Các đường chỉ tay cơ bản và đặc biệt trên bàn tay

0

Có đôi khi bạn tự hỏi trên bàn tay có ẩn chứa điều gì, tại sao chỉ tay của mỗi người lại không giống nhau. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ về các đường chỉ tay cơ bản, chỉ tay đặc biệt trên bàn tay và ý nghĩa của chúng về tính cách, tình cảm, trí tuệ, số mệnh.

Lưu ý: Trước khi đi tìm hiểu các đường chỉ tay cơ bản, chúng ta cần nắm được về Các gò cơ bản trên bàn tayCác vân kí hiệu trên bàn tay.

Các đường chỉ tay cơ bản trên bàn tay

Các đường chỉ tay cơ bản trên bàn tay ai cũng có. Rất hiếm trường hợp bàn tay chỉ có hai đường cơ bản, trường hợp này có thể do các đường chỉ tay cơ bản xếp chồng lên nhau.

Đường Tâm đạo

Tên gọi khác: Đường Tâm đạo còn được biết đến với các tên gọi khác như đường Tình cảm, đường Tình duyên.

Vị trí đường Tình duyên trên bàn tay
Vị trí đường Tình duyên trên bàn tay (Đường màu đỏ)

Vị trí: Đường Tâm đạo là đường chỉ tay ngang lớn nằm trên cùng lòng bàn tay. Đường chỉ tay này xuất phát từ rìa bàn tay chảy vào trong, đôi khi chảy hết bàn tay và chấm dứt ở khu vực tận cùng gò Mộc tinh dưới ngón trỏ hoặc chấm dứt tại khu vực giữa 2 ngón áp út và út.

Ý nghĩa: Như tên gọi của mình, đường Tâm đạo cho biết tâm tính và đời sống tình cảm của một con người. Đường tình cảm đại diện cho bản năng cảm xúc tự nhiên, thường ít thay đổi trong suốt cuộc đời chúng ta.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài Đường Tâm đạo.

Đường Trí đạo

Tên gọi khác: Đường trí đạo còn các tên gọi khác như đường Học, đường Trí tuệ, đường học vấn, đường trí lực, đường đầu não, đường nhân văn, đường binh kỳ.

Vị trí đường trí đạo trên bàn tay
Vị trí đường trí đạo trên bàn tay (Đường màu đỏ)

Vị trí: Đường Trí đạo là đường chỉ tay ngang chính thứ hai. Đường Trí đạo xuất ở thân giữa 2 ngón cái và trỏ, hoặc dính vào đầu đường Sinh đạo (cũng có thể tách rời).

Ý nghĩa: Đường Trí đạo cho biết về giá trị tri thức của con người về phẩm cũng như về lượng. Nó quyết định rất lớn đến vận thế của một người. Trong vài trường hợp, đường Trí đạo cũng được gọi là đường Hoạt động vì nó chảy ngang đường Hỏa tinh và đương nhiên chịu ảnh hưởng của đường này.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài Đường Trí đạo.

Đường Sinh đạo

Tên gọi khác: Đường Sinh đạo còn có các tên gọi khác như đường Sinh mệnh, đường đời

Vị trí: Đường sinh đạo xuất phát từ thân giữa hai ngón cái và trỏ, thành hình vòng cung chảy vòng theo gò Kim tinh, bao trùm gò này xuống đến thân dưới lòng bàn tay, giáo giới các ngấn cườm tay.

Vị trí đường Sinh đạo trên bàn tay
Vị trí đường Sinh đạo trên bàn tay (Đường màu đỏ)

Ý nghĩa: Đường Sinh đạo cho biết đời sống vật chất, tình trạng sức khỏe, khả năng sinh dục và thời gian sinh tồn của con người.

Một đường Sinh đạo được xem là tốt khi nó có một hình vòng cung rộng và dài, phát nguồn cao gần thân dưới ngón trỏ, hoặc có thêm một đường chảy song song gọi là đường Sinh đạo đôi.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài Đường Sinh đạo.

