10 bước xem tướng số đàn ông, phụ nữ đúng cách

0

Khi xem tương tướng số đàn ông, phụ nữ đều cần phải có trình tự. Dưới đây là 10 bước xem tướng đúng cách mà bạn nên biết.

1. Xem dáng vẻ uy nghi

Xem vẻ ngoài có uy như hổ hạ sơn, như chim ưng bay trên trời không. Uy nghi là nhờ đôi mắt, lưỡng quyền và thần khí.

2. Xem tinh thần

Thân như chiếc thuyền chở vạn hộc thóc cưỡi sóng to tuy bập bềnh mà không lay chuyển. Lúc ngồi, lúc nằm, lúc đứng, lúc đi, thần khí linh hoạt thanh khiết. Ngồi lâu không mê muội, càng ngồi lâu tinh thần càng sảng khoái.

3. Xem đầu

Đầu là chủ toàn thân, nguồn gốc của tứ chi. Đầu vuông, đỉnh đầu cao là người ở ngôi vị cao tới bậc vua chúa. Trán vuông, đỉnh đầu cao  là phụ tá lương thần. Đầu tròn thì giàu và thọ, trán rộng thì sang quý. Đầu lệch thì từ nhỏ truân chuyên, trán vát thì thiếu niên gặp nhiều hư hao. Trán thấp hình khắc và bướng bỉnh.

4. Xem Ngũ nhạc

Vị trí ngũ nhạc trên khuôn mặt
Vị trí ngũ nhạc trên khuôn mặt

Quyền bên trái là Đông nhạc cần ngay ngắn không lộ. Trán là Nam nhạc cần ngay ngắn không vát, không hãm, không thấp, không thiên tà. Quyền bên phải là Tây nhạc nên đầy đặn, vuông vắn hay tròn trịa, không nên nhọn, lệch, lẹm. Mũi là trung nhạc, nên ngay ngắn, sống mũi trực thượng, ấn đường không được vẹo, nhọn, gầy, khúc. Ngũ nhạc là trung tâm, các nhạc khác cần hướng về phía mũi và thấp hơn mũi. Ngũ nhạc thành toàn thì tiền tài tự vượng. Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng ngũ nhạc.

5. Xem Tam đình

Xác định tam đình trên gương mặt
Xác định tam đình trên gương mặt

Tam đình chia làm 3 phần: thượng đình, trung đình, hạ đình. Ba phần tam đình đòi hỏi độ dài ngắn cân xứng. Xem luận giải chi tiết trong bài Tướng tam đình.

6. Xem Ngũ quan, lục phủ

Ngũ quan trong thuật xem tướng mặt
Ngũ quan trong thuật xem tướng mặt

Xem Ngũ quan, lục phủ đều cần quan sát từ tổng quan cho đến chi tiết:

Lông mày là bảo thọ quan nên thanh tú, cong dài, cách mắt bằng chiều rộng một ngón tay là tốt. Đuôi mày nên chênh lên phía Thái dương. Người nào có bộ mày này thì thông minh, phú quý, sắc xảo. Nếu lông mày thô đậm, vàng lợt tán loạn, áp xuống mắt thì thuộc tướng hình hại.

Mắt là giám sát quan nên cần đen trắng rõ ràng. Mắt nên có tinh thần ẩn bên trong, không nên lộ ra ngoài, trông thấy vẻ tự nhiên thanh tú hoặc tự nhiên có uy lực. Nếu là mắt rắn, mắt ong, mắt heo thì thường lộ bốn phía tròng trắng hoặc có sợi đỏ đâm ngang con ngươi, trắng đen lẫn lộn hoặc thần quang quá lộ hoặc hôn muội là tướng hung, bại, ngu, bướng.

Tai là thái thính quan, không cứ to nhỏ chỉ cần luân quách (vành trong vành ngoài tai) phân minh. Tai trắng hơn mặt cực tốt. Thủy nhĩ tai mọng như bọc nước. Thổ nhĩ tai lớn và dày. Viên kỳ nhĩ tai tròn như quân cờ. Điểm não nhĩ tai dán sát vào đầu, nhìn trực diện không thấy tai. Tai cao hơn lông mày, sắc tai hồng nhuận, lỗ tai nhỏ đều là loại tai tốt tướng. Loại tau chuột mỏng, tai đuôi têm, tai mộc nhĩ, luân quách phản đều là tướng xấu.

