Tướng lông mày la hán – lông mày cụp xuống tốt hay xấu?

0

Tướng mày La Hán trong nhân tướng học là kiểu mày xấu với cả đàn ông và phụ nữ, còn được gọi là kiểu mày cụp xuống hoặc mày quặp. Người mang tướng mày này chủ về nghèo khó, cô độc, đường con cái khó khăn.

Đặc điểm nhận diện tướng lông mày La Hán

Tướng mày La Hán là kiểu mày đậm mà thô, mọc lung tung làm cho chân mày gần như cụp xuống mắt. Bề ngang của mày rất rộng và uốn hơi cong, trễ xuống dưới giống như mày các tượng La Hán trong các đền chùa cổ, phần đuôi áp vào mắt. (Xem thêm hình mô tả bên dưới)

Đặc điểm và hình dáng của tướng mày la hán - La hán mi
Đặc điểm và hình dáng của tướng mày la hán – La hán mi

Tướng lông mày La Hán – lông mày cụp xuống tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, lông mày La Hán là tướng mày xấu, tượng trưng cho sự trì trệ đủ mọi phương diện. Vận mệnh của người có tướng mày này cả đời nghèo túng khó có thể cải tạo. Tuổi trẻ khá gian nan vất vả, kết hôn muộn, có con muộn hoặc xấu hơn là không có con. Người này cũng xung khắc với anh em nên không được nhờ cậy vào anh em.

Lông mày La Hán có đặc điểm lông mày mọc áp sát mắt, trong tướng học thì lông mày này cho biết người này tính cách rất nóng nảy, kích động, khó giữ được bình tĩnh, hay làm tuột mất cơ hội tốt. Kiểu người này cũng tự cao tự đại, coi mình là trung tâm, là đúng nhất như “ếch ngồi đáy giếng”, không nghe lời khuyên từ người khác, công việc do vậy khó đạt thành tựu.

Đàn ông tướng lông mày La Hán khá yếu đuối, không bươn chải được ngoài xã hội nên dễ phải vào chùa tu hành. Phụ nữ tướng lông mày La Hán thì quả thực là xui xẻo, bất hạnh vì đàn bà cần âm mà nét tướng lông mày này lại nhiều dương, họ thường sống cuộc đời cô độc, không chồng không con.

Người có lông mày La Hán, sợi mày mọc không ngay ngắn, phân tán thuộc kiểu khó giữ được tiền của, đuôi mày không hướng lên mà trễ xuống cho thấy tài vật phá tán, tài sản tiêu tan.

Nếu chủ nhân có dạng lông mày như trên, cộng thêm đặc điểm sống mũi ngắn thì khuôn mặt cũng thuộc dạng “mặt La Hán”, cho thấy chủ nhân xung khắc với cha mẹ và người thân, kết hôn và có con muộn. (Ghi chú: Khuôn mặt dạng “Phán quan” với đặc điểm các thớ thịt nổi rõ, lông mày thấp, Ngũ quan nổi cao cho thấy chủ nhân là người có ít hoặc không có con cái).

Người xưa thường khuyên lông mày La Hán thường nên tu đạo sẽ tốt hơn so với sống trong trần tục.

Khi xem tướng mày La Hán cần xem đặc điểm liên quan đến màu sắc, hình dáng cụ thể của mày để đoán định tính cách, số mệnh người đó. Cụ thể:

