Đàn ông, phụ nữ có tướng miệng rộng tính cách, số mệnh thế nào?

0

Dân gian thường có câu “Đàn ông miệng rộng thì sang, đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Quan niệm này có thực sự đúng cho những người có tướng miệng rộng?

Miệng rộng là như thế nào?

Sự rộng hẹp của miệng không có tiêu chuẩn khách quan mà chỉ dựa vào tiêu chuẩn chủ quan (nghĩa là chỉ căn cứ vào tỷ lệ của chính cá nhân người được quan sát mà thôi).

Tướng phụ nữ miệng rộng
Tướng phụ nữ miệng rộng

Có thể dùng 3 ngón tay (ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út) xếp lại liền theo chiều dọc để làm tiêu chuẩn. Nếu người đó ngậm miệng lại tự nhiên mà bề ngang của miệng bằng với bề dọc 3 ngón tay ghép lại thì thuộc cỡ miệng trung bình, dưới mức độ đó thì được coi là miệng nhỏ, lớn hơn thì được coi là miệng rộng.

Ngoài phương pháp trên, một số tướng gia khác lại căn cứ vào bề ngang của hai cánh mũi để làm tiêu chuẩn ấn định mức rộng, hẹp của miệng. Từ hai cánh mũi kẻ hai đường thẳng song song xuống tận cằm mà chưa chạm tới khóe miệng là miệng có bề ngang trung bình. Khéo miệng vượt ra ngoài giới hạn của hai đường song song kể trên thì xếp vào loại miệng rộng.

Tính cách, vận mệnh của người có tướng miệng rộng

Xem tướng phụ nữ miệng rộng

Chắc hẳn chúng ta thường được nghe câu: “Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà”. Quan niệm này thực chất bắt nguồn từ thời phong kiến, khi đó chuẩn mực đẹp của người phụ nữ là miệng nhỏ, môi mỏng chúm chím mới là đẹp; những người đàn bà miệng rộng vượt ra ngoài quy chuẩn đó bị coi là xấu. Mặt khác quan niệm miệng rộng tham ăn, tham nói cũng khiến những phụ nữ có khuôn miệng này thời đó bị đánh giá không tốt, dễ làm “tan hoang cửa nhà”.

Tuy nhiên trên thực tế những quan niệm này đã lỗi thời, chỉ là cách nhìn nhận mang phần phiến diện từ thời xa xưa và nó cũng không còn phù hợp vào thời đại hiện nay. Nhân tướng học ngày nay chỉ ra những người phụ nữ miệng rộng, môi dày và có tiếng nói vang lại là những người sống tích cực, sống cởi mở, thân thiện, tính cách hào phóng, làm việc gì cũng rất khí thế. Thông thường phụ nữ miệng rộng tính tình có khuynh hướng giống con trai, đặc biệt thể hiện rõ trong công việc. Nếu miệng đẹp, cân đối, môi dày dặn, sắc môi hồng, khóe miệng hướng lên, răng trắng thì thuộc tướng người phú quý, có hoài bão với sự nghiệp, đạt được nhiều thành công.

Trường hợp họ sở hữu các bộ vị với đặc điểm: lông mày nằm ngang, nhân trung sâu dài, cửa tai rộng, phía dưới mắt có đường kẻ nằm ngang thì là người phụ nữ tài cán, giỏi giang hơn người. Các công ty tuyển dụng nếu chọn được người này vào làm coi như tìm được trợ thủ đắc lực, giúp công việc tiến triển tích cực và gặp nhiều thuận lợi.

Ví dụ:

Phạm Hương – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có tướng miệng rộng sang, cân đối, sự nghiệp tốt
Phạm Hương – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có tướng miệng rộng sang, cân đối, sự nghiệp tốt

Tuy nhiên nhận định trên chỉ đúng với phụ nữ miệng rộng đẹp mà các ngũ quan cân đối. Trong trường hợp miệng rộng mà các bộ vị khác như môi, răng, lưỡi, nhân trung, cằm… xấu thì cũng khó mà thành công.