Mũi là thẩm biện quản nên đầy nở thẳng cao. Những loại mũi tốt là Long hổ tị, mũi ống trúc, mũi như túi đầy, mũi mật treo. Mũi phải đoạn chính không vẹo, không thô, không nhỏ mới hay. Những loại mũi xấu là: mũi nhỏ, mũi chim ưng, mũi nhọn như mũi dao, mũi chia khúc, mũi lộ, mũi hếch, mũi có sống mũi cao lộ cốt gọi là cô phong tị. Ai có những mũi xấu kể trên đều bần hàn, khổ, ác, tham, làm cái gì cũng hỏng.

Miệng là xuất nạp quan. Tướng miệng tốt là miệng có đôi môi hồng răng trắng, nhân trung sâu dài, hình dáng như trăng treo hay vòng cung. Miệng xấu tất bị 10 năm khốn khổ.

7. Xem lưng, bụng, vai

Ngực bằng đầy, eo tròn, lưng dầy, da dẻ mịn màng là tốt. Kỵ tướng lưng thanh hố sâu, lưng mỏng, vai to, eo nhỏ. Đàn ông thì phải có vai rộng, còn phụ nữ thì nên có tướng vai xuôi, vai nhỏ. Mông cần nở nang, đầy đặn, không nên lớn thô. Bụng nên trễ xuống nghĩa là bụng dưới to; nếu khoảng trên lớn, khoảng duới hóp là bụng chim sẻ, bụng chó rất xấu.

Đàn ông có eo nhỏ khó lòng có tiền, thêm ngực ưỡn, đít cong thì chịu trăm cay nghìn đắng.

Xem chi tiết các tướng này tại:

8. Xem tướng chân tay

Tay phải dài, chân phải có bụng chân mới gọi là tốt. Nếu chân như que củi có nổi gân chằng chịt là xấu.

Bàn tay các đường nét nên rõ rệt, màu sắc hồng nhuận, da thịt mềm mại. Khi xem tay, cần chú ý xem tổng quan Tướng bàn tay rồi xem đến chi tiết Các đường chỉ tay trên bàn tay.

9. Xem tiếng nói và tâm trạng

Sách viết: “muốn nhìn sự việc trong tâm thì coi đôi mắt. Mắt hiền ác biết tâm hiền ác, tâm bất chính tất nhãn gian tà. Mắt nhìn lên thì tâm sự cao thượng, mắt trông xuống thì tâm sự băn khoăn. Mắt chuyển động mà không nói là trong lòng nghi ngờ lo lắng. Mắt tà thì là loại miệng Phật tâm xà ích kỹ hại nhân. Mắt nhìn thẳng thắn là người trung chính. Mắt ác tâm tất ác, mắt hiền tâm tất từ. Ai dư tiền bạc, lòng quảng đại vui sướng đều thấy hiện sắc vàng đỏ ở nơi ngọa tàm (dưới mắt) và ấn đường.”

Đàn ông tiếng nói như sấm sét, như trống đồng, tiếng vang trong chum, tiếng dài có hẩm hưởng thì dù tướng mạo không đẹp lắm cũng có thể phú quý. Người nhỏ tiếng lớn, người lớn tiếng oai vệ, thanh âm xuất từ đàn điền đều được hưởng phúc lộc lâu dài. Kể bần tiện, mệnh yểu đều có tiếng nói líu ríu nhẹ bác, hoặc tản mạn (không tiếp nối đều đặn) hoặc như thanh la vỡ, trống thủng, tiếng khô khan khó nghe.

>>>Tìm hiểu thêm trong bài Xem tướng âm thanh giọng nóiGiọng nói theo ngũ hành để tìm hiểu thêm về Thanh tướng.

10. Xem hình cục, Ngũ hành

Hình cục là nét chính của nhân thân, được khái quát thành long hình, hổ hình, hạc hình, ngưu hình. Các tướng qúy gồm tướng báo, tướng voi, tướng phượng, tướng khỉ. Tướng hung bạo hoặc bạc tướng thường là các tướng heo, tướng chó, tướng ngựa, tướng chuột, tướng hồ ly. Để dễ hình dung về đặc tính từng tướng, các nhà tướng học cổ thường quy các bộ tướng con người thành các tướng thú.

Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người ta sẽ xem xét các tướng trong mối tương quan Ngũ hành để nhận định tốt xấu. Xem thêm về yếu tố Ngũ hành trong bài Ngũ hành hình tướng.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ sách Thần tướng toàn biên và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.