Luận giải ý nghĩa tướng mặt ngũ hành Thủy

0

Thủy là thuộc tính thiên về biến hóa đa dạng nhanh chóng, cũng là thuộc tính khởi nguồn sự sống, tính chất bao trùm. Người ngũ hành Thủy thường sẽ thông minh, lanh trí nhưng cũng dễ là người hời hợt, không đáng tin cậy.

Ý nghĩa ngũ hành Thủy

Trong hệ thống ngũ hành, hành Thủy được luận giải đại diện cho nước, khá đa dạng bao gồm Giản Hạ Thủy (nước dưới khe), Tỉnh Tuyền Thủy (nước trong suối), Trường Lưu Thủy (nước chảy dài), Thiên Hà Thủy (nước mưa), Đại Khê Thủy (nước khe lớn), Đại Hải Thủy (nước biển lớn) hoặc cũng có thể hiểu là mưa từ mưa nhỏ lất phất cho đến mưa bão. Theo mùa, hành Thủy đại diện cho mùa Đông.

Đặc tính của nước là không định hình, thay đổi theo môi trường, có thể có nhiều thể khác nhau: khí, lỏng, rắn. Hành Thủy có 2 mặt, tích cực và tiêu cực. Tích cực hành Thủy mang đến sự bao dung, nuôi dưỡng, linh hoạt. Tiêu cực mang đến sự cạn kiệt, hao mòn.

Ý nghĩa của Thủy trong luận ngũ hành
Ý nghĩa của Thủy trong luận ngũ hành

Thế nào là khuôn mặt ngũ hành Thủy, tướng mặt hình Thủy là gì?

Người có tướng mặt ngũ hành Thủy có đặc điểm dễ nhận biết nhất chính là khuôn mặt có dáng tròn đầy (kiểu béo mỡ). Khi quan sát Ngũ quan trên khuôn mặt sẽ thấy các bộ vị đều đầy đặn, vầng trán cao tròn, đôi mắt cởi mở. Cằm của người hình Thủy thường thấp, đầy đặn và phần xương hàm rõ ràng. Nước da thường sạm đen hoặc rám nắng. Thân hình của họ thường mũm mĩm, thấp nhỏ hoặc hơi béo phì khiến cho người đối diện cảm thấy họ trội về thịt và mỡ hơn xương. Người có tướng mặt ngũ hành Thủy cũng thường có đặc tính ăn nhiều, cơ quan tiêu hóa như dạ dày khỏe mạnh.

Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Thủy
Cách nhận diện tướng mặt ngũ hành Thủy

Ý nghĩa của gương mặt hành Thủy, người có tướng mặt tròn là tốt hay xấu?

Vì các đặc tính trên, gương mặt hành Thủy không phải gương mặt đẹp, không có sức hút. Bù lại họ thường là những người nhanh trí, thông minh, có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Họ cũng là những người có khả năng chấp nhận thử thách, đương đầu với khó khăn, trở ngại.

Theo ý nghĩa ngũ hành, Thủy liên quan đến sự uyên bác, mênh mông, nên người có gương mặt hành Thủy sẽ có khả năng sử dụng tốt kiến thức bản thân, đưa ra những quyết định sáng suốt, đạt được thành công, tiền tài, địa vị, thậm chí có thể gặt hái được nhiều thành công tài chính ngay từ thời còn trẻ, là bước tính lũy cơ bản để họ đạt được viên mãn về sau. Bởi vậy, trong xã hội, những người có tướng mặt hành Thủy phần nhiều làm nghề buôn hoặc trở thành doanh nhân, họ cũng có thể hay thành công về mặt chính trị, thầu khoán.

Tuy nhiên, cũng có đôi khi người có khuôn mặt hành Thủy được coi là những người rất cơ hội. Họ nắm bắt tất cả mọi thứ để đạt được ham muốn về quyền lực. Ngoài ra, như chúng ta phân tích ở trên, Thủy có rất nhiều thể, trong đó có thể rắn, nên người có gương mặt hành Thủy cũng là được xem là người rất nguyên tắc trong công việc, cuộc sống.