 • Người mang tướng mày La Hán nếu sợi mày mọc lung tung, rối như tơ vò, lông mày mọc ngược một nửa cho biết đây là kẻ tham lam, háo sắc, dâm đãng.
 • Đàn ông, phụ nữ tướng mày La Hán mà lông mày mọc bên cao bên thấp thì tính cách khá thất thường, thoắt vui, thoắt buồn, không biết kiềm chế cảm xúc, trong chuyện tình cảm thường hay dễ xung đột, cãi cọ, đặc biệt sau kết hôn.
 • Nếu lông mày mà đứt đoạn, khuyết hãm thì gian trá, nham hiểm, cần đề phòng
 • Nếu lông mày thô, đậm, đuôi mày có nốt ruồi đen, bớt đen hoặc sẹo thuộc phường trộm cắp, chỉ rình rập cầm nhầm của người khác.
 • Nếu đa số lông mày mọc xuôi chiều nhưng chỉ có 1 vài sợi mọc ngược chiều hoặc mọc dựng thẳng đứng hướng lên trán thì là kẻ phản trắc. Người này khi rơi vào tình thế khó khăn bất chấp mọi việc để có thể thoát thân, khi khó khăn thì sẵn sàng trở mặt.
 • Nếu xung quanh lông mày có nhiều gân lộ (mạch máu chạy xung quanh) thì tiền kiếm ra không bao giờ đủ tiêu.
 • Nếu sợi mày mọc xoắn trôn ốc thì thuộc kiểu người phá tiền phá bạc, càng về già càng khổ, vừa quẫn về tiền bạc vừa quẫn về đường vợ con nhưng sống khá lâu.
 • Nếu 2 đầu lông mày giao nhau, nối liền nhau thì hay gặp tai nạn, tuổi thọ kém.
 • Lông mày La Hán mà chiều dài lông mày ngắn hơn mắt cho biết người này thiếu kiên nhẫn, nóng nảy, khi xác định được mục tiêu nào đó họ muốn thành công ngay lập tức, dễ bị lẫn lộn phương hướng nên dục tốc bất đạt. Họ không lên kế hoạch rõ ràng, vạch sẵn các tình huống có thể xảy ra cho nên dẫn đến bị động, khiến bản thân gặp rắc rối và người xung quanh cũng bị liên lụy.

>>>Xem luận giải chi tiết hơn trong bài Xem tướng lông mày cơ bản.

Vận mệnh người mang tướng chân mày La Hán phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Khi xem xét vận mệnh, tướng số một người, nếu chỉ nhìn duy nhất chăm chăm vào đặc điểm lông mày thì cũng khó có thể đoán định được chính xác số mệnh của người đó. Bạn cần dựa thêm vào đặc điểm nhiều bộ vị liên quan như mắt, lệ đường, ấn đường, sơn căn… để phán đoán cụ thể và chính xác hơn:

Về mắt:

Người mang tướng mày la hán nếu kết hợp được tướng mắt tốt thì vận hạn sẽ bớt nặng hơn, theo đó, tướng mắt tốt thường mang các đặc điểm sau:

 • Mắt tốt là mắt hẹp, dài, đuôi mắt hướng lên, ánh mắt nhanh nhạy linh hoạt, lòng đen lòng trắng phân minh. Những người có ánh mắt này thường thông minh nhanh nhẹn, tài hoa, sống có lập trường vững chắc.
 • Ánh mắt trầm ổn và sáng: Ánh mắt phải tập trung và có thần khí hiện ra vừa đủ, khiến người ta cảm thấy dường như mắt luôn phát sáng, ban đầu có nhiều cơ hội giao tiếp, về sau sẽ thành công trong sự nghiệp.

Nếu chân mày La Hán kết hợp với mắt xấu thì vận mệnh cũng sẽ trắc trở và dễ gặp tai họa. Các tướng mắt xấu thường thấy:

