Mắt trái giật, mắt phải giật ở nam, nữ hên hay xui – Luận theo giờ

0

Phụ nữ, đàn ông mắt trái hoặc mắt phải bị giật, nháy có thể là báo hiệu điềm xui xẻo hoặc cũng là vận hên, may mắn. Tùy vào khung giờ mắt bị giật mà ý nghĩa hên xui sẽ có sự khác biệt.

Lưu ý: Bài luận này áp dụng với những trường hợp mắt đột nhiên bị giật, khác với lúc bình thường. Không áp dụng với những người có thói quen giật mắt hoặc mắt bị yếu nên thường xuyên giật. Nếu quan tâm đến Tướng mắt, bạn có thể tìm hiểu thêm bài Cách xem tướng mắt cơ bản.

1. Mắt trái giật, mắt phải giật ở nam là điềm gì, hên hay xui?

Luận cát hung khi mắt trái giật ở nam theo giờ

Đàn ông giật mắt trái hên hay xui còn phụ thuộc vào thời điểm giật mắt (theo các khung giờ Tý, Sửu, Dần…). Tuy nhiên chú ý rằng ở đây “giật” chỉ 2, 3 lần liên tục, trong trường hợp giật nhiều thì có lẽ bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra mắt xem có gặp vấn đề gì không.

Luận cát hung khi mắt trái giật ở nam theo giờ
Luận cát hung khi mắt trái giật ở nam theo giờ

Nam giới mắt trái giật khung giờ Mão (5h đến 7h sáng)

Đây là thời gian mà nếu nam giới nháy hoặc giật mắt trái sẽ có tín hiệu tốt trong công việc khi khởi đầu ngày mới làm việc, gặp khó khăn cũng có người sẵn lòng giúp đỡ.

Nam giới mắt trái giật khung giờ Thìn (7h đến 9h sáng)

Điềm báo nháy mắt trái nam giờ này là bạn có thể sẽ đối diện với điều thị phi tai tiếng hoặc có người cố tình quấy rầy, làm phiền bạn. Nếu có đề nghị vay tiền hãy thận trọng để tránh mất lòng, mang tiếng.

Nam giới mắt trái giật khung giờ Tỵ (9h đến 11h sáng)

Điềm báo khách quý ghé thăm hay bạn lâu ngày không gặp và bạn nên chuẩn bị để đón tiếp chu đáo. Bạn có được không khí vui vẻ hoặc cũng mở ra cho mình những cơ hội hợp tác làm ăn mới.

Nam giới mắt trái giật khung giờ Ngọ (11h đến 13h chiều)

Nhiều khả năng có người ghé thăm và mang đến những tin vui hoặc dành tặng cho bạn một lời khen đáng giá hoặc có thể là người đưa tin từ một ai đó bạn đang trông đợi đến.

Đàn ông mắt trái giật khung giờ Mùi (13h đến 15h chiều)

Xem tướng qua điềm báo nháy mắt trái nam vào giờ này là tin vui tốt lành cho công việc và có thể bạn có được những cuộc đàm phán thuận lợi nhất. Hoặc ngay cả trong cuộc sống bạn cũng có được nhiều niềm vui, người khác khá hài lòng về bạn đấy.

Đàn ông mắt trái giật khung giờ Thân (15h đến 17h chiều)

Nam giật mắt trái giờ Thân cho thấy bạn sắp có 1 tin vui vẻ về tình cảm. Có thể là lời tỏ tình hay sự quan tâm của một ai đó đến bạn thật đặc biệt. Với người độc thân có lẽ là cuộc hẹn hò hoặc muốn làm quen kết bạn.

Đàn ông mắt trái giật khung giờ Dậu (17h đến 19h)

Báo hiệu nhiều khả năng bạn sắp có những giao dịch, hợp tác làm ăn hoặc có một công việc cần giải quyết và dễ đạt được thành công. Nhiều khả năng bạn được các đối tác chủ động gợi ý hợp tác làm ăn và đây là điềm báo tốt lành cho sự nghiệp sắp tới.

Nếu là nam giới có gia đình thì dễ có tin vui về đường con cái. Nếu chưa có gia đình dễ tính tới chuyện lâu dài trong quan hệ tình cảm.

Đàn ông mắt trái giật khung giờ Tuất (19h đến 21h tối)

Đây là điềm báo bạn sắp có cơ hội phát tài và nếu như đang có kế hoạch làm ăn hay làm gì đó thì cố gắng triển khai nó nhé, mọi việc sẽ thuận lợi như mong muốn của bạn đấy.

