Tướng trán lõm là như thế nào, có ý nghĩa gì?

0

Tướng trán lõm đem lại nhiều điều bất lợi cho chủ nhân. Nếu kết hợp với hình trán không đẹp, thấp hẹp và khí sắc xấu thì vận mệnh khó lòng tốt đẹp.

Tướng trán lõm là như thế nào

Nếu xem bề mặt trán là một mặt phẳng thì tướng trán lõm là tướng trán có các vũng bị lõm hẳn xuống so với bề mặt của trán.

Tướng trán lõm
Tướng trán lõm

Nếu trán bị móp lõm thì cần phải quan sát xem bị lõm ở khu vực nào để có những luận giải cụ thể.

Tướng trán lõm có xấu không?

Theo cách xem xét nhân dạng phương Tây thì trán là phần biểu lộ lý trí, chí hướng, nghị lực, óc phán đoán, mưu lược và như thế nó biểu hiện cho sự thông minh hay trì độn của con người. Đây là những gì liên quan đến trí óc.

Con người khác con vật ở chỗ con người biết lao động, mà con người biết lao động là vì con người biết tư duy. Con người tư duy được là nhờ có bộ não phát triển, não phát triển vì có sự bảo vệ của hộp sọ. Vậy não như thế nào thì có một hộp sọ như vậy. Trán là thành phần cấu thành nên hộp so, do đó bộ não như thế nào thì trán như thế.

Phương Đông cho rằng trán tượng trưng cho trời nên rất cần rộng rãi, quang đãng. Nếu trán bị lõm thì chẳng khác nào như bị mây mù che bầu trời. Vì vậy tướng trán lõm ít nhiều sẽ đem lại những bất lợi cho chủ nhân.

Trên trán có vết hõm sâu cho thấy người này đã thừa hưởng các yếu tố di truyền không tốt từ cha mẹ; sức khỏe của người mẹ không tốt hoặc dinh dưỡng không đảm bảo, hoặc khi thụ thai và trong suốt quá trình mang thai, tinh thần của người mẹ không vui vẻ, thậm chí là rất đau khổ, khiến vùng giữa trán của đứa con sinh ra có vết hõm sâu; trán thấp, hẹp và lộ xương. Ví dụ điển hình nhất cho trường hợp này là đứa trẻ sinh ra từ những cặp vợ chồng có sự chênh lệch tuổi tác là trên 25 tuổi. Những đứa trẻ này khi lớn lên thường có đường chân tóc không gọn gàng, trán thấp và hẹp. Vì vậy, để đứa con sinh ra được khỏe mạnh, thông minh và có số phận tốt đẹp, điều kiện tiên quyết là các cặp vợ chồng cần giữ sức khỏe và tinh thần thật tốt trước, trong, sau khi giao hợp và trong suốt quá trình mang thai sau này.

Nói như vậy không có nghĩa trán lõm thì chắc chắn cuộc đời sẽ thất bại. Điều này e là phiến diện. Khi xem tướng trán, người ta cần kết hợp xem thêm hình thái, khí sắc trán cũng như các bộ vị khác trên khuôn mặt. Nếu trán cao, rộng, khí sắc đẹp thì vết lõm chỉ đem lại những bất lợi cho họ. Còn nếu trán thấp, hẹp, khí sắc xấu hoặc có thêm những khiếm khuyết khác như lệch, nhiều nếp nhăn loạn thì khó tránh khỏi vận mệnh xấu. Trán xấu nhưng mắt, mày, mũi đẹp thì phần nào giảm được cái xấu, nếu các bộ vị đó cũng xấu nốt thì càng xấu.

Tướng trán lõm thì sao

Trên trán có vết hõm sâu hoặc có nhiều đường vân nhưng khá lộn xộn cho thấy người này là người gặp nhiều trắc trở, vất vả trong cuộc sống, sự nghiệp có thành có bại. Đồng thời, ở họ không có sự nhất quán giữa lời nói và việc làm, dễ vướng vào những chuyện khẩu thiệt thị phi. Nếu có thêm yếu tố trán hẹp, thấp và lông mày thô thì chủ nhân khó tránh cảnh nghèo khổ, không danh vị, gặp nhiều điều bất hạnh.

Trán tuy cao nhưng lại hõm sâu vào trong, Ấn đường rộng và bằng phẳng, xương Sơn căn nổi rõ cho thấy vận mệnh của chủ nhân khó phát đạt trước tuổi 40. Nếu chủ nhân là nam giới thì sẽ khắc vợ (hoặc ly hôn), nếu chủ nhân là nữ giới thì sẽ khắc chồng (hoặc ly hôn).

