Tướng lông mày lượn sóng hình dấu ngã – ngọa tằm mi tốt hay xấu?

0

Không phải ai cũng may mắn sở hữu lông mày lượn sóng hình dấu ngã hay các sách cổ còn gọi là Ngọa tằm mi. Đàn ông hay phụ nữ tướng mày này thường có hôn nhân thuận lợi, sự nghiệp đạt được thành tựu.

Lông mày dấu ngã có hình dáng như thế nào?

Lông mày dấu ngã, chân mày dấu ngã có tên gọi khác là Ngọa tằm mi (con tằm nằm), chân mày gợn sóng. Kiểu lông mày này có sợi mày hơi thô, cứng, bề ngang mày to, uốn lượn như hình dấu ngã, phần đuôi vẫy cao lên trên.

Hình dáng tướng lông mày dấu ngã (ngọa tằm mi)
Hình dáng tướng lông mày dấu ngã (ngọa tằm mi)

Đàn ông, phụ nữ lông mày dấu ngã vận mệnh tốt hay xấu?

Về cơ bản, tướng mày hình dấu ngã khá hiếm, không nhiều người có. Tướng mày này cũng thường thấy ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Với đặc tính to bản, thô cứng, lông mày dấu ngã thường tốt cho nam giới hơn nữ giới. Trong nhân tướng học, người mang tướng mày này nếu hình thái gọn gàng, trông đẹp và có thế thì chủ nhân có vận mệnh tốt, tuy nhiên tốt đến đâu sẽ còn phụ thuộc vào việc kết hợp với các bộ vị khác nhau trên gương mặt nữa.

Về tính cách

Phụ nữ hay đàn ông lông mày dấu ngã, ánh mắt có thần (ánh nhìn linh hoạt, có hồn) có tính cách thẳng thắn, cương trực, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, không hề nề hà bất cứ khó khăn gì. Chân mày dấu ngã kết hợp hình thể đẹp thì con người này thanh nhã, khôn khéo khó ai bằng.

Những người này cực kỳ ưa thích sự khám phá và tìm tòi những cái mới mẻ. Đây là tướng chân mày báo hiệu sự quyền lực và trách nhiệm. Họ là người thận trọng, luôn suy nghĩ và làm việc cẩn thận.

Nhược điểm trong tính cách đàn ông, phụ nữ lông mày dấu ngã đó chính là tính kích động, thiếu sự bình tĩnh khi xảy ra những sự cố bất ngờ.

Trong trường hợp người này có thêm ánh mắt vô thần (ánh mắt đờ đẫn, thiếu linh hoạt), lông mày bản nhỏ thuộc kiểu người đồng bóng (tính cách nhạy cảm quá mức, giận dỗi và buồn vui thất thường)

Về sự nghiệp

Trách nhiệm và tận tâm, hết mình với công việc là những gì chúng ta có thể cảm nhận được ở người mang tướng mày hình dấu ngã. Khi đã làm gì họ sẽ theo đuổi đến cùng, kiên quyết đạt mục tiêu mình đề ra. Người này không hề cố chấp, bảo thủ mà rất biết cách sống để cho mọi người xung quanh kiêng nể, khẩu phục.

Sự quyết tâm ấy giúp họ dễ thành công trong sự nghiệp. Có thể 1 lần, 2 lần đầu thất bại nhưng họ không bi quan lùi bước mà lấy đó làm động lực, kinh nghiệm để làm những điều tốt hơn, gây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Với nam giới, những người có tướng mày dấu ngã đúng cách ngọa tằm mi mà có thêm đôi mắt đẹp như mắt phượng (hoặc gần giống phượng) thì nếu sinh ra vào thời loạn lạc sẽ làm nên sự nghiệp lớn. Ngược lại, nếu chủ nhân có ánh nhìn yếu ớt, vô thần thì cuộc sống tuy có phát đạt nhưng mọi sự lại không trọn vẹn.

