Tướng lông mày ngang hình chữ nhất ở nam, nữ tốt hay xấu?

0

Trong nhân tướng học, tướng lông mày ngang hình chữ nhất được đánh giá là tốt đối với cả đàn ông và phụ nữ. Tuy nhiên để đoán rõ hơn về vận mệnh người này cần có sự đánh giá tương quan với tướng mắt.

Tướng lông mày ngang hình chữ nhất có đặc điểm gì?

Lông mày ngang, chân mày ngang hay còn gọi là lông mày hình chữ nhất có sợi lông mày mịn, đen, khoảng cách vừa phải, bề ngang khá to, bằng hoặc dài hơn mắt, phẳng theo hình chữ Nhất (一). Điều cần lưu ý ở tướng lông mày ngang hình chữ nhất là đầu mày, giữa mày, cuối mày đều bằng nhau (bằng đầu, bằng đuôi).

Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày ngang
Đặc điểm và hình dáng của tướng lông mày ngang

Xem tướng mày ngang nam, nữ đoán vận mệnh tốt xấu

Theo nhân tướng học, lông mày ngang là tướng mày tốt đối với cả nam và nữ.

Tướng lông mày ngang nữ

Tướng lông mày ngang hình chữ nhất ở nữ giới
Tướng lông mày ngang ở nữ giới

Những phụ nữ có lông mày ngang hình chữ nhất thường rất thông minh, nhạy bén, trong đầu có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, và thông thường họ đã nghĩ là làm, đã làm sẽ cố gắng làm thật tốt. Người kiểu vậy khi đi làm rất được cấp trên quý mến.

Phụ nữ lông mày ngang thích hòa bình, thiên về hòa giải, không thích gây sự, phiền phức. Trong các cuộc xung đột, mâu thuẫn, họ thường là người đứng ra để hòa giải. Với tính cách mềm mỏng và khéo léo như vậy, họ được nhiều người yêu quý, xây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp.

Phụ nữ chân mày ngang dễ tìm được người bạn đời tốt, 2 người sống bách niên giai lão, phú quý hơn người, về già con cháu đầy nhà, trường thọ.

Tướng lông mày ngang nam

Tướng lông mày ngang hình chữ nhất ở nam giới
Tướng lông mày ngang ở nam giới

Đàn ông lông mày ngang, sợi mày thô đậm thì cá tính mạnh mẽ, cương trực, nghiêm nghị. Nếu mày ngang mà lông mày vạch ngang mịn thường tính tình ngoan cố, thiếu kiên nhẫn nhưng rất có thể là những người có đầu óc, có trí tuệ.

Đối với đàn ông có chân mày hình ngang dường như mọi thứ luôn nằm trong tầm kiểm soát của họ. Khi làm bất cứ việc gì họ đều tính toán cần thận, suy xét kỹ lưỡng để đạt được kết quả mà họ mong muốn. Chính điều này giúp họ trở thành người kinh doanh, lãnh đạo tài giỏi, có thể thành công ngay từ khi còn trẻ, gia đình thuận thảo đến bạc đầu, phú quý trường thọ ít khi có kẻ sánh kịp.

Nếu chân mày dài quá mắt thì người đàn ông này có thể trở nên giàu sang, đông anh em, đa số đều được hưởng phú quý, có sự nghiệp lớn.

