Người có tướng lông mày lưỡi kiếm vận mệnh tốt hay xấu?

0

Lông mày lưỡi kiếm là một tướng mày tốt trong nhân tướng. Tuy nhiên, vận mệnh người có tướng lông mày lưỡi kiếm tốt hay xấu sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự kết hợp cùng với các bộ vị khác trên gương mặt như tai, nhân trung, mắt…

Tướng lông mày lưỡi kiếm có đặc điểm gì?

Tướng lông mày lưỡi kiếm, chân mày kiếm hay kiếm mi là tướng mày có sợi lông mày mịn, khoảng cách vừa phải, bề ngang hơi nhỏ, bề dài quá mắt. Trông xa loại lông mày này thẳng, đuôi ngược lên trông như lưỡi kiếm. Điểm cảm nhận rõ nhất về kiểu mày lưỡi kiếm là thanh tú mà dài. Chân mày lưỡi kiếm có nhiều chỗ khía cạnh nhọn hoắt, gọn gàng hơn so với lông mày tam giác và phần thân mày lưỡi kiếm tại mi giác nhỏ hơn phần tương ứng tại lông mày lưỡi đao.

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày lưỡi kiếm
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày lưỡi kiếm

Người có tướng lông mày lưỡi kiếm vận mệnh tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, về tổng quan thì nam giới, nữ giới mang tướng mày hình lưỡi kiếm có vận số tốt. Mức độ xấu tốt đến đâu thì còn phụ thuộc vào sự kết hợp giữa lông mày và các bộ vị khác trên gương mặt.

Xem tướng đàn ông lông mày lưỡi kiếm

Nam giới chân mày lưỡi kiếm thường rất thông minh và tinh khôn, học vấn sâu rộng. Họ là người ưa thích sự mạo hiểm, phiêu lưu, thích tìm hiểu học hỏi những thứ mới lạ để trải nghiệm và tích lũy kiến thức cho bản thân, luôn làm mới bản thân và hướng tới những thứ hoàn thiện nhất.

Tuy nhiên nhược điểm người này là có đôi chút ngang ngạnh và cứng đầu, hiếu thắng, tự ái cao. Tướng mày này chỉ cần biết khắc phục những nhược điểm trên thì sẽ trở thành người lãnh đạo và kinh doanh thành công. Thường sự nghiệp của người có tướng mày kiếm sẽ phất lên ở tuổi trung niên. Họ có quý nhân phù trợ, dù gặp khó khăn nào cũng sẽ vượt qua và đạt được thành tựu mỹ mãn.

Người có tướng mày kiếm thích hợp nhất làm các công việc thuộc ngành nghề binh nghiệp hoặc các công việc liên quan đến võ thuật, nghệ thuật. Nếu đầu lông mày ngang, phần đuôi hơi cong là tiền võ hậu văn, còn nếu đầu lông mày cong và phần đuôi nằm ngang thì lại là tiền văn hậu võ.

Tướng người này mà sợi mày đen bóng, mọc xuôi chiều, kết hợp mũi thẳng, dái tai dài thì sống lâu, về già an nhàn hậu vận tốt. Thêm phần nhân trung (nằm dưới chóp mũi, kéo dài đến môi trên) sâu dài, thẳng, mở rộng phần đáy thì đường con cái thuận lợi, vợ chồng hạnh phúc, con cái đề huề.

Đàn ông mày lưỡi kiếm mà lông mày mọc ngược thì thuộc tướng khắc vợ, người này sẽ bỏ vợ lấy vợ khác hoặc tuổi tác cao mới có con trai. Ánh mắt mà đờ đẫn thì ngu dốt, chết non. Ánh mắt liếc xéo, đảo liên tục thì thuộc kiểu người gian trá, tiểu nhân, dâm đãng.

Xem tướng phụ nữ lông mày lưỡi kiếm

Con gái có lông mày lưỡi kiếm thường biểu hiện cho nét tính cách vô cùng mạnh mẽ, cứng cỏi, là người học rộng biết nhiều. Họ coi trọng danh dự và lòng tự tôn, không dùng những thủ đoạn để hãm hại, hạ bệ người khác.

Công việc phù hợp với những người con gái lông mày lưỡi kiếm là kinh doanh buôn bán bởi họ không những làm việc có kế hoạch, thành thạo mà còn rất chu toàn, cẩn thận trong mọi việc.

