Lông mày bên cao bên thấp vận mệnh tốt hay xấu?

0

Lông mày bên cao bên thấp trong nhân tướng học không được đánh giá cao. Người này thường tính tình buồn vui thất thường, không kiềm chế cảm xúc, khiến mối quan hệ xung quanh căng thẳng.

Đặc điểm nhận diện tướng lông mày bên cao bên thấp

Về cách nhận diện lông mày bên cao bên thấp chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường khá dễ dàng. Để chắc chắn bạn có thể lấy thước kẻ để xác định có lệch hay không, nếu lệch thì lệch nhiều hay lệch ít. Có người lông mày trái cao hơn mày phải và ngược lại, có người lông mày phải lại cao hơn lông mày trái.

Hình ảnh lông mày bên cao bên thấp
Hình ảnh lông mày bên cao bên thấp

Người có tướng lông mày bên cao bên thấp vận mệnh xấu hay tốt?

Trong nhân tướng học nói chung và khi xem xét tướng mặt nói riêng thì luôn đề cao đến sự cân đối và hài hòa của các bộ phận trên gương mặt. Người có lông mày 2 bên cân xứng, đều và bằng nhau thì được đánh giá là tốt. Người mà lông mày bên cao bên thấp vận mệnh sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn hơn.

Trong sách “Xem tướng biết người” tác giả Thiệu Vỹ Hoa cho biết: Người mà lông mày một bên cao một bên thấp thì tính hay thay đổi thất thường, sáng nắng chiều mưa. Họ có thể thoắt vui, thoắt buồn, cảm tính như một đứa trẻ khiến người khác khó hiểu, không theo kịp.

Họ rất kém trong việc che giấu cảm xúc của bản thân, khi tức giận – hờn dỗi – khinh thường hay vui vẻ, phấn khởi đều bộc lộ rõ ràng. Họ thường không biết đặt vào địa vị của người khác để suy nghĩ mà thường có những lời nói, hành động dựa trên góc độ suy nghĩ hạn hẹp, chủ quan của bản thân, do vậy đương nhiên mối quan hệ giữa họ và mọi người xung quanh thường không có sự thấu hiểu, dễ căng thẳng, hiềm khích.

Trong chuyện tình cảm cũng vậy, khi gặp một vấn đề rắc rối nào đó không vừa lòng, họ dễ bù lu bù loa, không nghĩ cách giải quyết thỏa đáng khiến mối quan hệ xung đột căng thẳng, cãi cọ thường xuyên, cứ tan rồi hợp như cơm bữa. Sau hôn nhân, nếu tiếp tục duy trì tính cách này mà không có sự điều chỉnh và thay đổi thì đời sống vợ chồng cũng khó mà yên ấm, hòa thuận.

Về công việc, thì người này hay để chuyện tình cảm xen lẫn vào công việc, không tách bạch được chuyện công – tư, hay để cảm xúc chi phối nên dễ đưa ra quyết định sai lầm, do vậy mà công việc cũng sẽ bị ảnh hưởng, khó đạt được những thành tựu lớn.

Người mà mức độ lệch cao thấp của 2 bên lông mày càng rõ thì các nhược điểm trên càng lộ rõ. Lông mày trái mà cao hơn lông mày phải thuộc kiểu người ý chí quá mạnh mà tình cảm lại quá khô khan; Người lông mày phải cao hơn mày trái thì sống quá cảm tính, thiếu lý trí.

Ở nam giới, lông mày trái thấp cho biết chủ nhân thường xung khắc với cha, lông mày phải thấp thường xung khắc với mẹ. Ở nữ giới thì ngược lại, mày trái thấp thì xung khắc với mẹ còn mày phải thấp hơn thì xung khắc với cha.

Nửa phía trước của lông mày dựng ngược lên nhưng nửa sau lại hạ xuống quá thấp hoặc lông mày bên trái dựng ngược, lông mày bên phải hạ thấp cho thấy chủ nhân có cha mất sớm và mẹ đi tái giá. Ngược lại với những miêu tả trên thì chủ nhân lại có mẹ mất sớm và cha đi bước nữa.