Nếu là nam giới độc thân thì đây là điềm báo tình duyên tốt đẹp và có thể tiến xa hơn trong thời gian sắp tới. Bạn sẽ có thể có được những sự quan tâm, thậm chí là lợi đề nghị yêu đương.

Con trai mắt trái giật khung giờ Hợi (21h đến 23h đêm)

Là điềm báo có khách quý đến thăm trong 1 vài ngày tới. Có thể là người bạn lâu năm hoặc lâu không gặp vì vậy hãy chuẩn bị đón tiếp và tận dụng tốt các cơ hội nếu nó xuất hiện để tăng cường mối quan hệ và có thể là quan hệ làm ăn tốt đẹp.

Con trai mắt trái giật khung giờ Tý (23h đến 1h sáng)

Đây là điềm báo bạn sắp gặp người thân thiết, được bạn ghé thăm hoặc sắp có một người bạn mang đến những lợi ích về tiền bạc, công việc nên bạn hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này để có được điềm báo tốt lành.

Con trai mắt trái giật khung giờ Sửu (1h đến 3h sáng)

Đàn ông mắt trái giật vào giờ Sửu dễ là điềm báo có chuyện buồn phiền lo lắng sắp tới. Đặc biệt các mối quan hệ tình cảm sẽ cần sự thận trọng hoặc cảnh báo các thành viên trong gia đình làm gì cũng nên cẩn thận.

Con trai mắt trái giật khung giờ Dần (3h đến 5h sáng)

Đối với con trai khi nháy mắt trái giờ Dần thì khả năng công việc của bạn thuận lợi và dễ có được các khoản lợi lộc tuy nhỏ nhưng nhiều nguồn khác nhau.

Luận cát hung khi mắt phải giật ở nam theo giờ

Tương tự như đối với mắt trái, việc con trai mắt phải giật có điềm gì cũng sẽ phụ thuộc vào khung thời gian mà mắt giật, nháy. Khung giờ tốt thì đàn ông sẽ gặp được nhiều may mắn, ngược lại nháy mắt vào khung giờ xấu có thể là điềm báo cho những điều xui xẻo.

Luận cát hung khi mắt phải giật ở nam theo giờ
Luận cát hung khi mắt phải giật ở nam theo giờ

Con trai mắt phải giật vào giờ Mão (5h – 7h sáng)

Giật mắt phải vào giờ Mão đồng nghĩa tài lộc của bạn sắp đến. Điều này có thể đến sớm hơn so với dự định của bạn. Đây chắc chắn là một tin tốt đối với những người hành nghề kinh doanh.

Nam giới mắt phải giật vào giờ Thìn (7h – 9h sáng)

Con trai giật mắt phải vào giờ Thìn mang điềm dễ gặp họa về thị phi tai tiếng, dễ xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn. Đảm bảo rằng trong khoảng thời gian này bạn tránh sử dụng những từ ngữ gây tranh cãi vì tốn thời gian chứng minh cũng như giảm uy tín của bản thân.

Nam giới mắt phải giật vào giờ Tỵ (9h – 11h trưa)

Hiện tượng giật mắt ở nam xảy ra trong khoảng từ 9h đến 11h là điềm báo cẩn thận có kẻ làm hại bạn. Khả năng cao bạn sắp gặp họa xô xát. Khi này bạn nên bình tĩnh tránh xa những phiền tránh việc dẫn đến xích mích xô đẩy.

Nam giới mắt phải giật vào giờ Ngọ (11h – 13h chiều)

Giật mắt ở nam giới vào giờ ngọ không phải điềm tốt lành. Đây là dấu hiệu cho thấy sức khỏe và tài chính của bạn đang gặp vấn đề. Bạn trong thời gian này nên đề phòng của cải mất trộm hoặc tranh chấp.

Nam giới mắt phải giật vào giờ Mùi (13h – 15h chiều)

Dấu hiệu này cho thấy bạn nên thận trọng với những quyết định của mình trong các loại giao dịch nhỏ hay quyết định cụ thể nào đó. Có thể việc này sẽ khiến bạn tốn một ít phí. Tuy nhiên đây là cách tốt nhất để bạn vượt qua khó khăn này một cách êm đẹp nhất.