Các đường chỉ tay phụ quan trọng trên bàn tay

Các đường chỉ tay phụ có thể không xuất hiện trên bàn tay của bạn. Khi nó xuất hiện, nó mang đến những điểm đặc biệt chi phối đến vận mệnh của bạn.

Đường Vận mệnh

Tên gọi khác: Đường Vận mệnh còn có các tên gọi khác là đường công danh, đường sự nghiệp, đường may mắn.

Đường Vận mệnh trên bàn tay
Đường Vận mệnh trên bàn tay (Đường màu đỏ)

Vị trí: Đường Vận mệnh xuất phát từ thân dưới lòng bàn tay sát với khu vực cườm tay, chảy thẳng lên khu vực gò Thổ tinh, dưới ngón giữa.

Ý nghĩa: Đường Vận mệnh đại diện cho vận mệnh, sự may mắn về mặt sự nghiệp của con người, đồng thời xác định ý chí, tinh thần của một người có kiên định hay không (bổ trợ cho đường trí đạo và tình cảm), công việc lựa chọn có tốt hay không và xác định tài lãnh đạo nhất định.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài Đường Vận mệnh.

Đường Thái dương

Tên gọi khác: đường tài vận

Vị trí: Đường Thái dương đóng theo chiều dọc của bàn tay, chạy từ dưới bàn tay lên gò Thái dương.

Vị trí đường chỉ tay thái dương trên bàn tay
Vị trí đường chỉ tay thái dương trên bàn tay (Đường màu đỏ)

Ý nghĩa: Quan sát đường Thái dương, chúng ta sẽ biết được vận may, tài năng và tiền bạc của chủ nhân. Đường Thái dương sẽ giúp tiết giảm những điểm xấu trên bàn tay.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài Đường Thái dương.

Đường Thủy tinh

Tên gọi khác: đường trực giác, đường sức khỏe

Vị trí: Đường Thủy tinh là đường chính thứ thứ ba chảy dọc theo lòng bàn tay. Đường này xuất phát từ lòng bàn tay hướng về ngón út. Đường Thủy tinh thông thường bắt nguồn từ thân dưới lòng bàn tay hoặc trong đường Sinh đạo và chảy xiên lên gò Thủy tinh dưới ngón út.

Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay
Vị trí đường Thủy tinh trên bàn tay (Đường màu đỏ)

Ý nghĩa: Đường Thủy tinh là đường có ý nghĩa về sự khéo léo trong giao tiếp, trực giác nhạy bén và trí tuệ linh hoạt. Ngoài ra, đường Thủy tinh xuất hiện cũng là dấu hiệu tốt cho sức khỏe. Đường Thủy tinh xuất hiện trong bàn tay thì người đó được hưởng thọ nhiều tuổi.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài đường Thủy tinh.

Đường Hôn nhân

Tên gọi khác: Đường vợ chồng.

Vị trí: Đường Hôn nhân là những đường chỉ nhỏ xuất phát từ rìa bàn tay chảy vào trong khu vực gò Thủy tinh và luôn luôn nằm trên đường Tâm đạo.

Vị trí đường Hôn nhân trên bàn tay
Vị trí đường Hôn nhân trên bàn tay (Đường màu đỏ)

Ý nghĩa: Đường Hôn nhân phát huy ảnh hưởng và sự giao tiếp về phương diện tình cảm cũng như nhục giục giữa hai phái nam nữ, ảnh hưởng sâu rộng và cũng quan trọng trong đời sống gia đình.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài đường Hôn nhân.

Đường con cái

Tên gọi khác: Đường tử tức

Vị trí: Đường con cái đóng dọc theo đường Hôn nhân, từ rìa bàn tay đóng vào rất khó quan sát.

Vị trí đường con cái trên bàn tay
Vị trí đường con cái trên bàn tay (Đường màu đỏ)

Ý nghĩa: Đường con cái đậm sâu là dấu hiệu sinh con trai, đậm mỏng là sinh con gái. Đường lờ mờ là dấu hiệu đứa con chưa sinh đã chết trong bào thai, hoặc sinh ra rồi chết không nuôi được. Đường chỉ tay con cái mà ngoằn nghoèo đứt khúc chứng tỏ đứa bé sinh ra đã èo uột, khó nuôi.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài đường Con cái.

