Gò Thái âm – gò Nguyệt trên bàn tay có ý nghĩa gì và cách xem tướng

0

Gò Thái âm hay gò Nguyệt là một gò khá lớn trên bàn tay, chẳng thua kém gì gò Kim tinh. Đây là một gò có ý nghĩa rất lớn đối với trạng thái tinh thần của chúng ta.

Gò Thái âm là gì, ở đâu, có ý nghĩa gì?

Gò Thái âm còn được gọi là gò Nguyệt, nằm dưới gò Hỏa tinh dương, thể hiện óc tưởng tượng, sự thay đổi tính tình, sự mơ mộng của con người. Gò Thái âm đối diện và tạo nên một thế cân bằng đối với gò Kim tinh.

Có thể nói rằng gò Thái âm chỉ huy ý nghĩ, gò Kim tinh chỉ huy hành động. Chính vì vậy, khi xem gò Thái âm cũng cần quay ngược xem thêm gò Kim tinh để luận giải và ngược lại.

Gò Thái âm ở trên bàn tay
Gò Thái âm ở trên bàn tay

Luận giải gò Thái âm theo hình thức

Gò Thái âm hài hòa vừa phải

Nếu gò Thái âm nở bình thường thì chủ nhân là người có óc tưởng tượng, trong sạch, tình cảm mơ mộng, thích điều bí hiểm, cô độc và yên tĩnh với những ý muốn mông lung.

Gò Thái âm nổi cao

Gò Thái âm nếu nổi cao thì chủ nhân là người có khả năng quan sát tốt cùng một thế giới nội tâm đầy phong phú. Tuy nhiên, đây cũng là tuýp người bí ẩn, ít thể hiện nên người khác khó đoán định họ muốn gì, nghĩ gì. Gò Thái âm càng cao, càng nổi về phía cổ tay càng tốt.

Gò Thái âm bằng phẳng

Gò Thái âm nếu bằng phẳng thì chủ nhân là người trầm tĩnh, cương quyết. Chủ nhân là người khá kỹ tĩnh và chú ý tới từng tiểu tiết nhỏ.

Gò Thái âm thấp

Nếu gò Thái âm thấp thì chủ nhân có mặt cảm xúc vô cùng nhạy cảm và lý trí thiếu kiên định, dễ lay động cảm xúc, dễ mềm lòng tha thứ và cũng dễ là đối trượng bị lừa gạt.

Gò Thái âm không có, thấp lõm

Nếu gò Thái âm không có thì chủ nhân là người khô khan, lạnh lùng, cứng rắn đối với người mềm yếu và chặt chẽ với những những người đã thành công.

Gò Thái âm lớn, nảy nở

Nếu gò Thái âm nảy nở thái quá thì chủ nhân có óc tưởng tượng viển vông, rất nhạy cảm, hay thay đổi thất thường, dễ bị kích thích. Tuy nhiên nếu chủ nhân có ngón tay nhọn thì rất dễ tìm hạnh phúc. Nếu có ngón tay vuông thì hay thất bại do gặp trở ngại.

Gò Thái âm nảy nở mà nếu trên gò có nhiều đường cắt thì thường có những nỗi thất vọng vô cớ, luôn luôn không hài lòng, không yên ổn với tính tình thay đổi, buồn phiền và dễ dẫn đến sai lầm.

Gò Thái âm hơi nở nang, có nếp nhăn thì chủ nhân có những tò mò dâm dật và thích thú nhục dục.

Gò thái âm nhỏ, hẹp

Gò Thái âm nhỏ hẹp cho thấy chủ nhân là người đầu óc khô khan, không tinh tế nhưng rất kiên định. Nếu có thêm ngón tay vuông thì đây là mẫu người lý tính điển hình.

Gò Thái âm đầy đặn

Chủ nhân có mặt cảm xúc vô cùng nhạy cảm và lý trí thiếu kiên định, dễ lay động cảm xúc, dễ mền lòng tha thứ và cũng dễ là đối trượng bị lừa gạt.

Luận giải gò Thái âm theo các dấu hiệu

Gò Thái âm có chữ thập, dấu cộng, chữ X

Gò Thái âm có chữ thập, dấu cộng, chữ X
Gò Thái âm có chữ thập, dấu cộng, chữ X

Vân chữ thập trên gò Thái âm cho thấy chủ nhân có quá nhiều mơ mộng đến độ nói khoác.

