Tướng lông mày giao nhau, nối liền che ấn đường tốt hay xấu?

0

Lông mày giao nhau là 2 đầu lông mày mọc lan ra phần ấn đường, nối liền với nhau. Trong nhân tướng học, người mang tướng lông mày này sẽ có vận mệnh tương đối trắc trở.

Thế nào là tướng mày giao nhau?

Tướng lông mày giao nhau hay lông mày nối liền có 2 đầu lông mày liền với nhau. Thông thường, phần ấn đường (nằm giữa 2 lông mày) sẽ nhẵn nhụi, sáng bóng, tuy nhiên đối với tướng mày này thì lông mày sẽ mọc che khuất ấn đường. Các sợi lông mày có thể mọc thẳng hàng nhưng cũng có thể mọc lộn xộn không theo hàng lối nào.

Đây là được đánh giá là Tướng lông mày xấu trong nhân tướng.

Đàn ông có tướng mày giao nhau
Đàn ông có tướng mày giao nhau (Hình minh họa)

Tướng lông mày giao nhau, 2 lông mày nối liền với nhau che ấn đường tốt hay xấu?

Nếu tìm hiểu về sâu về nhân tướng học, bạn sẽ biết ấn đường là bộ vị cực kỳ quan trọng trên gương mặt. Ấn đường còn có tên gọi khác là Cung mệnh, liên quan đến vận mệnh cả đời của một con người, nó đại diện cho vinh nhục, được mất của đời người. Xem ấn đường có thể biết được người đó nghèo khổ, đói kém hay giàu sang, phú quý, sức khỏe tốt hay kém, mối quan hệ xã hội.

Một ấn đường rộng, bằng phẳng, có thịt, sáng sủa thì được coi là “đắc thiên độc hậu” (được trời hậu đãi), vận mệnh vô cùng tốt đẹp, luôn gặp may mắn trong cuộc sống, gặp hung hóa cát, hạnh phúc viên mãn.

Người có tướng lông mày giao nhau, lông mày nối liền nhau được coi là xấu. Bởi lẽ các sợi mày mọc che phủ ấn đường chẳng khác gì vật cản, khiến cho ấn đường bị che khuất, tối tăm. Người mang tướng mày này vận thế khó khăn, cản trở, bất lợi, buồn nhiều hơn vui. Dù họ có thông minh hay tài hoa đến đâu thì cũng sẽ lận đận, tinh thần tiêu cực. Sức khỏe của người này cũng không được tốt, khó có thể trường thọ.

Phụ nữ có tướng lông mày nối liền giàu tình cảm nhưng lại thích phức tạp hóa mọi chuyện và còn nông cạn, không biết bao dung với người khác, có tính chiếm hữu cao, do vậy rất dễ bị kích động và nóng nảy.

Sách ”Nhân luân đại thống phú” có viết: Người mà lông mày giao nhau, khóa chặt Ấn đường gọi là hình quỷ. Người có lông mày giao nhau, tuổi thọ cũng như ánh nắng mặt trời, sáng mọc chiều lặn, không biết sớm tối, như con ve sầu kêu vào mùa hạ không biết tới mùa xuân, mùa thu. Người có lông mày giao nhau tuổi thọ khó vượt quá tuổi 40”.

Nói chung, tướng lông mày nối liền nhau đều không tốt cho cả nam và nữ. Để xét rõ hơn về vận mệnh người này, chúng ta cũng cần quan tâm đến những đặc điểm khác trên ấn đường và lông mày cùng với mắt (bởi mắt bao giờ cũng đi đôi với lông mày):

Đối với lông mày:

