Mày ngài là gì? Tướng chân mày ngài tốt hay xấu, giàu hay nghèo

0

Người xưa thường có câu “mày ngài mắt phượng” để nói về những người có khí chất tôn quý. Vậy mày ngài là gì? Thế nào là mắt phượng? Vận mệnh của người này thực sự như thế nào?

Mày ngài là gì? Đặc điểm nhận dạng

Mày ngài là dáng mày có lông mày mọc hướng lên, thanh, hơi dài và cong. Đuôi mày có thể hướng lên rất cao hoặc hơi thấp, nhưng dù cao hay thấp thì nó vẫn trông rất thanh thoát và đẹp. Tướng chân mày ngài có nhiều ở phụ nữ hơn nam giới. (Xem mô tả chi tiết hơn trong hình ảnh bên dưới)

Đặc điểm và hình dáng tướng mày ngài
Đặc điểm và hình dáng tướng mày ngài

Đàn ông, phụ nữ tướng mày ngài vận số như thế nào?

Tính cách

Đàn ông hay phụ nữ sở hữu tướng mày ngài đều có tính cách trung thực, thẳng tính, biết phân biệt phải trái – đúng sai, biết giữ chữ tín, được nhiều người tin cậy. Họ rất giỏi nhìn nhận, phán đoán các vấn đề, ăn nói tốt nên xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Họ hay gặp may mắn trong cuộc sống.

Tình cảm, gia đình

Tình cảm của người tướng mày ngài với người thân tốt, có sự thân thiết. Họ cũng dễ tìm được người bạn đời như mong muốn. Nếu người tướng mày này mà có thêm tướng nhân trung (vị trí dưới chóp mũi, kéo dài đến giữa môi trên) thẳng, sâu, mở rộng về phía đáy; lệ đường (dưới mắt) nhẵn, mịn, đầy đặn … thì người này sinh con cái thuận lợi khỏe mạnh, con cái có thể thành tài.

Trường hợp người có tướng chân mày ngài mà phần nhân trung lệch, có sẹo, nốt ruồi, nhân trung quá nông; lệ đường có sẹo, nốt ruồi đen, nếp nhăn, màu sạm thì việc sinh nở sẽ gặp nhiều vấn đề, có thể không có con hoặc hiếm con, nếu có con thì đứa trẻ lớn lên cũng dễ ngỗ nghịch.

Về sự nghiệp

Người tướng mày này thích hợp làm các công việc liên quan đến các ngành cần giao tiếp nhiều vì khả năng giao tiếp của họ khá tốt. Một số công việc phù hợp người này là: luật sư, diễn viên, giảng viên, giáo viên…

Trong trường hợp tướng mày ngài mà kết hợp với mắt phượng thì người này có sự thông tuệ về văn hóa, rất thích hợp với các nghề liên quan đến nghiên cứu về phương diện học thuật. Đặc điểm của tướng mắt phượng là hình thể dài, hẹp bề ngang, đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn. Mắt có 2 mí rõ rệt lòng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít, lòng đen và trắng phân minh.

Tướng mắt phượng - Phụng nhãn
Tướng mắt phượng – Phụng nhãn

Các nhà tướng học căn cứ vào hình thể tương đối của mắt phượng mà chia thành 3 loại mắt phượng khác nhau, cụ thể:

 • Mắt phượng đỏ: Ngư vĩ (đuôi mắt) dài, 2 mí đẹp và gần bằng nhau, hình dáng mắt lúc nào cũng như đang cười mỉm, ánh mắt trơn ướt vừa phải mà không dao động. Lông mày ngài kết hợp mắt phượng sẽ có văn chương hơn người.
 • Mắt phượng về đêm: Hình thể mắt tương tự như phượng đỏ, nhưng mắt tương đối nhỏ. Người chân mày ngài mắt phượng về đêm có lòng nhân ái, không chấp tiểu tiết, ngoài quý còn có thể phú (mức phú ở trung bình).
 • Mắt phượng gáy: Mí mắt trên gần bằng ngư vĩ, ngư vĩ cong lên phía trên rất rõ, mí dưới ngắn hơn mí trên, bề ngang của mắt lớn nhất so với 2 loại kể trên và không tạo cảm giác như đang cười mỉm nữa. Người tướng mắt này thanh cao quý hiển.

Lưu ý: Bên cạnh chú ý về dáng mày ngài, chúng ta cần phải xét thêm về đặc điểm dáng sợi mày, khoảng cách 2 đầu lông mày, khoảng cách mày so với mắt, độ dài lông mày… để có thể đoán định được chính xác vận mệnh người mang tướng mày ngài:

Độ dài – ngắn của lông mày: 

Độ dài của mày thường đo dựa trên độ dài của mắt, người có lông mày dài hơn mắt được gọi là lông mày dài, ngắn hơn mắt là lông mày ngắn, bằng mắt thì lông mày bình thường.

