Ý nghĩa tướng mặt ngũ hành Mộc, tướng mặt thon dài

0

Mộc là thuộc tính ngũ hành đại diện cho tăng trưởng, tươi tốt, chữa trị. Những người có tướng mặt ngũ hành Mộc sẽ được thường là những người hiểu biết, rộng lượng, tốt bụng. Người có tướng mặt ngũ hành Mộc cũng thường được định vào kiểu mặt dài, mặt thon nhỏ.

Ý nghĩa của hành Mộc

Hành Mộc chia làm âm Mộcdương Mộc, đại diện cho mùa xuân, cho hướng Đông và Đông Nam, đại diện cho sự sống sinh sôi bền bỉ nhưng mạnh mẽ dài lâu. Âm Mộc thiên về non tươi, mềm dẻo, Dương Mộc thiên về cứng chắc, mạnh mẽ. Cho nên bản thân ngũ hành Mộc mang trong mình cả hai thuộc tính đối lập nhau.

Để hiểu rõ điều này, bạn hãy nghĩ đến thứ cây tre, loại cây gần gũi nhất của Việt Nam ta. Thân tre mềm dẻo đủ để uốn cong, quấn buộc, nhưng cũng dùng làm chông, làm giáo mác cứng chắc. Cây tre phát triển chậm chạp, tích lũy từ từ, nhưng khi vươn mình trưởng thành thì mỗi ngày mỗi khác cho tới khi vươn mình cao vút, mạnh mẽ.

Ý nghĩa của Mộc trong luận ngũ hành
Ý nghĩa của Mộc trong luận ngũ hành

Thế nào là khuôn mặt ngũ hành Mộc?

Gương mặt ngũ hành Mộc có đặc điểm là gương mặt dài, thuôn, hơi mỏng, mũi cân đối, tai và lông mày dài. Dáng gương mặt Mộc cũng thường có hình chữ nhật với đặc trưng trán rộng, cằm nhỏ. Xương chân mày rắn ròi, hàng lông mày nổi trội. Người có mặt ngũ hành Mộc sẽ hay có thân cao, gầy.

Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Mộc
Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Mộc

Ý nghĩa tướng mặt Mộc, người mặt dài tốt hay xấu?

Theo các sách tướng học cổ, Mộc là thuộc tính biểu trưng cho hiểu biết, rộng lượng, tốt bụng, là thuộc tính duy nhất mà có thể tự thân phát triển, tăng trưởng không lệ thuộc vào sự hỗ trợ. Bởi vậy, người có tướng mặt Mộc thường là người kiên trì, không ngừng cố gắng để đạt mục tiêu, có được thành công trong cuộc đời. Họ cũng đồng thời là những người có bước tiến không nhanh, nhưng chắc chắn.

Người mặt ngũ hành Mộc phù hợp với những nghề nghiệp như y tế, giáo dục hoặc các dịch vụ xã hội vì họ có khả năng dạy dỗ, giáo dục, mang đến sự tiến bộ hoặc cải thiện cuộc sống của người khác. Chúng ta có thể nhận ra có khá nhiều người làm về chính trị, phục vụ cộng đồng có tướng mặt này.

Nói như vậy không có nghĩa là người có tướng mặt này chỉ phù hợp với các nghề trên. Việc lựa chọn nghề nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào sở thích, đam mê, cách suy nghĩ, đôi khi cả hoàn cảnh xã hội để có được hướng phát triển bền chắc, sự phấn đấu tốt nhất.

Người có tướng mặt Mộc cần yếu tố nào để phát triển tốt nhất?

Mặc dù ở trên chúng ta đều hiểu rằng Mộc là thuộc tính có thể tự thân phát triển, người có tướng mặt Mộc không lệ thuộc vào sự hỗ trợ, tuy nhiên trong ngũ hành luận giải, thì Mộc cần thủy để tương sinh.

Trong nhân tướng học, miệng thuộc hành thủy. Nên người có tướng mặt Mộc cần 1 khuôn miệng tốt để thúc đẩy tiềm năng phát triển. Đối với người mặt hành Mộc, miệng cân đối, môi trên dưới ngang bằng nhau về kích thước, hình dáng, màu sắc mơi tươi nhuận, răng đều trắng, sẽ là sự phối hợp hài hòa, mang đến hanh thông, thuận lợi.

