Đầu ngón tay vuông – tướng bàn tay của người thực tế

0

Người có tướng đầu ngón tay vuông là những người rất lý tính và sống nguyên tắc. Tìm hiểu chi tiết hơn về tướng tay này trong bài viết sau đây.

Tướng đầu ngón tay vuông là gì?

Người có đầu ngón tay vuông là người có đầu ngón tay vuông vắn. Điều này có thể quan sát bằng cách úp bàn tay lại và quan sát phần tiếp giáp giữa thịt và móng như hình. Dáng tay có cảm giác hơi thô và cứng rắn.

Đầu ngón tay vuông vắn thường thấy ở bàn tay hình thổ (vuông và dày dặn, mập mạp) và bàn tay hình Kim (vuông và rắn chắc, không quá mập mạp).

Cách phân biệt đầu ngón tay vuông với các loại khác
Cách phân biệt đầu ngón tay vuông với các loại khác

Tính cách của người có đầu ngón tay vuông

Đúng như tính chất thường thấy ở bàn tay thổ, hình dáng vuông vắn thường đi đôi với trật tự, mực thước, trung thành và quy củ. Không bốc đồng và cảm tính nhiều như người có Ngón tay nhọn, người có ngón tay vuông làm gì cũng tuân theo nguyên tắc, luôn tính toán kĩ rồi mới đưa ra quyết định. Nhưng cũng vì tính cách này mà họ cũng có tính chần chừ và hay cần nhắc, tinh toán quá nhiều.

Người có ngón tay vuông còn là mẫu người sống bằng lý trí, bằng sự xét đoán, thẳng thắn, minh bạch, thực tế, nhiều công tâm, chính trực, công bằng.

Ở một mặt khác, người có ngón tay vuông khá khô khan và cứng nhắc. Họ có tật xấu là ganh tị với tài sáng chế của người khác, thích sống độc lập hơn là hòa mình với mọi người, nhất là hay hãnh diện đến trở thanh tự kiêu.

Sự nghiệp của người có đầu ngón tay vuông

Người có ngón tay vuông là người có sự nghiệp vững chắc. Họ là người rất biết đối nhân xử thế, tôn trọng quyền hạn người khác nên được mọi người kính nể. Tuy nhiên, họ cũng cương quyết bảo vệ quyền lợi của mình đến cùng không để thua kém một ai.

Người có ngón tay vuông vắn là người rất lý tính, họ thích hợp vỡi những công việc liên quan đến tính thực tiễn, thực tế, như kế toán, nhà khoa học, công nghệ thông tin, nhà phân tích,… Những người có kiểu móng tay này cũng rất thích hợp với công việc nhà binh. (Tìm hiểu thêm trong bài Tướng người làm nhà binh)

Ngón tay vuông là ngón tay thiên về kỹ xảo, về khoa học vật lý, một mẫu bàn tay sáng chế tài tình, cũng như thực hiện những sản phẩm khoa học nổi tiếng.

Tình duyên của người có đầu ngón tay vuông

Người có ngón tay vuông là mẫu người nặng tình gia đình, không một hình thức xa hoa phù phiếm nào có thể lôi cuốn ngón tay vuông. Tướng tay này thích hợp với một người đàn ông hơn, anh ta sẽ là một người cha gương mẫu, người công dân thức thời.

Đây cũng là mẫu người rất kỵ với sự mơ mộng của người có ngón tay nhọn nên không thích hợp để kết hơp. Người có ngón tay vuông nên tìm đến một người bạn đời có ngón tay tròn để dung hòa gia đình.

Ý nghĩa ngón tay vuông ở từng ngón

  • Ngón cái vuông: chủ nhân là người có ý chí mạnh và có cơ hội để thực hiện ý chí đó. Họ là người sáng suốt, có quy củ, hay lý luận, ham gây gổ và kiện cáo, nhưng giàu thiện chí.
  • Ngón trỏ vuông: chủ nhân là người thích tìm tòi sự thật, chỉ huy, tuyệt đối theo mệnh lệnh, những quy định xã hội và mọi trật tự bên ngoài.
  • Ngón giữa vuông: chủ nhân là người chặt chẽ về mọi mặt, không tha thứ cho mọi thứ tự do, ý nghĩ độc lập nếu ngón tay quá rộng.
  • Ngón áp út vuông: chủ nhân là người thích giàu sang, nghệ thuật xác thực, thiết thực, nghiêm ngặt trong nghệ thuật, ưa tìm tòi và lý sự trong nghệ thuật. Ít có cảm xúc về màu sắc, sự chuyển động, hoạt động sinh động. Có thể là chủ nhân sẽ là một kiến trúc sư, một nhà hình học giỏi, không thể là nghệ sĩ.
  • Ngón út vuông: Nếu đầu ngón út hình vuông thì chủ nhân là người có lập luận tốt trong khoa học thực hành, có tài giải thích rõ ràng. Ngón tay này thích hợp với các công việc giáo sư, nhà sinh lý học, bác sĩ, thầy cãi, buôn bán giỏi với tầm nhìn sáng suốt.

Nếu trên bàn tay có sự kết hợp của nhiều kiểu đầu móng tay khác thì bạn sẽ có sự kết hợp tính cách của các loại móng tương ứng.

Lưu ý: Bàn tay càng vuông vắn, các đặc tính của tướng tay này càng mạnh mẽ và cực đoan. Tuy nhiên, để biết chính xác về tính cách và vận mệnh của bạn, cần kết hợp xem đầy đủ các đặc điểm của bàn tay. Xem thêm tại bài Xem tướng tay tổng hợp.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.