 • Lông mày dài: Tướng mày ngài mà lông mày thanh tú, dài quá mắt cho biết người này thông minh, nhãn quan rộng rãi, tài lộc dồi dào, trong gia đình thường có nhiều anh em, mối quan hệ anh em, bạn bè cũng rất tốt. Nếu kết hợp với tai dài trắng thì người này có thể hưởng thọ đến trăm tuổi. Đặc biệt mày mà dài đến tóc mai, thế mày đẹp thì thuộc tướng người thành đạt, quý hiển.
 • Lông mày ngắn: So với người mày dài thì người mang tướng mày ngắn thường khá nóng nảy và thiếu kiên nhẫn. Người này không biết điều chỉnh, tiết chế cảm xúc, dễ kích động nên mối quan hệ xã hội cũng như trong gia đình đều không được tốt đẹp. Thế nhưng trong trường hợp mày ngắn nhưng ấn đường và mắt đẹp thì nhận định chung không còn đúng nữa.

Độ thưa – rậm của lông mày:

 • Lông mày thô – rậm: Người mang tướng mày ngài mà sợi mày thô rậm thường là kiểu người dễ nóng nảy, vội vàng, ruột để ngoài da. Trong tình yêu kiểu người này hay nổi cáu vì ghen tuông, thích chiếm hữu. Lời khuyên cho những người này là cần bình tĩnh, nhẫn nại hơn để tránh những tranh cãi không hay có thể xảy đến.
 • Lông mày mảnh thưa: Tính cách của kiểu người này thường dịu dàng và ôn hòa hơn nhưng cực kỳ nhạy cảm, hay để ý đến chuyện nhỏ nhặt. Họ sống tương đối cảm tính, thích dựa dẫm vào người khác.

Đặc điểm đuôi lông mày

 • Người mày ngài có đuôi lông mày mọc xuống phủ bao quanh mắt thì tổ tiên tích được nhiều âm đức.
 • Đuôi lông mày mà áp sát vào gian môn (đuôi mắt) cho biết người này có cuộc sống hôn nhân không thuận hòa, vợ chồng xung khắc, dễ dẫn đến ly hôn.
 • Đuôi lông mày nghiêng hẳn hoặc chọc về phía thiên thương (2 gò xương bên cạnh ôm lấy trán) cho thấy chủ nhân dễ vì thất bại trong hôn nhân mà thân bại danh liệt. Nhận định trên cũng đúng với những người có nốt ruồi đen ở Thiên thương.
 • Đuôi lông mày hạ thấp, các sợi lông mọc thưa thớt, không tụ lại với nhau cho thấy chủ nhân là người nghĩ sao nói vậy, làm việc nghiêm túc và cẩn thận; huyết dịch và hệ tuần hoàn tốt, khỏe mạnh, ít bệnh tật.
 • Lông mày đứt đoạn: Phần lông mày mà có nhiều đoạn bị đứt ngang cho biết kiểu người này tính cách cô độc, thích một mình, làm việc gì cũng phải dựa vào sức lực và sự cố gắng của mình. Khi bắt đầu gây dựng sự nghiệp họ sẽ gặp nhiều khó khăn gian khổ nhưng với năng lực và sự mạnh mẽ, chỉ cần vượt qua giai đoạn đó là mọi chuyện sẽ tiến triển tốt đẹp hơn. Tính cách quá độc lập khiến họ lao tâm và khổ tứ nhiều trong chuyện tình cảm, đời sống hôn nhân.
 • Lông mày bên cao bên thấp: Kiểu người này tính cách có phần thất thường, kém ổn định, thoắt vui thoắt buồn, hay hờn dỗi như đứa trẻ, khả năng thấu hiểu những người xung quanh kém nên các mối quan hệ thường khá căng thẳng, sau kết hôn dễ gặp nhiều buồn đau.
 • Lông mày mọc xoắn ốc: Trên lông mày (đầu, giữa hoặc đuôi) có xuất hiện xoắn ốc, kiểu người này thiếu tư duy logic, hay chần chừ, thiếu quyết đoán, dễ nản chí trước khó khăn. Không biết cách duy trì và mềm dẻo trong việc xử lý các mối quan hệ xã hội, thường xuyên bị mắc lừa và chịu nhiều thiệt thòi.
 • Khoảng cách giữa 2 lông mày: Khu vực nằm giữa 2 đầu lông mày là ấn đường. Vì thế khoảng cách giữa 2 đầu lông mày cũng có thể đại diện cho vận thế của mỗi người. Khoảng cách giữa 2 lông mày được đo bằng chiều rộng của ngón tay trỏ. Nếu khoảng cách = 1.5 ngón tay trỏ là đạt tiêu chuẩn, nhỏ hơn là khoảng cách lông mày hẹp, rộng hơn được coi là khoảng cách 2 lông mày xa.
 • Khoảng cách 2 lông mày chuẩn (vừa phải): Đàn ông, phụ nữ tướng mày ngài mà khoảng cách 2 lông mày chuẩn thì là người có tính cách phân minh rõ ràng, chính trực, chăm chỉ làm việc. Họ có sự nhiệt tình, tính cách cởi mở, biết giữ chữ tín  nên dễ tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh.
 • Khoảng cách 2 đầu lông mày hẹp: Làm cho ấn đường bị thu hẹp cho nên vận thế của người này khó tốt đẹp, thường không gặp được nhiều cơ hội tốt, thường xuyên bị ràng buộc nên không thể hiện được năng lực, bản lĩnh. Làm việc gì cũng cảm thấy trắc trở. Nếu lông mày quá hẹp (nhỏ hơn chiều rộng 1 ngón tay trỏ) thì kiểu người này tâm địa hẹp hòi, tính toán, tùy tiện…
 • Khoảng cách 2 đầu lông mày cách xa: Tính cách ôn hòa, không tham vọng. Kiểu người này rất hay do dự và thiếu quyết đoán trong mọi việc, làm việc gì cũng e dè, tùy tiện, không tính toán trước sau, dễ bị  “gió chiều nào theo chiều nấy”. Họ cũng hay bị mắc lừa, dễ xử lý mọi việc theo cảm tính.
 • Khoảng cách lông mày với mắt: Trong nhân tướng, khoảng cách giữa mắt với mày là cung điền trạch, đây là một trong những vị trí có thể đưa ra đoán định về sản nghiệp, tính cách, vận mệnh của mọi người. Người mà khoảng cách giữa mắt với mày rộng từ 1.5 ngón tay trỏ trở lên được coi là lông mày mọc xa mắt và ngược lại.
 • Lông mày mọc xa mắt: Tướng mày ngài mà kết hợp lông mày mọc xa mắt cho biết người này có tầm nhìn xa trông rộng, hay gặp được người giúp đỡ những lúc khó khăn. Tính tính cởi mở, bao dung, nhân từ nên xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Trong công việc họ cực kỳ linh hoạt và nhạy bén, thích hợp trong lĩnh vực đầu tư bất động sản… Nếu kết hợp thêm với 2 cánh mũi nở rộng, gò má đầy đặn, 2 cằm chứng tỏ người này nắm trong tay rất nhiều bất động sản.
 • Lông mày mọc sát gần mắt: Thuộc kiểu người cố chấp, tính cách nóng nảy, dễ bị kích động, luôn coi mình là đúng, thích áp đặt người khác vào suy nghĩ của mình. Nếu kết hợp thêm điền trạch lõm xuống thì người này không có nhiều bất động sản. Sơn căn (nằm giữa 2 mắt) mà hãm, lõm sâu thì chủ nhân dễ khuynh bại gia nghiệp, hao mòn hết gia sản tổ tiên để lại, lưu lạc tha phương cầu thực, cuộc sống vất vả, cực khổ, lại hay gặp nhiều họa khó lường.