Đàn ông mắt phải giật vào giờ Thân (15h – 17h chiều)

Khi đàn ông giật mắt phải vào khung giờ này, có thể bạn chuẩn bị có tin vui về tình cảm. Có thể ai đó đang dành tình cảm đặc biệt đối với bạn và đang chuẩn bị bày tỏ đấy!

Đàn ông mắt phải giật vào giờ Dậu (17h – 19h tối)

Nháy vào vào giờ dậu chỉ sự tốt lành trong quan hệ tình cảm. Có thể bạn sắp được một người ở xa đến thăm hoặc liên lạc trong thời gian tới.

Đàn ông mắt phải giật vào giờ Tuất (19h – 21h tối)

Khi bị giật mắt vào lúc này, có thể bạn sắp được có thời gian nghỉ ngơi vào sắp tới, bạn nên tận dụng khoảng thời gian một cách hợp lí nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể được mời cho những chuyến du lịch của người xung quanh.

Đàn ông mắt phải giật vào giờ Hợi (21h – 23h tối)

Đây là dấu hiệu chỉ sự thị phi tranh cãi, có thể bạn sẽ gặp kẻ tiểu nhân gây bất lợi cho mình. Việc tranh cãi cũng nên hạn chế vì nó khiến bạn bị giảm uy tín trong mắt người khác.

Con trai mắt phải giật vào giờ Tý (23h – 1h sáng)

Điều này chứng tỏ trong thời gian sắp tới bạn sẽ có lộc ăn uống và gặp gỡ bạn bè. Đó có thể là một bữa tiệc sum họp hoặc một cuộc gặp gỡ giữa bạn bè với nhau đang chờ bạn.

Con trai mắt phải giật vào giờ Sửu (1h – 3h sáng)

Nháy mắt phải ở nam là điềm báo cho việc bị người thân trách móc hoặc bạn sẽ nhận được một lời khuyên nào đó về khía cạnh sự việc công nghiệp của bản thân. Trong thời gian này bạn nên quan tâm chăm sóc tình cảm gia đình nhiều hơn.

Con trai mắt phải giật vào giờ Dần (3h – 5h sáng)

Nếu nữ nháy mắt trái thời điểm này thì cho thấy tình cảm của bạn đang có tin vui đến và tin vui đó có thể dành cho bạn hoặc người thân của bạn. Ngoài ra bạn có thể có người sắp gặp tài lợi với nhiều dự định được người khác chờ đợi, cơ hội để bạn thể hiện năng lực của mình.

2. Nữ mắt trái giật, mắt phải giật là điềm gì, hên hay xui?

Tương tự như đàn ông, việc phụ nữ mắt trái, mắt phải giật hên hay xui cũng sẽ còn phụ thuộc vào thời điểm bị giật.

Con gái giật mắt trái là điềm gì, luận giải theo giờ

Con gái giật mắt trái là điềm gì, luận giải theo giờ
Con gái giật mắt trái là điềm gì, luận giải theo giờ

Con gái mắt trái giật khung giờ Mão (5h đến 7h sáng)

 Trong khoảng thời gian này nếu mắt trái của bạn giật liên tục thì đừng lo lắng nhé vì mắt bạn giật là do có một người đàn ông nào đó đang nghĩ và nhớ đến bạn mà thôi.

Nữ giới mắt trái giật khung giờ Thìn (7h đến 9h sáng)

Chị em sẽ rất dễ xảy ra tranh cãi cũng như gặp phải chuyện thị phi không đáng có nếu bị giật mắt vào khoảng thời gian này.

Con gái mắt trái giật khung giờ Tỵ (9h đến 11h sáng)

Khi mắt trái có hiện tượng giật vào khoảng thời gian từ 9 -11h thì rất có thể bạn sắp gặp chuyện vui trong công việc.

Con gái mắt trái giật khung giờ Ngọ (11h đến 13h chiều)

Bạn sẽ có thể có được sự đánh giá cao, nhận được sự khen ngợi từ người thân ở xa mới gặp mặt lại, hoặc có người báo tin vui cho bạn.

Phụ nữ mắt trái giật khung giờ Mùi (13h đến 15h chiều)

Phụ nữ giật mắt trái khung giờ Mùi là điềm báo sắp nhận được món quà bất ngờ từ người thương yêu. Nếu bạn đang độc thân thì rất có thể bạn sắp được tỏ tình đấy!