Người có gương mặt hình Thủy sẽ thường là người rất dí dỏm, mạnh về ăn nói và đặc biệt thông minh nếu như họ có nước da mặt sáng, khỏe. Họ sẽ thường có thể ra được quyết định nhanh chóng, chuẩn xác. Điều này có thể lý giải theo cách hình tượng là nước da sáng khiến cho tính chất “nước” của họ trở nên trong sạch, hoàn hảo hơn.

Nói đến thủy cũng không thể không nhắc đến tính linh hoạt. Vì vậy mà người có tướng mặt hình Thủy thường sẽ là người rất linh hoạt trong mọi công việc. Tuy nhiên, cũng chính vì đặc tính biến thiên này mà người có mặt hình Thủy dễ rơi vào trạng thái chao đảo, mất cân bằng và rơi vào trạng thái vô định.

Những đặc tính của nước sẽ càng trở nên nổi bật hơn khi bạn có đầy đủ Bộ tướng hình Thủy.

Tướng mặt hình Thủy kết hợp các ngũ hành khác

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của tướng mặt hình Thủy là tròn, béo phệ nhưng cần linh hoạt, không có cảm giác ù lì. Nếu không có được đầy đủ các đặc tính của Thủy thì rất có thể là khuôn mặt của bạn đang có sự kết hợp của hành Thủy và yếu tố ngũ hành khác.

Tướng mặt hình Thủy kết hợp với Mộc

Những người có tướng mặt hình Thủy kết hợp với Mộc sẽ sử dụng sự hiểu biết và niềm đam mê của mình để dẫn dắt những người khác thách thức các quy định. Nhân tố Thủy nằm ở vầng trán tròn, nhô cao của họ và nhân tố Mộc nằm ở phần xương lông mày rõ rệt.

Tướng mặt hình Thủy kết hợp với Hỏa

Sự tưởng tượng sáng tạo và thanh thoát của những người có tướng mặt hình Thủy kết hợp với Hỏa làm cho họ trở thành những người trình diễn bẩm sinh. Nhân tố Thủy của họ nằm ở phần xương hàm khỏe khoắn và nhân tố Hỏa tỏa sáng từ đôi mắt.

Tướng mặt hình Thủy kết hợp với Thổ

Những người có tướng mặt hình Thủy kết hợp với Thổ cần có lòng tin vững chắc và sau đó họ sẽ nuôi dưỡng một kế hoạch và có một kết cực vừa ý. Cần nhớ rằng nhân tố Thủy và Thổ đều có tính nuôi dưỡng rất mạnh. Nhân tố Thủy nằm ở phần gò đầy đặn và nhân tố Thổ nằm ở cái cằm rộng.

Tướng mặt hình Thủy kết hợp với Kim

Sự quyết đoán sáng tạo của những người có tướng mặt hình Thủy kết hợp với Kin được trợ giúp bởi một tâm trí tổ chức và chính xác. Nhân tố Thủy nằm ở phần gò má dưới đầy đặn và nhân tố Kim nằm trên phần xương gò má.

Thay cho lời kết: Tướng mặt hành Thủy không tốt khi nào, cách khắc phục

Tướng mặt hành Thủy sẽ thường là người không trung thực, xảo quyệt nếu như miệng và cằm quá rộng. Diễn giải việc này là vì miệng – cằm được xem như hành Thủy trong ngũ hành trên gương mặt. Khi mặt hành Thủy kết hợp với với yếu tố này sẽ khiến cho thuộc tính nhân đôi, quá nhiều nước. Cho nên, những người có miệng cằm rộng cần tu dưỡng tâm tính nhiều hơn, để tâm địa tốt đẹp, quang minh chính đại đạt được những thành tựu tốt đẹp hơn trong các mối quan hệ, là nền móng để có cuộc sống, sự nghiệp bền vững, thăng hoa.

Một tướng mặt hành Thủy xấu khác là tướng mặt Thủy kết hợp với nước da quá sẫm màu không sáng không nhuận (nước da rám nắng vẫn sáng) sẽ thường là người suy nghĩ hời hợt, lộn xộn. Những người này nên chú tâm vào đọc sách, học nhiều tri thức, tập cách suy nghĩ cẩn thận trước mỗi hành động.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các tướng mặt theo ngũ hành khác:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.