 • Mắt sưng phù: Kiểu người này chậm tiến, ngốc nghếch, thiếu chủ kiến trong mọi việc, kém sáng tạo nên khó làm được việc lớn.
 • 2 mắt to nhỏ không đều: Mắt đẹp bao giờ kích thước 2 mắt cũng cần phải đều nhau, mắt một bên to, một bên nhỏ, dù là nam hay nữ thì chuyện hôn nhân của chủ nhân đều không tốt đẹp. Nam giới hay phụ nữ đặc điểm mắt như vậy thường có trạng thái tinh thần không được tốt, mệt mỏi tinh thần, hay dằn vặt đau khổ. Mắt bên trái to, chủ nhân xung khắc với vợ hoặc ngược đãi vợ. Nếu mắt bên trái nhỏ, cha của chủ nhân sẽ chết trước, số sợ vợ. Nếu mắt bên phải nhỏ, mẹ của chủ nhân sẽ chết trước, đồng thời cuộc sống cuối đời không mấy tốt đẹp, không mấy hòa hợp với con cháu.
 • Mắt lõm sâu: Tướng mày La Hán kết hợp mắt lõm sâu thường khá thụ động và lười biếng, thiếu trách nhiệm trong mọi việc.
 • Mắt lồi: Kiểu người này nóng nảy và thích chiếm hữu, dễ lật lọng và tham lam.
 • Mắt lòng trắng có nhiều tia máu đỏ, ánh nhìn vô cảm: Người này thường thiếu ngủ, thức khuya hoặc làm việc quá sức nhiều, hỏa khí vượng nên cần thận trọng, kiểm soát bản thân khỏi nổi nóng, xung đột với người khác..
 • Mắt lộ nhiều tròng trắng: Người này tính cách nham hiểm, hẹp hòi, bất chấp mọi thứ để đạt được lợi ích cho bản thân.
 • Mắt lợn: Người mang tướng mắt này có nhiều nếp xếp ở trên, dưới mắt, ngư vĩ ngắn, sâu. Phần lòng đen trắng màu sắc cứ bị nhờ nhờ không rõ ràng giống như có một lớp màng sương bao phủ. Tính cách kiểu người này thô bạo, không biết cân nhắc lợi hại, dễ phạm tội, đoản mệnh.
 • Mắt cá: Mắt có kích thước đều đặn, 2 mí rõ rệt, lộ thần, lúc nào cũng ướt, không có sáng. Phần ngư vĩ (đuôi mắt) chia làm 2 nhánh như đuôi cá; ánh mắt đờ đẫn, lúc xa lúc gần. Người mang phải tướng mắt này dễ gặp nhiều hung họa trong cuộc đời, dễ chết yểu hoặc đoản mệnh.
 • Một số tướng mắt xấu khác: Mắt dê, mắt ngựa, mắt cò, mắt chó sói, mắt rắn… Xem chi tiết về vận mệnh người mang các tướng mắt này Tại đây.

Về lệ đường:

Lệ đường có tên gọi khác là cung tử tức, ngọa tàm, nằm dưới mắt. Người mày La Hán mà lệ đường nhẵn bóng, màu sắc sáng, hơi đầy thì chủ nhân khỏe mạnh, tinh lực dồi dào, vợ chồng yêu thương nhau, chủ nhân nhiều con cái, mối quan hệ cha mẹ – con cái gắn bó, con cái ngoan ngoãn, hiếu thuận.

Lệ đường xuất hiện nhiều nếp nhăn nhỏ nằm ngang, không theo trật tự, mắt hẹp dài, ánh mắt có thần, chủ nhân là người có tâm hồn đẹp, dễ có nhiều cháu con, cả đời được hưởng cuộc sống sung túc, no đủ.

Lệ đường mà lõm sâu thì hệ sinh dục, hệ tuần hoàn chủ nhân kém, khó sinh con do sức khỏe yếu hoặc bị chết yểu, không có duyên với con cái.

Lệ đường có nốt ruồi, vết chàm, bướu thì chủ nhân khắc con cái, hay buồn phiền, lo lắng vì con cái.

Lệ đường mà có màu sạm đen, sưng, mông gầy, nhọn, mặt sáng bóng thì chủ nhân về già sẽ mất con hoặc không có duyên với con cái.

Về ấn đường:

Ấn đường nằm ở vị trí giữa 2 lông mày, hay còn được gọi với tên khác là cung mệnh. Bộ vị này là yếu tố ảnh hưởng và quyết định tương đối lớn về vận mệnh của con người. Do đó khi xem tướng người có lông mày La Hán, chúng ta cũng cần chú ý những đặc điểm về Tướng ấn đường:

Ấn đường tốt mang các đặc điểm như rộng, đầy, sáng, nhẵn nhụi. Người này có cuộc sống tinh thần vui vẻ, tính cách rộng mở, bao dung, quan hệ xã hội tốt, cuộc đời gặp nhiều may mắn, gặp hung hóa cát, gia đình thuận hòa, vợ chồng và con cái sau này hòa thuận, thương yêu lẫn nhau.