Về gia đình, tình cảm

Trong gia đình, người chân mày uốn lượn hình dấu ngã mặc dù cũng khéo léo nhưng tình cảm với anh chị em lại không được thân thiết. Đây là điều người này cần khắc phục để gia đình được hạnh phúc hơn.

Trong chuyện tình cảm, nam giới chân mày dấu ngã trượng nghĩa, khí phách, đôi lúc hơi ngang tàng, nhân duyên họ tương đối tốt, là trụ cột gia đình, đem lại sự yên tâm vững chắc cho vợ con. Còn đối với nữ giới chân mày dấu ngã tình duyên khá thuận lợi, tuy nhiên trong đời sống hôn nhân họ cần chú ý cân bằng giữa công việc với nội trợ để cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Khi xét vận mệnh người chân mày gợn sóng hình dấu ngã thì chúng ta cũng cần xét thêm một số đặc điểm khác liên quan đến màu sắc, dáng mày, sợi mày… để đoán định chi tiết hơn về vận mệnh người đó:

 • Nếu lông mày dấu ngã màu đen bóng, mịn, mượt thì người này có sức khỏe tốt. Ngược lại mày mà vàng khô, hung đỏ thì sức khỏe kém, nguy cơ mắc nhiều bệnh hoặc sống không thọ.
 • Nếu lông mày mà mọc gọn gàng thì thuộc kiểu người chính trực, thông minh, tư duy nhanh nhạy. Người mà mày lộn xộn, mày có xoáy chứng tỏ tư duy kém rõ ràng, nghèo, anh em gia đình bất hòa, bần tiện, sống không thọ.
 • Lông mày mà nối liền, mọc lan ra ấn đường (nằm giữa 2 lông mày) thì người đó dễ cô độc, tuổi thọ kém. (Xem luận giải chi tiết hơn về Tướng lông mày giao nhau)
 • Người có tướng lông mày dấu ngã mà mi cốt (xương mày – vị trí để lông mày mọc lên) nổi cao quá thì thuộc kiểu nóng nảy, vội vàng, hấp tấp, hẹp hòi, tự tin thái quá, hay cực đoan. Người xương mày lõm sâu thì lại tự ti, bi quan, hay thù vặt.

Xem vận mệnh người mang tướng mày dấu ngã cần chú ý đến đặc điểm gì khác?

Thực tế vận mệnh của 1 người sẽ được thể hiện qua nhiều bộ vị khác nhau trên khuôn mặt như miệng, mắt, mũi, sơn căn, ấn đường… Trong đó sơn căn, ấn đường, mắt là các bộ vị thường đi kèm và có mối liên hệ mật thiết với lông mày, do vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của các bộ vị này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vận mệnh của chủ nhân:

Về mắt:

Đi kèm với lông mày bao giờ cũng là mắt. Vận mệnh của người tướng lông mày hình dấu ngã cũng bị ảnh hưởng và tác động của mắt:

Mắt 1 mí – mắt 2 mí: 

 • Người có lông mày dấu ngã mà sở hữu mắt một mí thường khá bảo thủ, trầm tĩnh, lạnh lùng, làm việc gì cũng lên kế hoạch chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ, sẽ hành động theo đúng kế hoạch đã vạch ra. Họ không tích cực, thiếu nhiệt tình, ít nói và thường không chú trọng để bắt chuyện với người khác. Nhược điểm của người này là hơi cố chấp và cứng nhắc.
 • Nếu có mắt 2 mí thường đây là kiểu người nhiệt tình, khá quảng giao, thích đương đầu với thử thách. Nhược điểm của họ là dễ nhìn nhận các vấn đề theo cảm tính, đôi khi lại bộp chộp và nóng nảy, thiếu quyết đoán.
 • Mắt nhiều mí: Những người có mắt từ 3 mí trở lên được tính là mắt nhiều mí. Những người có mắt nhiều mí thường sẽ ít thể hiện cảm xúc ra ngoài và thiên về sống nội tâm

Tuy vậy, mí mắt chỉ được xem như một phụ đoán để luận tính cách của một người vì nó phụ thuộc hoàn toàn và hình dáng, thế mắt và thần của mắt.