Cụ thể miệng rộng mà cười hở lợi quá nhiều thuộc tuýp người ưa tự do và khắc chồng, dễ ly tán. Miệng loe ra thì lắm lời, nghèo hèn, tham ăn; Miệng rộng mà khóe miệng cụp và trễ xuống (tướng miệng thuyền úp) thì thuộc dạng bảo thủ, cố chấp, tham lam. Trường hợp răng hô thì là kẻ ăn nói hồ đồ, buông tuồng, thường gây thị phi, tranh chấp. Miệng rộng mà lúc nào cũng túm lại thì suốt đời bần hàn; nếu miệng lệch thuộc kẻ giản hoạt, cố chấp… Nhân trung mà nông, ngắn thì đoản mệnh hoặc không có con.

Xem tướng đàn ông miệng rộng

Đàn ông miệng rộng thì sang”, theo nhân tướng học thì người mang tướng miệng này tính cách đôn hậu, hào phóng và giỏi tính toán sắp xếp trong công việc. Người này cũng có tính khoan dung, tuổi trẻ dễ gặp phải khó khăn vất vả nhưng về hậu vận thường tốt, được hưởng phú quý.

Đàn ông mở miệng thì rộng, ngậm miệng lại thì nhỏ, môi dày, cân đối, không bị lệch, răng trắng là người dũng cảm, cáo tinh thần nỗ lực vươn lên vượt nghịch cảnh. Họ thuộc tướng người quảng giao, giao tiếp tốt nên được nhiều người quý mến, phù hợp với vị trí lãnh đạo. Nếu kết hợp với sống mũi cao thì tài vận sẽ tốt hơn rất nhiều. Trong trường hợp miệng rộng mà không thu vào khi ngậm miệng, không có khóe, mắt nhỏ mà không có đuôi thường dễ đoản thọ. Đàn ông miệng rộng mà môi mỏng thì là người giỏi giao tiếp, thông minh nhưng lại hay tính toán thiệt hơn, so đo, có phần ích kỷ và nhỏ nhen.

Đàn ông miệng rộng có thể đút vừa nắm đấm của chính mình thuộc tướng người hoạt bát, cởi mở, tràn đầy khí thế song cũng khá tham lam. Đôi khi trong công việc họ cũng thể hiện tính chuyên quyền, độc đoán, vì lợi ích kinh tế bản thân mà xâm hại đến quyền lợi của người khác. Người tướng miệng rộng mà hình dáng miệng không rõ ràng, môi thiếu cân xứng thì thuộc kiểu người lười biếng, thiếu chí tiến thủ, thích hưởng thụ, dễ lâm vào cảnh nợ nần.

Bên cạnh quan tâm đến môi thì răng và lưỡi cũng là yếu tố cần xem xét khi nhận định về tính cách, vận mệnh 1 người nào đó. Về lưỡi, lưỡi mà dài, dày, vuông vức, có hoa văn thì được xếp vào hàng phú quý. Đầu lưỡi mà liếm được đến chuẩn đầu (chóp mũi) có thể vươn tới công hầu. Ngược lại lưỡi mà nhỏ và dài là phường hà tiện. Đầu lưỡi có màu trắng là kẻ ăn nói ngông cuồng; lưỡi ngọn là phường không chính nghĩa; trên mặt lưỡi có những nốt đen là người hiểm độc.

Đàn ông miệng rộng có hàm răng trắng, đều như hạt lựu thuộc tướng phú quý. Răng mà khít dày thì tính tình thuận hòa. Răng thưa gãy khuyết thường dễ đoản thọ. Răng thưa, môi mỏng là người chỉ thích hưởng lạc, vui chơi, không tính đến đường làm ăn…

Bênh cạnh tướng miệng rộng, bạn cũng cần quan tâm đến:

Nhìn chung tướng miệng rộng xấu hay đẹp còn phụ thuộc vào sự phối hợp của các bộ vị trên khuôn mặt: môi, răng, lưỡi, cằm, mắt, mũi… Thông qua việc nhìn nhận các đặc điểm trên khuôn miệng, mỗi người sẽ biết mình có ưu điểm và nhược điểm gì. Nếu là ưu điểm thì tiếp tục phát huy để tốt hơn, ngược lại nếu có nhược điểm nào đó thì cần khắc phục để cải thiện vận số sau này.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.