Sơn căn có nếp nhăn nằm ngang thì sao?

0

Người mà sơn căn có nếp nhăn nằm ngang thường lận đận trong công việc, tình cảm, sức khỏe cũng yếu. Tìm hiểu chi tiết hơn trong bài sau.

Sơn căn nằm ở vị trí giữa hai mắt (phía dưới Ấn Đường) và nơi cao nhất trên sống mũi. Vị trí sơn căn là nơi giao thoa giữa trời và đất, giữa âm và dương. Vì vậy người có sơn căn càng cao, ngay thẳng, nhẵn mịn thường có số mệnh rất may mắn, dễ đạt được thành công.

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu sơn căn mang đặc điểm tốt nêu trên. Một số người trên sơn căn có các vết: nếp nhăn, nốt ruồi, sẹo… gây ảnh hưởng không tốt đến số mệnh.

Vị trí của Sơn căn trên mặt
Vị trí của Sơn căn trên mặt ngay dưới Ấn đường

Sơn căn có nếp nhăn nằm ngang thì sao?

Sơn căn là một phần thuộc trong Tướng mũi, vì vậy Sơn căn đẹp xấu cũng ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của một người nào đó. (Click để tìm hiểu thêm về Tướng mũi)

Trong cuốn Xem tướng biết người – Tác giả Thiệu Vĩ Hoa có ghi chép: người mà sơn căn nhiều nếp nhăn ngang thường khá tự lập, trưởng thành và vào đời rất sớm, nhiều người phải rời bỏ quê hương đến nơi khác kiếm sống. Họ gặp rất nhiều trắc trở, vất vả, đặc biệt đến tuổi trung niên thì khó khăn càng thêm chồng chất. Đàn ông sơn căn có nếp nhăn thường khắc vợ, hôn nhân dễ tan vỡ, cuối đời sống trong cô độc (Xem thêm về Tướng đàn ông khắc vợ). Ưu điểm của họ là thận trọng, chắc chắn, biết tiết kiệm chi tiêu, do vậy về già vẫn có thể tích lũy được chút của cải.

Trường hợp mà sơn căn có cả nếp nhăn ngang và dọc, chúng giao cắt nhau thì người này tính tình thất thường, dễ thay đổi, kém may mắn, làm gì cũng thất bại. Họ cần phải cố gắng xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp mới mong mọi việc khởi sắc.

Nhìn chung thì đàn ông, phụ nữ tướng sơn căn có nhiều nếp nhăn nằm ngang thì không tốt. Ngoài ra cũng có một số tướng sơn căn xấu khác bạn nên tham khảo để có cách khắc phục, cải thiện.

Những tướng sơn căn xấu khác

Sơn căn bị lõm, gãy

Chủ nhân có nét tướng cách này làm gì cũng bất thuận, gặp trở ngại, thậm chí còn được coi là ác tướng phá hoại gia đình. Tại vị trí này mà bị lõm xuống dù có kiếm được bao nhiêu tiền đi nữa, tới cuối trung vận dễ gặp phải biến cố, nhẹ thì hao tiền tốn của, nặng có thể phá sản mất hết gia tài.

Nếu có thêm đặc điểm là lỗ mũi to lại hếch thì dễ thuộc hàng “phá gia chi tử”, tiêu tiền như nước trong khi khả năng kiếm tiền yếu kém. Đây cũng là một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của tướng mặt xui xẻo, gặp nhiều tai họa.

Sơn căn có xương nhô lên

Nếu sơn căn có xương nhô lên, nhĩ quách lật ra ngoài thì chủ nhân có lối sống hời hợt, phóng túng quá độ, trái với quan niệm đạo đức truyền thống, dễ rơi vào những chuyện tình yêu chị em, cha con…

Sơn căn có nốt ruồi

Người nào có nốt ruồi ở vị trí sơn căn thì báo hiệu cuộc đời phải tha phương cầu Phật. Ngoài ra nếu không cẩn thận, tính toán trong làm ăn dễ bị tiểu nhân chơi xấu, đưa vào tù tội trốn lao tù.

Sơn căn u tối

Người có sơn căn xám đen như tàn tro thì hãy cẩn thận về sức khỏe. Bởi đây là dấu hiệu báo trước của bệnh tật. Nếu khí sắc ở sơn căn càng rộng và lan tỏa xuống sống mũi hoặc lan sát phần tiếp giáp với 2 đầu mắt thì bệnh tật người mắc phải càng nặng, nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe. Cần quan sát thêm Cung tật ách để luận giải thêm về vấn đề sức khỏe.

Sơn căn nhỏ, nhọn

Người mang tướng sơn căn này tính cách thiếu chủ kiến, nhút nhát, hay hùa theo đám đông, khó làm nên việc lớn. Nếu người này đầu mũi (chuẩn đầu) khoằm xuống thì cho biết họ không có khả năng quản lý tài chính, không nhạy bén với các con số, chịu nhiều tổn thất với những quyết định sai lầm mà mình đưa ra.

Phải làm sao khi sơn căn có nếp nhăn nằm ngang?

Thực tế thì không ai mong muốn khuôn mặt mình có khuyết điểm nào cả, bao gồm cả khuyết điểm ở sơn căn: có nếp nhăn, sẹo, nốt ruồi, thấp lõm… Thế nhưng rõ ràng không ai có thể tự tạo cho mình diện mạo mong muốn phải không nào. Dù có mang một nét nào xấu trên gương mặt thì điều quan trọng nhất là thay vì ngồi đó buồn phiền, chán nản thì chúng ta cần tìm cách khắc phục nhược điểm, có kế hoạch cải thiện để thay đổi vận số.

Chẳng hạn như ở phần trên có nêu người mang tướng sơn căn có nếp nhăn nằm ngang dễ thất bại, hôn nhân cũng trắc trở… Vậy thì việc bạn cần làm đó là không ngừng học hỏi trau dồi kỹ năng để làm tốt công việc. Trong cuộc sống hôn nhân cũng nên bớt cái tôi, học cách dung hòa, thấu hiểu bạn đời… để hôn nhân được bền chặt, hạnh phúc…

Nhân tướng học sinh ra không phải để đoán, mặc định người này sướng, người kia khổ. Ý nghĩa của bộ môn này đó là giúp mọi người nhìn ra khuyết điểm của bản thân, tìm cách khắc phục và xử lý kịp thời, hướng tới cuộc sống yên vui và hạnh phúc hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.