Các đường chỉ tay đặc biệt trên bàn tay

Các đường chỉ tay đặc biệt rất hiếm gặp và chúng cũng mang những ý nghĩa rất đặc biệt.

Vòng Kim tinh

Vị trí: Vòng Kim tinh là một đường hình vòng cung nằm ở thân trên đường Tâm đạo, cắt ngang từ khu vực giáp ranh 2 gò Mộc tinh và Thổ tinh đến khu vực giáp ranh 2 gò Thái dương và Thủy tinh. Nói đơn giản, vòng Kim tinh xuất phát từ khu vực giao nhau giữa 2 ngón trỏ và giữa, chảy đến khu vực giao nhau giữa 2 ngón áp út và út.

Vị trí vòng Kim tinh trên bàn tay
Vị trí vòng Kim tinh trên bàn tay

Ý nghĩa: Trong đa số bàn tay, vòng Kim tinh luôn bị gãy, đứt khúc, ngoằn nghoèo, hoặc do nhiều chỉ rời rạc kết hợp lại và ít có vòng Kim tinh đều đặn và liền lạc. Vòng Kim tinh còn gây sự xung đột giữa gò Thổ tinh và Thái dương, phản ánh sự xáo trộn liên tục giữa vật chất và tinh thần.

Vòng Kim tinh theo hướng tiêu cực thì sẽ biểu dương một cá tính hoàn toàn ưa chuộng vật chất, theo đuổi dục vọng thấp hèn đến mức không kiềm hãm được. Đôi khi nhiều hậu quả tai hại. Dục vọng này có thể sa đọa, trụy lạc, loạn luân.

Tuy nhiên vòng Kim tinh theo hướng tích cực lại biểu dương sự tìm tòi, sự tận tụy, những đức tính cần thiết cho các nhà bác học, các nghệ sĩ luôn luôn theo đuổi đến tận cùng công trình của mình.

Vòng Mộc tinh

Vị trí: Vòng Mộc tinh rất hiếm khi xuất hiện. Vòng này cũng có hình vòng cung, bao bọc thân dưới ngón trỏ và gò Mộc tinh. Vòng này đóng xê ra bìa ngón trỏ và đóng xéo lên gò Mộc tinh được gọi là vòng Salomon, người say mê khoa thần bí.

Vị trí vòng Mộc tinh trên bàn tay
Vị trí vòng Mộc tinh trên bàn tay

Ý nghĩa: Dù với hình thức tốt hay xấu thì vòng Mộc tinh cũng biểu dương một cá tính say mê nghiên cứu về khoa triết lý.

Vòng Thổ tinh

Vị trí: Vòng Thổ tinh đóng dưới ngón giữa.

Vị trí vòng Thổ tinh trên bàn tay
Vị trí vòng Thổ tinh trên bàn tay

Ý nghĩa: Nếu vòng này liền lạc, chủ nhân là người mê tín tột độ và không bao giờ thỏa mãn. Nếu vòng Thổ tinh bị gãy, người này sẽ hoàn toàn hạnh phúc trong gia đình.

Vòng Thái dương

Vị trí: Vòng Thái dương đóng dưới ngón áp út.

Vị trí vòng Thái dương trên bàn tay
Vị trí vòng Thái dương trên bàn tay

Ý nghĩa: Vòng Thái dương nếu xuất hiện thì đó là dấu hiệu của một người đặc biệt. Người đó có linh tính gần như một nhà tiên tri, có thể tiên liệu những chuyện sẽ xảy đến về vật chất cũng như tinh thần một cách kì bí.

Đường duyên nợ

Vị trí: Đường duyên nợ xuất phát từ cuối gò Thái âm chảy về Đường Định mệnh.