Gò Thái âm có hình lưới

Gò Thái âm có hình lưới
Gò Thái âm có hình lưới

Trên gò Thái ấm có một hình lưới thì chủ nhân là người hay buồn, lo sợ, không hài lòng triền miên. Nếu đây là tướng tay ở phụ nữ thì người này hay suy nghĩ viển vông và trơ trẽn.

Gò Thái âm có nhiều đường

Gò Thái âm có các đường sẻ rãnh thì chủ nhân hay thay đổi tính tình, hay bực dọc, có óc sáng tạo, thích các hình thù lạ và luôn luôn băn khoăn vô cớ.

Gò Thái âm có ngôi sao

Gò Thái âm có ngôi sao
Gò Thái âm có ngôi sao

Trên gò Thái âm có một ngôi sao thì đây là dấu hiệu của bệnh tật nguy hiểm về sông nước, nếu ở trên đường Du lịch thì chủ nhân có thể bị chết đuối khi đi xa. Họ cũng là người có suy nghĩa cực đoạn trong tư tưởng hay lời nói.

Gò Thái âm có hình tam giác

Gò Thái âm có hình tam giác
Gò Thái âm có hình tam giác

Trên gò Thái âm có một hình tam giác thì chủ nhân là người thông minh, khôn ngoan, có năng khiếu về nghề hàng hải. Những ước mơ của họ có tính thực tế chứ không mơ hồ.

Gò Thái âm có vân đảo

Gò Thái âm có vân đảo
Gò Thái âm có vân đảo

Trên gò Thái âm có vân đào thì chủ nhân là người biết lo xa, tỉnh táo, có óc sáng tạo.

Luận giải gò Thái âm theo các đường chỉ tay

  • Nếu có đường chỉ tay nối từ gò Thái âm tới gò Thổ tinh thì đây là điềm báo bạn có được sự giúp đỡ lớn từ quý nhân và dễ đạt được nhiều thành công. Nếu là nam giới sẽ được tiền bạc nhờ sự hậu thuẫn hỗ trợ của người phụ nữ trong gia đình là mẹ hoặc vợ.
  • Gò Thái Âm có đường cắt chéo ở phía trên cho thấy chủ nhân dễ mắc bệnh đường ruột.
  • Gò Thái Âm có đường chéo cắt ở giữa gò thì chủ nhân có khả năng mắc bệnh về khớp.
  • Gò Thái Âm có đường cắt chéo ở phía dưới gò thì chủ nhân dễ có bàng quang.

Gò Thái âm có nốt ruồi

Nốt ruồi nếu có các màu sắc khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể là

Gò Thái âm có nốt ruồi đen

Nốt ruồi đen có tính vĩnh viễn và mang ý nghĩa về tình ái. Nốt ruồi đen đóng trong gò Thái âm thì duyên nợ sẽ đến bằng cử chỉ hào hiệp.

Gò Thái âm có nốt ruồi son

Nốt ruồi son không có tính vĩnh viễn, sẽ mờ dần theo thời gian và có ý nghĩa về vận may khi nốt ruồi đang đỏ và nổi bật. Nốt ruồi son đóng trong gò Thái âm khi đỏ lên thì những mơ ước viển vông bỗ trở thành sự thật, tiền bạc đến bất ngờ ngoài sự mong ước của chủ nhân. Nếu trong gò Thái âm có đường Du lịch tốt thì chủ nhân có cơ hội du lịch xứ người và có nhiều tiền bạc nhờ cơ hội này.

Gò Thái âm có tàn nhang

Tàn nhang (đốm nâu) cũng không có tinh vĩnh viễn và thường mang ý nghĩ và vận xui rủi. Nếu có tàn nhang đóng trong gò Thái âm thì mọi toan tính rời xa nơi sinh trưởng nên tạm thời gác lại bởi ra đi sẽ không có ngày về. Khi tàn nhang mờ đi thì nghĩa là vận xui này cũng đã qua đi.

>>>Tìm hiểu chi tiết Ý nghĩa các nốt ruồi trên bàn tay.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.