Đầu ngón tay nhọn – Tướng bàn tay làm nghệ thuật

0

Những người có đầu ngón tay nhọn thì sao, tướng tay này nói lên điều gì. Để hiểu chi tiết về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người có tướng đầu ngón tay nhọn, mời bạn đọc bài viết sau.

Đầu ngón tay nhọn là gì

Ngón tay nhọn có nghĩa là đầu ngón tay thuôn, càng lên trên càng nhỏ dần khiến cho ngón tay trở nên dài và mềm mại hơn. Quan sát bằng cách úp bàn tay lại và đối sánh đặc điểm như hình dưới đây. Tướng đầu ngón tay nhọn thường thấy ở Bàn tay hình Hỏa.

Cách phân biệt đầu ngón tay nhọn với các loại khác
Cách phân biệt đầu ngón tay nhọn với các loại khác

Tính cách người có đầu ngón tay nhọn

Người có ngón tay nhọn trước hết là người say đạo, rất tin tưởng vào đạo hoặc triết lý mình theo. Họ đồng thời là những người mơ mộng, giàu tưởng tượng và hơi xa rời thực tế. Họ cùng là người tò mò thích khám phá, có tâm hồn thi sĩ và khiếu thẩm mỹ bẩm sinh.

Người có đầu ngón tay nhọn còn là mẫu người có tính nhẹ dạ, nông nổi, không nhất quán và hay hy vọng hão huyền, để cho con tim sai khiến hơn là nghe lý trí.

Tật xấu của người có ngón nhọn là dối trá, hay lừa đảo, tham lam, đôi khi có ý nghĩ trộm cắp, say mê hoan lạc, thích xa hoa lộng lẫy và dâm đãng.

Tuy nhiên đây là mẫu bàn tay am hiểu cái đẹp và biết thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên hay nhân tạo. Có óc tao nhã, thanh lịch và là bàn tay khéo léo.

Người có ngón quá nhọn sẽ bị ảnh hưởng bởi những tính xấu lớn hơn, con người mâu thuẫn, thiếu thực tế, huyền hoặc hoặc mê tín, nhạy cảm, lãng mạn, tính tình kỳ quặc, thay đổi bất thường.

Nếu ngón nhọn hình nón, chủ nhân là người có chí khí, hiền lành, nhân ái, luân lý, trầm mặc, hay hòa hoãn trước mọi vấn đề, hoàn cảnh.

Nghề nghiệp của người có đầu ngón tay nhọn

Họ khi làm việc thường theo sở thích, vui làm, buồn thì vứt bỏ. Tùy từng lúc hứng thú hay buồn chán mà hoạt động cũng bị ảnh hưởng theo. Vì vậy không nên giao cho người có ngón tay nhọn những công việc chịu áp lực nhiều, có tính thực tế và cứng nhắc. Họ nên theo đuổi những công việc có tính chất nghệ thuật và cần nhiều cảm xúc như diễn viên, nhà thiết kế, đồ họa, thủ công mỹ nghệ…(Xem thêm về Tướng người làm nghệ thuật)

Nếu có ngón tay thon nhọn, sắc da hồng hào thì đây là mẫu người rất có sức hấp dẫn, họ có thể trở nên nổi tiếng.

Ngoài ra, người có ngón tay nhọn còn có thể là mẫu người sống trong trạng thái xuất thần nhập hóa, tọa thiền, nhập định.

Tình duyên của người có đầu ngón tay nhọn

Họ là đối tượng rất dễ bị lừa, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Đối với ái tình, người có ngón tay nhọn rất do dự nhưng rất dễ say đắm và sẵn sàng sa ngã. Tuy nhiên, họ cũng là những người rất nhạy cảm nên dễ bị tổn thương trong tình yêu. Khi bị thất bại trong tình yêu, hôn nhân, chủ nhân tướng tay này thường suy sụp và khó làm lại hơn những kiểu đầu ngón tay khác.

Lưu ý: Ngón tay càng nhọn thì các đặc điểm trên càng mạnh. Người có ngón tay nhọn vừa phải sẽ phát huy được nhiều thế mạnh của tướng tay này, đồng thời giảm bớt được các tính xấu. Bàn tay nhọn thích hợp cho nữ hơn nam. Người có ngón tay nhọn cũng rất dễ xung đột với tính cách cứng nhắc của người Tướng đầu ngón tay vuông.

Ý nghĩa ngón tay nhọn ở từng ngón

  • Ngón cái nhọn: chủ nhân luôn bị ảnh hưởng bởi sở thích. Đây là người có tâm hồn thi sĩ, rất nhạy cảm.
  • Ngón trỏ nhọn: chủ nhân là người vô tổ chức, thiếu trật tự. Họ dễ dàng thực hiện hoài bão, chỉ huy nhanh nhẹn, yêu cái đẹp, tiện nghi đầy đủ, ngợi ca thiên nhiên. Nếu có đường Thái dương đẹp sẽ có định hướng về nghệ thuật.
  • Ngón giữa nhọn: chủ nhân là người vô tư lự, phù phiếm (nếu ngón cái ngắn), khả năng tiếp thu kiến thức cao nên họ dễ dàng giải quyết các bài toán lớn về siêu hình và các khoa học về đạo đức.
  • Ngón áp út nhọn: chủ nhân là người nhanh nhạy trong nghệ thuật và cái đẹp. Có khi mơ mộng vô bổ, ba hoa và nhẹ dạ.
  • Ngón út nhọn: chủ nhân là người có tài hùng biện tự nhiên, mưu mẹo, sáng suốt tế nhị.

Nếu trên bàn tay có sự kết hợp của nhiều kiểu đầu móng tay khác thì bạn sẽ có sự kết hợp tính cách của các loại móng tương ứng.

Tuy nhiên, để biết chính xác về tính cách và vận mệnh của bạn, cần kết hợp xem đầy đủ các đặc điểm của bàn tay. Xem thêm tại bài Xem tướng tay tổng hợp.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.