Tướng người giỏi giao tiếp, có tài ăn nói theo Nhân tướng

0

Những người giỏi giao tiếp cần phải hoạt ngôn, có tài ăn nói, xử lý tình huống nhanh và tinh tế. Nhân tướng cũng chỉ ra một số đặc điểm chung để nhận biết tướng người giỏi giao tiếp, mời bạn cùng tìm hiểu.

Thế nào là người giỏi giao tiếp, có tài ăn nói

Người giao tiếp giỏi là người phải hoạt ngôn, linh hoạt trong mọi tình huống, có khả năng ứng biến nhanh. Không chỉ nổi bật ở khả năng ngôn ngữ, họ còn gây ấn tượng mạnh bởi sự tự tin, hòa đồng và lối cư xử tinh tế.

Giao tiếp tốt chính là một chìa khóa của cuộc sống, đem lại thành công trong các mối quan hệ xã hội.

Tướng mặt người giỏi giao tiếp, người có tài ăn nói

Để tạo nên một bộ tướng của người giỏi giao tiếp, cần có sự kết hợp của nhiều bộ vị trên khuôn mặt. Nếu chỉ thông qua một bộ vị để đánh giá e rằng có phần phiến diện. Một bộ tướng của người giỏi giao tiếp thường có các đặc điểm sau:

Hình dáng khuôn mặt người giỏi giao tiếp

Những người sở hữu một số trong các hình dáng khuôn mặt sau thường sẽ là người giỏi giao tiếp:

 • Mặt hình tròn: Người có tướng mặt hình tròn thường đem lại cho người khác cảm giác dễ chịu và yêu thích ngay từ khi gặp gỡ. Họ là những người có tính cách mềm mỏng, sống rất thân thiện hòa nhập với mọi người nên dễ dàng có được các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
 • Tướng mặt hình Hỏa: Người có gương mặt Hỏa đặc trưng là cách xử sự tốt, lễ độ, luôn có phong cách lịch sự, bản chất con người chân thành, phong thái tao nhã. Sự thu hút là một trong những đặc điểm nổi bật của người có tướng mặt này.
 • Tướng mặt hình Thủy: Gương mặt hành Thủy không phải gương mặt đẹp, không có sức hút. Nhưng đổi lại họ thường là những người nhanh trí, thông minh, có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh. Sự linh hoạt cùng uyển chuyển trong xử lý tình huống giúp họ thành công trong các mối quan hệ.

Tướng mày người giỏi giao tiếp

Lông mày đại diện cho tính cách con người, có ảnh hưởng khá lớn đến các mối quan hệ xã của chủ nhân.

Người giỏi giao tiếp thường có lông mày mọc cao. Đây là mẫu người có khả năng quan hệ giao tiếp tốt, giải quyết các tranh chấp hợp lý, giúp cả đôi bên bình ổn, hòa khí, thường lấy sự chân thành và hiểu biết để thuyết phục người nghe.

Ngoài ra, nếu có thêm mày dài qua mắt, hình dáng lông mày đẹp thì chủ nhân còn là người thông minh, khéo léo nên cũng dễ dàng có được sự thành công với các mối quan hệ xã hội bên ngoài.

Ở đàn ông, người có lông mày hình tam giác thường rất giỏi giao tiếp, nhiều bạn tốt.

Ở phụ nữ, người có lông mày hình lá liễu thường là người cởi mở, dễ gần và thích giao tiếp.

Tướng mắt người giỏi giao tiếp

Đôi mắt rất quan trọng trong xem tướng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến thiện cảm của người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên. Vì vậy khi xem tướng người giỏi giao tiếp không thể không xét đến tướng mắt.

Người có đôi mắt đẹp, sáng có thần nhưng không quá lộ quang thường dễ dàng chiếm được nhiều sự yêu thích của đối phương ngay từ lần gặp gỡ đầu. Một số đặc điểm thường thấy ở tướng mặt của người giỏi giao tiếp là:

 • Hai mắt cách xa nhau: Nếu một người có hai mắt nằm cách nhau một khoảng xa thì tính cách sẽ rất hòa đồng, hiền lành. Sự chân thành của họ giúp tạo nên các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
 • Mắt tròn và to (nhưng không lộ): chủ nhân là người có tính cách tích cực, chủ động sẽ cuốn hút rất nhiều người xung quanh nên các mối quan hệ xã hội của họ đều rất tốt đẹp.
 • Mắt tươi cười: người này tính tình thân thiện, thích hợp với công việc giao tiếp bên ngoài hoặc công tác quần chúng.
 • Mắt hai mí: mí mắt được xem như một phụ đoán khi xem tướng mắt. Người có mắt hai mí thường có tính cách nhiệt tình, phóng khoáng, sôi nổi, rất hứng thú với những sự vật mới lạ. Họ thích được giao thiệp, tiếp xúc với mọi người.

