Những tướng mắt ác thường thấy ở người gian xảo, nham hiểm

0

Đôi mắt được ví như cửa sổ tâm hồn, phản ánh rõ thế giới nội tâm của mỗi con người. Những người gian xảo, hiểm ác sẽ có những đặc điểm rõ rệt thể hiện ra đôi mắt, nhân tướng học gọi đó là tướng mắt ác.

Khi quan sát tướng mắt, ngoài chú trọng đến hình dáng, phẩm chất mắt còn cần chú ý đến thần mắt như thế nào. Dưới đây là một số tướng mắt ác điển hình mà đâu đó bạn sẽ bắt gặp trong cuộc sống:

Những tướng mắt ác trong nhân tướng

Mắt tam giác

Khi kể đến tướng mắt ác thì không thể không kể đến tướng mắt tam giác. Đặc điểm của tướng mắt này là mí trên và mí dưới đều hợp thành một góc nhọn ở giữa hoặc gần đuôi mắt, nhìn trông mắt giống như hình tam giác.

Hình dáng mắt tam giác
Hình dáng mắt tam giác

Một đặc điểm vừa tốt vừa tai hại của tướng mắt ác đó là chủ nhân của tướng mắt này rất thông minh, khả năng quan sát và nắm vấn đề rất nhanh. Điều này khiến cho họ khi mưu tính mọi chuyện thường rất đáng sợ. Người có tướng mắt này có dã tâm lớn, luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên hết nên họ dễ vì mình mà làm tổn thương người khác.

Mắt tam giác cũng được chia thành nhiều cấp độ, tựa cho dã tâm lớn đến mức nào. (Hình mô tả bên dưới). Tuy nhiên, xem tướng mắt tam giác còn cần dựa trên thần mắt để đánh giá.

Các loại mắt tam giác
Các loại mắt tam giác

Để tìm hiểu chi tiết hơn về tướng mắt này, bạn có thể quay lại click vào link Tướng mắt tam giác sau khi đã đọc hết bài viết này.

Mắt tam bạch

Mắt tam bạch là một trong những tướng mắt thường thấy ở những người phạm tội, nên đôi khi nó cũng được gọi là tướng mắt tội phạm. Tướng mắt này được chia làm hai loại:

 • Mắt tam bạch thượng: Người mang tướng mắt này lộ tròng trắng ở bên phải – trái và bên trên tròng đen.
 • Mắt tam bạch hạ: Người mang tướng mắt này lộ tròng trắng bên phải – trái – dưới so với tròng đen.
Cách nhận diện tướng mắt tam bạch
Cách nhận diện tướng mắt tam bạch

Trong nhân tướng, tướng mắt mà có nhiều lòng trắng rất ít khi được đánh giá cao. Tính cách thể hiện ra bên ngoài của tướng mắt tam bạch thường và tam bạch hạ cũng có nhiều khác biệt.

Tướng mắt tam bạch hạ thường phổ biến hơn tướng mắt tam bạch thượng. Chủ nhân của tướng mắt này rất cố chấp, bảo thủ, tâm địa hẹp hòi và nhiều dã tâm. Khi lợi ích của bản thân bị động chạm, bản tính của họ sẽ bộc lộ ra nhiều, thậm chí trở nên ác độc đến mức hại người. Đây là tướng mắt thường thấy nhất ở tội phạm.

Tướng mắt tam bạch thượng hiếm gặp và đây là những người ý thức về bản thân rất tốt. Bản thân họ trọng nghĩa khí, đa mưu túc trí. Khi đã muốn làm gì thì thường dùng mọi cách để đạt được. Chính vì vậy người có tướng mắt tam bạch thượng rất dễ thành công nhưng lại sẵn sàng chà đạp người khác để đi lên. Nếu làm việc ác họ sẽ ác hơn cả tướng mắt tam bạch hạ bởi luôn có sự tính toán kĩ lưỡng và tâm cơ khó lường.