Vị trí đường chỉ tay duyên nợ trên bàn tay
Vị trí đường chỉ tay duyên nợ trên bàn tay

Ý nghĩa: Đường duyên nợ rất đặc biệt. Khi nó xuất hiện trên bàn tay nghĩa là chủ nhân bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mối tình đầu. Trong đường Duyên nợ, chúng ta có thể tìm hiểu hạnh phúc hay bất hạnh trong lần yêu thứ nhất của mỗi người.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài đường Duyên nợ.

Đường du lịch

Vị trí: Đường Du lịch là những đường dài hoặc ngắn phát nguồn từ rìa bàn tay chảy vào trong và luôn ở thân dưới đường Tâm đạo. Những đường cùng hình thức này nhưng ở trên đường Tâm đạo thì được gọi là đường Hôn nhân.

Vị trí đường Du lịch trên bàn tay
Vị trí đường Du lịch trên bàn tay

Ý nghĩa: Đường Du lịch biểu dương ý chí hoạt động, xê dịch từ nơi này đến nơi khác để xây dựng cuộc đời. Những ý chí này được gọi là tinh thần du lịch.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài đường Du lịch.

Đường Giao liên

Vị trí: Trong bàn tay thỉnh thoảng chúng ta bắt gặp những đường bất thường, nghĩa là không ở một vị trí nào nhất đinh, những đường này chảy từ gò này sang gò khác gọi là đường Giao liên.

Một số đường giao liên trên bàn tay
Một số đường giao liên trên bàn tay

Ý nghĩa: Đường Giao liên là đường dung hòa giá trị giữa gò này với gò khác, sự dung hòa này rất có lợi nhưng cũng tai hại không kém. Ảnh hưởng tốt hay xấu phụ thuộc vào hình thức của đường Giao liên và các gò mà đường này kết nối.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài đường Giao liên.

Đường Âm hưởng

Vị trí: Đường Âm hưởng là đường duy nhất trên bàn tay có một giá trị đặc biệt và cũng có hình thức đặc biệt. Đường Âm hưởng xuất phát từ gò Thái âm tại chỗ tiếp giáp lắt léo giữa cườm tay ở khu vực các ngấn tay chạy lên gò Thủy tinh thành hình vòng cung và chấm dứt trong gò này nhưng ở vị trí khoảng giữa hai đường Hôn nhân và Tâm đạo. Đường Âm hưởng rất dễ bị nhầm với đường Thủy tinh.

Vị trí đường Âm hưởng trên bàn tay
Vị trí đường Âm hưởng trên bàn tay

Ý nghĩa: Đường Âm hưởng rất hiếm gặp trên bàn tay. Người có tướng tay này là người có được một sự ban bố thiêng liêng rất khó để hình dung. Chúng ta tạm gọi đó là ơn trên hay đồng cốt.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài đường Âm hưởng.

Đường Dâm ý

Vị trí: Đường Dâm ý là một đường nhỏ trong lòng bàn tay và đóng ở nhiều vị trí không nhất định.

Đường Dâm ý đóng tại gò Kim tinh hoặc Thái âm
Đường Dâm ý đóng tại gò Kim tinh hoặc Thái âm

Ý nghĩa: Đúng như tên gọi, đường này nói về dâm tính dồi dào của một người. Nhưng tính được dấu kín trong đáy lòng mà không bộc phát bữa bài.

>>>Xem những luận giải chi tiết hơn về đường chỉ tay này trong bài đường Dâm ý.

Lưu ý: Tướng bất độc luận. Chúng ta cần phối hợp quan sát cả những bộ phận khác trên gương mặt để có thể đưa ra được những nhận định chân thực, gần sát với thực tế nhất.

Bài viết được biên soạn từ các sách và kinh nghiệm của người viết, vui lòng để nguồn từ nhantuong.info. Theo dõi thêm các hoạt động khác của team tại:

Facebook: facebook.com/pagenhantuong

Pinterest: pinterest.com/xemnhantuong

5/5 - (1 bình chọn)

Share.

Nhân tướng học với tôi là sự tham khảo, trải nghiệm, thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn, nếu có thể, giúp mọi người có cuộc sống bình an, hạnh phúc.