Ở trên chúng ta cũng biết rằng, Dương Mộc còn mang theo thuộc tính cứng cỏi, chắc chắn. Tuy nhiên Mộc chỉ hữu ích khi được cắt gọn đúng mục đích. Bởi vậy nếu gương mặt Mộc có đường nét rõ, thiên hướng mạnh mẽ, vững vàng, thì cần có đôi gò má được xếp vào hành kim với kích cỡ vừa phải hỗ trợ. Những người như vậy sẽ có khả năng quản lý tài chính, lãnh đạo, suy nghĩ thận trọng, đưa ra những quyết định tuyệt hảo hoặc họ sẽ có tính cách năng động, đạt được địa vị khả quan.

Thời điểm thuận lợi trong 1 năm dành cho người có tướng mặt Mộc thường là mùa xuân, mùa đẹp nhất của cây cối. Thời điểm này họ có nhiều năng lượng nhất, sẽ có được nhiều ý tưởng sáng tạo, suy nghĩ thấu triệt, rộng mở. Những dự án, công việc bắt đầu vào các tháng hai, tháng ba, tháng tư sẽ dễ đạt được nhiều thành công hơn.

Người có tướng mặt hình Mộc mà có thêm Tướng hình Mộc thì sẽ có các điểm của mệnh Mộc rõ nét và mạnh mẽ hơn.

Tướng mặt hình Mộc kết hợp các ngũ hành khác

Đặc điểm chung của tướng mặt Mộc là trán rộng, mày nhô cao và khuôn mặt thuôn dài. Nếu không đạt chuẩn cách Mộc thì có thể đã có sự kết hợp với những nhân tố ngũ hành khác.

Tướng mặt hình Mộc kết hợp với Hỏa

Những người có tướng mặt hình Mộc kết hợp Hỏa thường đấu tranh với những người không có tiếng nói đối với niềm đam mê và vẻ quyến rũ của mình. Nhân tố Mộc nằm ở phần xương chân mày và nhân tố Hỏa nằm trong đôi mắt sáng của họ.

Tướng mặt hình Mộc kết hợp với Thổ

Những người có tướng mặt hình Mộc kết hợp thổ có thể dẫn dắt những người khác đi đến thành công trong khi vẫn nuôi dưỡng tài năng của họ. Nhân tố Mộc được biểu hiện trên phần xương hàm vuông và nhân tố Thổ nằm ở cái cằm mạnh mẽ của họ.

Tướng mặt hình Mộc kết hợp với Kim

Những người có mặt hình Mộc kết hợp với Kim có khả năng tập trung tạo ra chiến lược sắc bén. Nhân tố Mộc nằm ở khuôn mặt hình chữ nhật và nhân tố Kim nằm ở phần xương gò má cao của họ.

Tướng mặt hình Mộc kết hợp với Thủy

Những người có mặt hình Mộc kết hợp với Thủy sẽ đấu tranh cho những giấc mơ của mình. Nhân tố Mộc của họ nằm ở lông mày, Thủy ở trán cao tròn.

Tướng mặt Mộc sẽ không tốt khi nào và lời kết

Luận vạn vật, cái gì quá đều là không tốt. Chúng ta biết rằng hành kim thông qua 2 gò má sẽ bổ trợ cho người có khuôn mặt hành Mộc phát triển, nhưng nếu gò má quá phát triển, cao vút, thì sẽ khiến cho lượng ngũ hành Kim vượt trội, Mộc sẽ bị cắt gọt quá đà, dẫn đến việc chủ nhân gương mặt sẽ là người có tính cách mâu thuẫn hoặc suy nghĩ mà ý suy xét, nóng vội. Hành động của họ sẽ thường trái ngược với những gì họ nói hoặc tin. Cho nên những người có tướng mặt này cần học cách kiềm chế, suy nghĩ cẩn trọng, không vội vã sẽ thuận lợi hơn trong công việc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các tướng mặt khác theo ngũ hành, bạn có thể xem tìm hiểu tại:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.