Mắt lồi – mắt lõm

 • Mắt lồi: Người này thường nóng vội, táo bạo, thích thể hiện trước đám đông, thích chiếm hữu, tham lam và không dám chịu trách nhiệm.
 • Mắt lõm: Là người thụ động, lười biếng, bảo thủ, tự ti, luôn tìm cách lẩn vào đám đông, khả năng phán đoán kém nên dễ bị lừa gạt.

Mắt to – mắt nhỏ:

 • Mắt to: Người chân mày hình dấu ngã mà mắt to thì nhiệt tình, phóng khoáng, ham hiểu biết, không thù dai, phù hợp với các ngành nghề đòi hỏi sự nhanh nhẹn trong giao tiếp như ngoại giao, lễ tân. Nhược điểm của người này là hay thay đổi, không chung thủy trong tình yêu, thích có mới nới cũ.
 • Mắt nhỏ: Tính cách bảo thủ và trầm tĩnh hơn, khá chu đáo, thận trọng. Nếu không được mọi người nhìn nhận và đánh giá khả năng, họ sẽ rất dễ tự ti, mặc cảm. Mỗi khi phải đối diện với sự việc mới lạ, họ thường không có hứng thú tìm hiểu.

Ánh mắt:

 • Ánh mắt ngay thẳng: Là người chính trực, có hiền đức
 • Ánh mắt sáng, nhanh nhẹn: là người thông minh, hướng thiện.
 • Ánh mắt rộng rãi: người tính cách hòa nhã, không tham lam, thích kết bạn.
 • Ánh mắt lộ thần lộ quang: Thần sắc của lòng đen và lòng trắng đều lộ ra ngoài, chủ nhân từ năm 32 đến 44 tuổi sự nghiệp lụn bại, hao tổn tiền của. Nếu chủ nhân là nhân viên công chức thì bị kẻ tiểu nhân hãm hại, bị tù tội hoặc gặp chuyện thị phi, nếu không bị như vậy thì sẽ gặp phải tai ách.
 • Ánh mắt đục, vô thần: Mắt đục ngầu, nhìn vào đờ đẫn kém linh hoạt, chủ nhân sự nghiệp khó tiến triển, thường thất bại; người này cũng khó có con trai nối dõi, sinh con muộn hoặc ít con.
 • Ánh mắt hay liếc ngang: Hay ganh tị với người khác
 • Ánh mắt đảo lia lịa khi nói chuyện: là người hay do dự, thích bịa chuyện đặt điều.

>>>Bạn có thể xem những luận giải chi tiết hơn trong bài Xem tướng mắt cơ bản.

Về ấn đường:

Ấn đường hay còn gọi là Cung Mệnh của mỗi người, nằm ở giữa 2 lông mày. Nguyên khí và tinh thần của con người đều được tập trung ở đây, nó quyết định đến trạng thái phúc họa, sang hèn trong cuộc sống của con người.

 • Ấn đường đẹp: Người tướng chân mày dấu ngã mà có thêm ấn đường rộng, sáng sủa, đầy đặn thì chính là tướng mạo “đắc thiên độc hậu” (được trời hậu đãi) thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gặp khó khăn thường có quý nhân giúp đỡ, gặp hung hóa cát…
 • Ấn đường xấu: Người mà mang ấn đường xấu: có sẹo, có nốt ruồi đen, vết chàm, bớt; lông mày mọc che ấn đường, ấn đường bị lõm, màu sắc u tối thì vận thế kém may mắn, luôn lận đận, dù có thông minh tài giỏi đến đâu thì cũng gặp nhiều khó khăn và trắc trở nhiều đến mức nhân sinh quan trở nên tiêu cực.