Phụ nữ mắt trái giật khung giờ Thân (15h đến 17h chiều)

Đây là điểm báo báo hiệu có ai đó đang nhắc đến bạn một cách vui vẻ trong câu chuyện của họ.

Phụ nữ mắt trái giật khung giờ Dậu (17h đến 19h)

Những cô nàng còn đang độc thân chuyện tình cảm sẽ khởi sắc trong vài ngày sắp tới.

Phụ nữ mắt trái giật khung giờ Tuất (19h đến 21h tối)

Chuyện bạn đang dự định như kết hôn, xây nhà, kinh doanh sẽ sớm thực hiện nếu xuất hiện hiện tượng giật mắt vào khung giờ này.

Nữ mắt trái giật khung giờ Hợi (21h đến 23h đêm)

Bạn sẽ có cuộc hội ngộ thật bất ngờ hoặc có khách ghé thăm nhà vào hôm sau.

Nữ mắt trái giật khung giờ Tý (23h đến 1h sáng)

Nếu bị giật mắt trái 1 – 3 lần thì có thể ai đó đang nhắc và nhớ đến bạn rất nhiều còn mắt bị giật thì 4 – 6 lần thì khả năng chị em đang bị trách móc là rất cao.

Nữ mắt trái giật khung giờ Sửu (1h đến 3h sáng)

Mắt trái chị em giật khung giờ này cảnh báo gia đình bạn sẽ gặp phải những chuyện không hay xảy đến hoặc các mối quan hệ tình cảm sẽ không được suôn sẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là điềm báo có thể bạn sẽ không thể hoàn thành một công việc nào đó.

Nữ mắt trái giật khung giờ Dần (3h đến 5h sáng)

Nếu mắt trái của phái đẹp giật vào thời gian này thì có thể bạn hoặc người thân của bạn sắp có tin vui. Hoặc cũng có thể bạn sắp gặp tài lộc lớn trong việc kinh doanh buôn bán của mình.

Con gái mắt phải giật là điềm gì, luận giải theo giờ

Con gái mắt phải giật là điềm gì, luận giải theo giờ
Con gái mắt phải giật là điềm gì, luận giải theo giờ

Con gái mắt phải giật khung giờ Mão (5h đến 7h sáng)

Dự báo tài lộc sắp đến với bạn, có thể ai đó sẽ tặng bạn những món quà giá trị hoặc một số tiền lớn.

Nữ giới mắt phải giật khung giờ Thìn (7h đến 9h sáng)

Vào khung giờ này nữ giới mà bị nháy mắt phải thì nên chú ý đến lời nói cũng như hành động của mình. Bạn sẽ có thể gặp phải những lời đàm tiếu, nói xấu sau lưng làm ảnh hưởng đến danh dự của bạn.

Con gái mắt phải giật khung giờ Tỵ (9h đến 11h sáng)

Nữ giới khi nháy mắt phải vào khung giờ này dự đoán sẽ gặp phải chuyện không vui, có ai đó đang ganh ghét và tìm cách hãm hại bạn. Trong ngày hôm đó bạn cũng hạn chế ra đường để tránh những chuyện không hay xảy đến.

Con gái mắt phải giật khung giờ Ngọ (11h đến 13h chiều)

Nữ giới giật mắt phải khung giờ 11 – 13h chiều cảnh báo tiền bạc và sức khỏe của bạn sẽ bị hao hụt trong thời gian sắp tới. Khung giờ này cũng không tốt cho chuyện khởi hành, đi lại do đó bạn nên chú ý khi tham gia giao thông.

Phụ nữ giật mắt phải khung giờ Mùi (13h đến 15h chiều)

Vào giờ Mùi mà mắt phải của chị em giật liên tục thì có thể sẽ gặp phải những chuyện không tốt về tiền bạc. Đây là một điềm báo xấu, chị em cần chú ý để tránh gặp phải xung đột, ẩu đả.

Phụ nữ mắt phải giật khung giờ Thân (15h đến 17h chiều)

Tin vui tình yêu dành cho bạn nếu mắt bạn nháy vào khung giờ này. Đang có ai đó thương thầm, trộm nhớ bạn và đang có ý định thổ lộ đó.

Phụ nữ mắt phải giật khung giờ Dậu (17h đến 19h)

Có thể chị em sẽ gặp lại người yêu cũ khi bị nháy mắt phải vào khung giờ này. Bên cạnh đó sẽ có nhiều điều bất ngờ đang chờ đón bạn trong ngày hôm nay.