Từ trung niên trở đi, vận số khá tốt cả về mặt tài vận lẫn hôn nhân. Nếu phụ nữ chân mày lưỡi kiếm mà có lông mày đen bóng, mịn, mượt thì sức khỏe tốt, ngược lại màu hơi thô vàng thì chứng tỏ phổi khí hư nhược, cần đến bệnh viện để thăm khám sức khỏe.

Để xem đường con cái của phụ nữ, chúng ta cần chú ý đến nhân trung bởi bộ vị này được ví như tử cung. Phụ nữ lông mày kiếm mà nhân trung có sẹo bẩm sinh, nốt ruồi đen xấu hay bị lệch… thì khó mà có con, thường phải nhận con nuôi. Trường hợp có con thì chúng sau này lớn lên cũng dễ bất hiếu với cha mẹ, khiến cha mẹ buồn lòng. Ngược lại nữ giới chân mày kiếm mà nhân trung thẳng, rộng, sâu thì đường con cái suôn sẻ, con cái ngoan ngoãn, khỏe mạnh, tài giỏi. (Tìm hiểu thêm về tướng nhân trung Tại đây)

Tướng phụ nữ chân mày kiếm mà đuôi mắt (cung Thê thiếp) có sẹo, lõm, màu sắc thâm sạm thì hay gặp bất hạnh trong hôn nhân. Nếu vùng da ở đuôi mắt nhẵn, mịn, sáng, đầy đặn thì hôn nhân viên mãn, vợ chồng có sự thấu hiểu và đồng cảm…

Khi xét đoán vận mệnh của người mang tướng chân mày hình kiếm thì chúng ta cần phải xét nhiều hơn về đặc điểm, khoảng cách của lông mày, cụ thể:

Khoảng cách lông mày so với mắt: 

Khoảng cách lông mày tiêu chuẩn được đo bằng chiều rộng ngón trỏ.

 • Lông mày mọc áp sát mắt: Khoảng cách lông mày với mắt nhỏ hơn chiều rộng 1 ngón tay trỏ. Cố chấp, nóng nảy, dễ kích động là những gì chúng ta có thể hình dung dễ nhất ở những người tướng mày này. Họ luôn coi mình đúng và phớt lờ ý kiến, lời khuyên bảo của người khác nên thường gặp thất bại. Lời khuyên dành cho họ là cần biết tiết chế cảm xúc.
 • Lông mày mọc xa mắt: Mày lưỡi kiếm mà mày mọc xa mắt cho biết chủ nhân là người bao dung, vui vẻ, nhãn quan rộng, có quý nhân phù trợ nên dễ đạt được thành công trong cuộc sống. Người này được để lại nhiều sản nghiệp của gia tiên hoặc tự làm ra nhiều của cải, điền sản.

Khoảng cách 2 đầu lông mày: 

Khoảng cách 2 đầu lông mày chính là ấn đường – đại diện cung mệnh của 1 người. Khoảng cách này cũng được đo bằng chiều rộng ngón tay trỏ, khoảng cách tiêu chuẩn là rộng bằng 1.5 ngón tay trỏ, nếu nhỏ hơn thì được coi là hẹp, lớn hơn được coi là rộng.

 • Khoảng cách 2 đầu lông mày tiêu chuẩn: Người này cởi mở, bao dung, nhiệt tình, biết xây dựng kế hoạch làm việc rõ ràng, vận thế tương đối suôn sẻ và thuận buồm xuôi gió.
 • Khoảng cách 2 đầu lông mày rộng: Kiểu người này khá an phận, tính cách ôn hòa, không tham lam, tính toán và sân si với người khác nên cuộc sống tương đối bình yên, không đạt được thành tựu gì lớn. Trong công việc người này thiếu chủ kiến, e dè và dễ bị người khác lợi dụng, hãm hại.
 • Khoảng cách 2 đầu lông mày hẹp: 2 đầu mày quá hẹp khiến cho ấn đường bị kìm kẹp, vận thế theo đó cũng khó mà tốt đẹp. Người này dù có tài hoa đến mấy nhưng làm việc gì cũng sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn.