 • Tướng lông mày giao nhau mà lông mày có thêm đặc điểm là mày áp sát mắt thì người này tính cách nóng nảy, dễ kích động, không tập trung trong công việc, tự cao tự đại, dễ thất bại trong sự nghiệp. Trường hợp lông mày cách xa mắt thì tính cách ôn hòa và bình ổn hơn, không thích tính toán và tranh đoạt gì với mọi người, không có tham vọng gây dựng sự nghiệp lớn, dễ tin người, dễ bị người khác lợi dụng.
 • Lông mày mà bên cao bên thấp tính cách thất thường, bất ổn, sống theo cảm tính là nhiều. Tướng lông mày mọc chúc xuống bi quan, tiêu cực, do dự, thiếu dứt khoát, là người bạn đáng tin cậy.
 • Tướng lông mày mọc chúc xuống như hình chữ bát thì bi quan, tiêu cực, do dự, thiếu dứt khoát, là người bạn đáng tin cậy.
 • Lông mày ngắn hơn đuôi mắt thì người này cô độc, không có quý nhân phù trợ, gặp nhiều trắc trở; tính cách thì nóng nảy và thiếu kiên nhẫn, dễ nhanh ẩu đoảng do vậy khi làm việc có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Đuôi lông mày mà dài hơn mắt thì năng lực học tập tốt, chỉ số thông minh cao; họ biết thấu hiểu, quan tâm đến người khác do vậy được nhiều người quý mến và tin cậy, chuyện tình cảm cũng khá thuận lợi và suôn sẻ.
 • Lông mày mà thưa thì ít anh em, anh em mối quan hệ không tốt, có cũng như không, tính cách thiếu chủ kiến, thích dựa dẫm vào người khác, dễ “gió chiều nào theo chiều nấy”. Lông mày mà xoắn, vặn thì tư duy không rõ ràng, thường làm theo bản năng. Lông mày mọc ngược thì người đó nhiều bất thường, có thể có anh em dị bào (cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha) và dễ mắc bệnh nặng ở túi mật; người này cả đời nghèo khổ, dễ gặp nhiều tai họa, cuối đời cô độc.
 • Lông mày mọc lộn xộn, không hàng lối thì thuộc tướng nô tài bẩm sinh, khi gặp khó khăn dễ lùi bước. Chủ nhân là người hẹp hòi, hay thiến lệch, không giỏi ăn nói, hay lo buồn, u uất về những chuyện không đâu.
 • Lông mày hay bị rụng thì khí huyết suy nhược, nội tiết không tốt, khả năng miễn dịch kém. Lông mày mà khô vàng thì cần cẩn trọng khí phổi suy nhược; lông mày thô ngắn thì đề phòng mắc các bệnh cấp tính; Lông mày dựng đứng thì chứng tỏ bệnh tình người này đang diễn tiến nguy hiểm.
 • Lông mày vòng cung: Tướng mày giao nhau mà dáng mày hình vòng cung thanh tú thì lại cho biết con người này tính cách lương thiện, biết nghĩ cho người khác, có tinh thần cống hiến vì lợi ích chung của cộng đồng. Họ cũng dễ gặp được tình yêu chân thành và quý nhân phù trợ.
 • Lông mày tam giác: Người mày giao nhau, tướng mày hình tam giác thì khá thông minh, tài hoa và năng động, ham học hỏi. Nhược điểm của người này là hiếu thắng nên nhiều người đố kị và ganh ghét.

Đối với ấn đường:

 • Nếu ấn đường có xuất hiện nốt ruồi đen xấu thì người này dễ xảy ra kiện tụng. Ấn đường mà lõm xuống, hẹp, sạm đen thì không được hưởng phúc đức của tổ tiên, cũng không được quý nhân giúp đỡ, cuộc đời sẽ gặp nhiều trắc trở sau tuổi 24. Một khi gặp kiện tụng thì sẽ rất nghiêm trọng và không chỉ gây hao tốn tiền của mà còn có thể phải chịu cảnh tù tội.
 • Khi nhíu mày ấn đường xuất hiện Luyến chân văn (1 nếp nhăn thẳng đứng kiểu I) thì người này ý chí mạnh mẽ, có tinh thần trách nhiệm cao nhưng cuộc sống vợ chồng hay xung khắc. Người ấn đường có nếp nhăn hình chữ bát (八) thường khá bi quan, không vô tư. Họ cầu toàn, thích hợp làm các công việc liên quan nghiên cứu. Người mà ấn đường có 2 nếp nhăn song song khi chau mày thì có khả năng vạch kế hoạch tương đối tốt, suy nghĩ chu đáo, song lại thiếu niềm tin nên thường tự chuốc phiền  muộn cho mình, lúc nào cũng lo lắng không làm tốt. Trong giao tiếp họ khá câu nệ, không nhiều bạn bè.
 • Ấn đường có nhiều nếp nhăn và sắc đen cho biết vận thế của người này gần đây rất xấu, dính nhiều chuyện phiền toái trong cuộc sống và không được bạn bè người thân giúp đỡ, dễ mất đi niềm tin và hy vọng trong cuộc sống, đôi khi có những hành động thiếu suy nghĩ.
 • Màu sắc ấn đường có sắc xanh thì dễ bị lôi kéo vào những chuyện thị phi, dễ dẫn đến tai họa. Ấn đường mà màu đen thì có thể bị bệnh hoặc chết đột ngột.
 • Nếu ấn đường ám màu đỏ thì đây là điềm báo tính mệnh đang gặp nguy hiểm, khi ra ngoài cần đặc biệt cẩn trọng, nếu không sẽ gặp tai họa chết người. Ấn đường và trán màu trắng bệch thì vận thế chủ nhân gần đây kém may mắn, làm việc gì cũng không thuận lợi, mắc nhiều sai sót trong công việc nên bị cấp trên trách mắng, nếu nghiêm trọng còn bị đuổi việc; ngoài ra người này cũng cần chú ý đến tình trạng sức khỏe và sự an toàn cho người thân, đề phòng xảy ra chuyện chết chóc, tang thương.
 • Bề rộng của ấn đường: Ấn đường mà quá nhỏ hẹp thì thường là người có tính cách hẹp hòi, nhỏ mọn, bi quan, nông cạn, tiêu cực, không biết phân biệt đúng sai, lỗ mãng xốc nổi, vận thế không khai thông, làm việc gì cũng bất lợi. Ấn đường mà quá rộng thì tính cách ôn hòa, không tham vọng, không có thành tựu lớn, thiếu chính kiến, hay bắt chước theo người khác.