Ngoài ra, khi xem tướng mày ngang, bạn cần phải dựa theo nhiều căn cứ về chiều dài, màu sắc, khoảng cách mày so với mắt, độ cao thấp của lông mày, khoảng cách giữa 2 đầu lông mày, đặc điểm của sợi mày để có thể phán đoán chính xác hơn về vận mệnh của một con người. Cụ thể:

Chiều dài lông mày ngang

 • Lông mày ngang chữ nhất có chiều dài ngang hoặc dài hơn mắt: Đây là tướng mày tốt, người này tính cách ngay thẳng, thông minh, tầm nhìn xa rộng. Người này thường có khá nhiều anh em, mối quan hệ anh em hòa thuận. Lông mày mà dài tới tóc mai là tướng hiển quý, thành đạt.
 • Lông mày ngang ngắn hơn chiều dài mắt: cuộc sống của những người này thường tương đối buồn tẻ, cô độc, tâm tính bất thường, quá chú trọng lợi ích bản thân nên khó có các mối quan hệ gần gũi và gắn bó. Người này cũng thuộc kiểu thiếu kiên nhẫn, làm việc gì cũng đầu voi đuôi chuột.

Độ thưa rậm của lông mày ngang

 • Lông mày thưa thớt: lông mày thưa thớt đến mức nhìn tựa không có lông mày thì người này có tính tình vô cảm, lạnh lùng, hà khắc với mọi người, người này cũng hay cảm thấy bất an và gặp khó khăn trên mọi phương diện.
 • Lông mày rậm: Lông mày đậm, hình dáng thanh tú là biểu hiện của người thông minh. Lông mày thô dày nhìn cảm thấy thô kệch biểu thị chủ nhân thô lỗ, dễ ngu muội, thiếu đi phẩm cách cao quý; bản tính kém hiểu biết lại thường gặp nhiều khó khăn.

Khoảng cách lông mày ngang so với mắt

 • Lông mày mọc gần sát mắt: Những người lông mày mọc áp sát, lan gần mắt thì thường tính cách rất nóng nảy và ham vật chất. Họ cố chấp, luôn cho mình làm trùng tâm, không biết tiết chế cảm xúc, nhìn nhận sai lầm của bản thân. Nếu như lông mày quá thấp ăn nhiều vào mắt được liệt vào lông mày áp mắt – áp nhãn thì vận khí chủ nhân rất kém, khó có thành tựu lớn, nhất là từ 26 tới 46. Nếu như ấn đường, Sơn căn mà hãm, lõm sâu thì chủ nhân dễ khuynh bại gia nghiệp, hao mòn hết gia sản tổ tiên để lại, lưu lạc tha phương cầu thực, cuộc sống vất vả, cực khổ, lại hay gặp nhiều họa khó lường.
 • Lông mày mọc cách xa mắt: Chủ nhân là người biết tính toán và lên kế hoạch cụ thể trước khi làm, phù hợp với công việc kinh doanh, nhất là bất động sản. Tính cách người có tướng mày này thường bao dung, rộng lượng, họ giao tiếp tương đối tốt nên nhận được tình cảm yêu mến của mọi người xung quanh. Với đặc điểm tính cách trên, họ có khả năng trở thành người lãnh đạo giỏi.

Khoảng cách giữa 2 đầu lông mày:

Khu vực nằm giữa 2 đầu lông mày là ấn đường, vì vậy khoảng cách 2 đầu lông mày cũng có thể là đại diện cho vận thế của mỗi người. Khoảng cách này thường đo bằng bề rộng của ngón tay trỏ. Khoảng cách lý tưởng nhất là bằng bề rộng của một ngón tay rưỡi, 2 đầu lông mày nằm xa nhau quá hoặc gần nhau quá đều không tốt.

 • Khoảng cách 2 đầu lông mày quá gần: Khiến ấn đường thu hẹp, vận thế theo đó cũng sẽ khó mà thuận, không gặp được nhiều cơ hội tốt, làm việc gì cũng sẽ bị cản trở dẫn đến nhiều thất bại. Những người này tính cách cũng có phần hẹp hòi, nhỏ mọn, bi quan và tiêu cực, làm việc không đầu không cuối.
 • Khoảng cách lông mày quá xa, rộng: Kiểu người này hay do dự, làm gì cũng e dè, chần chừ, thiếu sự quyết đoán, hay xử lý vấn đề non nớt, chịu nhiều thua thiệt, dễ bắt chước người khác.