Phụ nữ mắt phải giật khung giờ Tuất (19h đến 21h tối)

Bạn sắp có một chuyến đi xa như công tác, du lịch… cùng bạn bè hoặc người thân, hãy chuẩn bị đầy đủ trước khi lên đường nhé!

Nữ giới mắt phải giật khung giờ Hợi (21h đến 23h đêm)

Vào khung giờ này nếu bạn còn gặp phải hiện tượng nháy mắt phải liên tục thì có thể người thân, bạn bè của bạn đang nhắc nhở hoặc tránh một điều gì đó.

Nữ giới giật mắt phải khung giờ Tý (23h đến 1h sáng)

Nháy mắt phải vào giờ Tý là dấu hiệu của điềm lành, có nhiều niềm vui sắp tới từ bạn bè và gia đình, có thể là bạn thân, anh em họ hàng đi xa chuẩn bị về.

Nữ giới mắt phải giật khung giờ Sửu (1h đến 3h sáng)

Vào thời gian này nếu bạn còn thức và mắt phải bị nháy liên tục thì có thể bạn đang bị người thân hoặc bạn bè trách móc một chuyện nào đó.

Nữ giới giật mắt phải khung giờ Dần (3h đến 5h sáng)

Bạn sẽ nhận được một vài tin tốt trong cuộc sống, công việc trong vài ngày sắp tới.

Lý giải việc nam, nữ giật mắt trái, mắt phải liên tục dưới góc độ khoa học

Ở phần trên bài viết, đa phần chúng ta đang hướng đến góc độ tâm linh (thường bỗng nhiên giật mắt 2 – 3 giây/lần, hiếm khi bị). Tuy nhiên trong trường hợp mắt bị giật, nháy liên tục đến mức gây khó chịu thì bạn cần xem xét lại. Rất có thể mắt của bạn đang bị yếu hoặc sức khỏe của bạn đang không thực sự tốt, cần có sự nghỉ ngơi và điều chỉnh cho phù hợp.

Theo các chuyên gia về mắt thì hiện tượng mắt phải, mắt trái bị giật ở nam giới hay phụ nữ đều là do các cơ ở mắt bị co thắt, nó có thể là do bạn thiếu ngủ, thức khuya xem tivi, làm việc, chơi game quá nhiều hoặc do dị ứng với thuốc nhỏ mắt, dị ứng với lông mèo, bụi bặm… Lúc này việc bạn cần làm là:

Cung cấp dưỡng chất cho mắt: Khi bị thiếu hụt vitamin A, D, B12 thì tình trạng mắt bị co giật có thể xảy ra. Do đó, bạn nên bổ sung đầy đủ các chất này để có một đôi mắt sáng khỏe, đặc biệt là hạn chế tình trạng co giật mắt.

Thư giãn mắt: Tình trạng co giật mắt thường xảy ra ở những người thường xuyên sử dụng máy tính hoặc những ai phải thức trong nhiều giờ. Vì thế, để mắt được thư giãn giảm thiểu tình trạng co giật bạn có thể sử dụng túi chườm đá hoặc đắp dưa chuột lên mắt. Ngủ đủ 8 tiếng/ngày cũng là cách giúp thư giãn mắt hiệu quả. Hạn chế chơi game, xem tivi liên tục trong nhiều giờ.

Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể: Mỗi ngày bạn nên uống đủ 2 lít nước để giữ cho cơ mắt không bị khô, từ đó hạn chế tình trạng co giật mắt xảy ra. Bên cạnh đó, uống đủ nước cũng rất tốt cho sức khỏe, do đó bạn nên tập thói quen uống đủ nước mỗi ngày nhé!

Ngoài ra nghiêm trọng hơn tình trạng giật mắt kéo dài liên tục và thường xuyên còn cảnh báo bạn đang có nguy cơ mắc bệnh động kinh hoặc Parkinson, cần đến bệnh viện sớm nhất để được chữa trị và xử lý kịp thời.

Nhìn chung về việc nam, nữ mắt trái giật hên hay xui, mắt phải giật thì có điềm lành hay xấu… và các thông tin lý giải tâm linh chỉ mang tính chất tham khảo, không đảm bảo chính xác tuyệt đối. Nếu bỗng dưng ngày đẹp trời nào đó, bỗng bạn bị giật mắt trái, phải thì thử kiểm nghiệm xem có đúng với những lý giải bên trên không nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (4 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.