quyệt.

Tướng mặt Thổ còn đại diện cho người trọng vật chất, tính thực tế cao mặc dù thường là người có vẻ vụng về, trầm tĩnh. Chính vì vậy họ sẽ siêng năng, kiên định, dễ tích lũy được nhiều của cải dựa vào sức lao động của bản thân họ. Cũng như quả cầu tuyết, lúc đầu, họ có thể không giàu có, có vẻ nghèo khó, nhưng qua thời gian, càng lúc họ càng đạt được nhiều thu hoạch, thậm chí là bội thu. Thuộc tính Thổ đồng thời mang đến cho họ sức bền bỉ, tuổi thọ dài lâu, khỏe mạnh.

Lời kết luận giải cho người tướng mặt hình Thổ

Người có tướng mặt hành Thổ có các đặc trưng là người đáng tin cậy, tính cách trầm tĩnh, kiên định, kiên trì tới mục tiêu tới cùng. Tuy nhiên họ thường hay có đôi chút chậm chạp, cần có động lực để chuyển mình. Người tướng mặt Thổ chủ về thọ mệnh của cải bền vững, cuộc sống an ổn. Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta bỏ qua các điểm đặc biệt trên gương mặt Thổ ví dụ như gò má cao đầy, sống mũi cao lớn hơn bình thường… sẽ có thêm đặc tính của riêng các bộ phận đó, chúng ta cần nhận ra để có thể khai thác hoặc bù đắp các thiếu hụt thông qua học tập kỹ năng sống, hoặc hợp tác, làm bạn với những người có tính cách bù đắp.

Tham khảo thêm các tướng mặt theo ngũ hành khác:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook