Tướng mặt của người phụ nữ khắc khổ, vất vả, nghèo đói

0

Những người phụ nữ mà mặt lúc nào cũng u buồn, ấn đường bị che khuất, miệng thổi lửa… thì cuộc sống thường bần hàn, nghèo đói và khắc khổ.

Có những người phụ nữ sinh ra đã sở hữu những nét quý tướngnhưng cũng có không ít người phụ nữ có chịu cảnh bần hàn, nghèo khó cả đời mà dù có cố gắng đến mấy cũng khó thay đổi được số phận. Những người này được gọi chung là người có tướng khắc khổ. Theo nhân tướng học, người phụ nữ nếu sở hữu những nét tướng này thì đa phần cuộc đời bần hàn; nghèo khổ; long đong lận đận không khổ vì tiền bạc thì cũng khổ vì chồng con.

Tướng trán phụ nữ khắc khổ – Trán hẹp, nhiều nếp nhăn

Đặc điểm: Phụ nữ có trán hẹp và trán nhiều nếp nhăn. Cách xác định độ rộng hẹp của trán:

Cách tính trán cao, rộng
Cách tính trán cao, rộng

Nếu ta gọi AC là chiều dài khuôn mặt và MN là bề ngang rộng nhất của trán thì:

  • Trường hợp AB=1/2 BC; MN=BC thì đây là tiêu chuẩn trán trung bình của người bình thường.
  • Trường hợp MN>BC là trán rộng; MN<BC là trán hẹp

Luận giải: Phụ nữ  tướng này cuộc đời nhấp nhô, tầm nhìn hạn hẹp. Người có đặc điểm này dù có cố gắng, nỗ lực cũng dễ dàng mất tiền của, hao tán tài sản, cuộc sống khó giàu sang.

Không phải cứ trên trán có nhiều nếp nhăn đã là xấu, các nếp nhăn trên trán cũng được chia ra theo nhiều loại khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong bài Xem tướng trán có nhiều nếp nhăn.

Tướng ấn đường phụ nữ khắc khổ – Ấn đường nhỏ hẹp, bị che khuất

Vị trí: Ấn đường nằm ở giữa 2 đầu lông mày.

Đặc điểm: Ấn đường hẹp, nhỏ dưới 2 ngón tay (trỏ và giữa), bị lông mày che khuất hoặc có nốt ruồi đen, sẹo.

Người có ấn đường nhỏ hẹp, bị che khuất
Người có ấn đường nhỏ hẹp, bị che khuất

Luận giải: Người phụ nữ này có tướng khắc chồng, tướng người bị động không dám nắm bắt cơ hội vì vậy luôn phải chịu cảnh túng thiếu tiền bạc. Cuộc sống vận thế thường không suôn sẻ, cuộc đời hay chịu cảnh nghèo khổ chịu nhiều cay đắng.

Lệ đường có nhiều nếp nhăn

Vị trí: Lệ đường hay còn được gọi là cung Tử tức, Tử nữ nằm ở vị trí dưới mắt. Cung này đại diện cho con cái và các mối quan hệ với con cái.

Đặc điểm: Lệ đường có nhiều nếp nhăn rối loạn, sắc thô sạm.

Khuôn mặt có lệ đường nhiều nếp nhăn
Khuôn mặt có lệ đường nhiều nếp nhăn

Luận giải: Phụ nữ tướng này phần lớn đều kém duyên với con cái, mặt khác bản thân họ cũng có sức khỏe không tốt, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Do không có con nên cuộc sống dễ mâu thuẫn với chồng, gia đình chồng, hay dằn vặt đau khổ.

Tướng mặt mũi phụ nữ khắc khổ – Mặt to, mũi nhỏ

Đặc điểm: Tỷ lệ giữa mặt và mũi không cân đối, khuôn mặt to, trong khi mũi nhỏ.

Người có mắt to, mũi nhỏ không cân đối
Người có mắt to, mũi nhỏ không cân đối

Luận giải: Người phụ nữ sở hữu nét tướng này thường có cuộc sống hôn nhân không êm đẹp, vợ chồng khó hòa hợp, thường hay nảy sinh bất đồng, cãi vã. Người phụ nữ làm việc chăm chỉ, cần mẫn, biết cách kiếm tiền. Nhưng cuộc đời trớ trêu thay, họ lại có người chồng “phá gia”, chi tiêu không tiếc tay.

Chính vì vậy, dù có kiếm được bạc tỉ, chồng của họ cũng sẽ làm thất thoát tiền bạc. Cuộc sống theo đó cũng chỉ dừng lại ở mức trung bình, khó lòng phất lên được.

Tướng mũi phụ nữ khắc khổ – Sống mũi thấp, lõm

Đặc điểm: Sống mũi thấp, không tạo thành đường thẳng mà bị hõm xuống, sắc da sạm đen.

Luận giải: Tướng người này ý chí không kiên định, thích dựa dẫm vào người khác, không chịu trách nhiệm, chỉ mới gặp chút khó khăn đã đòi lên tiếng giúp đỡ. Trên phương diện tình cảm, phụ nữ này cũng dễ bị lừa gạt tình cảm, sau khi kết hôn, chồng dễ ngoại tình khiến cuộc đời không lúc nào được vui vẻ, luôn sống trong đau khổ.

Tướng tai phụ nữ khắc khổ – Tai nhỏ, mỏng

Đặc điểm: tai không có thịt, mỏng, lại mềm trông không có sức sống.

Người có tai nhỏ, mỏng
Người có tai nhỏ, mỏng

Luận giải: Phụ nữ tướng tai này không có cuộc sống hạnh phúc, thường xuyên gặp rắc rối, cơ thể yếu ớt, lắm bệnh tật, thiếu tự tin, không có quan điểm của mình, thường dựa dẫm vào người khác, nhu nhược. Tâm tư luôn rối bời, thiếu cảm giác an toàn.

Những tướng miệng xấu thường thấy ở phụ nữ khắc khổ, nghèo hèn

Miệng thổi lửa

Đặc điểm: Miệng nhỏ, môi nhỏ và tròn, túm cong lại như đang chúm chím thổi lửa. Phần khóe miệng 2 bên cụp xuống, môi mỏng và răng khấp khểnh.

Người có tướng môi thôi lửa
Người có tướng môi thôi lửa

Luận giải: Cuộc sống thường chi nhiều thu ít; cuộc sống nghèo khổ; luôn lo lắng về chuyện cái ăn cái mặc. Không những vậy, người phụ nữ này cũng không được may mắn cho lắm; thường xuyên gặp phải tai nạn, rủi ro, cuối đời còn phải chịu cảnh cô đơn. Nữ giới có tướng miệng dài; môi mỏng và nhọn thì thường hay gặp họa thị phi do lời ăn tiếng nói nên thường bị người khác ghét bỏ. Cuộc đời người này cũng không được suôn sẻ cho lắm, công việc khó thành công; cuộc sống nghèo túng nên đây được coi là một nét tướng phụ nữ bần hàn. (Tìm hiểu chi tiết trong bài luận về Tướng miệng thổi lửa)

Miệng thuyền úp

Đặc điểm: 2 môi dài và mỏng, khi ngậm môi lại thì dáng miệng cong vòng xuống dưới như chiếc thuyền bị úp ngược. Màu môi có sắc thâm như thịt trâu, răng to.

Người có tướng miệng thuyền úp
Người có tướng miệng thuyền úp

Luận giải: Người đàn bà có khuôn miệng như vậy phải sống xa quê hương từ nhỏ, cả đời vất vả, bôn ba trên con đường mưu sinh, cuộc sống cô độc. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về tướng miệng này trong bài luận Tướng miệng thuyền úp)

Cằm lẹm, thu vào trong

Người có tướng cằm lẹm, thu vào trong
Cằm lẹm (hình bên trái)

Đặc điểm: Dáng cằm lõm mà không có phần lồi ra khiến cho mũi, môi, miệng không tạo thành đường thẳng do cằm bị thụt vào bên trong, khuôn mặt vì thế mà kém thanh thoát.

Luận giải: Xem tướng phụ nữ nghèo khổ nếu có cằm nhỏ, lõm vào phía trong nhìn như không có cằm thì thường khó có thể được hưởng thụ thành quả do mình làm ra. Dù có tiền nhưng nó chỉ mang lại cho họ những nỗi khổ về mặt tinh thần.

Mặt đầy buồn thương, mắt buồn, khí sắc u ám

Mặt đầy buồn thương, khí sắc u ám
Mặt đầy buồn thương, khí sắc u ám

Phụ nữ có mắt và khuôn mặt lúc nào cũng buồn thương như nhà có tang là người có tướng khổ sở bần cùng. Nếu khuôn mặt lộ vẻ lo lắng thì người đó nghèo khổ, rất khó phát tài phát lộc.

Theo sách Ma Y Thần Tướng, cũng có một số vần thơ nhận diện tướng của người nghèo khở như sau:

“Người nào con mắt tà tà
Răng hô môi trớt thật là nghèo khô”

Đôi lời nhắn gửi

Không ai mong muốn mình sinh ra có tướng mạo cùng cuộc sống không tốt đẹp. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng tướng mệnh do trời sinh, nhưng cuộc sống lại do ta quyết. Nếu tướng mạo của mình không tốt mà chỉ ở đó than thở thì bạn sẽ chẳng thay đổi được điều gì.

Ông bà ta xưa có câu “tâm sinh tướng”. Những người có tướng mệnh còn nhiều khuyết thiếu, chưa được tốt đẹp nên có những suy nghĩ tích cực, làm đẹp cho đời, cho người để cải thiện cái vốn được gọi là “số mệnh” của mình.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.