Vận mệnh người tướng mày ngài phụ thuộc vào các yếu tố nào khác?

Phụ nữ, đàn ông tướng mày ngài về cơ bản vận số rất tốt, cuộc sống tuy không quá giàu có nhưng cũng tương đối khá giả, sung túc. Tuy nhiên vận số sẽ tốt hơn khi mà các bộ vị khác trên gương mặt đẹp, hài hòa. Trường hợp mày đẹp mà các bộ vị khác xấu thì vận mệnh của người này cũng có thể gặp nhiều trắc trở, theo đó:

 • Tướng Mắt: người có tướng mày ngài mà mắt sâu, thế mắt dài, lòng đen – trắng phân minh, lòng đen lớn, ánh mắt có thần thì nhanh nhẹn, linh động, thông minh. Ngược lại ánh mắt mà u ám, đồng tử lộ ra ngoài, mắt có tía máu đỏ, có nhiều lòng trắng, ánh mắt đờ đẫn thường là tướng người nghèo khó, đoản thọ.
 • Sơn căn (nằm giữa 2 mắt): Sơn căn mà rộng, đầy, sáng sủa thì vận mệnh tốt đẹp. Ngược lại Sơn căn lõm, sẹo, nốt ruồi, nhăn, xám đen thì cuộc sống trắc trở, nhiều bệnh tật…
 • Tướng mũi: Trường hợp mũi dài, cao thông suốt, chóp mũi tròn dầy, lỗ mũi kín, 2 cánh mũi dày dặn thì là người chân chính, lương thiện, làm việc gì cũng quang minh chính đại, sự nghiệp thuận lợi, giàu sang. Người mày ngài mà mũi cong vẹo, lệch, gồ ghề thì tâm địa xấu xa, hay hãm hại người khác.
 • Tướng Tai: tướng lông mày ngài đi kèm tai cao hơn mày, áp sát đầu, tai cứng, luân quách phân minh…thì là người thông minh, sáng dạ. Người mà tai thấp, lỗ tai nhỏ, tai mỏng thì kém cỏi, khó làm được việc lớn.
 • Tướng miệng: Chân mày ngài đi cùng miệng cân đối, khóe miệng hướng lên trên, sắc môi hồng nhuận, răng trắng, đều thì ăn nói khéo léo, tích cực, lạc quan. Người mà miệng lệch, môi thâm, khóe miệng trễ xuống thì cả đời nghèo túng, bần hàn, tính tình gian trá.

Tóm lại, việc quan sát vận mệnh tướng mày ngài cần sự phối hợp tổng thể ngũ quan để đảm bảo đoán định chính xác nhất.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (6 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.