Xem tướng đàn ông, phụ nữ có khuôn miệng nhỏ

0

Về cơ bản nam giới, nữ giới tướng miệng nhỏ sẽ không được tốt bằng tướng miệng rộng. Vận mệnh người này sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp các bộ vị trên khuôn miệng.

Thế nào được coi là tướng miệng nhỏ?

Miệng nhỏ cũng có thể miệng nhỏ môi mỏng hoặc là miệng nhỏ môi dày. Người có tướng miệng này thì kích thước khuôn miệng hẹp hơn so với ngũ quan (trán, cằm, mũi và hai bên gò má trái phải).

Làm thế nào để biết mình có phải thuộc tướng miệng nhỏ hay không?

Có thể dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) xếp lại liền theo chiều dọc để làm tiêu chuẩn. Nếu người đó ngậm miệng lại tự nhiên mà bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại thì thuộc cỡ miệng trung bình, dưới mức độ đó thì được coi là miệng nhỏ, lớn hơn thì được coi là miệng rộng. Cần chú ý phương pháp này cũng mang tính chất tương đối vì thực tế có một số người kích thước các ngón tay khá to, áp dụng cách đối chiếu này chưa hẳn đã chính xác.

Ý nghĩa của tướng miệng nhỏ? Vận mệnh tướng người miệng nhỏ xấu hay tốt?

Ý nghĩa tổng quan của tướng miệng nhỏ trong nhân tướng học

Người mà có khuôn miệng vừa nhỏ và hẹp so với ngũ quan thì thường là người lương thiện, tính tình hòa đồng, hài hước, cách nói chuyện duyên dáng, cuốn hút được người đối diện. Do không tham lam, ích kỷ mà biết nhường nhịn hy sinh vì người khác do đó được nhiều người yêu mến và kính trọng. Tuy nhiên họ lại không được giỏi trong việc quản lý tiền bạc, cũng không dám mạo hiểm trong việc kinh doanh nên tiền của cũng chỉ vừa đủ tiêu chứ không có dư giả nhiều.

Đối với nam hay nữ, tướng miệng nhỏ cũng sẽ có những đặc điểm riêng về tính cách, sự nghiệp, vận mệnh.

Phụ nữ miệng nhỏ tốt hay xấu?

Phụ nữ có tướng miệng nhỏ
Phụ nữ có tướng miệng nhỏ (Hình ảnh minh họa)

Phụ nữ tướng miệng nhỏ như miệng anh đào đặc trưng cho các nét tướng phú quý, giàu sang. Luôn có quý nhân phù trợ nên vận mệnh khá tốt thuận buồm xuôi gió. Họ là người cầu kỳ, tính tình bảo thủ, ngang bướng, tâm hồn nhạy cảm. Họ rất giỏi giữ tiền và rất hiếm khi lạm chi, trân trọng những gì mình làm được.

Về tính cách, phụ nữ mang tướng miệng này thường là người hướng nội, không thích giao tiếp với nhiều người khác mà chỉ tìm những người thực sự đáng tin cậy mới có thể mở lòng. Họ cũng hay hoài niệm về quá khứ, thích những gì mang tính truyền thống, không quá tham vọng.

Trường hợp kết hợp với mắt nhỏ nữa thì đây là kiểu phụ nữ sống nội tâm, bị động, thiếu kỹ năng bảo vệ bản thân và ít gặp may mắn trong cuộc sống. Miệng nhỏ đi kèm với mặt to ngang là người hình phu khắc tử.

Ngoài việc quan sát kích thước miệng, chúng ta cũng cần xem xét dưới góc độ độ dày mỏng của môi và sắc môi để có thể luận giải toàn diện hơn về vận mệnh người này.

Nếu phụ nữ miệng nhỏ mà môi mỏng thì là người thông minh, ham học hỏi, ăn nói tốt nhưng lại hay so đo, tính toán, hẹp hòi, ngại thay đổi. Miệng nhỏ, môi mỏng kèm theo chóp mũi nhọn thuộc người ưa châm chọc người khác, thường xuyên gây ra chuyện thị phi. Phụ nữ sở hữu môi dày thì tính cách có phần đôn hậu và thật thà hơn, là con người trọng tình cảm; họ cũng coi trọng vật chất, thích hưởng thụ cuộc sống, đối xử tốt với mọi người mà không câu nệ quá chuyện tiền bạc.

Xét trên yếu tố sắc môi, đàn bà miệng nhỏ mà môi thâm sì thường có sức khỏe yếu, cuộc sống khốn khó, bê trễ; kết hợp thêm với mắt trắng dã thì thuộc người chua ngoa, đanh đá, dâm đãng. Phần môi nếu sắc nhợt nhạt trắng thì là người nhát gan và yểu mệnh. Ngược lại nếu sắc môi hồng nhuận, tươi tắn thì chứng tỏ người đó có sức khỏe tốt, biết phân biệt phải trái đúng sai, nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Đàn ông miệng nhỏ tốt hay xấu?

Đàn ông có tướng miệng nhỏ
Đàn ông có tướng miệng nhỏ (Hình ảnh minh họa)

Nhân tướng học cho biết đàn ông tướng miệng nhỏ dễ mềm lòng, đồng cảm với mọi người, tình tình lương thiện hiền lành.

Nếu như đàn ông miệng rộng thường có khí phách, chí tiến thủ, khả năng ăn nói, giao tiếp tốt, phù hợp lãnh đạo thì đàn ông miệng nhỏ có phần kém thế hơn. Lý do bởi họ thường hành động và làm việc dựa trên những cảm xúc cá nhân hơn là nhìn nhận các vấn đề 1 cách khách quan. Công việc phù hợp với họ là những việc cần đến sự ngăn nắp, tỉ mỉ và chính xác, ít giao tiếp và gặp gỡ với người khác. Đàn ông miệng nhỏ chí tiến thủ không cao, thiếu sự quyết tâm trong công việc, cơ hội thành công ít.

Nam miệng nhỏ kết hợp với môi cứng là biểu hiện người tính cách mạnh mẽ và đầy tham vọng. Môi mềm kết hợp tướng miệng nhỏ là biểu hiện của sự ham thích nhục dục và có thái độ thoải mái, nhẹ nhàng, khoan dung.

Nam giới miệng nhỏ mà môi thâm cũng là biểu hiện sức khỏe kém hoặc chế độ sinh hoạt kém lành mạnh: thường xuyên hút thuốc, rượu chè… Kết hợp với mắt trắng dã (tỷ lệ lòng trắng lớn, bên phải – trái- dưới lòng đen đều là lòng trắng) thuộc kiểu người xảo quyệt và gian trá.

Trong trường hợp miệng nhỏ mà các đường viền môi góc cạnh rõ ràng thì thuộc tính cách lạc quan và tích cực, thân thiện, vận thế tốt. Ngược lại môi không có các đường nét rõ ràng thì lười nhác, kém chỉn chu, thiếu chí hướng, thích hưởng thụ, dễ lâm vào cảnh nợ nần.

Nhìn chung có thể thấy vận số người tướng miệng nhỏ xấu hay tốt sẽ cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố kết hợp với các bộ vị khác. Trong trường hợp nếu xấu thì bạn cũng không cần quá bi quan, chỉ cần thay đổi tính cách, sống tốt, hành thiện thì sẽ cải đổi được vận số, hậu vận sẽ an yên và tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, tùy theo bề dày của môi và màu sắc môi, bạn có thể tham khảo thêm:

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.