Đặc điểm hình thái sợi lông mày

 • Lông mày mọc xuôi chiều: Các sợi mày mọc xuôi chiều, mịn, độ dày vừa phải thì chủ nhân có mối quan hệ với người thân, anh em, bạn bè rất tốt. Tính tình cởi mở, tương đối thông minh, do vậy sự nghiệp, tình cảm thuận lợi.
 • Lông mày đứt đoạn: Lông mày mọc lộn xộn, không thành hàng lối, nhìn xa tựa như đứt thành từng đoạn nhỏ. Người có tướng mày này tính cách quái gở, thích sống 1 mình, xa cách với cả người thân trong gia đình lẫn tập thể chung. Họ ít lòng nhân từ, dễ kích động, đa nghi, hay so đo tính toán.
 • Lông mày mọc ngược: Người mà lông mày mọc ngược,  thô vàng,  lông mày nối liền (mọc lan ra ấn đường), mày sát mắt, mày ngắn hơn mắt… thì họ hay xảy ra hiềm khích với anh chị em do tính cách quá nóng nảy, bảo thủ. Xung quanh họ có nhiều tiểu nhân rình rập ám hại.
 • Tướng lông mày xoắn ốc: Đầu, giữa hoặc đuôi mày xuất hiện hình xoắn ốc, người này tư duy lộn xộn, nhùng nhằng, thiếu sự rõ ràng, cứng nhắc, kém linh hoạt, bởi vậy mà khó thành công trong cuộc sống. Tính tình người này thất thường, tránh đắc tội với họ.

>>>Nếu bạn chưa nắm được cách xác định tướng lông mày như thế nào, có thể đọc lại bài viết Cách xem tướng lông mày cơ bản.

Vận mệnh người tướng lông mày ngang phụ thuộc vào yếu tố gì khác?

Muốn tìm hiểu vận mệnh tuổi thiếu niên, người ta coi chân mày. Còn khi muốn xem vận mệnh tuổi trung niên thì xem lông mày, mũi và mắt phối hợp với nhau ra sao.

Cụ thể:

Mắt

 • Người có lông mày ngang kết hợp với mắt hoàn chỉnh, không lồi không lõm, lòng đen – lòng trắng phân minh, lòng đen lớn, đuôi mắt hướng lên, ánh mắt có thần thì người này rất thông minh, nhanh nhạy, họ có khả năng lên kế hoạch rất tốt, giỏi giao tiếp, được nhiều người xung quanh tin tưởng. Họ thích tự gây dựng lên sự nghiệp cho chính mình. Người này dễ thành công trong cuộc sống.
 • Người lông mày hình chữ nhất mà mắt lồi, lõm, mắt có nhiều tia đỏ, nhiều tròng trắng, đuôi mắt trễ xuống, ánh mắt đờ đẫn, hay liếc xéo thì tướng người này không ngay thẳng, nhiều thủ đoạn làm việc xấu. Với tính cách này họ gặp rất nhiều rắc rối trong cuộc sống, mối quan hệ, khi khó khăn không có ai giúp đỡ, lại bị nhiều người gây khó khăn, phiền hà dẫn đến tranh chấp, kiện tụng, thậm chí còn có khả năng bị phạt tù. Ở họ khả năng phán đoán kém, tiền bạc đầu tư thường thua lỗ.
 • Người lông mày ngang mà mí trên và mí dưới có khoảng 4 nếp nhăn hoặc ít hơn hướng lên thì báo hiệu vận mệnh cực kỳ may mắn. Trường hợp các nếp nhăn này hướng xuống thì chủ nhân gặp nhiều rắc rối về các mối quan hệ và vấn đề tài chính. Thế nhưng nếu người còn trẻ mà có quá nhiều nếp nhăn (từ 4 trở lên) thì là dấu hiệu của sự cô đơn, lạc lõng, sống không mục đích, thờ ơ, bàng quang với mọi thứ.
 • Tướng mày ngang, ở đuôi mắt có nếp nhăn hướng chếch lên Thiên thương thì chủ nhân tuổi thọ cao, dễ đạt được phú quý. Trường hợp mà nếp nhăn đuôi mắt xệ và trễ, hướng xuống, chủ nhân là người lận đận, làm nhiều mà chẳng hưởng được bao nhiêu, ít đạt được thành quả lớn.