Ngoài các đặc điểm về tướng lý thì khí sắc của ấn đường cũng là nhân tố quan trọng để phán đoán về vận mệnh của con người.

 • Ấn đường màu vàng sáng: tài vận hanh thông, thuận lợi
 • Ấn đường màu đỏ tía: người này thăng quan tiến chức dễ dàng, gặp nhiều chuyện vui.
 • Ấn đường màu đỏ thắm: người này hay gặp tai họa, chuyện không may như hỏa hoạn hoặc phá sản.
 • Ấn đường màu xanh: Kiểu người này dễ bị lôi kéo vào chuyện thị phi.
 • Ấn đường màu đen: Người này gặp phải họa sát thân, phải chết bất đắc kỳ tử.
 • Ấn đường màu trắng: Bị người khác bức hại.

Các sách cổ tướng học nhận định ấn đường là bộ vị ảnh hưởng lớn đến tướng mày, các nếp nhăn trên ấn đường. Một người có những nếp nhăn trên ấn đường với hình dáng sau được coi là tốt:

 • Hình chứ “bát” (八): Tính cương trực, nhẫn nại, trường thọ
 • Hình chữ “xuyên” (川): Tuổi thọ có thể đạt tới 80 tuổi
 • Hình chữ “nguyệt” (月): Là tướng công hầu, tuổi thọ có thể đạt tới 90 tuổi
 • Hình chữ “vương” (王): Có thể phong hầu
 • Hình chữ “thập” (十): Báo hiệu đạt tới chức quan cao quý
 • Nếp nhăn thẳng : Đây là tướng công khanh
 • Hình chữ “thiên” (天): Một đời thông đạt
 • Hình quẻ khôn : Hưởng thụ bổng lộc cao
 • Hình chữ “thổ” (土): Tướng làm tướng quân
 • Hình chữ “ngọc” (玉), “sơn” (山): Tướng được chọn đất phong vương

>>>Bạn có thể xem những luận giải chi tiết hơn trong phần Tướng ấn đường.

Về sơn căn:

Sơn căn nằm ở vị trí dưới ngay ấn đường, giữa 2 mắt. Sơn căn tượng trưng cho căn cơ của mỗi người. Bộ vị này thể hiện sức khỏe, cơ sở trong sự nghiệp cũng như đời sống tình cảm, hôn nhân của mỗi người.

 • Sơn căn đẹp: Người lông mày dấu ngã sơn căn mà đầy, rộng, thẳng, sáng sủa, nhuận sắc thì sức khỏe tốt, ít mắc bệnh, gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ, hôn nhân tốt đẹp. Người ban đời của họ cũng rất xứng đôi, thông minh, tinh tế, có năng lực, đời sống vợ chồng êm ấm hòa thuận.
 • Sơn căn xấu: Sơn căn bị lõm, có sẹo, nốt ruồi xấu, nổi gân xanh, màu xám xịt, người này sẽ rất nhiều khiếm khuyết, không có cơ sở vững chắc để xây dựng sự nghiệp, công việc khó thăng tiến và đạt được thành tựu lớn. Người bạn đời của họ cũng không phù hợp, thậm chí còn mang nhiều phiền toái và gánh nặng hơn…. Người mà sơn căn xuất hiện nếp nhăn ngang dọc thì tâm tư dễ thay đổi, nếu tự lập nghiệp sẽ trắc trở, cuối cùng cũng thất bại, ngay cả việc “làm công ăn lương” cũng không thuận lợi, dễ bị lọt vào danh sách nhân viên bị giảm biên chế.

Nhìn chung lông mày hình dấu ngã trong tướng học được coi là Tướng lông mày tốt, người sở hữu tướng mày này thông qua bài viết có thể biết được ưu – nhược điểm của mình để biết cách phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu. Có như vậy hậu vận tương lai đảm bảo an nhàn và hạnh phúc.

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (5 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.