Một số đặc điểm hình thái của sợi mày, lông mày:

 • Lông mày có nốt ruồi: nếu trong lông mày xuất hiện nốt ruồi đen thì anh chị em của người này hay gặp phải tai họa ngoài ý muốn, bản thân người này cũng dễ xung khắc với bạn đời, mối quan hệ với anh em, vợ con không được tốt. Người này dễ gặp tai họa liên quan đến nước và chuyện thị phi, khó sống thọ. Lông mày mỏng mà có nốt ruồi thì người này hay gặp bệnh vùng lưng.
 • Lông mày mọc tán loạn: Tướng mày kiếm mà lông mày mọc tán loạn thì người này khát khao quyền lực mạnh mẽ, thích chỉ huy và lãnh đạo người khác. Nhược điểm của họ là thiếu ý chí, trước khó khăn dễ nản lòng…
 • Lông mày mọc thẳng đứng: Các sợi mày mọc thẳng đứng hướng lên đỉnh đầu. Người này thường thiếu thực tế và dễ bị hoang tưởng, tính cách độc ác như lang sói, có thể bỏ mạng vì tai họa.
 • Lông mày mọc ngược: Vận mệnh nghèo khổ, cả đời túng thiếu gặp nhiều tai họa, cuối đời cô độc, nghèo khổ.
 • Lông mày xoáy ốc: Người này tư duy thiếu sự logic, dễ bị mắc lừa. Nếu mày trái xuất hiện xoáy ốc thì bố chủ nhân mất trước mẹ và ngược lại nếu mày bên phải có xoáy ốc thì mẹ sẽ mất trước bố. Cả 2 bên lông mày đều có xoáy ốc thì chủ nhân sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ.
 • Lông mày thưa thớt: Thiếu chủ kiến, thường hùa theo người khác, thích dựa dẫm, coi trọng tinh thần hơn vật chất. Tuy trọng tình cảm nhưng lại dễ bị lừa gạt, phản bội. Không rút ra được bài học kinh nghiệm sau mỗi lần thất bại.
 • Lông mày rậm, thô: Sợi mày lớn hơn sợi tóc, sợi lông mũi. Họ có tấm lòng bao dung, rộng mở, quyết tâm xây dựng sự nghiệp. Làm việc tích cực, chủ động, xử lý tốt các mối quan hệ xã hội. Họ hoàn toàn có khả năng vươn lên trong tập thể để trở thành người lãnh đạo.
 • Lông mày bên cao bên thấp: Rất cảm tính, tính cách thất thường, không giữ bình tĩnh. Hay tranh cãi, chuyện tình cảm, tình yêu luôn ở trong cảnh hợp tan, tan hợp khó lường.
 • Lông mày bị rụng: Người này sức khỏe không được tốt, sức đề kháng kém, rối loạn nội tiết nên cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để cơ thể được khỏe hơn. Ngoài ra lông mày bỗng nhiên rụng nhiều cũng là dấu hiệu cho biết chủ nhân đang sắp gặp chuyện không may về sự nghiệp, phải đề phòng hao tài tốn của vô ích.
 • Lông mày giao nhau: Lông mày mọc lan bao trùm ra ấn đường, che khuất cung mệnh, người này ít anh em, trán thường nhiều nếp nhăn, tuổi thọ không cao. Trong nhân tướng học tướng mày này gọi là “song mi tỏa ấn, vận thế bất khai” (2 lông mày khóa ấn đường, vận thế không thông), làm việc gì cũng long đong, lận đận…
 • Lông mày có vết gấp: Lông mày đậm nhạt thành từng đoạn (khoảng 3 lần) nhìn như tạo thành nếp gấp. Đàn ông tướng mày này thường ham mê rượu chè, cờ bạc. Còn phụ nữ tướng mày này dễ khắc hại chồng.
 • Xương thịt trên lông mày: Người mà xương mày nhô lên, không có thịt bao đủ là người nóng nảy, vội vàng, thiếu kiên nhẫn, phần nhiều là mệnh khổ. Xương mày nhô cao, thẳng, chạy đủ theo khuôn mày, bao lấy mắt là người kiên cường, thường có quyền uy trong tay. Xương lông mày mà lõm xuống so với trán thì thường là bảo thủ cố chấp, hơn nữa có thể là tâm tính ác độc.
 • Lông mày màu bạc: Lông mày màu trắng thì chủ nhân là người trường thọ. Trong giai đoạn từ 43 đến 52 tuổi hoặc sau 60 tuổi mà lông mày xuất hiện 3 – 5 sợi bạc chứng tỏ sức khỏe người này tốt, vận thế gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu các sợi lông mày bạc mọc lên trong giai đoạn từ 53 đến 60 tuổi thì chủ nhân lại có số đoản thọ. Nhìn chung, các sợi lông màu bạc trong lông mày không nên xuất hiện sớm quá. Tiên hiền cho rằng: “Lông màu bạc mọc năm 20 tuổi thì đến năm 30 tuổi chủ nhân sẽ chết; lông mày bạc mọc năm 30 tuổi thì đến năm 40 tuổi chủ nhân sẽ chết.”

