Thế nào là mặt lệch? Người mang tướng mặt lệch vận số ra sao?

0

Người mang tướng mặt lệch thường gặp rất nhiều bất lợi trong cuộc sống. Muốn cải vận mệnh thì họ cần phải sớm tu dưỡng và rèn luyện đạo đức, thay đổi cách sống.

Thế nào được coi là mặt lệch?

Mặt lệch là tình trạng khuôn mặt mất đi sự cân đối cần có. Nếu lấy một trục thẳng chính giữa khuôn mặt làm chuẩn, các đường nét như mũi, cằm, miệng, 2 bên má,… bị lệch sang bên trái, bên phải hoặc lệch bên cao, bên thấp sẽ khiến tổng thể cấu trúc khuôn mặt bị lệch.

Hình dáng tướng mặt lệch
Hình dáng tướng mặt lệch

Tổng quan về tính cách, vận mệnh người mang tướng mặt lệch

Nguyên tắc coi tướng: trước tiên là phải quan sát khuôn mặt một cách tổng quát để có ý niệm sơ khởi về sự cân xứng rồi sau đó mới đi vào chi tiết của từng nét tướng khác nhỏ hơn.

Để đoán định về tướng mặt lệch, chúng ta cũng không thể không tuân theo những cách chia chung về khuôn mặt.

Xét theo Tam đình, tướng học Á đông chia khuôn mặt thành 3 phần gồm:

 • Thượng đình: là khoảng từ dưới chân tóc trên trán đến sát phần trên của phần giữa 2 đầu lông mày. Phần này đại diện cho giai đoạn tiền vận của mỗi người.
 • Trung đình: là khoảng từ phần giữa 2 đầu lông mày đến phần dưới của 2 cánh mũi. Phần này đại diện cho giai đoạn trung vận của mỗi người.
 • Hạ đình: là phần còn lại của gương mặt bên dưới Trung Đình, tính từ dưới 2 cánh mũi đến hết cằm. Phần này đại diện cho giai đoạn hậu vận của mỗi người.
Ý nghĩa từng phần trong tam đình: thiên đình, trung đình và hạ đình
Ý nghĩa từng phần trong tam đình: thiên đình, trung đình và hạ đình

Tam đình coi trọng nhất là sự hài hòa, cân xứng. Đáng tiếc là những người có khuôn mặt lệch lại không có được sự hài hòa này. Khuôn mặt bị lệch tại phần nào thì giai đoạn đó bị ảnh hưởng.

Xét theo Ngũ quan, hầu hết những người có tướng mặt lệch đều kéo theo Ngũ quan lệch. Ngũ quan là 5 bộ phận trọng yếu trên khuôn mặt:

 • Hai lông mày là bảo thọ quan
 • Cặp mắt gọi là giám sát quan
 • Hai tai gọi là thám thính quan
 • Mũi là thẩm biện quan
 • Miệng là xuất nạp quan
Ngũ quan trong thuật xem tướng mặt
Ngũ quan trong thuật xem tướng mặt

Ngũ quan được đánh giá là tốt khi minh lượng (thanh khiết, sáng sủa, có thanh khí, trang nhã) và đoan chính (ngay thẳng, cân xứng và lớn nhỏ thích nghi, hình thể rõ ràng). Như vậy tướng mặt lệch đã không đáp ứng được tính đoan chính của Ngũ quan.

 • Lông mày lệch: chủ nhân xung khắc với anh chị em trong gia đình, mọi người ít nhận được sự giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau, phải sống cô độc, hiu quạnh suốt đời. Chủ nhân cũng là người tự tư tự lợi, nhiều mưu mẹo.
 • Mắt lệch: người có hai bên mắt không đều nhau là người dễ làm việc theo cảm tính, tính tình hay thay đổi và dễ xảy ra bất hòa với người khác.
 • Hai tai lệch: cho biết chủ nhân sẽ bị tổn thất tài sản, thất bại trong sự nghiệp hoặc sẽ bị tổn thương bên ngoài, nếu mắt to mắt nhỏ thì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe ở độ tuổi 31 đến 50. Nếu gốc mũi thấp và hơi lõm cho thấy chủ nhân sẽ bị tổn thất tài sản hoặc thất bại trong sự nghiệp ở độ tuổi từ 31 đến 40. (Tìm hiểu thêm trong bài Tướng tai lệch)
 • Mũi lệch: Mũi cong vẹo là tướng mũi xấu trong nhân tướng. Chủ nhân dễ có sức khỏe không tốt, thiếu sự quyết đoán, tự tin khi giao tiếp, tâm tính không ổn định. Vì tính cách này mà thường gặp bất lợi trong sự nghiệp và cuộc sống. (Tìm hiểu thêm trong bài Tướng mũi lệch)
 • Miệng lệch: người có tướng miệng lệch thường không biết tiết chế lời nói của mình, dễ xảy ra xung đột với những người xung quanh. (Tìm hiểu thêm trong bài Tướng miệng lệch)

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng người có tướng mặt lệch thường gặp bất lợi lớn trong các mối quan hệ xã hội do tính tình hay thay đổi thất thường, làm việc theo cảm hứng và cái tôi độc đoán. Họ là những người mệnh khổ, từ nhỏ đã phải sống xa nhà, xa cha mẹ hoặc không được hưởng nhiều sự quan tâm từ cha mẹ.