Trên thực tế, có rất nhiều người đang có tướng mắt tam bạch và chúng ta không thể vội vàng xét đoán họ thuộc kiểu người ác độc, nham hiểm được. Rất nhiều người bị đổi sang tướng mắt tam bạch dù trước đó họ không có tướng mắt này. Với những trường hợp này, mắt có thể thay đổi khi họ sửa đổi lại tâm tính, luyện lại mắt và kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học. Với những người có tướng mắt tam bạch tự nhiên, cần kết hợp với thần mắt mới luận đoán chính xác.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về tướng mắt này, bạn có thể quay lại click vào link Tướng mắt tam bạch sau khi đã đọc hết bài viết này.

Mắt tứ bạch

Mắt tứ bạch là tướng mắt xấu nhất trong các tướng mắt nhiều tròng trắng. Có thể hình dung tướng mắt này là trong đen lọt thỏm giữa mắt, xung quanh mắt đều có tròng trắng.

Đặc điểm tướng mắt tứ bạch
Đặc điểm tướng mắt tứ bạch

Người có tướng mắt tứ bạch dù nam hay nữ thì đều có đặc điểm chung là tính nóng nảy, độc địa và tàn nhẫn. Ngoài ra họ còn có tính háo sắc và sống buông thả. Khi xử lý công việc, người này thường nóng vội, hành động thiếu suy nghĩ nên dễ làm nhiều việc ác trong lúc bộc phát.

Nếu đã có tướng mắt tứ bạch mà lại thêm đặc điểm mắt màu vàng nhạt, hay trừng mắt nhìn, ít khi nháy thì thuộc tướng mắt gà. Chủ nhân có tính háo sắc, đồng thời có tính ăn cắp vặt, tính bộp chộp nên dễ đi theo phường đạo tặc.

Tướng mắt gà
Tướng mắt gà

Mắt dê

Tướng mắt dê được nhận biết với các đặc điểm sau:

 • Hình dáng mắt tròn, đầu nhọn, đuôi lớn
 • Mí trên dài và rõ, mí dưới không rõ
 • Lòng đen hỗn tạp, màu đen ít mà vàng thì nhiều. Nhãn cầu rất nhỏ
 • Tròng trắng nhiều, có tia đỏ hoặc dải xanh
 • Đồng tử mờ như bị một lớp vải hoặc sương mỏng che phủ
 • Thường nhìn lên
 • Thần sắc lộ ra ngoài
Tướng mắt dê - dương nhãn
Tướng mắt dê – dương nhãn

Người có tướng mắt dê thường có tính cách rất nham hiểm, hiếu chiến và sống rất buông thả. Tướng mắt này nếu hội thêm tướng mày xấu thì rất dễ trở thành tội phạm.

Mắt heo

Tướng mắt heo không chỉ thuộc tướng mắt ác mà còn rất bạc phúc. Đặc điểm của tướng mắt này gồm:

 • Mắt có nhiều nếp xếp mở rộng và rõ ở cả trên lẫn dưới khuôn mắt
 • Ngư vĩ sâu và ngắn
 • Lòng đen nhỏ
 • Lòng đen, lòng trắng và đồng tử bị một lớp màng mỏng như sương mù bao phủ
Tướng mắt heo - trư nhãn
Tướng mắt heo – trư nhãn

Người có tướng mắt heo có tâm tính thô bạo, không biết cân nhắc lợi hại nên thường làm nhiều điều bạo phát. Tướng này dễ phạm tội.

Tướng mắt rắn

Tướng mắt rắn thuộc dạng mắt tam bạch nhưng có thêm đặc điểm là:

 • Khuôn mắt nhỏ
 • Đầu mắt và đuôi mắt đều nhọn
 • Mí trên có ít nhất hai nếp xếp, mí dưới có một và kéo dài quá đuôi mắt
 • Lòng trắng pha hồng
 • Ngư vĩ kéo dài một khoảng trước khi tách ra làm hai nhánh giống như đuôi cá.
Tướng mắt rắn - xà nhãn
Tướng mắt rắn – xà nhãn

Người này có tâm tính ác tự nhiên. Mắt càng sáng thì tính đó càng bộc lộ. Người này tâm trí xảo quyệt, nham hiểm khôn lường nên rất khó đối phó với họ.