Bên cạnh việc quan tâm đến hình thái cao thấp của lông mày, để đoán định đúng hơn về tướng người lông mày bên cao bên thấp thì chúng ta cũng cần xét đoán kỹ hơn về đặc điểm, độ dài, khoảng cách của lông mày đối với mắt… Cụ thể:

Khoảng cách lông mày với mắt:

  • Lông mày mọc sát mắt: Người lông mày bên cao bên thấp, mà lông mày mọc ở vị trí áp sát mắt thì kiểu người này thường dễ kích động và nóng nảy, cố chấp, hay mất bình tĩnh, giao tiếp kém, lao động vất vả nhưng không hưởng thụ được nhiều thành quả. Người này cần phải học cách lắng nghe lời khuyên của người khác để tránh sai lầm, hung họa không đáng có.
  • Lông mày mọc xa mắt: Lông mày mọc xa mắt khiến cung điền trạch được mở rộng, cho biết người này có năng khiếu kinh doanh buôn bán bất động sản. Tính cách người này bao dung, rộng mở, biết lên kế hoạch rõ ràng trước khi bắt tay làm mọi việc; Khả năng giao tiếp, tạo dựng các mối quan hệ xã hội của họ cũng được đánh giá cao.

Độ dài lông mày:

  • Lông mày ngắn hơn mắt: Người lông mày bên cao bên thấp kết hợp với lông mày ngắn hơn mắt thì thường ít anh em, tình cảm anh em, bạn bè cũng không được mấy tốt đẹp, thuộc dạng tướng bần tiện. Người này làm việc gì cũng khó mà thành công, dễ bị tiểu nhân ám hại. Trường hợp mày ngắn nhưng mắt, ấn đường đẹp thì nhận định trên sẽ không còn chuẩn xác nữa.
  • Lông mày dài hơn mắt: Những người mà tướng mày dài hơn mắt thường được đánh giá tương đối cao bởi bản tính thông minh, nhanh nhẹn và tài lộc dồi dào. Người này nhiều anh em, mối quan hệ anh em, bạn bè tương đối tốt. Người có lông mày dài 1, 2 tấc là tướng trường thọ. Người có lông mày và tai dài trắng có thể an nhàn mà hưởng thọ tới trăm tuổi.

Đặc điểm hình thái lông mày:

  • Lông mày xoắn ốc: Kiểu người này hay chần chừ, tư duy thiếu logic và rõ ràng, hay bị cứng nhắc. Khi bắt đầu làm việc gì, họ cũng rất nhiệt tình nhưng không duy trì điều này được dài lâu, thường có kiểu đầu voi đuôi chuột. Thường nếu mày phải có xoắn sẽ khắc mẹ, mày trái có xoắn ốc thì khắc cha.
  • Lông mày mọc ngược: Người có tướng lông mày bên cao bên thấp, kết hợp với lông mày mọc ngược theo vòm xương mắt thì tổng thể vận mệnh gặp nhiều tai họa, cuộc đời nghèo khổ, cô độc khi về già. Vận thế người này khó tốt đẹp, thường khắc bố, ông nội; vợ chồng bất hòa, con cái bất hiếu hoặc xa cách…
  • Lông mày dày, thô rậm: Tính cách người này bao dung, rộng mở, làm việc tích cực và chủ động, khả năng giao tiếp tương đối tốt.
  • Lông mày thưa thớt: Người mà lông mày quá thưa thớt thì thường không có chủ kiến, hay gió chiều nào theo chiều nấy, dễ bị lừa gạt, lợi dụng, khó tích lũy tiền bạc.
  • Lông mày đứt đoạn: Tính cách quái gở, cô độc, hay xa cách với mọi người, chuyện tình cảm phải lao tâm khổ tứ nhiều.

Để nhận định chính xác về các đặc điểm hình dáng của lông mày, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại bài Xem tướng lông mày cơ bản.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến vận mệnh người mang tướng lông mày bên cao bên thấp?

