Tướng lông mày dựng ngược, lông mày mọc ngược vận mệnh ra sao?

0

Lông mày dựng ngược, lông mày mọc ngược thuộc tướng xấu trong nhân tướng học. Vận mệnh của những người này chủ về nghèo khổ, hay gặp tai họa, về già cô độc, túng thiếu. Liệu có cách nào để giúp họ thay đổi vận mệnh?

Thế nào là lông mày dựng ngược, mọc ngược?

Lông mày dựng ngược là dạng lông mày mọc ngược chiều theo xương vòm mắt (mi cốt). Lông mày có thể mọc ngược 1 vài sợi, mọc ngược ở đầu, giữa hoặc thân mày, cũng có trường hợp toàn bộ lông mày đều dựng ngược. Nhân tướng học thông qua đặc điểm hình dáng sợi mày, lông mày có thể đoán định được tính cách, sức khỏe cũng như vận mệnh của một con người.

Đặc điểm của tướng lông mày dựng ngược
Đặc điểm của tướng lông mày dựng ngược

Vận mệnh của người mang tướng lông mày mọc ngược, dựng ngược xấu hay tốt?

Trước khi tìm hiểu tướng lông mày dựng ngược, mọc ngược tốt hay xấu, chúng ta cùng tìm hiểu quy chuẩn lông mày đẹp trong nhân tướng học. Theo đó lông mày được coi là đẹp cần hội tụ các yếu tố như sau:

 • Lông mày mềm, mịn, mọc xuôi chiều. Các sợi mày mọc dày vừa phải, không quá rậm cũng không quá thưa.
 • Lông mày dài quá mắt
 • Lông mày đen như mực tàu, tươi tắn
 • Khoảng cách 2 lông mày rộng rãi, sáng sủa
 • Khoảng cách giữa lông mày và mắt rộng bằng chiều rộng 1.5 ngón trỏ trở lên.

Những người hội tụ được các đặc điểm lông mày như trên đều được xếp vào mày đẹp, sức khỏe tốt, sống thọ, các mối quan hệ bạn bè, anh em tốt đẹp, nhân duyên tốt, đường công danh sự nghiệp đạt nhiều thuận lợi, vận mệnh nhìn chung suôn sẻ, hậu vận an nhàn sung sướng.

Ngược lại với dáng mày trên, tướng lông mày dựng ngược, lông mày mọc ngược không được đánh giá tốt trong nhân tướng học.

Toàn bộ lông mày dựng ngược, mọc ngược

Người mà toàn bộ lông mày đều mọc ngược thì cả đời khó thoát khỏi cảnh túng thiếu, nghèo khổ, gặp tai họa liên miên, về già cô độc, vất vả. Những người này cũng bị đánh giá là có tướng khắc bố và ông nội, điềm báo đại hung.

Xét về tính cách, người mà lông mày dựng ngược hoàn toàn rất kiêu ngạo, hẹp hòi, nóng nảy, hiếu chiến, ham đấu đá, luôn coi mình là nhất, là đúng, bất chấp mọi thứ để đạt được lợi ích, công danh nên dễ xảy ra mâu thuẫn, gây thù chuốc oán với mọi người xung quanh như bạn bè, đồng nghiệp… bị mọi người xa lánh, ghét bỏ. Người mang tướng mày này tuy có trí tuệ nhưng lại hiểm độc do vậy dễ làm tổn hại âm đức, nên sẽ gặp nhiều tai họa lớn trong đời

Đàn ông hay phụ nữ mày mọc ngược, dựng đứng, cùng với đó mắt có nhiều tia máu đỏ ăn vào con ngươi thì chủ nhân dễ gặp phải kiện tụng pháp lý, thậm chí trong giai đoạn từ 19 – 39 tuổi có thể vướng vào lao tù. Nếu lông mày mọc ngược mà các sợi mày thô cứng, cùng với đó xương 2 bên trán bị lõm thì khi liên quan đến pháp lý sẽ khó bảo toàn được tính mạng, thường dính tội tử hình.

Trường hợp lông mày dựng ngược nhưng không có đầu lông mày, thiên ngục lõm xuống mà không có đuôi lông mày, ấn đường nhô lên mà tinh thần ẩn không lộ ra là người cực kỳ thâm hiểm, độc ác, do vậy cần hết sức cẩn thận và đề phòng để tránh hại thân khi tiếp xúc, quan hệ.

Ngoài ra thì những người lông mày dựng đứng, các sợi trong 1 bên lông mày mọc ngược chiều nhau thì họ được biết đến là những người con bất hiếu. Sau khi kết hôn thì cuộc sống hôn nhân cũng không tốt đẹp, vợ chồng thường xuyên cãi vã, xung đột, con cái bất hiếu, hư hỏng, cuộc sống gia vận xuống dốc.

Tuy nhiên trong trường hợp chỉ có một phần lông mày bị mọc ngược, những phần khác vẫn mọc xuôi chiều bình thường thì các nhận định trên không còn hoàn toàn đúng nữa.

Đuôi lông mày mọc dựng ngược

Với những người mà chỉ phần đuôi lông mày mọc dựng ngược, nhưng lại xoắn vào nhau thì anh chị em trong gia đình không được tình cảm, yêu thương nhau mà thường xuyên đấu đá, bất hòa, khó giải quyết êm thấm. Họ cũng là người cương quyết, nghiêm khắc nhưng lại rất keo kiệt.

