Mày ngài là gì? Tướng mày ngài vận mệnh giàu hay nghèo?

722
Mày ngài là gì? Tướng mày ngài vận mệnh giàu hay nghèo?

Cập nhật ngày 06/01/2021

Người xưa thường có câu “mày ngài mắt phượng” để nói về những người có khí chất tôn quý. Vậy mày ngài là gì? Thế nào là mắt phượng? Vận mệnh của người này thực sự như thế nào?

Mày ngài là gì? Đặc điểm nhận dạng

Mày ngài là dáng mày có lông mày mọc hướng lên, thanh, hơi dài và cong. Đuôi mày có thể hướng lên rất cao hoặc hơi thấp, nhưng dù cao hay thấp thì  nó vẫn trông rất thanh thoát và đẹp. Tướng chân mày ngài có nhiều ở phụ nữ hơn nam giới.

Hình dáng tướng lông mày ngài
Hình dáng tướng lông mày ngài

Đàn ông, phụ nữ tướng mày ngài vận số như thế nào?

Tính cách

Đàn ông hay phụ nữ tướng mày ngài có tính cách trung thực, thẳng tính, biết phân biệt phải trái – đúng sai, biết giữ chữ tín, được nhiều người tin cậy. Họ rất giỏi nhìn nhận, phán đoán các vấn đề, ăn nói tốt nên xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Họ hay gặp may mắn trong cuộc sống.

Tình cảm, gia đình

Tình cảm người tướng mày ngài với người thân tốt, có sự thân thiết. Họ cũng dễ tìm được người bạn đời như mong muốn. Nếu người tướng mày này mà nhân trung (dưới chóp mũi, kéo dài đến giữa môi trên) thẳng, sâu, mở rộng về phía đáy; lệ đường (dưới mắt) nhẵn, mịn, đầy đặn … thì người này sinh con cái thuận lợi khỏe mạnh, con cái có thể thành tài.

Trường hợp người có tướng chân mày ngài mà phần nhân trung lệch, có sẹo, nốt ruồi, nhân trung quá nông; lệ đường có sẹo, nốt ruồi đen, nếp nhăn, màu sạm thì việc sinh nở sẽ gặp nhiều vấn đề, có thể không có con hoặc hiếm con, nếu có con thì đứa trẻ lớn lên cũng dễ ngỗ nghịch.

Về sự nghiệp

Người tướng mày này thích hợp làm liên quan đến các ngành liên quan đến giao tiếp nhiều vì khả năng giao tiếp của họ khá tốt. Một số công việc phù hợp người này là: luật sư, diễn viên, giảng viên, giáo viên…

Trong trường hợp tướng mày ngài mà kết hợp với mắt phượng thì người này có sự thông tuệ về văn hóa, rất thích hợp với các nghề liên quan đến nghiên cứu về phương diện học thuật. Đặc điểm của tướng mắt phượng là hình thể dài, hẹp bề ngang, đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn. Mắt có 2 mí rõ rệt lòng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít, lòng đen và trắng phân minh.

Các nhà tướng học căn cứ vào hình thể tương đối của mắt phượng mà chia thành 3 loại mắt phượng khác nhau, cụ thể:

  • Mắt phượng đỏ: Ngư vĩ (đuôi mắt) dài, 2 mí đẹp và gần bằng nhau, hình dáng mắt lúc nào cũng như đang cười mỉm, ánh mắt trơn ướt vừa phải mà không dao động. Lông mày ngài kết hợp mắt phượng sẽ có văn chương hơn người.
  • Mắt phượng về đêm: Hình thể mắt tương tự như phượng đỏ, nhưng mắt tương đối nhỏ. Người chân mày ngài mắt phượng về đêm có lòng nhân ái, không chấp tiểu tiết, ngoài quý còn có thể phú (mức phú ở trung bình).
  • Mắt phượng gáy: Mí mắt trên gần bằng ngư vĩ, ngư vĩ cong lên phía trên rất rõ, mí dưới ngắn hơn mí trên, bề ngang của mắt lớn nhất so với 2 loại kể trên và không tạo cảm giác như đang cười mỉm nữa. Người tướng mắt này thanh cao quý hiển.

Vận mệnh người tướng mày ngài phụ thuộc vào các yếu tố nào khác?

Phụ nữ, đàn ông tướng mày ngài về cơ bản vận số rất tốt, cuộc sống tuy không quá giàu có nhưng cũng tương đối khá giả, sung túc. Tuy nhiên vận số sẽ tốt hơn khi mà các bộ vị khác trên gương mặt đẹp, hài hòa. Trường hợp mày đẹp mà các bộ vị khác xấu thì vận mệnh của người này cũng có thể gặp nhiều trắc trở, theo đó:

  • Mắt: người có tướng mày ngài mà mắt sâu, thế mắt dài, lòng đen – trắng phân minh, lòng đen lớn, ánh mắt có thần thì nhanh nhẹn, linh động, thông minh. Ngược lại ánh mắt mà u ám, đồng tử lộ ra ngoài, mắt có tía máu đỏ, có nhiều lòng trắng, ánh mắt đờ đẫn thường là tướng người nghèo khó, đoản thọ.
  • Mũi: Trường hợp mũi dài, cao thông suốt, chóp mũi tròn dầy, lỗ mũi kín, 2 cánh mũi dày dặn thì là người chân chính, lương thiện, làm việc gì cũng quang minh chính đại, sự nghiệp thuận lợi, giàu sang. Người mày ngài mà mũi cong vẹo, lệch, gồ ghề thì tâm địa xấu xa, hay hãm hại người khác.
  • Tai: tướng lông mày ngài đi kèm tai cao hơn mày, áp sát đầu, tai cứng, luân quách phân minh…thì là người thông minh, sáng dạ. Người mà tai thấp, lỗ tai nhỏ, tai mỏng thì kém cỏi, khó làm được việc lớn.
  • Miệng: Chân mày ngài đi cùng miệng cân đối, khóe miệng hướng lên trên, sắc môi hồng nhuận, răng trắng, đều thì ăn nói khéo léo, tích cực, lạc quan. Người mà miệng lệch, môi thâm, khóe miệng trễ xuống thì cả đời nghèo túng, bần hàn, tính tình gian trá.

Tóm lại, việc quan sát vận mệnh tướng mày ngài cần sự phối hợp tổng thể ngũ quan để đảm bảo đoán định chính xác nhất.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng, giảm bớt hung họa. Click Tham gia Nhóm thành viên Nhân tướng tại Facebook