Tướng người giữ được tiền, biết cách chi tiêu

0

Giao tiền bạc vào những người có tướng giữ được tiền bạc, biết cách chi tiêu khiến chúng ta rất an tâm. Vậy họ thường có những đặc điểm nào để nhận biết. Mời bạn cùng tìm hiểu.

Trái với tướng người không giữ được tiền, những người có khả năng giữ được tiền bạc thường có các đặc điểm sau:

Tướng lý lục phủ

Trong nhân tướng, Lục phủ còn được xem như 6 kho chứa tiền của một người. Một người có tướng giữ được tiền thì tướng lý Lục phủ không thể xấu được. Lục phủ được chia thành 3 phần:

 • Thiên thương thượng phủ thuộc thiên đình: tiền bạc có được nhờ sự giúp đỡ từ cha mẹ, anh chị hoặc tài sản từ tổ tiên để lại.
 • Quyền cốt trung phủ thuộc trung đình: tiền bạc có được do chính mình tạo ra.
 • Tai cốt hạ phủ thuộc khu vực hạ đình: tiền bạc giữ được khi ở tuổi già.
Lục phủ trong thuật xem tướng mặt
Lục phủ trong thuật xem tướng mặt

Do hoàn cảnh sống khác nhau nên không phải ai cũng được thừa hưởng các gia sản từ ông cha để lại nên có thể Thiên thương thường phủ không đẹp nhưng Quyền cốt trung phủ và Tai cốt hạ phủ phải đẹp. Đẹp như thế nào thì bạn phải tham chiếu những tiêu chuẩn dưới đây:

 • Thiên thương thượng phủ – Gò 2 bên trán đầy, da tươi tắn
 • Quyền cốt trung phủ – gò 2 má nảy nở đẹp đẽ
 • Tai cốt hạ phủ – xương bên dưới tai sung mãn

Nhìn tổng quan thì xương bên phải và bên trái phải tạo thế nhất quan, xương thịt cân xứng, có thịt nhưng nhìn chắc chắn chứ không chảy xệ, da dẻ tươi nhuận, không ám sắc xấu như xanh đen. Người có Lục phủ đẹp thì thường sẽ giữ được tiền bạc. Tuy nhiên, cần phải xem thêm chi tiết các bộ vị trên khuôn mặt để đoán định.

Tướng tai người giữ được tiền

Một người muốn giữ được tiền thì cần có Nhĩ căn rộng lớn và dái tai dày.

Nhĩ căn là phần gốc của tai dính liền với khuôn mặt. Nhĩ căn to rộng phụ thuộc rất nhiều vào vành tai ngoài, vì vậy người có nhĩ căn to rộng cũng thường có tướng tai to. Nhĩ căn rộng lớn biểu thị sự vững chắc, ổn định của con người về cả vật chất lẫn tinh thần.

Dái tai rất quan trọng trong xem tướng tai. Người có dái tai đầy đặn, tươi sắc và hướng về phía miệng thì thường được hưởng mạng vận tốt đẹp.

Ngoài ra, khi xem tổng thể tai cũng cần nhận định thêm về khí sắc và thế của tai. Người được hưởng phú quý cả khi về già thì tai phải nhuận sắc, tươi sáng.

Tướng mũi giữ được tiền

Người giữ được tiền thì tướng mũi phải ngay thẳng, kích thước trên trung bình và cân xứng, có màu sắc tươi nhuận.

Người giữ được tiền chắc chắn có lỗ mũi vừa phải và không lộ. Lỗ mũi quá lớn hoặc quá nhỏ đều thuộc tướng không giữ được tiền.

Ngoài ra, cánh mũi phải dày và trông vững vàng thì chủ nhân sẽ giữ được tiền của. Người có cánh mũi quá mỏng dù có kiếm ra nhiều tiền thì cũng không giữ được.

Tướng mày người giữ được tiền

Người giữ đươc tiền thì tướng mày cũng phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn sau:

 • Tướng mày dài quá mắt, nếu không thì ít ra cũng phải bằng mắt: tướng mày dài đại diện cho sự thông minh, phú quý. Người có tướng mày quá ngắn và hình dáng xấu thuộc tướng phá tài, thường khó giữ được tiền của, cả đời túng quẫn vì tiền.
 • Khoảng cách giữa hai đầu lông mày vừa phải, lông mày không mọc lan xuống mắt: khoảng nằm giữa hai đầu lông mày là ấn đường, chủ quản cung Mệnh. Nếu ấn đường bị lông mày áp đảo, lan sang thì vận mệnh chủ nhân khó lòng tốt đẹp, khó lòng giữ được tiền bạc. Mày mọc lan xuống mắt thì cuộc sống gặp nhiều hiểm họa khó lường, cũng khó giữ được tiền bạc.

Tướng mắt người giữ được tiền

Những người kém thông minh thường là những người khó mà giữ được tiền. Chính vì vậy mà tướng mắt của những người thông minh, cá tính trầm ổn chính là những người giữ được tiền bạc tốt nhất. Tướng mắt của họ thường có các đặc điểm sau:

 • Mắt dài, hẹp, sáng sủa, tươi nhuận.
 • Lòng đen lòng trắng phân minh
 • Đổng tử sáng, nằm ngay chính giữa, không nghiêng lệch
 • Ánh mắt ổn định, sáng nhưng không quá lộ liệu

Tướng miệng của người giữ được tiền bạc

Người có tướng miệng rộng, lưỡi to nhưng khi để bình thường miệng khép chặt, khóe miệng hướng lên trên là người kiếm được tiền và cũng giữ được tiền.

Ngoài ra, người có tướng răng khít đều, không bị thưa cũng là người có khả năng giữ tiền bạc tốt hơn là người có tướng răng thưa. Những người răng khít chặt, chồng lên nhau và nói chuyện không hở miệng thì là những người rất ít chi tiền.

Tướng cằm người giữ được tiền bạc

Những người có tướng cằm vuông vắn, vững và có thịt đầy đặn thì sẽ là người giữ được tiền của đến khi về già.

Tướng tay của người giữ được tiền bạc

Nếu như các ngón tay của bạn khi duỗi thẳng có thể khép sát với nhau mà không thừa ra khe hở nào thì điều đó chứng tỏ khả năng giữ tiền của bạn rất tốt, không lo thất thoát.

Độ dài ngón tay không nên quá dài. Người có tướng ngón tay dài, hơi thuôn nhọn ở đầu ngón là những người thích cuộc sống xa hoa và quản lý tiền bạc kém. Nếu ngón tay dài vừa phải, đầy đặn và đặc biệt có đầu móng tay dạng vuông thì khả năng giữ tiền bạc rất tốt. Nếu đầu ngón tay dạng tròn cũng có thể giữ được tiền bạc.

Ngoài ra, nếu ngón trỏ dài và sát với ngon giữa thì người này có khả năng quản lý tiền bạc rất tốt.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.