Có quá nhiều nếp nhăn đuôi mắt thì người này có thể giàu sang nhưng về già vẫn rất ham làm việc, vất vả.

Lông mi

Người có chân mày ngang chữ nhất mà lông mi dài và rậm thì chủ nhân trong thời loạn dễ sang giàu nhưng lối sống có phần buông thả; thời bình thì vận số sẽ cơ cực và vất vả hơn. Đàn ông nên có lông mi ngắn và mềm, nếu vậy cuộc sống sẽ được hưởng nhiều phúc lộc, không mệt nhọc.

Trường hợp số ít người mà sinh ra đến khi trưởng thành đều không có lông mi thì cần chú ý phòng hỏa hoạn.

Ấn đường: 

Ấn đường (nằm ở giữa 2 lông mày) là cung mệnh của mỗi người, nhìn vào ấn đường có thể đoán định một người vận mệnh có hanh thông hay không. Cụ thể:

 • Ấn đường sáng bóng, đầy đặn, nhô lên, rộng rãi: vận mệnh hanh thông, có quý nhân phù trợ, sức khỏe tốt, mối quan hệ xã hội tốt đẹp, sự nghiệp tiến triển thuận lợi.
 • Ấn đường có nốt ruồi: Dễ dính vào chuyện kiện tụng.
 • Ấn đường lông mày mọc giao nhau: Tuổi thọ và vận khí bị tổn hại
 • Ấn đường lõm: Cuộc đời trắc trở bắt đầu sau 24 tuổi, bị tiểu nhân chèn ép, không được hưởng thành quả đúng với công sức bỏ ra, về già gặp rắc rối về tình cảm hoặc tài chính.

Sơn căn

Sơn căn nằm ở giữa 2 mắt, ở ngay dưới ấn đường. Trong nhân tướng học sơn căn được ví như căn cơ của mỗi người.

 • Sơn căn đẹp: Sơn căn đầy đặn, sáng sủa, rộng rãi, những người mang đặc điểm này thường sức khỏe tương đối tốt, trường thọ, quan hệ xã hội tốt, được quý nhân phù trợ nên sự nghiệp và hôn nhân thuận lợi.
 • Sơn căn xấu: Đặc điểm sơn căn xấu là lõm, gãy, có nếp nhăn ngang dọc, màu sắc u tối, có nốt ruồi hoặc sẹo… Những người này sức khỏe thường kém, vận mệnh vất vả, long đong, không biết cách giao tiếp nên khó mà đạt được thành tựu lớn.

Bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vận mệnh của người mang tướng lông mày ngang. Thực tế hiện nay rất nhiều người lông mày không đẹp nên đi phun xăm hoặc thêu lông mày ngang với mục đích vừa tăng tính thẩm mỹ và mong muốn có thể cải đổi vận số. Thực tế việc đổi dáng lông mày cần phụ thuộc vào đặc điểm tướng mặt, nếu mày phù hợp mới tốt. Hơn nữa thay đổi tướng mày cũng chỉ giúp chúng ta có thể tự tin hơn về mặt thẩm mỹ, còn về mặt cải vận tác động sẽ không nhiều. Do vậy nếu đang muốn vận mệnh của mình tốt hơn thì cách tốt nhất bạn nên tu dưỡng bản thân thật tốt bằng việc làm nhiều việc thiện, sống chân thành và giúp đỡ mọi người xung quanh…

Lưu ý: tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

4.3/5 - (7 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.