Trên trán có 5 bộ vị quan trọng. Trước kia lấy trung tâm trán gióng thẳng lên từ trên xuống: Trung Đình, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính, Ấn Đường. Trong đó, Ấn đường nằm giữa hai lông mày, gọi là cung Mạng. Bốn bộ vị còn lại hợp thành cung Quan lộc. Ngoài ra, trán có 6 bộ ứng với các chòm sao: Hỏa tinh ứng với thời trẻ lúc 15 tuổi, Thiên trung ứng với 16 tuổi, Thiên đình ứng với 19 tuổi, Tư không ứng với 22 tuổi, Trung chính ứng với 25 tuổi, Ấn đường ứng với 28 tuổi. Nếu trên trán khuyết lõm ở phần nào thì độ tuổi đó không thuận lợi, may mắn.

Các phần trên trán cần chú ý
Các phần trên trán cần chú ý

Ngoài ra, vị trí lõm khác nhau cũng sẽ có những luận giải khác nhau.

Trán lõm ở giữa

Vùng giữa trán có vết hõm sâu hoặc nổi gồ lên cho thấy người này là người khắc với cha mẹ hoặc ít có duyên với cha mẹ của mình.

Chủ nhân là người có sự tính toán kỹ mọi việc trước khi làm. Nhưng điểm yếu là họ thường quá đắn đo, do dự nên thành thiếu nghị lực, thành người do dự.

Khu vực cung Quan lộc nằm ngay giữa trán nếu khuyết lõm thì là kẻ không danh phận.

Vị trí cung Quan lộc (Cung sự nghiệp) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Quan lộc (Cung sự nghiệp) trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Khu vực cung Phụ mẫu nằm ngay trên hai lông mày nếu khuyết lõm thì sức khỏe cha mẹ không tốt. Ở đàn ông nếu góc bên trái lõm thì phương hại đến bố, góc bên phải lõm thì phương hại đến mẹ. Ở phụ nữ thì ngược lại.

Vị trí của cung phụ mẫu - cung nhân giác nguyệt giác ở nam và nữ
Vị trí của cung phụ mẫu – cung nhân giác nguyệt giác ở nam và nữ

Khu vực cung Phúc đức bằm trên hai cung Phụ mẫu nếu khuyết lõm thì người này có cuộc sống bình thường, khó lòng đổi đời.

Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học
Vị trí cung Phúc đức trên khuôn mặt theo Nhân tướng học

Trán lõm phía trên

Trán lõm ở phần gần chân tóc hay Hỏa tinh cho thấy người này không được hưởng sự giúp đỡ nào từ con cái cũng như anh chị em thân thiết. Cuộc sống của họ chỉ ở mức trung bình và cũng không thể trường thọ.

Đường chân tóc ở trước trán có 3 vệt hõm sâu, lại thêm xương Nhật giác hõm xuống, xương gò má trái hơi bẹt cho thấy chủ nhân dù là nam hay nữ cũng đều xung khắc với cha khi còn nhỏ. Nếu đường chân tóc có 5 vệt lõm sâu thì chủ nhân còn xung khắc với cha từ sớm hơn. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoại lệ, nếu không xung khắc với cha thì sẽ xung khắc với mẹ. Nếu không xung khắc với cả cha lẫn mẹ thì gia đình họ sẽ có biến cố lớn khi còn nhỏ dẫn đến khuynh gia bại sản.

Trán lõm góc trán

Khu vực cung Thiên di hay góc trán thấp mà lõm thì khi về già không có nơi nương tựa. Nếu cung Thiên di có thêm khí sắc màu đen thì người này cũng không nên xuất ngoại hoặc đi xa vì dễ gặp tai nạn, hao tổn tiền bạc.

Vị trí cung Thiên di, cung dich mã trong Nhân tướng
Vị trí cung Thiên di, cung dich mã trong Nhân tướng

Trán lõm ở Ấn đường

Khu vực cung Mệnh hay Ấn Đường nếu trũng và lõm xuống thì chủ nhân cuộc đời không mấy thuận lợi, dễ rơi vào cảnh nghèo khổ, bế tắc.

Vị trí cung mệnh trên khuôn mặt theo nhân tướng học
Vị trí cung mệnh trên khuôn mặt theo nhân tướng học

Tướng trán lõm ở phụ nữ

Đối với người phụ nữ, trán tượng trưng cho cha mẹ, mũi tượng trưng cho chồng, miệng tượng trưng cho con cái, đôi mắt biểu thị sự sang hèn. Phụ nữ mà trán lõm thì thường tầm nhìn hạn hẹp, không thể nhìn xa trông rộng và cũng không vượng phu.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.