Người có người cằm dài tốt hay xấu, mang ý nghĩa gì

0

Cằm thuộc Hạ đình, cho biết về sức lực, ý chí của chủ nhân. Người có tướng cằm dài thường là người có sức hấp dẫn đối với người khác. Tìm hiểu chi tiết tướng cằm dài tốt hay xấu, có ý nghĩa gì trong bài viết sau đây.

Cách xác định tướng cằm dài

Để xác định cằm dài hay ngắn, ta căn cứ dựa trên độ dài của Hạ đình (tính từ dưới 2 cánh mũi trở xuống) so với Thượng đình và Trung đình.

Xác định tam đình trên gương mặt
Xác định tam đình trên gương mặt

Nếu Hạ đình dài vượt trội so với hai phần Thượng đình và Trung đình thì chủ nhân là người có tướng cằm dài.

Cách phân biệt tướng cằm dài với cằm ngắn
Cách phân biệt tướng cằm dài với cằm ngắn

Tướng cằm dài có ý nghĩa gì

Trong Tam đình thì Cằm thuộc Hạ đình, vì vậy nó đại diện cho hậu vận của mỗi cá nhân (từ 61 đến 73 tuổi theo Bản đồ 100 tuổi). Ngoài ra, cằm cũng là Bắc Nhạc trong Ngũ nhạc, nếu cằm mà xấu thì thế Ngũ nhạc cũng bị phá vỡ. Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng của tướng cằm trong Nhân tướng.

Người có tướng cằm dài cho thấy toàn bộ Hạ đình cũng dài. Nếu cằm dài mà rộng, cân đối với các Nhạc khác trên khuôn mặt thì cho thấy chủ nhân có hậu vận rất tốt.

Tính cách người có tướng cằm dài

Cằm dài, Ngũ hình thường là hình Mộc. Người có tướng cằm kiểu này thường có tính các bảo thủ, cố chấp, khá tự phụ, không phải lao động vất vả song lại rất cả nghĩ. Tuy nhiên họ có năng lực phán đoán và quan sát mạnh, là người mạo hiểm, hiếu động, tràn đầy sức sống, ý chí kiên cường và có sức chịu đựng. Họ có tướng trường thọ (Nếu có thêm các đặc điểm của Tướng người trường thọ thì càng chắc chắn).

Người có cằm dài cũng là người rất dễ xúc động. Ngoài ra, tật xấu của người có tướng cằm dài là dễ đam mê cờ bạc.

Sự nghiệp người có tướng cằm dài

Người có cằm dài sẽ thành công hơn người có cằm nhỏ ngắn. Người có tướng cằm dài có sức lực dồi dào, thông minh tài giỏi, phản ứng mau lẹ, giỏi mưu lược, lại có hoài bão đối với sự nghiệp, gặp khó khăn không hề chùn bước mà nỗ lực tìm mọi cách để thoát khỏi khó khăn, khiến sự nghiệp đang trên bờ phá sản lại phát triển mạnh mẽ trở lại, bởi vậy họ rất có sức hấp dẫn đối với quần chúng, thích hợp làm lãnh đạo.

Khuyết điểm của họ là rất cố chấp, khó tránh khỏi xúc phạm người khác do nhất thời nóng nảy, bởi vậy cần học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân.

Mối quan hệ của người có tướng cằm dài

Những người có cằm dài ít khi cô đơn. Bản chất nhiệt tình và trìu mến của họ hấp dẫn được nhiều người bạn trung thành. Họ có sự quan tâm chân thành đối với những người khác, thường dễ xúc động với những điều người khác quan tâm.

Tướng cằm dài mà rộng

Người có tướng cằm dài và rộng có được sự kết hợp đặc tính giữa tướng cằm dài và tướng cằm rộng. Chủ nhân là người vừa sức sống, ý chí kiên cường, óc phán đoán tốt vừa có tính thực tế và hành động cao. Họ cứng cỏi, tự tin và đầy tham vọng. Đây là một tướng cằm rất thích hợp cho công việc dẫn đầu như kinh doanh, làm thủ lĩnh. Nhưng tướng cằm này lại gặp nhiều bất lợi trong tình yêu bởi bản tính khô khan và ít chịu quan tâm đến đối phương.

Tuy nhiên, nếu cằm quá dài, quá rộng đến mức mất cân bằng trên khuôn mặt thì chủ nhân lại trở thành một tàn bạo, bảo thủ cực đoan.

Tướng cằm dài mà hẹp

Tướng cằm dài mà hẹp thì khiến cho khuôn mặt mất cân đối, khiến cho phần hạ đình khuyết hãm, cằm có cảm giác nhọn. Lúc này tính dễ xúc động được đẩy lên thành tính nhạy cảm. Chủ nhân sống thiên về lý tưởng nhưng thường khó đạt được thành công. Hậu vận không mấy tốt đẹp.

Tướng cằm dài xấu khi nào?

Cằm dài song thịt lại mỏng lại vô thế thì chủ nhân là người kém may mắn về tiền bạc, cả đời vất vả, sự nghiệp khó thành công.

Cằm quá dài lại thêm miệng lệch cho thấy chủ nhân đến cuối đời hình khắc con cái.

Cằm dài nhưng lại nhỏ hẹp thì mang những điểm xấu như đã luận giải bên trên.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.