Các kiểu trán thông minh theo đánh giá của Nhân tướng

0

Tướng trán thông minh phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cao rộng, đẹp đẽ. Bên cạnh đó, các kiểu trán thông minh cũng được phân theo hình dáng để dễ nhận biết.

Đặc điểm của tướng trán thông minh

Người thông minh thường sở hữu một tướng trán đẹp. Theo tướng thuật xưa, trán đại diện cho ưu thế tiên thiên, cho biết trí tuệ và tầm nhìn của một người ra sao. Tuy nhiên, khi đánh giá về tướng trán, người ta ít khi tách riêng các thuộc tính mà luôn cần có sự kết hợp giữa các thuộc tính với nhau. Theo đó, tướng trán thông minh cần phải đáp ứng các yếu tố sau đây:

Trán cao

Tướng trán cao mạnh về trí tuệ tốt, có sức sáng tạo và sức tưởng tượng tốt. Trán không cần quá cao mà chỉ cần cao ở mức độ vừa phải thì cũng đã tốt rồi. (Bạn có thể quay lại click vào link Tướng trán cao để tìm hiểu chi tiết hơn).

Cách tính độ cao, chiều rộng trán
Cách tính độ cao, chiều rộng trán

Lưu ý:

  • AB = BC/2 là cao bình thường.
  • AB < BC/2 là trán thấp.
  • AB > BC/2 là trán cao.

Trán rộng

Độ rộng của vầng trán tỷ lệ thuận với trí tuệ của mỗi người. Những người có tướng trán đẹp sẽ tư duy, suy luận, quan sát, so sánh và hành động lô-gic hơn hẳn người bình thường. Đặc trưng của người trán rộng là trí nhớ dai và khả năng nhận biết các sự kiện cụ thể rất mạnh. Cái gì va đập vào mắt họ là họ nhận biết được ngay và nhớ ngay.

Lưu ý:

  • MN = BC là rộng bình thường Nếu MN < BC : trán hẹp
  • MN >BC : trán rộng

Trán gồ lên đầy đặn, nhiều thịt

Trán gồ lên đầy đặn, nhiều thịt cho thấy chủ nhân có sức học tập, tư duy vượt trội.

Sắc da hồng hào

Khí sắc của trán tươi sáng cho thấy sự nghiệp của người này có nhiều thành công.

Tướng trán của những người thông minh
Tướng trán của những người thông minh

Các kiểu trán thông minh theo Nhân tướng

Một tướng trán thông minh cần phải đáp ứng được những yếu tố trên. Nếu chia theo hình dáng thì dưới đây là một số kiểu trán thông minh điển hình mà chúng ta thường gặp:

Trán chữ M

Tướng trán chữ M ở đàn ông
Tướng trán chữ M ở đàn ông

Người có tướng trán chữ M có thế mạnh vượt trội về sức tưởng tượng cao, có khả năng tư duy trừu tượng, nhạy cảm với cái hay cái đẹp. Nếu các thuộc tính của trán đều tốt đẹp thì chủ nhân có thể phát triển sự nghiệp đến mức rực rỡ.

Tướng trán chữ M thường thấy ở nam giới hơn nữ giới và cũng tốt cho nam giới hơn. Những người phụ nữ sở hữu tướng trán chữ M vẫn có thể gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống nhưng lại hay gặp những trắc trở trong đường tình duyên.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về tướng trán chữ M

Trán tròn

Đặc điểm tướng trán tròn
Đặc điểm tướng trán tròn

Tướng trán tròn khá phổ biến ở cả đàn ông và phụ nữ. Người có tướng trán tròn mà cao rộng, đầy đặn thì là người rất giỏi mưu kế, thông minh, giỏi phân tích và nhìn thấu người lẫn việc. Tĩnh cách của người trán tròn khá ôn hòa nên họ thường giao tiếp giỏi và sớm thành công trong con đường sự nghiệp.

Những người sở hữu tướng tràn tròn cũng có khả năng cảm thụ nghệ thuật rất tốt nên có thể làm các công việc viết lách, sáng tạo hoặc phân tích. Việc thường xuyên suy xét vấn đề vừa là ưu điểm cũng vừa là nhược điểm của họ.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về Tướng trán tròn.

Trán vuông

Đặc điểm tướng trán vuông ở đàn ông và phụ nữ
Đặc điểm tướng trán vuông ở đàn ông và phụ nữ

Tướng trán vuông thường được bắt gặp ở đàn ông mà rất hiếm khi gặp ở phụ nữ. Người có tướng trán này rất thực tế, khả năng hành động cũng như tư duy tốt. Những người có tướng trán vuông thường thành đạt từ sớm. Nếu kết hợp với Ngũ quan tốt đẹp thì sẽ được hưởng vinh hoa phú quý đến suốt đời.

Những người có tướng trán vuông thích hợp với những công việc liên quan đến ngành kinh tế, nghiên cứu hoặc các công việc không đòi hỏi sự tưởng tượng, phù hợp với công việc tính toán, hoàn toàn theo kế hoạch. Họ dễ thành công khi làm chính trị gia, nhà khoa học, nhà kinh tế, nhà kinh doanh.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về Tướng trán vuông.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.