Tướng mũi người có khả năng giao tiếp

Người có khả năng giao tiếp tốt thì mũi cần phải đáp ứng hai tiêu chuẩn sau:

 • Cánh mũi đầy đặn: mũi đại diện cho hoạt lực con người, cũng đại biểu cho quan hệ với gia đình và xã hội của chủ nhân. Người có hai cánh mũi nở to, đầy đặn; lỗ mũi vừa phải hoặc chìm không lộ; đầu mũi tròn là người có các mối quan hệ xã hội tốt đẹp, gây dựng được sự nghiệp lớn. Đặc biệt người có cánh mũi phải đây hơn cánh mũi trái thì chủ nhân khéo quan hệ xã giao, lợi lộc chủ yếu kiếm được qua việc môi giới, hợp tác làm ăn.
 • Chuẩn đầu tròn đầy: Chuẩn đầu đại diện cho trí tuệ con người. Người có chuẩn đầu tròn đầy là người vừa thông minh vừa có tầm nhìn nên sẽ biết cách ứng phó linh hoạt với mọi tình huống.

Ngoài ra, trong nhân tướng có một tướng mũi rất giỏi giao tiếp đó là tướng mũi có đầu mũi rủ xuống thấp vượt ra khỏi 2 lỗ và 2 cánh mũi, hơi chúi xuống (nhưng không phải tướng mũi dòm mồm). Người này rất chủ kiến, thông minh, lanh lợi, nhiều tài lẻ; biết đối nhân xử thế, giỏi giao tiếp, hài hước được nhiều người quý mến.

Tướng miệng người giỏi giao tiếp, có tài ăn nói

Lời nói là một trong những công cụ quan trọng của giao tiếp. Mà lời nói lại được phát ra từ miệng nên có thể nói khi xem tướng người giỏi giao tiếp thì cần đặc biệt chú ý đến tướng miệng. Cổ nhân có câu “Phúc họa đều từ miệng mà ra” cũng vì lẽ ấy.

Người giỏi giao tiếp thì tướng miệng thường có các đặc điểm sau:

 • Miệng cần có góc cạnh rõ ràng, nhìn như hình cung. Đầu dưới nhân trung có hình tam giác
 • Khi khép thì nhỏ, khi mở thì to
 • Môi trên có vân, hai môi cân xứng nhau

Đặc biệt, những người miệng rộng mà miệng đáp ứng đầy đủ các điểm trên thường là người rất giỏi trong giao tiếp.

Tướng tay người giỏi giao tiếp

Ngón tay út dài

Như đã chia sẻ trong bài Ý nghĩa ngón tay út, ngón út đại diện cho khả năng giao tế, khả năng diễn đạt tâm trạng, ý chí bằng lời nói, lời văn. Người có ngón út cao bằng 2 đốt dưới ngón áp út là người có khả năng đối nhân xử thế tốt. Nếu có thêm đốt trên cùng dài, móng tay nhọn, hình chóp nón thì có khả năng giao tiếp rất tốt.

Gò Thủy tinh phát triển

Gò Thủy tinh là gò nằm bên dưới ngón út. Nếu trên tay có gò thủy tinh nổi thì chủ nhân là người khôn ngoan, có khả năng giao tiếp tốt.

Có đường chỉ tay thủy tinh

Đường Thủy tinh là đường chạy từ lòng bàn tay hướng về ngón út. Người có đường chỉ tay thủy tinh trên bàn tay đậm, rõ nét rất giỏi trong quan hệ xã giao, dễ dàng thành công trên con đường thương mãi.

Ngoài ra, các đường chỉ tay quan trọng khác trên bàn tay cũng cần phải đạt tiêu chuẩn thì mới trọn vẹn là bàn tay của người giỏi giao tiếp.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.