Xem tướng mũi củ tỏi ở đàn ông, phụ nữ luận giải vận mệnh

0

Tướng mũi củ tỏi rất dễ nhận biết với đặc trưng trên to, dưới nhỏ, trông tựa như củ tỏi. Xem những luận giải về tính cách, vận mệnh của tướng mũi củ tỏi trong bài sau.

Mũi củ tỏi là gì? Hình dáng tướng mũi củ tỏi như thế nào?

Mũi củ tỏi hay Toản tỵ là tướng mũi được mô tả có nét tương đồng với hình dáng củ tỏi. Đặc trưng của tướng mũi này là phần trên hẹp như thân tỏi, phần dưới nảy nở như gốc củ tỏi. Những đặc điểm nổi bật của tướng mũi của tỏi là:

 • Sơn Căn nhỏ, hẹp và thấp
 • Sống mũi cũng thấp và hẹp bề ngang
 • Chuẩn Đầu tròn trịa, nẩy nở.
 • Gián Đài, Đình Úy rất lớn, dày và nẩy nở.
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi củ tỏi
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi củ tỏi

Tướng mũi củ tỏi có ý nghĩa gì?

Mũi trong nhân tướng đại diện cho “Nhân”. Qua xem tướng mũi mà có thể phán đoán ý chí và khả năng hành động của con người. Mặc dù tướng mũi chủ về phú quý, trí tuệ của mỗi người nhưng thông qua tướng mũi cũng sẽ xem xét được mối quan hệ của chủ nhân với những người xung quanh.

Mũi củ tỏi được coi là tướng mũi trung bình, có mất có được. Người có tướng mũi này thường có vận mạng gia đình không mấy tốt đẹp, thường không được may mắn về tình ruột thịt. Chủ nhân tuy tâm địa vô hại nhưng thiếu tình anh chị em thắm thiết, có cũng như không vì chẳng những không được nhờ cậy mà còn bị điêu đứng. Nếu mày xấu thì vấn đề trên càng trầm trọng. Nếu như ngũ quan đẹp thì tướng mũi củ tỏi giảm đi được phần xấu, có thể đạt được hưng thịnh từ tuổi trung niên.  Vì sao tướng mũi này lại có ý nghĩa như thế này, mời bạn cùng xem những luận giải thêm ở bên dưới.

Luận giải tướng mũi củ tỏi ở đàn ông, phụ nữ

Như đã giới thiệu trong bài Cách xem tướng mũi tổng quan, mũi được chia thành các bộ phận như sau: Sơn căn và sống mũi (tỵ lương) đại diện cho Động lực, Đầu mũi (Chuẩn đầu) đại diện cho trí tuệ, hai cánh mũi (Gián đài, đình úy) đại diện cho Hoạt lực. Thông qua đặc điểm của tướng mũi củ tỏi, có thể thấy cả những điểm tốt và xấu của tướng mũi này. Cụ thể là:

 • Sơn Căn nhỏ, hẹp và thấp: chủ nhân thường bị tai nạn, bệnh tật, hoặc trong người có bệnh mà không phát hiện ra, tuy nhiên tuổi thọ lại rất cao. Chủ nhân có ý chí yếu ớt, hay mặc cảm, thường trốn tránh khó khăn, thiếu lòng tự trọng, không coi trọng danh dự.
 • Sống mũi cũng thấp và hẹp bề ngang: thường là người sống đơn giản, ý chí thiếu kiên định, không có chí dựng nghiệp. Họ thường là người lười biếng, thích hưởng thụ mà không muốn lao động vất vả; thích dựa dẫm vào người khác. Do tính không dám chịu trách nhiệm, mới gặp khó khăn đã tìm người giúp đỡ nên thường không thể tạo dựng được sự nghiệp riêng. Họ cũng là người dễ bị lừa gạt trong tình cảm, dẫn đến kết cục mất cả chì lẫn chài, ngay cả khi kết hôn cũng dễ bị “cắm sừng”, ít khi yên ổn. Người này không giỏi kiếm tiền và dễ rơi vào cảnh nợ nần.
 • Chuẩn Đầu tròn trịa, nẩy nở: Người này tính tình thiện lương, vẫn có thể kiếm ra tiền bạc và có thể tốt lên từ trung vận.
 • Gián Đài, Đình Úy rất lớn, dày và nẩy nở: tính tình hướng ngoại, dễ dàng tạo dựng được các mối quan hệ và có thể tạo ra sức hấp dẫn đối với người khác.

Đàn ông có tướng mũi củ tỏi thường khó làm việc lớn. Phụ nữ có tướng mũi củ tỏi thường là người có tính chi li, tiết kiệm, giỏi chịu đựng, hơn nữa lại vô cùng cương trực thẳng thắn.

Nếu tướng mũi củ tỏi mà 4 ngũ quan còn lại không đẹp thì cuộc đời chủ về bất hạnh. Nếu ngũ quan đẹp thì sẽ phát huy được điểm tốt và khắc phục những điểm xấu của tướng mũi này. Cụ thể là:

 • Mắt: cần sâu, dài, có thần và linh hoạt. Các đường nét của mắt nảy nở, mạch lạc, đen trắng phân minh, đuôi mắt ngang hoặc cong lên. (Xem thêm Cách xem tướng mắt cơ bản)
 • Mày: mày dài hơn mắt, sợi lông to vừa phải, khoảng cách giữa hai mày vừa đủ, mày không mọc quá xa hay áp sát mắt. (Xem thêm Cách xem tướng mày cơ bản)
 • Tai: trắng hơn da mặt, tai cao hơn mắt, càng cao càng tốt, ép sát vào xương đầu, luân quách phân minh (các đường trong tai tách bạch), to lớn, dày dặn; lỗ tai rộng. (Xem thêm Cách xem tướng tai cơ bản)
 • Miệng: môi tươi nhuận, hồng hào, viền môi khóe môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên trên, răng trắng đều, lưỡi không ngắn. (Xem thêm Cách xem tướng miệng cơ bản)

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.