Tướng trán lệch có ý nghĩa gì, trán bị lệch có xấu không?

0

Trán đại diện cho ưu thế tiên thiên, biểu hiện trí tuệ và phúc phần. Người có tướng trán lệch thường phải chịu nhiều thiệt thòi hơn những người có tướng trán cân đối, đẹp đẽ.

Tướng trán lệch là gì, cách xác định?

Trán lệch là tướng trán không đáp ứng được tính cân phân trong nhân tướng, rơi vào một trong hai trường hợp sau:

  • Có một bên lớn bên nhỏ: Nếu chia trán bởi một đường thẳng dọc theo sống mũi đi lên thì sẽ nhận rõ điều này.
  • Nghiêng mà không thẳng: Khi nhìn ngang trán có thể nhận ra điều này.
Đặc điểm tướng trán lệch
Đặc điểm tướng trán lệch

Tướng trán lệch có ý nghĩa gì?

Trong tướng thuật xưa, khuôn mặt được chia làm 3 phần đại diện cho tam tài, trán chỉ thiên (trời), mũi chỉ nhân (bản thân), cằm là địa (đất). Trong tam đình, Trán là bề mặt của Thượng đình. Theo y học trán là bề mặt ngoài của não hải. Trong ngũ hành, trán thuộc hành hỏa, đại diện cho sức sáng tạo, đột phá. Như vậy, xem xét hình dạng của trán ta biết được mối quan hệ mặt trước của vỏ não với trán, xét ở trán có thể biết được trí tuệ cao thấp nông sâu tới đâu.

Nhân tướng coi trọng nhất là sự hài hòa, cân xứng. Vì vậy tướng trán lệch đã phá vỡ đi tính cân xứng của tướng trán, được xếp vào loại không tốt.

Trên trán có các cung Quan lộc, cung Phụ mẫu, cung Phúc đứccung Thiên di. Đây đều là những cung có liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền từ cha mẹ. Vì vậy những người có tướng trán lệch thường không nhận được yếu tố di truyền tốt nhất từ cha mẹ. Dù thế nào thì tướng trán lệch cũng đều biểu thị cho tâm tính thất thường, việc nắm bắt và xử lý thông tin không kịp thời, dễ dẫn đến sai lạc, gây ra hậu quả hoặc thất bại khó lường.

Tuy nhiên khi xem tướng trán, người ta ít khi xem xét theo 1 khía cạnh mà thường cần đánh giá trong sự tương quan giữa các phần. Tướng trán lệch nhưng còn phải xem trán cao hay thấp, thấp lõm, khuyết hãm tại khu vực nào để có những luận giải chi tiết:

Vị trí xương dịch mã, sơn lâm, phúc đường, thiên thương trên trán
Vị trí xương dịch mã, sơn lâm, phúc đường, thiên thương trên trán
  • Trán lệch bên lớn bên nhỏ, công danh cuộc đời lận đận, dễ mắc các chứng bệnh gây triệu chứng đau đầu. Một số bộ phận ở hai bên trán như Biên thành, Sơn lâm, Dịch mã có đặc điểm là một bên cao, một bên thấp cho thấy người này là người tư tưởng thiên lệch, dễ bị kích động, gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp.
  • Phía bên trái trán nhô cao hơn bên phải cho thấy người này là người xung khắc với cha; nếu bên phải trán nhô cao hơn bên trái thì người này là người xung khắc với mẹ (nam trái nữ phải).
  • Xương Phúc đường ở trán nổi lên rõ ràng nhưng Sơn lâm và Biên thành lại lõm sâu vào trong cho thấy người này là người phải rời xa quê hương bản quán để gây dựng sự nghiệp và cũng có được chút ít thành tựu. Nếu Biên thành cũng nổi rõ hẳn lên thì người này là người phải lập nghiệp ở nơi đất khách quê người nhưng sẽ có được thành công nổi trội.
  • Trên trán có vết hõm sâu hoặc có nhiều đường vân nhưng khá lộn xộn cho thấy chủ nhân là người gặp nhiều trắc trở, vất vả trong cuộc sống, sự nghiệp có thành có bại. Đồng thời, ở họ không có sự nhất quán giữa lời nói và việc làm, dễ vướng vào những chuyện khẩu thiệt thị phi.
  • Xương Nhật Nguyệt giác ở trán không đều, một bên cao, một bên thấp; hoặc một bên to, một bên nhỏ, hoặc một bên khuất, một bên lộ; hoặc tại vị trí nhật nguyệt giác mọc rất nhiều lông tơ, có vết hằn sâu hoặc có nốt ruồi đều cho thấy người này là người đã nhận được các yếu tố di truyền không tốt từ cha mẹ hoặc cha mẹ của cha mẹ họ là những người vô đạo đức, Những người này cũng thường xung khắc với cha mẹ, cha mẹ có số phải chết thảm. (Ghi chú: Xương Nhật nguyệt giác thường nổi lên rõ ràng ở giai đoạn trước 15 tuổi).
Vị trí của nhật giác (cha) và nguyệt giác (mẹ) ở nam và nữ
Vị trí của nhật giác (cha) và nguyệt giác (mẹ) ở nam và nữ

Đặc biệt, một số sách xưa cũng ghi chép lại luận giải riêng về tướng trán lệch ở phụ nữ như sau: “Ở phụ nữ nếu trán có một bên cao, một bên thấp hoặc nghiêng mà không thẳng cho thấy người này sẽ bị gả làm vợ lẽ hoặc quá phóng túng trong chuyện quan hệ tình dục. Đồng thời, những người này cũng khá hoang dâm, tính tình chơi bời, phóng đãng.”

Tiện đây tôi cũng muốn nhấn mạnh: Trán là ưu thế tiên thiên, có những người sinh ra đã được trời thương, nhưng không phấn đấu hoặc ỷ lại vào thiên phú mà không học hỏi, trưởng thành thì vẫn thất bại. Tướng trán chỉ là một trong các yếu tố quan trọng trong tướng thuật, cần phải kết hợp các yếu tố khác để phán đoán. Nếu tướng trán lệch nhưng các bộ phận khác trên khuôn mặt (đặc biệt là ấn đường, mày và mắt) đều tốt đẹp thì tính xấu giảm, nếu các bộ phận khác cũng xấu, mất cân bằng thì vận mệnh thêm phần xấu.

Người có tướng trán lệch nên làm gì để cải mệnh

Điều dễ nhận thấy nhất ở người có tướng trán lệch đó là suy nghĩ dễ rơi vào lệch lạc và cực đoan, tâm tính không ổn định. Chính vì vậy mà những người có tướng trán lệch cần đặc biệt tu tâm dưỡng tính, chỉ nghe và học điều tốt, tránh để bản thân rơi vào nóng giận không kiểm soát được lý trí.

Người có tướng trán lệch nhưng khu vực trán sáng sủa, thần mắt tốt, mày tươi nhuận thì vận số cũng phần nào khởi sắc. Không nên vì khuyết điểm của mình mà trở nên mất đi tự tin về bản thân.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.