Xem tướng xương trán: Thiên đình, thiên trung, tư không, trung chính

0

Xem tướng xương trán có lẽ là một thử thách lớn nhất khi xem tướng bởi đa phần mọi người thường khó nhận biết chính xác từng phần tại trán. Bài viết sẽ giúp bạn có thể phân biệt cũng như luận giải ý nghĩa về từng vùng trên trán như Hỏa tinh, thiên trung, thiên đình, tư không, trung chính, ấn đường, nhật nguyệt giác, sơn lâm, dịch mã.

Vầng trán cần đạt được 3 tiêu chuẩn chủ yếu:

  • Tiêu chuẩn thứ nhất: Vùng giữa trán (Thiên trung) rộng và bằng phẳng;
  • Tiêu chuẩn thứ hai: Vùng rìa ngoài – Biên thành đầy đặn và hơi gồ lên;
  • Tiêu chuẩn thứ ba: Vùng xương ở phía trong chân tóc Sơn lâm nhô cao, gồ hẳn lên.

Những người có vầng trán đạt được cả 3 tiêu chuẩn trên thường có trí tuệ, học vấn cao siêu, làm việc gì cũng đều thận trọng nhưng đầy qua quyết. Nếu có thêm đặc điểm Ngũ quan phối hợp tốt thì chủ nhân chắc chắn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tầm cỡ. Tướng trán được chia thành các phần như sau:

1. Hỏa tinh trên trán là gì?

Hỏa tinh nằm ở ngay đường chân tóc tại đỉnh của trán, nếu người trán thấp sẽ lẫn vào chân tóc. Như vậy người trán cao hỏa tinh sẽ lộ. Hỏa tinh đầy đặn, màu sắc sáng sủa, đại diện chủ nhân sẽ có tuổi thơ học hành tốt, có tương lai về lĩnh vực học thuật, nghiên cứu, sức khỏe khởi điểm tốt. Nếu Hỏa tinh lẫn vào tóc thì thường vất vả, lao động sớm phụ giúp gia đình, học hành ít được chú trọng.

Xem hỏa tinh sẽ nắm được vận mệnh của chủ nhân vào năm 15 tuổi. Đối với nữ mà có hỏa tinh sáng đẹp thường rất có lợi thế trong quan hệ, học vấn, có tuổi 15 hòa đồng với chúng bạn, được thầy cô quý mến.

2. Thiên Trung là gì, ở đâu?

Vị trí thiên đình, thiên trung, trung chính, tư không, ấn đường
Vị trí thiên đình, thiên trung, trung chính, tư không, ấn đường

Nếu chia trán thành 4 phần thì thiên trung nằm ở phần trên cùng, chủ về độ tuổi 16 của chủ nhân, khi luận giải cần phối hợp với hai mắt và hai tai. Thiên Trung về mặt mạng vận 1 người chủ về cha, tốt đẹp nếu đầy đặn, sáng sủa báo hiệu thuở nhỏ vận tốt, cha mẹ song toàn, thân thể khỏe mạnh. Thiên trung gồ lên cho thấy chủ nhân là người rất tôn kính tổ tiên, ông bà cha mẹ, vận khí của họ khi ở độ tuổi thanh niên cũng tương đối tốt đẹp, sự nghiệp có nhiều tiềm năng phát triển. Thiên trung đoan chính, chủ nhân cao quý mà trường thọ.

Ngược lại Thiên Trung thấp, lõm, lệch lạc hoặc có nốt ruồi cho thấy chủ nhân là người hiếu đỗ, có quan niệm về luật nhân quả báo ứng, thích nghiên cứu về Ngũ thuật huyền học nhưng vẫn thế ở tuổi thanh niên lại không mấy tốt đẹp, có thể sẽ vướng vào vào lòng lao tù, xung khắc với cha hoặc sớm phải rời bỏ quê hương bản quán. Bình thường họ rất có hiếu nhưng khi hết duyên thì sự hiếu độ này cũng cạn dần, sự nghiệp khó phát triển, chủ về tuổi ấu thơ không được tốt đẹp, hoàn cảnh sinh sống lúc nhỏ khó khăn chật vật, không được song thân nuôi nấng đúng mức, thiếu tình thương. Nếu như Thiên Trung có Khí Sắc hắc ám, ấn tàng mường tượng như mạch máu ngầm, có gân xanh chạy dài tới Ấn Đường (ở giữa 2 đầu Lông Mày), thì đó là triệu chứng trong đời khó thoát tai ương đột ngột, sinh kế phần lớn khó thành.

3. Thiên Đình là gì, ở đâu?

Thiên đình là phần giữa trán tiếp liền dưới Thiên Trung (thông thường Thiên Đình và Thiên Trung chiếm 1/2 bề cao của trán, chủ về năm 19 tuổi. Do đó, cách quan sát và ý nghĩa tương tự như Thiên Trung về mặt mạng vận cá nhân, điều hơi khác là Thiên Trung chủ về cha. Thiên Đình chủ về mẹ. Nếu Thiên Đình Khí Sắc hắc hám một lâu dài thêm vào đó là hình thể khuyết hãm sẽ chủ về cảnh cơ khổ thiếu niên phần lớn do mẹ gây ra hoăc không được quý nhân tương trợ, do đàn bà cản trở.

Từ Thiên đình đến Tư không trên trán có đường vẫn chạy dọc hoặc có đường gân nổi rõ, vùng chính giữa lại lõm sâu xuống cho thấy chủ nhân là người gặp rất nhiều vất vả, khó khăn khi gây dựng sự nghiệp ở tuổi thanh niên. Tuy có được chút ít thành tựu nhưng họ cũng gặp phải muôn phần gian khổ. Lời khuyên dành cho họ là nên chọn một công việc có lương tháng ổn định để cuộc sống đỡ vất vả hơn.

4. Tư Không là gì, ở đâu?

Tư không nằm ở phần thứ ba sau thiên đình và trên trung chính, chủ về năm 22 tuổi. Về mạng vận cũng đồng nghĩa với Thiên Trung và Thiên Đình nhưng thường nặng về ý nghĩa bản thân, trong khi hai bộ vị trên liên quan đến ảnh hưởng tới cha mẹ. Trong thực tế khó mà tách biệt được vị trí đích thực của ba bộ vị. Nếu Tư Không khuyết hãm hoặc Khí Sắc xấu xuất hiện thường xuyên, chủ về bản thân hay gặp trắc trở trong công việc, không được phụ huynh hay quý nhân giúp đỡ. Ngược lại Tư Không sáng sủa, đầy đặn có Khí thế mạnh mẽ thì đó là dấu hiệu bản thân khi hành sự được người trên hỗ trợ.

5. Trung Chính là gì, ở đâu

Trung chính nằm ở phần cuối cùng của trán, trước ấn đường, chủ về năm 25 tuổi. Trung chính mà đầy đặn, sắc hồng nhạt hoặc vàng, trông sáng sủa, chủ về thành đạt sáng sủa, vừa thông minh tài trí, vừa mạnh khỏe, ít tật bệnh hiểm nghèo. Nếu thấp, khuyết: chủ về ngu độn, vô tài cán. Nếu chỗ này bị vết hằn, sẹo tự nhiên hay nốt ruồi thì dể đưa đến bị người ghét bỏ, có tính nóng nảy, ngông cuồng

6. Ấn Đường ở đâu?

Ấn đường là khoảng giữa hai đầu Lông Mày là nơi trung gian giữa trán và gốc Mũi, chủ về năm 25 tuổi. Đối với tướng học Á- Đông cổ điển, bộ vị này rất quan trọng về phương diện mạng vận, chủ quản Cung Mệnh. Nguyên tắc quan sát từ Ấn Đường cũng tương tự như bốn bộ vị vừa kể trên, chủ yếu là lấy sự rộng rãi, nẩy nở là tốt về hình thức, tươi tốt, hồng nhuận là tốt về thực chất. Tốt cả chất lẫn hình chủ về mưu sự dễ thành. Hẹp hoặc khuyết hãm là xấu. Đặc biệt tối kỵ là hai đầu Lông Mày không được giao tiếp nhau ở ngay trên Ấn Đường tạo thành một vệt đen gần như duy nhất chạy dài từ phía bắt phải sang Mắt trái. Kẻ có tướng Ấn Đường như thế không mong gì có dịp giàu sang, hèn hạ suốt đời nhọc nhằn. Ấn Đường có nốt ruồi ở 2 bên phải và trái chủ về tù tội. (Vì ấn đường là một bộ phận tương đối quan trọng nên tôi đã có một bài luận giải chi tiết hơn trong bài Cách xem tướng ấn đường tốt xấu. Bạn có thể Click vào link để tìm hiểu thêm)

7. Nhật Nguyệt giác là gì, ý nghĩa gì?

Vị trí của nhật giác (cha) và nguyệt giác (mẹ) ở nam và nữ
Vị trí của nhật giác (cha) và nguyệt giác (mẹ) ở nam và nữ

Nhật giá, Nguyệt giác chủ quản Cung Phụ Mẫu, trong đó Nhật giác chủ về năm 17 tuổi, Nguyệt giác chủ về năm 18 tuổi. Trán có Nhật nguyệt giác cho thấy chủ nhân đã được thừa hưởng những yếu tố di truyền tốt từ cha mẹ, được cha mẹ chăm sóc và dạy dỗ tốt. Cha mẹ của những chủ nhân cũng có cuộc sống rất tốt đẹp và sẽ trường thọ. Tuy nhiên, những người có Nhật giác song trùng lại cho thấy cha mẹ họ đã quá lạm dụng chuyện sinh hoạt tình dục. Nếu Nguyệt giác song trùng thì chủ nhân sẽ có tới hai người mẹ (nam trái nữ phải).

Trán có xương Nhật nguyệt giác nhưng không có xương Phụ giác cho thấy chủ nhân là người có cuộc sống chìm nổi thất thường, không ổn định.

Trán có cả xương Nhật nguyệt giác và xương Phụ giác cho thấy chủ nhân là người được hưởng phú quý lâu dài. Nếu xương Phụ giác nổi to thì chủ nhân sẽ là người đại quý. Nếu có thêm cả xương Tá xuyến thì chủ nhân chắc chắn là người đại phú đại quý.

Trán có xương Phụ giác nhưng không có xương Nhật nguyệt giác hoặc Hậu sơn không có xương nổi cho thấy chủ nhân sẽ là người có chức vị hoặc sẽ là đại biểu đại diện cho cho ý muốn, nguyện vọng của nhân dân. Tiền đồ của chủ nhân có rộng mở hay không còn tùy thuộc vào độ to hay nhỏ của xương Phụ giác thì mới đoán định được.

Trán không có cả xương Nhật nguyệt giác và xương Phụ giác nhưng trán lại giống như Phúc can (có xương Thiên thành) thì chủ nhân là trung quý hoặc tiểu quý, nếu có thêm đặc điểm Ngũ nhạc và Lục diệu phối hợp tốt với nhau thì chủ nhân mới được đánh giá là đại quý.

Xương Phụ giác gồ lên và dài, đường chính trị rộng mở, thường làm chức vị rất cao, cũng dễ được đề bạt cất nhắc. Nếu là phụ nữ thì có thể quý phu nhân danh tiếng.

Trán không có cả xương Nhật nguyệt giác và xương Phụ giác nhưng vùng rìa ngoài (Biên thành) đầy đặn, hơi gồ lên và vùng sâu trong chân tóc (Sơn lâm) gồ lên rõ ràng (gọi chung là Biên địa cốt nổi rõ) cho thấy chủ nhân là người đại quý và thường sẽ “thời thế tạo anh hùng” là người chiến thắng trong các cuộc bầu cử hoặc biết nắm bắt thời cơ để vươn lên), không cần phải mưu tính nhiều mà vẫn được hưởng. Tuy nhiên, để vận may này được duy trì lâu dài, xương Chẩm ở chủ nhân phải nổi lên rõ rệt, nếu không thì tất cả cũng chỉ giống như một giấc mơ thoảng qua mà thôi.

Trán có cả xương Nhật nguyệt giác, xương Phụ giác và xương Biên địa (Biên địa cốt) cho thấy chủ nhân là người sớm phát đại quý hoặc sẽ làm đến chức nguyên thủ quốc gia. Nếu có thêm đặc điểm xương Chẩm nổi rõ thì sự nghiệp sẽ bền vững lâu dài và càng về sau càng nhiều vinh hoa phú quý. (Ghi chú: Xương Nhật nguyệt giác, xương Phụ giác và xương Biên thành trong phần trình bày trên cũng chính là “Tiển sơn khởi cốt” thường thấy ở những nhân vật đương quyền. Đây cũng là những tiêu chuẩn tướng lý quan trọng khi xem tướng trán để biết một người nào đó có quý tướng hay không).

8. Dịch mã là gì, ở đâu?

Vị trí xương dịch mã, sơn lâm, phúc đường, thiên thương trên trán
Vị trí xương dịch mã, sơn lâm, phúc đường, thiên thương trên trán

Dịch mã thuộc Cung Thiên di. Dịch mã hoặc Nhật nguyệt giác ở trên trán có vết hằn cho thấy chủ nhân thường xuyên gặp chuyện bất hạnh trong cuộc đời.

Người xuất hiện màu vàng ở Dịch mã cho thấy sẽ được nhận được may mắn có lộc khi bước vào tuổi trưởng thành. Nếu thấy xuất hiện sắc vàng đỏ hiển thị khi trưởng thành sẽ nhận được lợi lộc. Thiên thương tròn trịa mà Dịch mã đầy đặn năm 16 tuổi vận may lớn.

9. Sơn lâm là gì, ở đâu?

Tả hữu Sơn Lâm chủ về năm 29, 30 tuổi. Vùng Sơn lâm trên trán không gồ lên cho thấy chủ nhân dù là con trưởng nhưng vì những nguyên nhân hoặc khách quan hoặc chủ quan mà sẽ không thể gánh vác được chuyện gia đình. Ngược lại, những người tuy là con thứ hoặc con gái nhưng vùng Sơn lầm trên trán nổi rõ lại có thể gánh vác được tất cả mọi chuyện trong gia đình. Người có bộ vị Sơn lâm đầy đặn tròn rộng, cả đời an nhàn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (3 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.