Vận mệnh người mang tướng mày lưỡi kiếm phụ thuộc yếu tố nào khác?

Để đoán định vận mệnh của người mang tướng mày lưỡi kiếm tốt hơn thì bạn cần chú ý các đặc điểm của bộ vị liên quan như mắt, ấn đường, sơn căn. Người có lông mày lưỡi kiếm có tốt đến mấy nhưng mắt, ấn đường, sơn căn xấu thì vận mệnh cũng khó mà suôn sẻ, tốt đẹp. Ngược lại mày lưỡi kiếm mang một số đặc điểm không tốt nhưng bù lại ấn đường, sơn căn, mắt đẹp thì vận thế được cải thiện và tốt đẹp hơn.

Ấn đường: 

Ấn đường là cung mệnh của con người, tướng lý của cung mệnh có ảnh hưởng mang tính quyết định đến trạng thái phúc họa, sang hèn trong suốt cuộc đời của con người.

 • Ấn đường được coi là tốt khi mà nó rộng rãi, sáng sủa, có thịt đầy đặn thì vận thế vô cùng tốt đẹp, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, gặp hung hóa cát.
 • Ấn đường xấu khi mang các đặc điểm: lõm, có nốt ruồi, màu sẫm tối, có sẹo, lông mày mọc lan ra, có nhiều nếp nhăn… thì vận thế kém tốt đẹp, làm gì cũng trắc trở, lận đận, khó khăn, khiến nhân sinh quan dễ tiêu cực.

Sơn căn 

Sơn căn nằm ở giữa 2 mắt, đại diện cho sức khỏe, cơ sở sự nghiệp và chuyện tình cảm, hôn nhân của mỗi người.

 • Sơn căn đẹp là rộng và thẳng, nhẵn, sáng màu, đầy đặn cho biết sức khỏe người này tốt, may mắn, ít gặp tai họa, cuộc sống hôn nhân thuận lợi.
 • Sơn căn xấu là lõm, có nếp nhăn, sẹo, nốt ruồi, sẫm tối: Người này nhiều khiếm khuyết, không có cơ sở vững chắc để xây dựng sự nghiệp. Sức khỏe kém, cuộc sống gặp nhiều phiền toái, hay gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Mắt

 • Mắt đẹp là mắt mang các đặc điểm sau: mắt hẹp và dài, ngay thẳng, không lộ nhiều lòng trắng, lòng đen – trắng phân minh, ánh mắt sáng và có thần, ánh mắt trầm ổn, mắt nhìn lâu không chớp, không tai ương mà không bị mờ…
 • Mắt xấu mang những đặc điểm như: Mắt lộ nhiều tròng trắng, mắt có nhiều tia máu đỏ, mắt lồi – mắt lõm, mắt sưng phù, ánh mắt đờ đẫn, vô thần, mắt hay đảo, mắt liếc ngang, liếc xéo; mắt chớp khi nói chuyện, mắt mang hình dáng thú như: mắt lợn, mắt dê, mắt cá, mắt gà, mắt rắn…. (xem chi tiết về đặc điểm của các tướng mắt này trong bài viết: Các kiểu tướng mắt được phân theo loài thú đặc biệt)

Bài viết đã giúp bạn tìm hiểu hơn về vận số người mang tướng mày kiếm đối với cả nam giới và phụ nữ. Nhìn chung để đoán vận mệnh của 1 người không phải là chuyện đơn giản, chúng ta cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn dựa trên việc quan sát các bộ vị trên khuôn mặt, từ đó mới đưa ra kết luận rõ ràng và chính xác.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.