Người mang tướng mày La Hán mà kết hợp với ấn đường xấu gồm các đặc điểm như: ấn đường lõm, sẹo, có nốt ruồi, nhiều nếp nhăn, màu sạm đen, lông mày mọc lan che khuất ấn đường thì vận số khó có thể tốt đẹp. Những người này cuộc sống gặp nhiều trắc trở, hay bị kiềm tỏa, gặp nhiều tai họa, hung họa trong cuộc đời. Dù họ có tài giỏi đến mấy thì cũng không được phát huy và công nhận nhiều, khiến tinh thần trở nên tiêu cực chán nản. Với người này cần tu tâm dưỡng tính thì mới có thể cải đổi được vận mệnh tốt hơn.

Khi xem ấn đường, chúng ta cũng cần chú ý đến khí sắc (màu sắc) vì đây cũng là yếu tố để phán đoán vận mệnh của con người:

Màu sắc ấn đường và tính chất cát hung tương ứng

Màu vàngMàu đỏ tíaMàu đỏMàu xanhMàu đen
Tài vận hanh thông, thuận lợi.Gặp nhiều chuyện vui trong cuộc sống và sự nghiệpSắp tới gặp tai họa bất ngờ như cháy nhà hoặc phá sản.Dễ bị lôi kéo vào những chuyện thị phi, dẫn đến tai họaCó thể bị bệnh hoặc bị chết đột ngột

 

Về sơn căn:

Sơn căn nằm ngay dưới ấn đường, vị trí giữa 2 mắt – đây được coi là căn cơ, cơ sở trong sự nghiệp của con người.

Tướng lông mày La Hán mà đi kèm sơn căn đẹp thì vận mệnh sẽ được cải thiện tốt, bớt đi những tai họa, vận xấu. Cụ thể sơn căn đẹp sẽ có các đặc điểm như rộng, cao, sáng, nhẵn nhụi. Người mang sơn căn này thì sức khỏe thường tương đối tốt, hay gặp điều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp có thể đạt được thành tựu, dễ tìm được bạn đời ưng ý.

Tướng mày La Hán mà đi kèm với sơn căn xấu: thấp, lõm, có nếp nhăn, sẹo, nốt ruồi, màu da sạm đen… thì sức khỏe người này yếu, tinh thần dễ dao động, bị tổn thương; sự nghiệp gian truân, lận đận và vất vả; người bạn đời không có sự đồng cảm, thấu hiểu, dễ nảy sinh mâu thuẫn và cãi cọ.

Người mang tướng lông mày La Hán cần làm gì để cải đổi vận mệnh?

Về cơ bản tổng quan, có thể thấy lông mày La Hán được xếp vào tướng mày xấu. Thực tế không ai có thể tự chọn cho mình diện mạo, cũng như lông mày ngay từ khi mới sinh ra. Nếu không may mắn sở hữu tướng lông mày này thì thay vì ngồi đó bi quan, than thân trách phận thì bạn cần tìm cách thay đổi bản thân theo chiều hướng tích cực.

Bạn cần xây dựng tính lạc quan, nhận ra được những nhược điểm của bản thân để từ đó sửa đổi, hoàn thiện mình. Nếu nhận thấy bản thân mình nóng nảy thì nên kìm bớt tính này lại, bình tĩnh xử lý mọi công việc. Khi làm việc gì cũng cần cố gắng hết sức, không được mất kiên nhẫn, bỏ dở giữa chừng. Không ngừng học hỏi nhằm nâng cao trí thức, kỹ năng, học cách giao tiếp khéo léo để xây dựng các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, hỗ trợ nhau trong cuộc sống cũng như công việc.

>>> Xem những đánh giá nhanh về các tướng mày tại:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.