Nhận biết người tốt, kẻ xấu thông qua nhân diện khuôn mặt

0

Sự thật! Bạn có thể xét đoán được người khác dựa trên những hiểu biết đủ sâu về nhân tướng học, đặc biệt là nhận diện khuôn mặt, tìm ra mối liên hệ giữa tính cách, tư duy với hình thức bề ngoài.

Ông bà thường có câu “Đừng trông mặt mà bắt hình dong”, người Trung Quốc cũng nói rằng: “Tri nhân tri diện bất tri tâm” (biết mặt biết người không biết lòng), hay ngạn ngữ Anh thì cho rằng “Đừng bao giờ đánh giá quyển sách qua trang bìa của nó”. Tất cả đại ý rằng, chúng ta không nên đánh giá người khác qua dáng vẻ bề ngoài.

Thế nhưng, thực tế thì ở ngoài đời, bạn sẽ thường nghe người khác nói “mắt người này không thiện”, “mắt trắng dã”, “dáng vẻ thậm thụt như đi ăn trộm”… hoặc bản thân bạn cũng có những cảm nhận rằng “nhìn anh này / cô này có vẻ không đứng đắn đáng tin cậy”.

Vậy thì vì sao ý trên và dưới lại đối lập nhau như vậy? Hầu hết là vì chúng ta thường nhận lầm người khác do chưa hiểu thấu đáo về cách nhận diện tướng người, cho rằng họ tốt xấu theo cảm tính mà không phải dựa trên các nguyên tắc được tích lũy thông qua kiến thức khoa học từ nhiều thế hệ.

Ghi chú: Chúng tôi sẽ tạo các bài viết liên quan nhất và gắn vào bài viết này, vì thế vui lòng click vào liên kết, mở bài mới, sau đó quay lại đọc bài này trước khi bạn nghiên cứu nội dung mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn.

Thuật diện tướng là khoa học

Diện tướng thuật hay nhân diện học từ rất lâu đã trở thành một trong những khoa học quan trọng của nhiều quốc gia. Gần Việt Nam ta nhất là Trung Quốc, Diện tướng thuật đã có lịch sử vài ngàn năm, được cho rằng phát triển từ thời Tần Thủy Hoàng (Hoàng Triều), được áp dụng rộng rãi không chỉ trong chiến lược quốc gia mà cả đời sống hằng ngày. Tại Việt Nam ta thì xem tướng, xem mặt đã được áp dụng phổ biến. Có lẽ bạn từng nghe, từng đọc Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, hay từng nghe có kiểu bói Kiều.

Những tướng nữ đẹp như Thúy Kiều, Thúy Vân, tướng nam tốt như Từ Hải, hay tướng Nam xấu như Sở Khanh… là sự đúc rút từ phương pháp nhân diện tướng pháp của Nguyễn Du đưa vào trong tác phẩm thơ cơ kinh điển. Và để trở thành tác phẩm của cả dân tộc, đương nhiên những thông tin này được Nguyễn Du lấy từ văn hóa, khoa học dân tộc.

Nhân diện tướng – Thuật xem mặt giúp bạn những gì?

Thời xa xưa, nhân diện học được vận dụng triệt để khi hoàng đế cần cất nhắc bổ sung quan lại phụ trách công việc của triều đình. Bạn có thấy các đại thần, những danh nhân đều là những người được mô tả là có khuôn mặt đắc cách (hợp cách, đẹp chuẩn về nhân tướng).

Để dễ hiểu hơn, hãy xem mặt mũi của các vị quan chức, các chủ doanh nghiệp lớn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những điểm như mặt góc cạnh, phương phi, đầu mũi lớn, cánh mũi rõ nở nang, trán rộng, mắt sáng… Đây đều là những minh chứng rõ ràng cho việc từ hình dáng bề ngoài có thể đánh giá được 1 con người.

Sâu hơn, trong nhiều cuốn sách nổi tiếng như “Đọc vị bất kỳ ai”, “Nghĩ giàu làm giàu”, hay “Đắc nhân tâm”, bạn có thấy rằng những phương pháp đánh giá con người, thúc đẩy kỹ năng con người đều là khiến cho tâm hồn thêm rộng lớn, hành vi ứng xử khác biệt. Và những thứ đó sẽ hiển hiện thông qua hành vi, cử chỉ, gương mặt của người đó.