Tướng mắt chó sói

Tướng mắt lang thường thấy ở những người đạt được thành tựu nhưng cuồng ngạo. Tướng mắt này được nhận diện với các đặc điểm sau:

 • Khuôn mắt vừa phải
 • Đầu mắt thấp, đuôi mắt cao
 • Ngư vĩ thẳng và hướng lên, mí trên dài quá mắt.
 • Lòng trắng hơi có màu vàng nhạt.
 • Mắt sáng, ánh nhìn có uy lực tự nhiên.

Tướng mắt chó sói - lang nhãn

Người có tướng mắt này rất tham lam, hung bạo, cuồng loạn. Họ có sự khôn ngoan và cương quyết nên có thể làm được việc lớn nhưng dễ làm liều, bạo phát, bạo tàn, vì thế dù có đại thành đạt cũng khó lâu bền.

Tướng mắt ong

Tướng mắt ong thường thấy ở những người rất ác, có tính hiếu sát. Đặc điểm của tướng mắt này là:

 • Mắt dài, hẹp
 • Tròng đen nhỏ, có màu đỏ vàng
 • Tròng trắng lớn
Tướng mắt ong
Tướng mắt ong

Người có tướng này nếu có thêm giọng nói trầm thì rất hiếu sát.

Lưu ý: Nhân tướng không bao giờ tách riêng một bộ vị ra để đánh giá mà luôn có sự tương quan qua lại giữa các bộ vị. Ví dụ xem tướng mắt còn cần kết hợp với tam đình, ngũ quan trông như thế nào. Đặc biệt là còn cần xem thêm tướng mày mới có thể đoán định chính xác về tính cách của chủ nhân. Những người có mắt lồi và lộ, mắt hình tam giác, Tứ bạch nhãn, Thượng tam bạch nhãn, Hạ tam bạch nhãn, nếu lông mày lại rậm, phần xương lông mày nhô cao thì những luận giải trên chỉ đúng một nửa.

Xem tướng mắt chớ bỏ qua thần mắt

Có những người hình dáng mắt đẹp đẽ nhưng tâm địa vẫn hẹp hòi, hiểm ác. Điều này được lý giải thông qua thần mắt. Người dù có dáng mắt đẹp mà thần mắt xấu thì tâm địa không thể nào tốt. Người có dáng mắt xấu nhưng thần mắt sáng, hiền hòa thì cái xấu giảm bớt. Tướng mắt ác nếu hội thêm thần mắt lưu đãng, đảo mắt, như say, như ngủ thì càng trở nên ác hơn.

Những thần mắt xấu trong nhân tướng gồm:

 • Mắt nhìn nghiêng lệch
 • Mắt không sáng, nhìn vô lực, thần thái mắt lờ đờ
 • Mắt nhìn đảo điên, không tập trung một điểm
 • Mắt rủ xuống, nhìn u ám
 • Ánh mắt lấm lét, kinh hãi
 • Ánh mắt lờ đờ, trông như buồn ngủ
 • Ánh mắt mơ màng như say rượu
 • Mắt đờ đẫn, vô thần.

Để tìm hiểu thêm về cách xem thần mắt, bạn có thể xem thêm bài viết Cách xem thần mắt tốt xấu.

Đôi mắt vốn không biết nói dối. Bản tính con người đều được thể hiện ra bên ngoài thông qua đôi mắt, vì vậy có thể đoán đến 70% về phẩm cách con người thông qua đôi mắt. Chúng ta biết những tướng mắt ác để thêm kinh nghiệm nhận định trong cuộc sống.

Nếu đôi mắt của bạn đang phạm vào một trong những tướng mắt trên, xin nhớ rằng mọi thứ hình thù đều có thể bị thay đổi dựa trên thần mắt. Việc bạn cần làm là phải đổi diện với những điểm xấu của bản thân để khắc phục và thay đổi chúng. Việc tu tâm dưỡng tính mỗi ngày sẽ giúp thần mắt của bạn tốt đẹp hơn.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.