Đối với mắt:

Muốn đoán định vận mệnh người mang tướng mày giao nhau được chuẩn xác hơn thì chúng ta cần dựa thêm vào những đặc điểm của Tướng mắt. Người tướng mày giao nhau đã xấu nếu kết hợp được với tướng mắt đẹp thì vận mệnh sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực hơn và ngược lại, nếu lại thêm mắt xấu thì khó tránh khỏi cuộc đời lận đận, trắc trở. Cụ thể:

 • Mắt hẹp và nhỏ: chủ nhận thông minh và quyết đoán, thành tựu trong sự nghiệp gặt hái ở mức trung bình, cuộc sống cũng tương đối khá giả.
 • Mắt 1 mí: Kiểu người này khá lạnh lùng và lý tính, chuyện công việc và tình cảm tương đối phân minh.
 • Mắt 2 mí: Tính cách người này phóng khoáng và nhiệt tình, thích tìm hiểu những điều mới lạ trong cuộc sống. Họ biết giữ chữ tín nên xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt. Nhược điểm của họ là khá nhu nhược, thiếu sự chung thủy trong tình yêu.
 • Mắt lõm: Tướng người này thuộc dạng lười biếng và thụ động, thiếu trách nhiệm trong công việc. Kiểu người mắt lõm sâu cũng ít có duyên với con cái, về già hay phải sống trong cô đơn. Người này cũng dễ mắc bệnh gan (đặc biệt rất ứng với người mắt vàng và mày mọc hỗn loạn, không theo quy luật).
 • Mắt lồi: Chủ nhân mà có tướng mày giao nhau cùng với đôi mắt lồi là người có tính cách rất nóng nảy và tham lam, thích chiếm hữu, hay lật lọng, không dám chịu trách nhiệm với việc mình làm, thường xuyên mâu thuẫn và xung đột với mọi người xung quanh.
 • Mắt sưng phù: Kiểu người này khá ngốc nghếch, tiếp thu chậm
 • Mắt kích thước không đều nhau: Người lông mày giao nhau che ấn đường mà mắt 1 bên to, 1 bên nhỏ không đều thì tinh thần thường kém ổn định, thay đổi suy nghĩ và tâm trạng liên tục khiến cho tinh thần luôn trong trạng thái dằn vặt và đau khổ. Kiểu người này thích oán trách và đổ lỗi cho người khác, suy nghĩ và hành động bất nhất khó hiểu. Đối với bạn bè họ thường xuyên gây gổ, trong chuyện tình cảm hôn nhân cũng không mấy tốt đẹp. Theo tướng pháp cổ suy luận thì người có 2 mắt to nhỏ rất rõ và không đều nhau thường có thêm anh em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha (ít hơn). Nếu như lông mày và mắt đều ở trạng thái lệch rõ ràng, thì việc có anh em bên ngoài này càng rõ ràng.
 • Mắt có tỷ lệ tròng đen lớn: Tính cách người này chính trực và ngay thẳng, minh bạch, nhiều người nể phục, sự nghiệp cũng nhiều người giúp đỡ.
 • Mắt nhiều tròng trắng: Trong Nhân tướng học, mắt có nhiều tròng trắng hơn tròng đen được chia thành hai dạng: Trong trắng nhiều ở bên trên và tròng trắng nhiều ở bên dưới được gọi là tam bạch thượng và tam bạch hạ. Ngoài ra còn có kiểu mắt mà tròng trắng bao xung quanh, tròng đen nằm giữa nhỏ, nhìn như toàn tròng trắng (Gọi là mắt Tứ bạch). Thường là người khá lạnh lùng và xảo trá, có phần độc ác.

Bạn có thể xem luận giải chi tiết hơn trong bài Cách xem tướng mắt cơ bản.

Người mang tướng lông mày giao nhau cần làm gì để cải vận số mệnh?

Như đã phân tích ở trên thì tướng mày giao nhau, tướng lông mày sát nhau trong nhân tướng học bị đánh giá là xấu. Người này muốn cải thiện số vận thì có thể áp dụng một số cách như:

 • Thường xuyên cạo lông mày mọc lan ra ấn đường. Việc cạo lông mày vùng này giúp ấn đường sáng sủa, vận mệnh như vậy mới được cải thiện chút ít.
 • Cần rèn luyện sức khỏe, xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh để thể chất tốt nhất, sức đề kháng tăng cường, phòng ngừa bệnh tật.
 • Học cách lạc quan, bỏ than vãn hay những suy nghĩ tiêu cực. Luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Chủ động trang bị cho mình nhiều kiến thức, kỹ năng sống để công việc được thuận lợi nhất có thể.

Nhân tướng học sinh ra để giúp những ai chưa hoàn thiện có thể thay đổi để hướng tới cuộc sống tích cực hơn. Hy vọng bài viết sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những ai có tướng lông mày này, thay vì chìm trong bi quan thì bạn cần chủ động, mạnh mẽ, bởi suy cho cùng vận mệnh nằm trong lòng bàn tay mỗi người.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.8/5 - (9 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.