Mắt tam giác là gì – tính cách đàn ông, phụ nữ có tướng mắt này

0

Đàn ông, phụ nữ mang tướng mắt tam giác thường khá mưu mô xảo quyệt. Cần cẩn thận với những người có tướng mắt này nếu như không muốn thiệt thân.

Thế nào là mắt tam giác?

Mắt tam giác là tướng mắt mà mí trên và mí dưới đều hợp thành một góc nhọn ở giữa hoặc gần đuôi mắt, nhìn trông mắt giống như hình tam giác (Xem thêm hình ảnh mô tả bên dưới).

Hình dáng mắt tam giác
Hình dáng mắt tam giác

Mắt tam giác cần được phân biệt với tướng mí mặt bị sụp xuống do tuổi già. Mắt càng tạo nên góc cạnh rõ rệt thì càng chuẩn tướng mắt tam giác.

Tướng mắt tam giác trong thực tế
Tướng mắt tam giác trong thực tế

Vận số người tướng mắt tam giác tốt hay xấu?

Cả đàn ông, đàn bà mang tướng mắt tam giác đều có những ưu, nhược điểm riêng, cụ thể:

Điểm mạnh:

Người sở hữu tướng mắt tam giác thường có chỉ số thông minh khá cao, khả năng quan sát, nắm bắt vấn đề tốt, xử lý vấn đề nhanh chóng. Họ có lòng tự tôn cao, giữ được bình tĩnh trong mọi việc. Đôi lúc họ rất xông xáo, nhiệt tình giúp đỡ người khác nhưng đáng buồn là họ không nhận được sự đền đáp xứng đáng nên dần lạnh lùng và xa lạ hơn…

Điểm yếu:

Bên cạnh điểm mạnh trên thì phụ nữ, đàn ông tướng mắt tam giác cũng có những điểm yếu nhất định, điều này ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh, công việc, tình duyên…

  • Quá hiếu thắng: Phải nói rằng không ai hiếu thắng như tướng người mắt tam giác. Gần như đối với họ cái gì họ cũng đúng, sẵn sàng tranh luận với mọi người để bảo vệ ý kiến của mình. Và tệ hơn là nếu như ai không công nhận ý kiến của họ thì họ dễ nảy sinh ghét bỏ, thù hận. Tướng người này khó khăn khi làm việc nhóm vì không biết lắng nghe ý kiến của người khác. Nếu là người lãnh đạo thì cũng không được nhân viên yêu mến, nể phục.
  • Quá coi trọng đồng tiền: Tướng người mắt tam giác thực dụng, luôn đặt lợi ích vật chất lên trên. Đối với họ thì tiền, danh vọng là số 1, và họ làm mọi thứ, bất chấp để đạt được điều mình mong muốn, không bao giờ chú ý đến cảm xúc của người xung quanh. Đôi khi, họ cũng rất biết cách nịnh nọt người khác nhằm thu về lợi ích cho bản thân. Người này nếu cộng thêm mắt lồi thì tính cách rất nóng nảy, tham lam, hay đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Trường hợp mắt tam giác mà lõm sâu thì lại thuộc kiểu người lười biếng, thụ động, chỉ thích hưởng thụ mà không thích làm… sự nghiệp bởi vậy khó lòng đạt được thành tựu.
  • Gian xảo: Nhắc đến tướng mắt tam giác, hầu như mọi người đều hình dung đến người mưu mô xảo quyệt. Đúng như vậy, con người này bên ngoài có thể nói cười nhưng bên trong rất hay toan tính thiệt hơn, có thể dùng các thủ đoạn bẩn để đối xử với người thân nhất nhằm đạt lợi ích cá nhân. Nếu người này thêm ánh mắt luôn liếc xéo thì khi tiếp xúc cần hết sức đề phòng bởi họ cực kỳ tiểu nhân, lắm mưu nhiều kế. Do mang tính cách vậy mà họ rất ít bạn bè, gần như không có người bạn tri kỷ, chân thành nào. Nếu có bạn cũng chỉ là mối quan hệ để lợi dụng nhau mà thôi. (Bạn có thể tìm hiểu thêm về tướng mặt người gian xảo)
  • Không có mối quan hệ tốt với con cái: Cha, mẹ mà có tướng mắt tam giác thường thuộc tuýp người thích quản giáo, luôn dạy con mình vào trong cái khuôn mẫu mà mình vạch ra, chỉ cần con làm không đúng sẽ phạt, quát mắng. Cách dạy này thường phản tác dụng, khiến con cái xa lánh, không gần gũi với bố mẹ, thậm chí ngỗ ngược. Về già họ dễ bị con cái bạc đãi, bỏ rơi…

Trong hôn nhân người mang tướng mắt tam giác cũng thường rất dễ sát phu/sát thê do 2 bên không dung hòa được, thường xuyên xảy ra những xung đột, mâu thuẫn gay gắt. Ngoài ra cũng rất nhiều tội phạm giết người cũng sở hữu mắt tam giác.

Tướng mắt này thường xuất hiện trong các bộ tướng mặt sau:

Vì mang những đặc điểm trên mà mắt tam giác bị xếp vào Tướng mắt ác. Tùy theo hình dáng mắt mà mắt tam giác được chia thành 3 loại sau:

Các loại tướng mắt tam giác khác nhau
Các loại tướng mắt tam giác khác nhau

Người mang tướng mắt tam giác phải làm gì để đổi vận mệnh?

Tướng mắt tam giác nhìn chung về mặt nhân tướng học không tốt, vận mệnh thường trắc trở, bị mọi người ghét bỏ, đường công danh, tình cảm đều không được suôn sẻ. Để cải đổi vận mệnh, thì người mang tướng mắt này cần phải nhìn nhận ra những yếu điểm mình đang gặp phải rồi sửa đổi, khắc phục.

Cụ thể người mang tướng mắt tam giác nên biết lắng nghe ý kiến người khác hơn, kiềm bớt cái tôi của mình xuống; đối xử với mọi người chân thành hơn; trong cuộc sống hôn nhân cần dành thời gian để thấu hiểu bạn đời; không quá khắt khe với con cái…

Một khi thay đổi tính cách thì các mối quan hệ tự khắc sẽ tốt đẹp hơn, công việc, tình cảm, hôn nhân bởi vậy cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (2 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.