Xem tướng lỗ mũi to nhỏ, kín hở đoán vận mệnh

0

Tướng lỗ mũi to hay nhỏ, kín hay hở cũng được xem như một căn cứ để đánh gía về tính cách và lối sống của chủ nhân. Dù cho chuẩn đầu to đẹp nhưng tướng lỗ mũi xấu cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc và sự nghiệp.

Tướng lỗ mũi thế nào là đẹp?

Mặc dù không phải là một bộ phận chính nhưng khi xem tướng mũi lại không thể bỏ qua xem Tướng lỗ mũi. Một lỗ mũi được gọi là chuẩn cách nếu lỗ mũi rộng, hình thế chắc chắn mạnh mẽ, không lộ, lông mũi gọn gàng. Lỗ mũi quá lớn và lộ thì dù toàn thể các bộ vị khác có tốt thì cũng không bao giờ giàu có. Lỗ mũi quá nhỏ, cánh mũi quá dày thì cũng khó giữ được của cải. Đánh giá tướng lỗ mũi dựa trên ba yếu tố:

  • Hình dáng lỗ mũi
  • Độ rộng của lỗ mũi
  • Lỗ mũi lộ hay kín kẽ
Đánh giá tướng lỗ mũi qua độ rộng, hình dáng và độ kín kẽ
Đánh giá tướng lỗ mũi qua độ rộng, hình dáng và độ kín kẽ

Đánh giá tướng lỗ mũi thông qua hình dáng

Lỗ mũi hình tròn là tướng tốt, chủ nhân tính tình hiền lành, tốt bụng. Lỗ mũi hình chữ nhật thì chủ nhân cứng rắn. Lỗ mũi to và nằm ngang thì chủ nhân khó tích góp tiền của. Lỗ mũi hình chữ Bát thì chủ nhân dù dễ kiếm tiền nhưng cũng tiêu tốn rất nhanh. Lỗ mũi hình tam giác thì chủ nhân tính tình hà tiện.

Đánh giá tướng lỗ mũi thôn qua độ rộng hẹp và độ kín kẽ

Lỗ mũi nhỏ kín kẽ là người suy tính cẩn thận

Cách xác định: Lỗ mũi nhỏ, nhìn kín kẽ, không lộ, đầu mũi cánh mũi chắc đầy.

Luận giải: thường là người thông minh, suy tính chu đáo, hành động thận trọng; là người có khả năng nhìn xa; thường tỏ ra “ngây thơ” không để người khác biết rõ thực hư; chắc chắn về tài chính, thường bị gọi là keo kiệt, bủn xỉn không chịu nhả ra dù chỉ một đồng; tính cách rõ ràng, quyết liệt, luôn đấu tranh cho lợi ích của bản thân nhưng biết cách đối nhân xử thế với người đã giúp đỡ mình; vận mệnh chủ về suôn sẻ, thuận lợi.

Lỗ mũi quá nhỏ là người tham lam, keo kiệt

Cách xác định: hai cánh mũi đầy đặn, cân xứng, lỗ mũi không để lọt đầu ngón tay út.

Luận giải: thường là người có bản tính tham lam. Gián đài, đình úy càng nẩy nở, mũi càng đầy thì tính tham lam càng phát triển, chỉ thích ăn của người. Nếu cả Tứ độc trên khuôn mặt lại nhỏ, bàn tay dày, ngón tay ngắn, chủ nhân lại càng keo kiệt bủn xỉn. Ngoài ra, chủ nhân còn có thần kinh quá nhạy cảm, khi làm việc luôn tỏ ra quá cẩn thận, đôi khi cũng hồ đồ. Người này thường dễ mắc bệnh viêm tinh hoàn, hoặc mắc bệnh về hệ thống ống dẫn tinh. Nữ dễ mắc các bệnh liên quan đến ống dẫn trứng.

Lỗ mũi lớn lộ nhiều lông chủ vận may, cạnh tranh

Cách xác định: Lỗ mũi đặc biệt lớn, hở, có long, thân mũi dày và cứng nhưng đầu mũi hơi mỏng, bằng phẳng không nhô lên.