Gần gũi hơn, ông bà từng nói về tướng phụ nữ vượng phu ích tử (hiểu nôm na là tốt cho chồng con) như chân thon thả, hông – mông nở nang, khuôn ngực đầy đặn (không có nghĩa là ngực to), dáng đi uyển chuyển nhưng vững chắc… Hay nói về người đẹp thì mũi cao, mắt sáng, răng trắng môi hồng…

Như vậy, nhân diện tướng giúp bạn định vị không chỉ bản thân bạn, biết mình yếu ở điểm nào để khắc phục, mạnh ở điểm nào để phát huy mà còn giúp bạn có nhiều lợi thế khi đi quan hệ, giao tiếp để có được lợi thế, tránh gặp phải những kẻ xấu lừa lọc, xảo trá, gặp được những người tốt.

Tướng mặt của một vĩ nhân và một kẻ phạm tội
Tướng mặt của một vĩ nhân và một kẻ phạm tội

Đặc biệt, đối với những người làm quản lý, hiểu biết về nhân tướng học càng quan trọng trong việc nhìn người, tuyển người, nhận biết những vấn đề về nhân sự để áp dụng các phương pháp quản trị con người phù hợp.

Khuôn mặt có ảnh hưởng thế nào tới vận mệnh một con người?

Khuôn mặt là một trong những điểm quan trọng nhất trong diện tướng học. Hầu hết các lý luận, các chuyên gia đều cho rằng khuôn mặt là bản đồ dự đoán vận mệnh của một người với khoảng hơn 100 điểm để đại diện cho từng độ tuổi (lấy 100 là giới hạn cơ bản tuổi tác).

Đồng thời trên gương mặt cũng có những vùng (hoặc gọi là cung) có thể cho chúng ta biết tính cách, bản chất, tiềm năng, tài năng, trở ngại của một con người. Từ những điều này, sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh của họ. Các phần trên gương mặt cũng đại diện cho từng quãng thời gian trong cuộc đời một người, như thượng đình đại diện cho tuổi trẻ, trung đình cho tuổi phát triển hay còn gọi là trung niên, hạ đình đại diện cho tuổi về già, hậu vận (Click vào đây để xem, nhớ quay lại đọc hết bài này trước khi xem các bài viết liên quan).

Lý giải về vận mệnh rất phức tạp. Tuy nhiên hiểu đơn giản thì vận mệnh của mỗi người đại diện cho năng lực, cho khả năng đạt được một thứ gì đó. Vận mệnh mạnh mẽ thì nghĩa là năng lực mạnh mẽ, thành tựu lớn lao.

Như vậy có thể nói rằng, khuôn mặt có thể ảnh hưởng tới vận mệnh, khi các đường nét trên gương mặt thay đổi, thì vận mệnh cũng sẽ thay đổi theo.

Tướng mặt của Bác Hồ có sự thay đổi theo thời gian
Tướng mặt của Bác Hồ có sự thay đổi theo thời gian

Phẫu thuật thẩm mỹ có thay đổi vận mệnh?

Có người sẽ đặt ra câu hỏi: Tôi can thiệp vào gương mặt để có được vận mệnh tốt hơn? Câu trả lời là chưa có bằng chứng nào cho thấy khi can thiệp nhân tạo, vận mệnh một người sẽ tốt hơn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thẩm mỹ nếu điều đó khiến cho bạn cảm thấy thoải mái tâm lý và tự tin hơn. Lưu ý rằng việc này đòi hỏi gương mặt cần chuẩn nhân tướng, phù hợp mỹ quan chứ không nên chạy theo mốt thời thượng như cằm vline (Cằm nhọn Vline là tướng xấu trong nhân tướng), hay mắt to, mũi thẳng cao ngất…

Hình dạng khuôn mặt như thế nào là tốt, là xấu?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần có nhận thức căn bản về gương mặt, xem xét nhiều yếu tố khác nhau, tổng hợp chúng lại để tạo thành cái nhìn tổng thể, từ đó có phán đoán chuẩn xác hơn. Mặc dù theo thống kê con người có các mẫu khuôn mặt tốt, xấu tuy nhiên nó không thể đại diện cho mọi người. Mỗi người trên thế gian đều là 1 cá thể riêng biệt, vì vậy không ai giống ai toàn bộ.

Các kiến thức cơ bản về cách nhận diện khuôn mặt được chia thành chuỗi trình tự sau:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.