Xem tướng mũi dọc dừa – mũi ống trúc nam nữ luận đoán vận mệnh

0

Tướng mũi dọc dừa hay mũi ống trúc thường được lưu truyền trong dân gian như một quy chuẩn của tướng mũi đẹp đối với phụ nữ. Vậy tướng mũi này có thực sự tốt như vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu ngay những luận giải trong bài viết sau.

Mũi dọc dừa là gì? Hình dáng tướng mũi dọc dừa như thế nào?

Mũi dọc dừa còn được gọi với cái tên khác là tướng mũi ống trúc hay Tiêm đồng tỵ. Điểm nổi bật dễ nhận thấy của tướng mũi này là hình dáng cao, thẳng và trông thanh tú.

Những đặc điểm để nhận diện tướng mũi dọc dừa gồm:

  • Sơn căn hơi thấp
  • Sống mũi ngay thẳng không lệch lạc, có độ dài trung bình. Cao rộng, tạo thành hình dạng như thân ống trúc.
  • Đầu mũi (chuẩn đầu) có da thịt đều đặn bằng phẳng
  • 2 cánh mũi (Gián Đài, Đình Úy) không nổi rõ, nhưng thường tròn và đều.
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi dọc dừa - mũi ống trúc
Đặc điểm và hình dáng tướng mũi dọc dừa – mũi ống trúc

Luận giải ý nghĩa nghĩa tướng mũi dọc dừa nam nữ

Tướng mũi dọc dừa được xếp vào loại thành tựu chủ về cả phú lẫn quý, nằm ở mức trung thừa (về phú quý thì thua tướng mũi trâu, tướng mũi túi mật; về quý hiển thì thua tướng mũi rồng, tướng mũi thông thiên), thường hợp kẻ văn hơn kẻ võ.

Người có tướng mũi dọc dừa chuẩn cách sẽ là: Mũi thẳng như ống tre, đầy đặn và sáng bóng, Chuẩn đầu tròn trịa, không hếch cũng không lộ, hai cánh mũi cân xứng, trên dưới thông suốt, cung gò má đẹp. Người có tướng này sẽ là tướng đại quý hoặc đại phú, được hưởng phúc lộc thọ cả đời.

Đàn ông có tướng mũi dọc dừa thường có sức hấp dẫn với người khác, dễ được mọi người yêu quý và thành công trong công việc. Phụ nữ có tướng mũi dọc dừa thường có cuộc sống an nhàn, ít phải lo nghĩ về cuộc đời.

Tính cách của người có tướng mũi dọc dừa

Tính cách của người có tướng mũi dọc dừa thường khoan dung, độ lượng, nhân từ và bộc trực. Bản thân họ là người lạc quan, có sức sống cao và tầm nhìn mở rộng. Họ cũng là người có sự cân bằng về mặt tính cách, không quá nhu nhược cũng như không quá cực đoan. Để luận giải thêm về tính cách, cần xem tướng mắtxem tướng mày để luận giải thêm.

Về mặt phẩm cách, bất kể phối hợp với tướng hình chim chóc hay muông thú, người có  tướng mũi dọc dừa mà Ngũ Quan không khuyết hãm là kẻ tính tình trung hậu, ngay thẳng, thường giữ được mức trung dung trong xử thế.

Sự nghiệp của người có tướng mũi dọc dừa

Những người có tướng mũi dọc dừa là người có ý chí quyết tâm, khả năng chịu trách nhiệm và không e ngại khó khăn. Hơn nữa những người này còn thông minh,nhạy bén, giỏi tính toán nên thường rất thành công trong công việc. Về mặt tài lộc, cả kể không đạt đến giàu sang phú quý thì họ cũng là người không phải quá lo lắng về mặt tiền bạc (tiền bạc đủ tiêu). Họ có thể làm cả ở vị trí lãnh đạo nếu có ngũ quan tốt đẹp. Để luận giải chính xác hơn về mặt công danh, sự nghiệp, có thể Cung Quan lộc trên mặt để luận giải.

Nếu mũi này phối hợp với loại hình tướng danh cầm (hình Hạc, hình Phượng) và có các bộ vị khác tương ứng tốt đẹp hoặc không khuyết hãm, chủ nhân sẽ chủ về sang quý, có danh vọng với đời, nhưng được danh mà kém về lợi, về tài. Ngược lại nếu mũi này phối hợp đắc cách với loại thú hình như ngựa nai hoặc gia cầm như hình gà vịt chủ về giàu có từ trung vận trở đi, nếu không giàu cũng không bao giờ bị khốn đốn về cơm áo nhưng phần quý hiển bị giảm sút, ít danh tiếng.

Tình duyên và các mối quan hệ của người có tướng mũi dọc dừa

Người có tướng mũi dọc dừa dễ dàng chiếm được thiện cảm của người khác nên thường có được các mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Họ cũng là người dễ gặp được quý nhân trong cuộc đời. Do có tính cách nhu hòa, không quá cực đoan nên người có tướng mũi dọc dừa thường cân bằng được mối quan hệ vợ chồng nên tình duyên cũng khá thuận lợi. Để luận giải chính hơn về đường tình duyên, cần xem thêm Cung phu thê trên mặt.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.