Luận giải: Là người thích cạnh tranh và có vận may tài chính. Cũng như người có lỗ mũi lớn, họ thường dễ tiêu xài hoang phí với suy nghĩ tiền dễ kiếm sẽ dễ hết. Bản tính người này kiên cường ít khi rơi vào trạng thái tuyệt vọng. Trong đời họ có thể đạt được thành công nhiều lần. Với họ, cuộc đời là hành trình vượt khó.

Lỗ mũi to là người khoan dung độ lượng nhưng hay túng thiếu

Cách xác định: Lỗ mũi lớn nhìn rõ, nhìn lộ hẳn lỗ mũi, có xu hướng hếch ra ngoài, đầu mũi thường tròn.

Luận giải: là người khoan dung, rất biết chia sẻ với người khác tạo cảm giác thân thiện, ấm áp bởi vậy có rất nhiều bạn; biết cách tận hưởng cuộc sống, trân trọng bản thân; tính toán phán đoán kém, không có đầu óc tổ chức kinh tế nên thường xuyên bị túng thiếu nhưng cuộc sống về cơ bản khá tốt.

Lỗ mũi quá to chủ nhân làm gì cũng thất bại

Lỗ mũi rất to, chủ nhân thích đầu cơ, hay khoác lác, làm bất cứ việc gì cũng thất bại. Nếu lỗ mũi to cỡ ngón trỏ, chủ về đoản mệnh, bần tiện. Nhưng nếu xương Chẩm to các dự đoán chỉ đúng 1 nửa. Lỗ mũi quá to thì chức năng bàng quang và tiết niệu không tốt.

Những trường hợp thường gặp khác

Mũi có lỗ mũi này cao hơn lỗ mũi kia là tướng thông minh, khôn lanh nhưng sảo trá. Họ có thể là người tàn nhẫn, sống cơ hội, thiếu lương tâm.

Mũi nhỏ lỗ to, hoặc cánh mũi một bên to, một bên nhỏ, chủ nhân tính tình nóng vội, hay làm theo ngẫu hứng, ham cờ bạc, nhưng cứ chơi là thua.

Lỗ mũi to, cánh mũi dày, chủ nhân tính tình ngay thẳng, đứng đắn, lòng dạ cởi mở, có thể đưa ra giải pháp rất nhanh, có khả năng làm lãnh đạo, đồng thời tuổi thọ cũng cao.

Lỗ mũi hếch lên, người phương Tây gọi là “mũi trẻ con”, hoặc “mũi khỉ”, chủ nhân tính tình ngây thơ, lạc quan, vô tư, ham học hỏi, nếu là nữ thì dễ bị cám dỗ.

Lông mũi không nên lộ ra ngoài, nếu lộ ra thì gọi là “cái lao” chủ nhân hay gây chuyện thị phi, cuộc sống vất vả, nghèo khổ.

Lỗ mũi không có lông là tướng xấu, chủ nhân cả đời luôn trong tình trạng thu không đủ chi. (Lỗ mũi có lông dài thì có của ăn của để, nếu lông mũi lộ ra ngoài thì không tốt).

Lỗ mũi hếch và lộ, chủ nhân tuy tích góp được tiền của nhưng cũng dễ tiêu hao, tính tình cởi mở, lòng dạ ngay thẳng, nhưng lại khó giữ kín bí mật. Nếu mũi hếch, lộ và thấy sống mũi từ lỗ mũi thì chủ nhân cả đời phải sống nghèo khổ, phải bỏ mạng ở nơi đất khách quê người. Lỗ mũi hếch và lộ, Sơn căn cao, chóp mũi nhọn, chủ nhân bị chết vì tai họa bất ngờ.

Bên dưới lỗ mũi có nếp nhăn, gọi là “Thương lưu”, chủ nhân đến tuổi trung niên sẽ gặp chuyện tranh cãi về tiền bạc. Nếu lỗ mũi có mạch máu đỏ thì đó là dấu hiệu sắp xảy ra chuyện tranh cãi về tiền bạc.

Ngoài quan sát tướng lỗ mũi, khi xem tướng mũi, cần quan sát thêm các bộ khác như:

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp đỡ mọi người có cuộc sống khang vượng.