Đàn ông, đàn bà tướng mặt không cân xứng thì khắc vợ, khắc chồng, cơ khổ lênh đênh đến già. Tuy nhiên nếu thân thể cân xứng, da dẻ tươi nhuận và thần khí xung mãn thì được hưởng vài chục năm đầu cuộc sống tạm gọi là bình thường. Mặt lệch càng nhiều thì những điều trên càng ứng nghiệm.

Biết được điểm xấu của tướng mặt lệch không phải để chúng ta oán trách chính bản thân mình. Nhân tướng bên ngoài có thể phản ánh nội tâm bên trong nhưng không quyết định chính xác vận mệnh. Bởi chúng ta hoàn toàn có thể đổi khác thông qua việc rèn luyện thân tâm trí. Dù có khuôn mặt lệch nhưng thần khí vẫn toát lên vẻ rực rỡ thì số mệnh không quá xấu. Bạn nên đối diện với những điểm xấu của bản thân để thực sự thay đổi chúng.

“Thà là thắp lên một ngọn nến còn hơn ngồi đấy mà nguyền rủa bóng đêm”!

Xem tướng đàn ông mặt lệch

Nam giới khuôn mặt bị lệch thường là người không có mục đích, không có chí hướng, hành động sốc nổi, bốc đồng. Đặc biệt tính khí độc đoán, gia trưởng cũng như coi trọng lợi ích cá nhân là trên hết khiến nam giới mặt lệch không được mọi người quý mến.

Đàn ông mặt lệch thường hình thê khắc tử (nghĩa là không hòa hợp với vợ và xung khắc với con cái). Sự nghiệp cũng vô định, không phát triển, thường vất vả lênh đênh đến già. (Xem thêm về tướng mặt đàn ông khắc vợ)

Nếu người này có vóc dáng cân đối, da dẻ hồng hào thì tuổi thọ khá tốt. Tuy nhiên về già cũng ít được hưởng lộc an nhàn.

Xem tướng phụ nữ mặt lệch

Tướng mặt phụ nữ bị lệch
Tướng mặt phụ nữ bị lệch

Phụ nữ mặt lệch thường rất cô độc, có cá tính mạnh, đôi khi hơi ích kỉ khiến cho mọi người cảm thấy khó gần, cuộc sống cô đơn vì không có ai làm bạn. Chuyện tình cảm cũng không may mắn, họ thường quá lứa kết hôn và ít hòa hợp với bạn đời của mình.

Sự nghiệp nữ nhân mặt lệch cũng không quá xán lạn, thường chỉ ở mức bình bình đủ ăn đủ sống. Họ hợp với những công việc sổ sách, kế toán hoặc nghề nào đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Nếu làm những nghề đòi hỏi giao tiếp nhiều sẽ khó đạt được thành công.

Vận mệnh một số ít phụ nữ mặt lệch khởi sắc hơn từ khi có con. Nhưng cuộc sống của họ khó hòa hợp với chồng.

Người tướng mặt bị lệch phải làm gì để cải đổi vận số?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mặt lệch ví dụ như bẩm sinh, thói quen nhai 1 bên hàm, ngủ thường nằm nghiêng về 1 bên, di chứng tai nạn… Biết được nguyên nhân sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục phù hợp.

Phẫu thuật thẩm mỹ là một cách để bạn cảm thấy tự tin hơn, giải tỏa những áp lực về mặt tâm lý. Tuy nhiên, những ảnh hưởng của tướng mặt lệch lên tính cách và vận mệnh của bạn không thay đổi. Bởi bạn chỉ đang thay đổi hình thức bên ngoài mà không thực sự thay đổi bên trong.

Người có tướng mặt lệch cần chú ý tu dưỡng đạo đức, học cách kiềm chế cảm xúc, sống nguyên tắc và bình tĩnh hơn, biết quan tâm đến người khác, yêu thương chân thành, có như vậy cuộc sống mới đổi thay và vận mệnh sẽ tốt đẹp hơn. Cần nhớ rằng yêu thương cần phải được soi sáng bởi trí tuệ để luôn “Muốn đúng, tin đúng, biết đúng, hiểu đúng và làm đúng”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số tướng mặt khác:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.