Một vài sợi lông mày mọc dựng ngược

Trong trường hợp chỉ có một vài sợi lông mày mọc ngược, dựng ngược lên phía trán, còn lại mọc xuôi thì tính cách người này hẹp hòi và ích kỷ, luôn nghĩ cho bản thân mà thiếu sự quan tâm đến người khác. Khi bình thường thì không sao, nhưng lúc gặp khó khăn thì sẵn sàng trở mặt ngay.

Lông mày mọc ngược một nửa

Tướng người có lông mày mọc ngược một nửa, các sợi mày thô cứng thuộc kiểu người ác độc như lang sói. Hơn nữa đây là tướng bần tiện, nếu có thêm sợi dài thì tính hung dữ, đang tâm. Nét tướng này kết hợp với tướng mắt buồn hoặc ánh mắt vô thần thường là người ưa dâm dục, háo sắc.

Để phán đoán vận mệnh của người mang tướng mày mọc ngược thì chúng ta cần chú ý đến một số đặc điểm khác như:

Độ dài lông mày:

 • Lông mày ngắn: Người có lông mày dựng ngược, độ dài mày ngắn hơn mắt thì tính cách rất nóng nảy và cực kỳ thiếu sự kiên nhẫn, thường “dục tốc bất đạt”, làm việc gì cũng không thành. Cảm xúc không ổn định, các mối quan hệ lỏng lẻo, sau kết hôn gặp nhiều trắc trở, mâu thuẫn với bạn đời.
 • Lông mày dài: Người có lông mày dài hơn mắt thì thường khá thông minh, nếu mày thanh tú thì nhiều anh em, sống thọ, nhiều tài lộc.

Độ thưa – rậm lông mày:

 • Lông mày thưa: Thiếu chủ kiến, hay a dua, gió chiều nào che chiều nấy, trong tình cảm thường hay bị lừa gạt và phản bội. Bản thân cũng không tích lũy được nhiều của cải.
 • Lông mày rậm, thanh: Là người bao dung, có ý chí nghị lực, giao tiếp tốt, có thể trở thành người lãnh đạo tốt.

Khoảng cách 2 đầu lông mày:

Khoảng cách 2 đầu lông mày được xác định bởi độ rộng của 1.5 ngón tay trỏ. Nếu độ rộng =  độ rộng 1.5 ngón trỏ thì là tiêu chuẩn, vừa phải. Nếu lớn hơn thì được coi là khoảng cách xa, còn nếu nhỏ hơn thì được coi là khoảng cách hẹp.

 • Khoảng cách 2 đầu lông mày tiêu chuẩn: Tính cách cởi mở, bao dung, bui vẻ, biết giữ chữ tín, gây được thiện cảm với nhiều người.
 • Khoảng cách 2 đầu lông mày hẹp: Người này thường làm việc gì cũng bị kiềm tỏa, khó khai thông vận khí. Đặc biệt nếu lông mày mà ăn sát ấn đường, hoặc 2 đầu lông mày mọc giao nhau thì phạm “song mi tỏa ấn, vận khí bất khai”, vận mệnh trắc trở. Tính cách dễ bị giao động, hay gây mâu thuẫn với người khác.
 • Khoảng cách 2 đầu lông mày quá xa: Tính cách tương đối ôn hòa, không thích tranh giành, đoạt lợi, thích cuộc sống an yên. Khả năng phán đoán khá kém, dễ bị người khác lợi dụng mà phải chịu nhiều thiệt thòi.

>>>Để biết cách xem tướng mày chuẩn hơn, bạn có thể tham khảo thêm trong bài Cách xem tướng lông mày.

Người có lông mày dựng ngược, lông mày mọc ngược cần làm gì cải đổi vận mệnh?

Có thể thấy, vận mệnh của người mang tướng lông mày dựng ngược, lông mày mọc ngược rất xấu. Với trường hợp chỉ có một vài sợi lông mày mọc ngược thì chúng ta có thể sử dụng biện pháp thủ công để nhỏ loại bỏ chúng đi, cải thiện tính thẩm mỹ, thế nhưng trường hợp nửa hoặc toàn bộ lông mày đều mọc ngược thì khó có thể áp dụng cách này. Muốn thay đổi vận mệnh thì tự bản thân những người này cần giác ngộ, biết mình sai ở đâu và sửa ở đó, tu tâm dưỡng tính.

Ví dụ thấy tính cách mình nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ thì học cách quan tâm, cởi mở, bao dung, chia sẻ yêu thương với mọi người xung quanh, trước tiên là những người thân gần gũi xung quanh mình trước đã. Nếu thấy mình nóng nảy, hung hăng thì cần học cách tiết chế cảm xúc để tránh xảy ra các vụ đấm đá, tai họa liên quan đến pháp lý. Nếu thấy tình cảm vợ chồng, con cái không được tốt đẹp thì học cách thấu hiểu bạn đời, san sẻ, yêu thương, nuôi dưỡng con cái tử tế… Đồng thời cần tích cực làm việc thiện, giúp người cũng chính là giúp mình. Chẳng lẽ thế mà xưa thường có câu, tâm sinh tướng, khi tâm chúng ta đẹp thì bản thân tướng của chúng ta cũng sẽ thay đổi từng ngày và đẹp hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.7/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.