Thực tế thì việc phán đoán vận mệnh của một người chỉ qua lông mày thì có phần hơi phiến diện, bởi trên khuôn mặt của con người còn rất nhiều bộ vị khác, nếu lông mày chẳng may xấu mà bù lại các bộ vị khác đẹp thì vận mệnh sẽ được cải thiện tốt và ngược lại, lông mày xấu mà các bộ vị khác cũng xấu thì cuộc sống ắt sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, tai họa. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập một vài bộ vị khác có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh người lông mày bên cao bên thấp, đó là mắt, ấn đường và sơn căn. Cụ thể:

Tướng Mắt: Đi kèm với mày bao giờ cũng là đôi mắt. Đôi mắt có thể coi là 1 trong những bộ vị quan trọng nhất của con người. Người mang tướng mày bên cao bên thấp mà mắt đẹp thì vận số sẽ có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực và ngược lại.

Tiêu chuẩn để đánh giá 1 đôi mắt đẹp là: Mắt đẹp và ngay thẳng; mắt hẹp và dài; mắt trầm ổn và sáng; mắt sáng mà không lộ quang, lộ thần; phía trên và dưới nhãn cầu không để lộ lòng trắng; mắt nhìn lâu không chớp; mắt gặp tai ương mà không mờ.

Người mang tướng mắt xấu sẽ bao gồm các đặc điểm sau: Mắt có nhiều tia đỏ, mắt sưng phù, mắt lồi, mắt lõm sâu, mắt hay đảo – liếc ngang – liếc xéo – chớp mắt khi nói chuyện; mắt nửa nhắm nửa mở khi trò chuyện; mắt hay ngược lên trên hoặc nhìn xuống dưới; ánh mắt săm soi, dò xét; ánh mắt thẫn thờ, đờ đẫn,vô thần…

Tướng Ấn đường: Ấn đường nằm giữa 2 đầu lông mày, được coi là cung mệnh của con người, chủ về tinh thần, trí não, sự vận động của trí não; biểu hiện tình trạng sức khỏe, mối quan hệ xã hội, sự nghiệp.

Người lông mày bên cao bên thấp mà ấn đường rộng rãi, đầy đặn, sáng sủa, 2 đầu lông mày không mọc lan ra ấn đường thì vận mệnh tương đối tốt đẹp. Sức khỏe người này tốt, tính cách rộng mở, hào phóng, tinh thần thoải mái, khả năng phán đoán tốt, sự nghiệp dễ phát triển.

Ngược lại ấn đường mà bị lõm, sẹo, nốt ruồi xấu thì tính cách nhỏ mọn, hay đố kị với người khác, làm việc gì cũng bị cản trở, khó mà suôn sẻ, hanh thông. Nếu ấn đường bỗng nhiên xuất hiện sạm đen thì cần phải hết sức chú ý phòng bệnh tật hoặc tai họa.

Sơn căn: Sơn căn nằm ở vị trí giữa 2 mắt, chủ về năng lực, vận động, sức khỏe, cơ sở trong sự nghiệp. Người tướng lông mày bên cao bên thấp mà sơn căn đẹp, tức sơn căn rộng, thẳng, nhuận sắc thì sức khỏe tốt, hay gặp nhiều may mắn, có nhiều quý nhân phù trợ, có cơ sở khá vững chắc xây dựng sự nghiệp.

Người mà sơn căn thấp, lõm, nổi gân xanh, có nốt ruồi, sẹo xấu thì có nhiều khuyết điểm, sức khỏe kém, con đường sự nghiệp trông gai do thiếu nền tảng, cơ sở vững chắc…

Người lông mày bên cao bên thấp cần làm gì để thay đổi vận mệnh?

Như đã phân tích ở phần trên bài viết thì điểm yếu lớn nhất của người có lông mày bên cao bên thấp đó chính là không biết kiềm chế cảm xúc, tâm lý thiếu sự ổn định, không biết suy nghĩ, đặt địa vị mình vào người khác nên hay xảy ra mâu thuẫn với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, người yêu, chồng con… khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng.

Do vậy điều người tướng lông mày này cần thực hiện đó là tu tâm dưỡng tính, cần học cách bình tĩnh và tiết chế cảm xúc hơn, biết quan tâm đến người khác. Để làm được điều này cần có thời gian và mong muốn thay đổi thực sự, bạn có thể tham gia học yoga, thiền hoặc nghe nhạc Phật, Pháp thoại… Khi tâm lý, cảm xúc được cân bằng thì mọi chuyện cũng sẽ tốt đẹp và vận mệnh từ đó được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số tướng mày khác:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.